Cách định vị iPhone Chồng hoặc Vợ, Người Yêu, Dễ dàng đơn giản và chính xác

- Chia sẻ kinh nghiệm
Cách định vị iPhone Chồng hoặc Vợ, Người Yêu, Dễ dàng đơn giản và chính xác
Vì một lý do nào đó mà bạn muốn tìm cách định vị iPhone người khác. Bài viết sau đây của FONESMART sẽ hướng dẫn bạn một số cách có thể làm được điều đó.

Bạn đang có ý định muốn định vị iPhone của chồng hoặc vợ mình, cũng có thể là con cái của bạn để tiện cho việc theo dõi người thân trong gia đình. FoneSmart xin giới thiệu một số cách định vị iPhone người khác sau đây giúp bạn luôn biết được vị trí chiếc điện thoại iPhone của người ấy ở đâu. Với một số mẫu iPhone mới hơn còn có thể xác định được vị trí ngay cả khi điện thoại bị tắt nguồn hoặc không có kết nối internet (trên các mẫu iPhone chạy iOS 14 trở lên). Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cách định vị iPhone người khác bằng số điện thoại

Các thiết bị nhà Apple luôn mang lại cho người dùng của họ những trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời nhất. Nếu bạn muốn tìm kiếm bất kỳ thiết bị nào đó thuộc hãng Apple đều có thể định vị được (trừ khi bị phá hủy hoặc không còn pin để hoạt động). Chỉ với việc sử dụng ứng dụng mặc định sẵn có ngay trên tất cả thiết bị chạy iOS hoặc macOS có tên Find My (hoặc với ngôn ngữ tiếng Việt là “Tìm” trên iOS 13 trở lên).

Trước tiên, hãy tải và cài đặt ứng dụng Find My trên các thiết bị của Apple (hoặc có tên gọi khác là Find My Friends trên các thiết bị chạy iOS cũ). Bạn cũng có thể tham khảo đường dẫn tải nhanh sau đây:

Lưu ý rằng, để có thể định vị iPhone người khác, chiếc điện thoại bạn muốn định vị phải được bật tính năng Find My (Tìm) và Chia sẻ vị trí của tôi. Nếu chiếc iPhone bạn cần theo dõi vẫn chưa bật các tính năng này thì việc định vị sẽ không thành công. Tham khảo cách bật định vị iPhone và tính năng “Chia sẻ iPhone của tôi” theo hướng dẫn sau:

1. Mở Cài đặt.

2. Chọn Tên người dùng nằm ở trên cùng các mục cài đặt.

3. Chạm vào Tìm (hoặc Find My/Find My iPhone trên các phiên bản iOS cũ).

4. Ở mục Tìm iPhone hãy đảm bảo rằng nút trạng thái đã được bật (nếu chưa hãy gạt công tác sang phải để chuyển trạng thái sang màu xanh lá là được).

Bạn cũng có thể bật “Chia sẻ vị trí của tôi” để cho gia đình và bạn bè của bạn biết bạn đang ở đâu. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn đã bật Chia sẻ trong gia đình để định vị iPhone của chồng (vợ) hoặc con cái của bạn.

  

Sau khi xác nhận đã bật định vị trên iPhone, cùng tìm hiểu cách định vị iPhone người khác bằng Find My iPhone (Tìm iPhone).

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Tìm (Find My iPhone) trên iPhone để xem vị trí của bạn bè và người thân trong gia đình miễn là những người này đã chia sẻ vị trí iPhone của họ với bạn thông qua số điện thoại có trong danh bạ iPhone.

Để thực hiện việc định vị iPhone của chồng/vợ, con cái hoặc người mà bạn muốn theo dõi. Hãy thực hiện các bước sau:

1. Bật tính năng Chia sẻ vị trí của tôi ở cả 2 chiếc iPhone (1 chiếc iPhone dùng để nhận thông tin định vị iPhone người khác và 1 chiếc iPhone là của người mà bạn đang muốn theo dõi vị trí).

Cách mở tính năng Chia sẻ vị trí của tôi trên iPhone bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn ở trên hoặc làm theo chỉ dẫn nhanh sau: Mở Cài đặt > Tên tài khoản > Tìm > Bật Tìm iPhone và Chia sẻ vị trí của tôi.

2. Tại chiếc iPhone của chồng/vợ hoặc người mà bạn đang có ý định theo dõi vị trí, hãy mở ứng dụng Gọi điện hoặc Danh bạ lên > Sau đó tìm đến số danh bạ của mình được lưu trên chiếc iPhone của người khác > Chạm vào nút tròn có chữ “i” ở giữa.

Lưu ý: Số danh bạ cần tìm là số điện thoại đang được sử dụng trên chiếc iPhone bạn dùng để nhận thông tin về vị trí theo dõi. Nếu bạn không muốn cho chồng/vợ/con cái hoặc người mà bạn đang muốn theo dõi vị trí iPhone biết điều bạn đang làm, hãy thực hiện các bước làm này khi không có ai xung quanh nhé.

