Mua iPhone bộ nhớ thấp để tiết kiệm, rồi sử dụng kèm iCloud liệu có phải ý tưởng hay?

- Chia sẻ kinh nghiệm
Mua iPhone bộ nhớ thấp để tiết kiệm, rồi sử dụng kèm iCloud liệu có phải ý tưởng hay?
Chắc hẳn nhiều người dùng iPhone khi muốn nâng cấp lên thế hệ mới đều băn khoăn không biết nên iPhone có dung lượng bộ nhớ cao hay nên chọn mua iPhone có dung lượng thấp để tiết kiệm tiền, sau đó sử dụng thêm iCloud để lưu trữ. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng FoneSmart tìm hiểu ngay nhé! 

Nên mua iPhone dung lượng bao nhiêu?

Có nên mua iPhone có bộ nhớ cao, hay nên chọn mua chọn mua iPhone có bộ nhớ thấp để tiết kiệm rồi sử dụng thêm tài khoản iCloud để lưu trữ? Chắc hẳn, đây sẽ là câu hỏi mà bạn đang băn khoăn khi lựa chọn một mẫu điện thoại 'nhà Táo' mới để nâng cấp lên, vậy thì iFans nên mua iPhone dung lượng bao nhiêu là đủ? Hãy cùng FoneSmart tìm hiểu và giải đáp câu hỏi trên nhé!

Nên mua iPhone dung lượng bao nhiêu? Bộ nhớ thấp để tiết kiệm có đáng?

Mỗi người dùng iPhone nói riêng và người dùng smartphone nói chung, đều có những mục đích sử dụng điện thoại khác nhau. Dựa vào đó, mà bạn có thể lựa chọn cho bản thân một phiên bản bộ nhớ lưu trữ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Phone không thể nâng cấp bộ nhớ, thông qua thẻ nhớ như những mẫu Android.

Chính vì thế, khi lựa chọn mua iPhone - những mẫu điện thoại không thể nâng cấp bộ nhớ bằng thẻ nhớ thông thường, người dùng thường đắn đo suy nghĩ rằng, nên mua iPhone bộ nhớ cao một lần rồi thôi hay chọn mua iPhone có bộ nhớ thấp để tiết kiệm chi phí.

Tối thiểu, khi chọn iPhone nên chọn bộ nhớ thiết bị từ 64 GB trở lên.

Theo mình, việc chọn mua những mẫu iPhone có bộ nhớ thấp vẫn khá ổn ở thời điểm hiện tại. Bởi, dòng iPhone thấp nhất mà Apple vẫn còn khuyến nghị sử dụng là iPhone 11 và phiên bản bộ nhớ thấp nhất của thiết bị này là 64 GB. Khá ổn với nhu cầu lưu trữ ảnh chụp cơ bản, hay các ứng dụng thường ngày bạn đang sử dụng.

Bộ nhớ 128 GB là tối ưu nhất, nếu có thể thì nên chọn cao hơn.

Nhưng thật lòng mình chia sẻ, bạn nên chọn mua những dòng iPhone có bộ nhớ trong cao hơn sử dụng cho thoải mái. Đối với bản thân mình, là người dùng đang sử dụng một thiết bị có bộ nhớ trong 128 GB nhưng vẫn không đủ. 

Mặc dù, nhu cầu sử dụng của mình chỉ dừng lại ở mức lưu trữ ảnh chụp - đoạn video để đăng tải lên mạng xã hội, cùng đôi ba ứng dụng thường ngày như Facebook, Instagram,... hay vài tựa game nặng ‘đô’ chút như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile thì bộ nhớ của mình vẫn thường xuyên thông báo đầy.

Bộ nhớ càng cao, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề lưu trữ dữ liệu nữa.

Vì thế, khi chọn mua iPhone bạn nên cân nhắc chọn mua một phiên bản bộ nhớ trong cao một chút, để sau này nếu nhu cầu lưu trữ của bạn có tăng lên cũng không cần thiết phải chọn mua một mẫu iPhone mới có bộ nhớ lớn hơn.

Bộ nhớ iPhone bao nhiêu là đủ? iCloud có phải là một giải pháp thiết thực?

Nếu bạn đã ‘vô tình’ chọn mua một mẫu iPhone với bộ nhớ không quá cao, nhưng nhu cầu lưu trữ bạn lại một lần nữa ‘vô tình’ tăng lên. Có lẽ, bạn bè xung quanh hay đa số lời khuyên trên các diễn đàn sẽ gợi ý bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến iCloud của Apple.

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud của Apple, là một cách thức hay! (Giá được cập nhật ngày 29/01/2023)

Theo mình, đây là một cách thức ổn để ‘tăng’ thêm dung lượng bộ nhớ của thiết bị iPhone của bạn. Mặc định, khi sở hữu tài khoản iCloud (hay AppleID) của Apple, bạn đã có 5 GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Nếu muốn sử dụng thêm, bạn sẽ bỏ thêm phí để có thể lưu trữ dữ liệu nhiều hơn.

