Đánh giá realme 12 Pro+ 5G chip Snapdragon 7s Gen 2

- Đánh giá sản phẩm
Đánh giá realme 12 Pro+ 5G chip Snapdragon 7s Gen 2
Cuối tháng 1/2024, realme đã ra mắt realme 12 Pro+ 5G với những nâng cấp nổi bật về phần cứng so với thế hệ trước là realme 11 Pro+. Vậy realme 12 Pro+ 5G camera chụp đẹp không? cấu hình ra sao? Thiết kế sản phẩm có gì mới? pin dùng lâu không?

Để giải đáp những câu hỏi trên, mời các bạn đến với bài đánh giá realme 12 Pro+ 5G của FoneSmart ngay bên dưới đây.

realme 12 Pro+ 5G camera nâng cấp ống kính tele, hỗ trợ chụp xa hiệu quả

Trước khi đi vào chi tiết, mình sẽ tóm tắt toàn bộ thông số camera realme 12 Pro+ 5G nhé!

 • Camera chính: Độ phân giải 50 MP, khẩu độ f/1.8, tiêu cự 24 mm, PDAF, OIS.
 • Camera góc siêu rộng: Độ phân giải 8 MP, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 16 mm.
 • Camera tele: Độ phân giải 64 MP, khẩu độ f/2.8, tiêu cự 71 mm, PDAF, OIS, 3x Zoom.
 • Camera selfie: Độ phân giải 32 MP, khẩu độ f/2.4, tiêu cự 22 mm.

realme 12 Pro+ 5G được tập trung cải tiến camera tele

realme 12 Pro+ 5G được tập trung cải tiến camera tele

Theo các thông số trên, ta có thể thấy realme 12 Pro+ 5G được tâm trung nâng cấp nhiều ở camera tele, điều này giúp cải thiện hiệu quả chụp xa cũng như chụp ảnh chân dung. Vậy chất lượng ảnh của realme 12 Pro+ 5G thế nào? Cùng mình điểm qua những thành phẩm do GSMArena thực hiện nhé!

- Ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng:

Đối với camera chính của realme 12 Pro+ 5G, ảnh chụp ban ngày được thể hiện sắc nét, độ tương phản tốt và màu sắc tương đối cân bằng. Điều này mang lại cho hình ảnh một chút cảm giác u ám và tổng thể ảnh thường được làm rõ ở những chụp những vùng tối hơn. Tuy vậy, điều đó không làm thay đổi nhận định của tác giả về một bức ảnh chụp ấn tượng từ thiết bị.

Ảnh chụp từ camera chính của realme 12 Pro+ 5G

Ảnh chụp từ camera chính của realme 12 Pro+ 5G

Trong chế độ chụp thu phóng 2x, camera chính của realme 12 Pro+ 5G vẫn cho ra hình ảnh có đủ độ sắc nét và chi tiết. Tuy nhiên, nếu bạn phóng to ra để kiểm tra kỹ hơn thì sẽ thấy các cạnh lởm chởm xung quanh các tòa nhà nhưng nhìn chung không quá ảnh hưởng đến chất lượng khi xem thông thường.

Ảnh chụp từ camera chính của realme 12 Pro+ 5G với chế độ thu phóng 2x

Không những thế, ống kính tele còn hỗ trợ thu phóng lên đến 6x giúp người dùng có thể chụp xa hơn. Điểm yếu của chế độ thu phóng 6x trên realme 12 Pro+ 5G chính là việc ảnh sẽ dễ bị nhòe khi di chuyển nhẹ tay khi cầm, do đó tác giả khuyên người dùng nên để cố định tay khi chụp sẽ cho ra hình ảnh ổn định và rõ nét hơn.

Ảnh chụp từ camera tele của realme 12 Pro+ 5G với chế độ thu phóng 6x.

Còn ở camera siêu rộng, tuy có độ phân giải 8 MP tương đối khiêm tốn nhưng ống kính này có thể tái tạo ảnh rất tốt. Khả năng kết xuất ảnh tương tự với camera chính và độ sắc nét ở mức đủ dùng, hoặc thậm chí có thể được xem là "tốt" vì những bức ảnh siêu rộng 8 MP của các đối thủ cạnh tranh thường không mấy ấn tượng.