Tiếp theo, hãy nhấn vào dòng chữ Chia sẻ vị trí của tôi và trong menu vừa xuất hiện, chọn khoảng thời gian chia sẻ thông tin này (một giờ, cho đến cuối ngày hoặc vô thời hạn). Khuyến nghị là chọn vô thời hạn để định vị iPhone người khác bằng số điện thoại lâu nhất có thể.

 

3. Sau khi đã thực hiện 2 bước trên xong, quay trở lại chiếc iPhone của bạn, sau đó khởi động lại ứng dụng Tìm (Find My). Bạn sẽ thấy thiết bị iPhone của chồng/vợ hoặc con cái trong phần Mọi người (People) khi mở ứng dụng Find My (Tìm). Nhấn vào để xem vị trí gần đúng trên bản đồ.

Cách định vị iPhone người khác bằng Find My iPhone

Với cách này bạn cần các thiết bị iPhone cùng sử dụng chung tài khoản iCloud (thông thường việc sử dụng chung tài khoản iCloud trên tất cả thiết bị chỉ dành cho những người trong cùng một gia đình).

Cách định vị iPhone người khác bằng Find My này không chỉ ngoài việc quản lý những nơi đi và đến của những đứa trẻ nhà bạn, nó còn giúp bạn quản lý việc sử dụng các thiết bị di động như iPhone khi chúng còn ở lứa tuổi cần được phụ huynh giám sát.

Nếu bạn không biết cách làm như thế nào, hãy theo dõi cách thực hiện sau đây:

1. Dùng một thiết bị iPhone, iPad, iPod hoặc máy tính Mac cùng sử dụng chung tài khoản iCloud trên thiết bị iPhone mà bạn muốn định vị.

2. Tìm và mở ứng dụng Find My (Tìm iPhone) lên.

3. Chuyển đến mục Thiết bị (Devices) nằm trong thanh nằm ngang phía dưới màn hình.

 

4. Chọn thiết bị iPhone mà bạn muốn định vị được hiển thị trên danh sách các thiết bị.

5. Tại đây sẽ hiện địa điểm iPhone bạn muốn định vị trên bản đồ kèm theo các tùy chọn như:

  • Phát âm thanh: iPhone sẽ phát âm thanh kèm rung để giúp bạn dễ dàng định vị nó hơn khi ở gần.
  • Chỉ đường nếu bạn định vị thấy iPhone của mình ở một nơi nào đó, có thể là để quên tại quán cà phê.
  • Đánh dấu là bị mất để khóa thiết bị của bạn lại không cho kẻ xấu lợi dụng.

 

Cách định vị điện thoại iPhone người khác bằng iCloud

Nếu không có bất kỳ thiết bị của Apple nào khác dùng để định vị điện thoại iPhone của người bạn cần theo dõi. Nhưng bạn lại biết được tài khoản và mật khẩu ID Apple đang được kích hoạt trên chiếc iPhone đó (làm sao bạn biết được tài khoản iCloud trên iPhone người khác, đơn giản đó có thể là chồng/vợ/con cái hoặc người yêu của bạn). Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào trang iCloud theo địa chỉ sau: www.icloud.com/find

Sau đó, thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để thực hiện cách định vị iPhone người khác bằng iCloud:

1. Tại màn hình đăng nhập, sử dụng tài khoản iCloud được sử dụng để đăng nhập trên iPhone của người khác.

2. Nhấn vào All Devices (Tất cả thiết bị) để xem danh sách thiết bị bạn có thể định vị bằng tài khoản iCloud này.

3. Nhấn vào thiết bị iPhone bạn muốn định vị để xem vị trí của nó hiện tại.

Đây cũng là cách hiệu quả giúp định vị iPhone bị mất của bạn khi không có thiết bị iPhone hoặc iPad cùng sử dụng tài khoản iCloud nào khác. Lưu ý rằng nó sẽ định vị được từ khi bạn đã mở tính năng Tìm trên iPhone bị mất của bạn.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết định vị iPhone bị mất dưới đây:

  • 5 cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud trên điện thoại, máy tính chuẩn xác nhất

FONESMART đã chia sẻ toàn bộ những cách định vị iPhone người khác mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Sự theo dõi phải có sự cho phép của đối phương hoặc bạn là cha mẹ và đang có ý định cho con mình bắt đầu sử dụng các thiết bị iPhone và theo dõi được con cái mình đang ở đâu.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ FONESMART đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách định vị iPhone Chồng hoặc Vợ, Người Yêu, Dễ dàng đơn giản và chính xác

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 480GB SA400 SATA

Bảo hành: 6 tháng
1.000.000₫
1.100.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 240GB SA400

Bảo hành: 6 tháng
800.000₫
900.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 120GB SA400

Bảo hành: 6 tháng
500.000₫
600.000₫

Thay Ổ Cứng Laptop SSD Kingston SA400 240GB M2

Bảo hành: 6 tháng
900.000₫
1.000.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.09695 sec| 2239.391 kb