Với 19.000 đồng/tháng bạn sẽ nhận được 50 GB lưu trữ, 59.000 đồng/tháng sẽ là 200 GB và con số này sẽ tăng lên 2 TB với cước phí 199.000 đồng/tháng.

iCloud phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Ưu điểm của phương thức ‘tăng thêm dung lượng cho iPhone’ này, là bạn sẽ có thêm nhiều dung lượng cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu của bạn, cũng như có thể đồng bộ dữ liệu nhiều thiết bị khác nhau chỉ với một khoản phí nhất định. 

Đáp ứng nhu cầu lưu trữ cao của những mẫu iPhone có bộ nhớ khiêm tốn, phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dùng hiện nay.

Điểm kém 'thân thiện' của iCloud là phụ thuộc vào kết nối internet. Nguồn: Geniuszone.

Tuy nhiên, sử dụng iCloud để tăng thêm bộ nhớ cho iPhone lại ít phù hợp hơn với những đối tượng người dùng thuộc nhóm người dùng cần sử dữ liệu tức thì, liên tục. 

Đa phần người dùng thuộc nhóm này, thường hướng đến sáng tạo nội dung trực tiếp trên điện thoại, cụ thể là những mẫu iPhone. Vì thế, họ cần những dữ liệu, nội dung cần có trực tiếp trên máy để mang lại hiệu quả, tốc độ cao nhất chứ không phải phải chờ đợi đồng bộ từ dịch vụ đám mây như iCloud xuống thiết bị.

iPhone 13 series sẽ được trang bị bộ nhớ tiêu chuẩn từ 128 GB trở lên, phù hợp mọi nhu cầu.

Nhìn chung, dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud của Apple khá phù hợp với yêu cầu của mọi người dùng. Tuy nhiên, do đây là dịch vụ cần có kết nối internet nên sẽ kém phù hợp với những một số nhóm đối tượng người dùng cụ thể.

Chính vì thế, nếu có thể thì theo mình bạn nên mua một mẫu điện thoại iPhone có dung lượng từ 128 GB trở lên, và iPhone 13 sẽ là một ví dụ dễ tìm thấy nhất bởi phiên bản tiêu chuẩn của thiết bị cũng đã được trang bị bộ nhớ từ 128 GB trở lên.

Mua iPhone nào để phù hợp với nhu cầu lưu trữ cao?

Tùy theo nhu cầu, cũng như mục đích sử dụng iPhone của bản thân, mà bạn sẽ có những lựa chọn phiên bản bộ nhớ phù hợp với bản thân. Theo mình, người dùng cơ bản nên chọn iPhone 2023 với bộ nhớ từ 128 GB trở lên, vì trong tương lai đâu ai biết nhu cầu lưu trữ của bản thân có tăng lên nữa không.

Bộ nhớ 128 GB sẽ là tiêu chuẩn của năm 2023.

Bên cạnh đó, nếu nhiêu đó dung lượng bộ nhớ cũng không đủ để bạn lưu trữ, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ iCloud thêm để có thêm dung lượng lưu trữ, đảm bảo thiết bị có đủ bộ nhớ cho các nhu cầu sử dụng khác.

Bộ nhớ càng cao, sau này nhu cầu lưu trữ tăng lên cũng không lo.

Năm nay đã là năm 2023, nhiều ứng dụng cũng như nhu cầu đã tăng lên kha khá dung lượng, khiến bộ nhớ thiết bị ngày càng hạn hẹp dần. Vì thế, nếu tài chính cho phép, dù bạn có mua một mẫu iPhone có bộ nhớ 256 GB hay 512 GB, thậm chí là 1 TB thì cũng sẽ chẳng bao giờ là dư thừa đâu.

Tạm kết chủ đề: Nên mua iPhone dung lượng bao nhiêu?

Trên đây, là những chia sẻ của chúng mình về câu hỏi nên mua iPhone dung lượng bao nhiêu là đủ. Đối với mình, dung lượng bộ nhớ của iPhone càng cao là càng tốt, bởi nhu cầu lưu trữ dữ liệu của chúng ta sẽ không bao giờ giảm, thế nên tại sao chúng ta không đầu tư ngay từ đầu nhỉ?

Còn bạn thì sao, ý kiến của bạn về câu hỏi này là gì? Hãy chia sẻ cho chúng mình cùng biết ở ngay phần bình luận, bạn nhé!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Mua iPhone bộ nhớ thấp để tiết kiệm, rồi sử dụng kèm iCloud liệu có phải ý tưởng hay?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

iPhone 15 Ultra Lock

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

iPhone 15 Ultra quốc tế (cũ)

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

iPhone 15 Ultra chính hãng VN/A

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

iPhone 15 Pro Max Lock

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

iPhone 15 Pro Max quốc tế (cũ)

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

iPhone 15 Pro Max chính hãng VN/A

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.06005 sec| 2216.141 kb