Ảnh chụp từ camera siêu rộng của realme 12 Pro+ 5G

Ảnh chụp từ camera siêu rộng của realme 12 Pro+ 5G. 

Cuối cùng là camera selfie của realme 12 Pro+, tác giả đã đánh giá rằng ảnh chụp từ ống kính này thường có màu sắc nhạt nhòa, không quá sắc nét và còn gặp hiện tượng nhiễu hạt.

Ảnh chụp từ camera selfie của realme 12 Pro+ 5G

Ảnh chụp từ camera selfie của realme 12 Pro+ 5G.

- Ảnh chụp ở điều kiện thiếu sáng:

Khi chụp ở điều kiện thiếu sáng, realme 12 Pro+ 5G thường sẽ tự động kích hoạt chế độ chụp ban đêm. Nhờ đó, các bức ảnh chụp bằng camera chính của máy đều không bị nhiễu, có dải dynamic rộng, độ sắc nét tốt và màu sắc được thể hiện chân thực.

Ảnh chụp từ camera chính của realme 12 Pro+ 5G trong điều kiện thiếu sáng

Vì chế độ thu phóng 6x không hoạt động tốt lắm vào ban ngày nên rõ ràng là việc sử dụng chế độ đó vào ban đêm sẽ rất khó khăn. Ngay cả khi chế độ Ban đêm hoạt động hầu như mọi lúc, thật khó để có được một bức ảnh đẹp về cảnh đêm.

Ảnh chụp từ camera tele 6x của realme 12 Pro+ 5G trong điều kiện thiếu sáng. 

Còn ở camera siêu rộng, các bức ảnh chụp từ ống kính hầu hết đều tương đối mờ, hoặc một số bức ảnh đẹp lại có phần sáng hơn một chút về mặt tổng thể. Máy ảnh hiển thị đầy đủ các nguồn sáng và thể hiện được nhiều chi tiết trong bóng tối.

Ảnh chụp từ camera siêu rộng của realme 12 Pro+ 5G trong điều kiện thiếu sáng.

realme 12 Pro+ 5G cấu hình nổi bật với vi xử lý Snapdragon 7s Gen 2

Mình sẽ tóm tắt toàn bộ thông số cấu hình realme 12 Pro+ 5G cho mọi người tham khảo nha!

 • Màn hình: Kích thước 6.7 inch, tấm nền AMOLED, độ phân giải Full HD+, tần số quét 120 Hz.
 • CPU: Snapdragon 7s Gen 2.
 • RAM: 8 GB, 12 GB.
 • Bộ nhớ trong: 128 GB, 256 GB.
 • Camera sau: 50 MP + 8 MP + 64 MP.
 • Camera trước: 32 MP.
 • Pin: 5.000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 67 W.

realme 12 Pro+ 5G được trang bị bộ cấu hình mạnh mẽ.

Về mặt hiệu năng, realme 12 Pro+ 5G được cung cấp sức mạnh từ vi xử lý Snapdragon 7s Gen 2 của nhà Qualcomm. Đây là mẫu chip sở hữu 8 nhân CPU với xung nhịp tối đa 2.4 GHz, có thể cung cấp nhiều sự cải tiến đáng kể về hiệu suất và tính năng so với các thế hệ trước là Snapdragon 7 Gen 1 và Snapdragon 7 Gen 2. Do đó, chiếc điện thoại này có thể phần nào đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng mà không gặp nhiều khó khăn.

Snapdragon 7s Gen 2 có thể cung cấp realme 12 Pro+ hiệu năng vượt trội để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng

Với Snapdragon 7s Gen 2, realme 12 Pro+ 5G có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.

Ngoài ra, realme 12 Pro+ 5G còn được trang bị dung lượng RAM đến 16 GB, một con số rất tốt có thể giúp người dùng sử dụng đa nhiệm một cách trơn tru và ổn định. Đi kèm với đó là bộ nhớ trong có dung lượng 512 GB, mang đến một không gian rộng lớn để lưu trữ các dữ liệu sử dụng cá nhân.

realme 12 Pro+ được trang bị RAM 12 GB và bộ nhớ trong 512 GB

realme 12 Pro+ 5G được trang bị RAM 12 GB và bộ nhớ trong 512 GB.

