iPhone Lock là gì? Cách kiểm tra iPhone Lock cực dễ dàng mà bạn nên biết ngay để tránh bị lừa khi mua iphone nhé

- Chia sẻ kinh nghiệm
iPhone Lock là gì? Cách kiểm tra iPhone Lock cực dễ dàng mà bạn nên biết ngay để tránh bị lừa khi mua iphone nhé
iPhone Lock là loại điện thoại được nhập khẩu từ các nước khác và bị khóa mạng bởi nhà mạng nước đó. iPhone Lock có ưu điểm là giá rẻ hơn nhiều so với iPhone chính hãng nên được nhiều người dùng quan tâm hơn. Vậy iPhone Lock là gì? Trong bài viết này,

 FoneSmart sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về iPhone Lock, cách phân biệt iPhone Lock và iPhone chính hãng cũng như những lưu ý khi mua và sử dụng nhé.

1. iPhone Lock là gì?

Bạn có biết rằng từ “Lock” trong tên gọi của iPhone có nghĩa là “Khóa”? Đó là lý do tại sao khi bạn tìm kiếm một chiếc điện thoại “iPhone khóa mạng”, bạn sẽ thấy nhiều kết quả tương đương nhau.

Cả hai cụm từ này đều ám chỉ những chiếc iPhone được bán kèm với hợp đồng của một nhà mạng cụ thể. Để nhận biết những sản phẩm này, nhà cung cấp đã cấp số IMEI cho thiết bị và được sử dụng như một phương tiện quản lý hiệu quả.

iPhone Lock là gì? Đây là những iPhone khóa mạng với giá thành rẻ hơn

Các nhà mạng viễn thông ở các quốc gia như Nhật Bản, Hoa Kỳ và nhiều nơi khác đã kết hợp với Apple để sản xuất ra những chiếc iPhone bị khóa mạng. Đồng thời, các dòng iPhone Lock này chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó và đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn cho người dùng.

Ví dụ: Chiếc iPhone khóa mạng của nhà mạng AU ở Nhật Bản chỉ có thể sử dụng SIM của AU. Khi mua chiếc điện thoại này, người dùng sẽ được trả giá thấp hơn so với phiên bản chính hãng, cùng với đó là phí sử dụng dịch vụ của nhà mạng AU trong một thời gian nhất định.

Tìm hiểu Máy iPhone Lock là gì sẽ cho bạn sử dụng dịch vụ của nhà mạng đó

Điều này đã tạo ra cơ hội cho nhiều cửa hàng hoặc cá nhân mua lại những chiếc iPhone Lock này và bán tại thị trường Việt Nam với mức “dễ thở” hơn so với hàng chính hãng.

Tuy nhiên, vẫn cần áp dụng một vài kỹ thuật công nghệ để chiếc iPhone Lock này có thể hoạt động được, đặc biệt là sử dụng SIM ghép trên iPhone – một loại SIM thông thường được dán lên một mảnh SIM mỏng hoặc mua mã code để mở khóa SIM.

2. Cách kiểm tra iPhone lock

Hướng dẫn áp dụng cho tất cả dòng iPhone kể cả dòng iPhone mới như iPhone 14.

2.1 Kiểm tra bằng imei

 Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn Giới thiệu > Cuộn xuống và copy Số IMEI iPhone của bạn.

Bước 3: Bạn truy cập TẠI ĐÂY > Dán IMEI và Tìm kiếm. Thông tin sẽ hiện lên, nếu là UnLocked thì iPhone của bạn iPhone quốc tế, còn Lock là iPhone lock. Nếu hiện Unknown thì bạn thực hiện lắp SIM các nhà mạng khác vào, nếu dùng bình thường thì yên tâm, iPhone của bạn là bản quốc tế nhé.

2.2. Cách kiểm tra iPhone lock trong Cài đặt

Bước 2: Chọn Giới thiệu > Xem thông tin Khóa nhà cung cấp:

  • Hiện thông tin SIM khóa mạng: Là iPhone lock.
  • Không có giới hạn SIM: Là iPhone quốc tế.

