iOS 13 hội tụ đủ tính năng độc đáo của một thiết bị thông minh, có lẽ trong đó phải kể đến tính năng Voice Control, cho phép người dùng điều khiển iPhone bằng giọng nói.

Tuyệt chiêu điều iPhone bằng giọng nói trên iOS 13

- Hướng dẫn
Tuyệt chiêu điều iPhone bằng giọng nói trên iOS 13

Voice Control cũng là một tính năng cực hữu dụng, giúp bạn thực hiện các thao tác mà không cần cầm máy đem đến trải nghiệm mới lạ. Voice Control sẽ hoạt động với hầu hết mọi ứng dụng và cho phép người dùng chạm, vuốt và cuộn thông qua giọng nói của họ mà không cần chạm vào màn hình. Tính năng này giúp những người dùng bị suy giảm vận động có thể điều khiển và tương tác nhiều hơn với điện thoại, máy tính và máy tính bảng của Apple. Apple cũng tuyên bố rằng tính năng này sẽ được đảm bảo dữ liệu cá nhân được giữ kín. Vậy làm cách nào để kích hoạt và sử dụng Voice Control, hãy tham khảo bài viết sau đây:

 

Bước 1: Hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã được cập nhật phần mềm iOS 13. Bạn có thể tham khảo: Cách cập nhật phần mềm iPhone: Tại đây

Bước 2: Sau khi cập nhật phần mềm thành công, bạn hãy vào Cài đặt => Trợ năng

Bước 3: Danh sách các tùy chọn thiết lập hiện ra, bạn chọn vào Khẩu lệnh

Bước 4: chọn Thiết lập khẩu lệnh

Bước 5: Cửa số tính năng Voice Control xuất hiện, bạn hãy tham khảo những tác vụ mà bạn có thể làm với tính năng này và chọn “ Xong”.

Bước 6: Hệ thống sẽ tự động tải xuống các dữ liệu Voice Control (hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã kết nối mạng).

Bước 7: Sau khi tải và cài đặt hoàn tất, biểu tượng Voice control màu xanh sẽ xuất hiện ở góc trên thiết bị giao diện.

Bước 8: Sau khi cài đặt, để điều chỉnh các lệnh chọn “ Tùy chỉnh các lệnh” và chọn bật hoặc tắt theo nhu cầu sử dụng của mình. Nếu muốn tạo lệnh mới hãy chọn “Tạo lệnh mới” chọn thông tin và lưu lại.

=> Chúc ý: Với mỗi lệnh, bạn sẽ có thêm tùy chọn "Yêu cầu xác nhận" trước khi kích hoạt. Đây là tính năng không được kích hoạt theo mặc định, nhưng nếu chọn bật nó, bất cứ khi nào nói ra lệnh, bạn sẽ cần phải xác nhận bằng cách nhấn vào màn hình hoặc nói "Nhấn để thực thi" đối với lệnh được thực thi. Điều này không quá phức tạp nhưng có thể gây phiền toái cho một số người.

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
5.000

THIẾT BỊ ĐƯỢC SỬA CHỮA

+
6.000

LỖI KỸ THUẬT ĐƯỢC KHẮC PHỤC

+
10.000.000

LƯỢT XEM TRÊN YOUTUBE

+
Hỗ trợ trực tuyến
0.02360 sec| 1835.539 kb