Để kiểm chứng hiệu năng mà Snapdragon 7s Gen 2 cung cấp cho realme 12 Pro+ 5G, reviewer của GSMArena đã thử nghiệm thiết bị trên các phần mềm như: GeekBench 6, AnTuTu 10 và 3DMark. Các kết quả cụ thể như sau:

- GeekBench 6 (Đơn nhân/đa nhân): 793 điểm/2.732 điểm.

Điểm hiệu năng đơn/đa nhân của realme 12 Pro+ 5G được chấm bởi GeekBench 6

Điểm hiệu năng tổng của realme 12 Pro+ được chấm bởi AnTuTu 10

Điểm hiệu năng tổng của realme 12 Pro+ 5G được chấm bởi AnTuTu 10

- 3DMark Wild Life Extreme: 3.081 điểm.

Điểm hiệu năng đồ họa của realme 12 Pro+ được chấm bởi 3DMark Wild Life Extreme

Điểm hiệu năng đồ họa của realme 12 Pro+ 5G được chấm bởi 3DMark Wild Life Extreme.

Thêm vào đó, tác giả còn sử dụng phần mềm CPU Throttle và trình chấm 3DMark Wild Life Stress Test để kiểm tra khả năng hoạt động nặng của realme 12 Pro+ 5G. Theo đó, tác giả nhận thấy hiệu năng xử lý của máy thường đạt ổn định ở mức trên 86% cho cả hai bài test, điều này cho thấy realme 12 Pro+ 5G hoàn toàn có thể đáp ứng tốt cho những tác vụ nặng như chiến game ở mức đồ họa phù hợp.

Đo mức độ ổn định hiệu năng CPU của realme 12 Pro+ bằng 3DMark Wild Life Stress Test và CPU Throttle

Đo mức độ ổn định hiệu năng CPU của realme 12 Pro+ 5G bằng 3DMark Wild Life Stress Test và CPU Throttle. 

Nhìn chung, realme 12 Pro+ 5G đã được tối ưu rất tốt về mặt phần mềm, cho phép vi xử lý hoạt động ở công suất tốt nhất, giúp mang lại điểm số hiệu năng CPU và GPU cao nhất mà máy có thể đạt được.

realme 12 Pro+ 5G pin đáp ứng đến hơn 13 giờ lướt web, 17 giờ xem video

Bên cạnh hiệu năng ấn tượng được cung cấp từ chip Snapdragon 7s Gen 2, realme 12 Pro+ còn được trang bị pin 5.000mAh tương tự như nhiều sản phẩm điện thoại Android được ra mắt trong những năm gần đây. Về thời lượng sử dụng thì trong bài kiểm tra pin của GSMArena, thiết bị được đánh giá là cho thời lượng sử dụng dài lâu đến 17 giờ 10 phút cho việc xem video, 35 giờ gọi thoại, 13 giờ 46 phút lướt web và 6 giờ 45 phút cho việc chơi game.

Kết quả kiểm tra pin của realme 12 Pro+ 5G được thực hiện bởi GSMArena

Kết quả kiểm tra pin của realme 12 Pro+ 5G được thực hiện bởi GSMArena. 

So sánh thời lượng pin của realme 12 Pro+ 5G với các đối thủ trong cùng mức giá

So sánh thời lượng pin của realme 12 Pro+ 5G với các đối thủ trong cùng mức giá. 

Ngoài ra, realme 12 Pro+ 5G còn được tích hợp tính năng sạc nhanh với công suất 67 W, giúp người dùng có thể nạp điện cho máy một cách nhanh chóng. Theo kiểm tra thực tế, khi sạc cho máy từ mức 0% thì bạn chỉ cần 43 phút là viên pin 5.000 mAh đã được nạp đầy.

realme 12 Pro+ 5G có thể được sạc đầy sau 43 phút với bộ sạc 67 W

realme 12 Pro+ 5G có thể được sạc đầy sau 43 phút với bộ sạc 67 W.

Nhìn chung, tuy mức pin của realme 12 Pro+ 5G không cải tiến gì so với các thế hệ trước nhưng máy có thể đáp ứng cho bạn thời lượng sử dụng cả ngày đối với các tác vụ đơn giản. Trong trường hợp thiết bị hết pin, bạn chỉ cần một khoảng thời gian ngắn để sạc là đã có thể sử dụng realme 12 Pro+ 5G một khoảng thời gian dài trong ngày.