2.3. Kiểm tra qua mã ICCID

Một cách khác để biết được máy iPhone Lock là gì chính là kiểm tra qua mã ICCID. Integrated Circuit Card Identifier là một dòng mã số xác nhận riêng dành cho SIM, được quy định sẵn bởi hãng để phục vụ cho các công tác kiểm tra và xem xét máy khi cần thiết. 

Để lấy được mã ICCID, bạn chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và mã số ICCID sẽ hiển thị tại đó. Nếu bốn số đầu của mã ICCID là 8984, thì điện thoại của bạn là iPhone quốc tế. Ngược lại, nếu hiển thị một số khác, thì đó là iPhone Lock.

Tìm hiểu iPhone Lock là gì thông qua mã ICCID

2.4. Thông qua Apple Support

Cách nhận biết iPhone Lock là gì chính xác nhất chính là nhờ sự hỗ trợ từ phía Apple. Bạn có thể gọi ngay đến hotline 1800 1127 theo giờ hành chính (9h – 18h, thứ 2 – 6 hàng tuần). 

Cuộc gọi của Apple Support là hoàn toàn miễn phí và thoải mái trao đổi vấn đề với nhân viên hỗ trợ. Điều đặc biệt nhất là Apple sẽ phân phối nhân viên có thể giao tiếp bằng tiếng Việt để hỗ trợ, dù cho bạn không biết gì nhiều về ngoại ngữ.

Nếu bạn muốn để lại thông tin và đặt lịch hẹn, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để được hỗ trợ trực tiếp từ Apple:

Bước 1: Truy cập trang chủ Apple > Chọn phần Support > Chọn Apple Repair > Start a repair request.

Bước 2: Chọn mục iPhone > Chọn Ứng dụng và tính năng > Nội dung không phát như dự kiến.

Bước 3: Chọn Lên lịch gọi điện > Cung cấp đầy đủ số Serial, IMEI, MEID của thiết bị.

Bước 4: Chọn thời gian mà bạn muốn liên lạc và để lại các thông tin cá nhân > Nhấn Tiếp tục và chờ hệ thống xác nhận là hoàn tất.

Với những dịch vụ hỗ trợ này, bạn có thể yên tâm và đảm bảo rằng chiếc điện thoại của mình sẽ được kiểm tra – xử lý một cách chuyên nghiệp, hiệu quả nhất. 

3. Phân biệt iPhone Lock và quốc tế như thế nào?

iPhone Lock là gì? Phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế ra sao? iPhone quốc tế và iPhone Lock đều được sản xuất chất lượng như nhau nhưng vẫn khác nhau về điều kiện sử dụng. Trên thị trường, sản phẩm iPhone Lock thường có giá rẻ hơn iPhone quốc tế khá nhiều.

Để biến iPhone Lock thành iPhone quốc tế, bạn có thể mua code unlock. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí để unlock iPhone của mình. Cách thường dùng nhất để sử dụng iPhone Lock là sử dụng SIM ghép.

Phân biệt iPhone Lock là gì so với iPhone quốc tế

Tuy nhiên, sử dụng SIM ghép trên iPhone Lock sẽ để lại hậu quả như: lỗi kiểm tra tài khoản nạp tiền *101#, tiêu hao pin, sóng kém, nóng máy, danh bạ bị lỗi, 4G/5G, lỗi tin nhắn,… Bên cạnh đó, cứ mỗi lần cập nhật phần mềm, bạn sẽ gặp khó khăn với các lỗi nhỏ phát sinh.

4. SIM ghép là gì?

Khi bạn đã tìm hiểu iPhone Lock là gì, thì sẽ biết đến với SIM ghép. Như đã đề cập ở trên, SIM ghép là một vi mạch nhỏ được gắn chung với thẻ SIM, được sử dụng để mở khóa mạng cho các dòng máy iPhone Lock. Cấu tạo của SIM ghép giống như một mảnh đồng nhỏ, dẹt như tờ giấy, đặt vào khay SIM và lắp đè lên trên chiếc SIM của người dùng.

