Hướng dẫn cách khắc phục lỗi khi điện thoại không gọi đi được

- Chia sẻ kinh nghiệm
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi khi điện thoại không gọi đi được

Gọi điện thoại là một trong những phương thức liên lạc quan trọng ngày nay. Thế nhưng, vì một lý do nào đó là lỗi điện thoại không gọi đi được lại xảy ra. Điều này khiến người dùng cảm thấy vô cùng bất tiện. Đừng quá lo lắng, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách xử lý đơn giản nhất. Hãy cùng FoneSmart tìm hiểu ngay nhé.

Xem thêm: 

Điện thoại không gọi đi được mang lại những bất tiện gì? 

Bạn đang cần gọi điện thoại cho đối tác để bàn bạc về hợp đồng? Bạn đang cần gọi điện cho người thân để nhờ giúp đỡ? Hay bạn cần gọi điện cho bố mẹ để báo tin vui? Đột nhiên, khi bấm số xong thì điện thoại chẳng gọi đi được. Điều này khiến bạn cảm thấy vô cùng bực bội. 

Chưa dừng lại ở đó, lỗi điện thoại không gọi đi được còn làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của bạn. Vì không liên hệ được với đối tác mà hợp đồng đã bị đối thủ cướp mất. Vì không gọi được cho người khác giúp đỡ nên bạn rơi vào tình huống khó xử. Vì không gọi được cho bố mẹ nên bạn chẳng thể nào chia sẻ niềm vui cùng họ.

Lỗi điện thoại không gọi đi được do nguyên nhân nào? 

Để có thể xử lý nhanh chóng giúp điện thoại gọi đi bình thường thì mỗi người cần phải hiểu rõ nguyên nhân xảy ra vấn đề. Dưới đây là một số lý do khiến cho điện thoại không gọi đi được.

  • Tài khoản hết tiền nên cuộc gọi đi không thực hiện được. Lúc này bạn sẽ nghe được thông tin từ tổng đài viên báo: “Thuê bao quý khách hiện không đủ tiền để thực hiện cuộc gọi này”
  • Sim bị khóa, bị chặn hoặc bị hư: Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi cho bất kỳ ai. Tình huống này xảy ra khá thường xuyên. 
  • Thiết lập dịch vụ mạng bị sai: Khi lắp sim vào máy sử dụng, người dùng cần phải thiết lập mạng. Tuy nhiên, vì bất cẩn thực hiện sai nên điện thoại không thể gọi đi được. 
  • Phần mềm bị lỗi: Đây cũng là yếu tố tác động khiến lỗi điện thoại không gọi đi được xảy ra. Sự xung đột phần mềm rất dễ gây ra nhiều vấn đề khác nhau. 
  • Điện thoại rơi xuống nền nhà hoặc vũng nước: Khi nước tiếp xúc với linh kiện sẽ gây nên hiện tượng chập mạch. Hoặc tác động mạnh cũng khiến điện thoại gặp vấn đề. Một trong những biểu hiện có thể xảy đến là gọi đi không được.
  • Không bắt được sóng: Ngoài những nguyên nhân kể trên thì nếu điện thoại không bắt được sóng, bạn cũng chẳng thể nào gọi điện được. 

Cách khắc phục lỗi điện thoại không gọi đi được

Khởi động lại điện thoại của mình

Khởi động lại thiết bị chính là một phương pháp thông dụng để khắc phục đa số những lỗi mất sóng. Để thực hiện bưới này đối với smartphone Android, bạn hãy ấn giữ phím nguồn cho đến khi máy hiển thị tùy chọn “khởi động lại” trên màn hình

Thay đổi cổng SIM khác

Có nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại không nhận SIM chẳng hạn như cổng bị hỏng trong quá trình bạn sử dụng hoặc bị va đập. Do đó, điều bạn nên làm lúc này là chuyển sang một cổng đựng SIM khác nếu có nhé.

Kiểm tra lại vị trí bạn đã lắp đặt thẻ SIM

Như đã đề cập ở trên, một trong những nguyên nhân chính khiến cho lỗi điện thoại không gọi đi được xảy ra đó chính là do sim. Chính vì thế, bạn cần phải tháo sim ra và kiểm tra thật kỹ. Nếu sau khi lắp sim vào lại mà điện thoại vẫn không gọi được thì có lẽ sim đã bị hỏng. Lúc này, bạn cần mua ngay một con sim mới để tiếp tục sử dụng nhé. Một trường hợp khác xảy đến, khi kết nối cuộc gọi và hệ thống báo “Call is restricted” thì có nghĩa là sim của bạn đang bị chặn. Hãy gọi đến nhà mạng tìm hiểu nguyên nhân và nhờ họ mở chặn để tiếp tục sử dụng

Kiểm tra sóng điện thoại 

Bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt => Kết nối và chia sẻ => Bật chế độ máy bay khoảng 30 giây. Sau đó, hãy tắt chế độ này đi. Bạn cũng có thể thử cách khác như kéo thanh thông báo xuống và bật tắt biểu tượng máy bay ở đây.

Và xem lại cài đặt mạng di động và cả sóng để chắc chắn rằng điện thoại đang hoạt động bình thường. Hơn nữa, bạn cũng cần xem xét các điện thoại xung quanh để chắc chắn rằng đây là khu vực có sóng ổn định. 

Trường hợp nếu dịch vụ mạng có vấn đề thì hãy cần thiết lập lại chế độ hoặc nhờ đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn.

Kiểm tra phần mềm của điện thoại

Những phiên bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng sẽ mang đến cho bạn nhiều biện pháp sửa lỗi mà bạn có thể sẽ bất ngờ. Hiện nay, cập nhật hệ điều hành và cập nhật giao diện chính là 2 cách thịnh hành nhất. Để thực hiện cách này, bạn hãy vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Cập nhật.

Nếu điện thoại không gọi điện do lỗi phần mềm thì bạn cần kiểm tra vấn đề này. Một số ứng dụng xung đột hoặc không tương thích sẽ làm gián đoạn cuộc gọi. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể xóa bớt đi bộ nhớ và những ứng dụng không cần thiết.

Tuy nhiên, nếu tình trạng vẫn không khắc phục được thì tốt nhất bạn nên tìm đến các cơ sở chuyên sửa chữa điện thoại để được trợ giúp.

Kiểm tra phần cứng của điện thoại

Thêm một cách khắc phục nữa mà bạn cần thử đó chính là kiểm tra phần cứng. Bên cạnh việc sửa chữa phần mềm thì phần cứng cũng cần phải được check kỹ lưỡng. Nếu phần cứng có vấn đề thì hãy sửa chữa ngay để đường truyền điện thoại được thông suốt. Qua những thông tin mà bài viết chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng biết được nguyên nhân và cách khắc phục khi lỗi điện thoại không gọi đi được xảy ra. Tuy nhiên, nếu sau khi tự xử lý vẫn không được thì bạn nên tìm đến các trung tâm của FoneSmart để khắc phục sự cố. 

HỆ THỐNG FONESMART

FONESMART (HÀ NỘI)

Đó chính là những cách làm đơn giản để khắc phục lỗi SIM không gọi điện được trên điện thoại. Chúc bạn thực hiện thành công.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn cách khắc phục lỗi khi điện thoại không gọi đi được

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay màn hình TECNO SPARK 10

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO SPARK 20C

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO SPARK Go 2024

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Pro

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Pro 5G

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Premier

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.08415 sec| 2209.383 kb