Bạn sẽ nhận biết SIM ghép sau khi đã tìm hiểu iPhone Lock là gì

Tuy nhiên, việc sử dụng SIM ghép để mở khóa mạng trên iPhone Lock vẫn có một số nhược điểm, chẳng hạn như: Sóng không ổn định, tiêu tốn nhiều pin hơn, lỗi kiểm tra số tiền trong tài khoản, nạp tiền, Facetime, gửi tin nhắn,… 

5. Cách chuyển iPhone Lock thành bản quốc tế

5.1. Mua thêm code unlock

Sau khi biết được iPhone Lock là gì và không may phát hiện thiết bị là phiên bản khóa mạng, bạn có thể lựa chọn mua code unlock. Tuy có giá thành cao và bỏ ra thời gian khắc phục, bù lại là bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn với giá trị của thiết bị mang lại.

5.2. Ghép SIM

Sử dụng SIM ghép cũng là một cách để bạn có thể sử dụng iPhone quốc tế. Nếu bạn không quan tâm đến các vấn đề như sóng kém, hao pin, nóng máy, lỗi danh bạ, lỗi kiểm tra tài khoản,.. thì có thể dùng SIM ghép cho iPhone Lock.

6. Có nên mua và sử dụng iPhone Lock không?

Tổng thể, iPhone Lock có điều kiện sử dụng khác với iPhone quốc tế thông thường nhưng vẫn đảm bảo các tính năng cơ bản cho người dùng. Nếu bạn đang có tài chính eo hẹp và chấp nhận các hạn chế của iPhone Lock như đã đề cập bên trên, thì đây vẫn là một sự lựa chọn đáng cân nhắc, bởi giá thành của loại máy này sẽ rẻ hơn so với iPhone quốc tế.

7. Câu hỏi thường gặp

7.1. eSIM có dùng được trên iPhone Lock không?

eSIM là một dạng SIM điện tử được tích hợp bên trong điện thoại iPhone, giúp tiết kiệm diện tích lắp SIM truyền thống. Đối với iPhone Lock, bạn hoàn toàn không thể kích hoạt được eSIM và khi quét mã QR Code sẽ nhận được thông báo: Không thể thêm gói cước di động từ nhà cung cấp này. Thiết bị của bạn chỉ có thể sử dụng các gói cước di động từ một nhà cung cấp khác.

Tìm hiểu iPhone Lock là gì sẽ không thể kích hoạt được eSIM

7.2. Tại sao iPhone Lock không nhận SIM?

iPhone Lock sẽ rất dễ dàng gặp phải các vấn đề liên quan đến SIM. Lý do là bởi người cung cấp iPhone khóa mạng đã sử dụng một thủ thuật can thiệp để thiết bị có thể nhận được mạng di động Việt Nam. Do đó sau mỗi bản cập nhật đến từ Apple, bạn sẽ gặp phải một số điều bất tiện trong việc sử dụng, đặc biệt là những lúc khẩn cấp nhất.

8. Kết luận

Đó là toàn bộ thông tin quan trọng về iPhone Lock là gì? cách kiểm tra iPhone lock vô cùng đơn giản và hữu ích. Nhờ đó, bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn iPhone Lock hoặc iPhone chính hãng dựa theo ngân sách và nhu cầu sử dụng của mình nhé. Trong quá trình thực hiện nếu có gặp vấn đề gì bạn để lại ở phần bình luận để FoneSmart giải đáp kịp thời. Và đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng đọc nữa nhé. 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iPhone Lock là gì? Cách kiểm tra iPhone Lock cực dễ dàng mà bạn nên biết ngay để tránh bị lừa khi mua iphone nhé

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

iPhone 15 Pro Max Lock

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

iPhone 15 Plus Lock

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

Unlock, mở mạng iPhone 14 Plus

Bảo hành:
Liên hệ

Unlock, mở mạng iPhone 14

Bảo hành:
Liên hệ

Unlock, mở mạng iPhone 13 Pro

Bảo hành:
250.000₫
300.000₫

Unlock, mở mạng iPhone 12 Pro Max

Bảo hành:
250.000₫
300.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.06334 sec| 2264.43 kb