Thiết kế realme 12 Pro+ 5G tinh tế, sang trọng với mặt lưng da

Về phong cách thiết kế, realme 12 Pro+ không có quá nhiều sự khác biệt khi so với thế hệ tiền nhiệm realme 11 Pro+ khi thiết bị vẫn được hoàn thiện chắc chắn dựa trên bộ khung nhựa bo cong mềm mại ở góc, cạnh. Thêm vào đó, sản phẩm có kích thước tổng thể là 161.5 x 74 x 8.8 mm, giúp người dùng có thể cầm nắm sản phẩm gọn gàng, thoải mái bằng một tay.

realme 12 Pro+ sở hữu phong cách thiết kế quen thuộc và cho trải nghiệm cầm nắm thoải mái.

Bên cạnh đó, mặt lưng của realme 12 Pro+ được làm từ chất liệu giả da mềm mại. Nhờ vậy, sản phẩm rất thân thiện với tay người dùng cũng như hạn chế tốt tình trạng bám mồ hôi, dấu vân tay khó chịu. Hơn nữa, cụm camera của máy được thiết kế chỉn chu hơn trước với phần khung chạm khắc đường vân sọc đều nhau. Điều này cho thấy sự tinh tế, chỉn chu của nhà sản xuất trong khâu thiết kế sản phẩm.

Mặt lưng của realme 12 Pro+ còn được hoàn thiện từ chất liệu giả da và nổi bật với cụm camera lớn.

Ngoài ra, vị trí các nút bấm trên khung viền của realme 12 Pro+ không có quá nhiều sự khác biệt đối với thế hệ trước. Do đó, việc làm quen với sản phẩm cũng rất dễ dàng.

Cạnh phải của realme 12 Pro+ chứa cụm phím tăng, giảm âm lượng và nút nguồn. 

Cạnh trên của realme 12 Pro+ chứa mic và cảm biến.

Cạnh đáy của realme 12 Pro+ chứa dải loa, mic, khe cắm SIM và cổng sạc USB-C.

Mặt trước của realme 12 Pro+ được hoàn thiện dạng cong hiện đại, tương tự như thế hệ trước. Nhờ vậy, sản phẩm mang lại được cảm giác hiển thị rộng rãi, để chúng ta làm việc, giải trí. Chưa kể, phần cong của máy còn được làm rất vừa phải, nhờ vậy mà người dùng có thể thoải mái sử dụng mà không lo bị cấn tay.

Màn hình realme 12 Pro+ được thiết kế dạng cong và chất lượng hiển thị tốt.

Màn hình của realme 12 Pro+ có kích thước 6.7 inch, hoạt động trên tấm nền AMOLED, độ phân giải Full HD+ và tần số quét màn hình 120 Hz. Với những thông số này, realme 12 Pro+ có thể mang đến khả năng hiển thị sống động, sắc nét đi kèm kèm các chuyển động hình ảnh mượt mà và độ nhạy cao.

Tổng kết

Nhìn chung, realme 12 Pro+ được đánh giá là một sản phẩm ấn tượng trong tầm giá khi sở hữu thiết kế đẹp mắt, hiệu năng tốt, pin khỏe và camera chụp sắc nét. Mặc dù máy được GSMArena nhận định rằng có độ sáng màn hình không nổi trội so với các đối thủ nhưng điều đó có lẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm chung của người dùng. Tại thị trường Ấn Độ, realme 12 Pro Plus giá cụ thể như sau (có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm và chương trình khuyến mãi):

 • Phiên bản RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB có giá 29.999 Rupee (khoảng 8 triệu đồng).
 • Phiên bản RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB có giá 31.999 Rupee (khoảng 9 triệu đồng).
 • Phiên bản RAM 12 GB, bộ nhớ trong 256 GB có giá 33.999 Rupee (khoảng 10 triệu đồng).

Realme 12 Pro+ là sản phẩm đáng quan tâm trong đầu năm 2024.

Vậy các bạn đánh giá như thế nào về realme 12 Pro+? Hãy để lại ý kiến bên dưới cho FoneSmart được biết nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đánh giá realme 12 Pro+ 5G chip Snapdragon 7s Gen 2

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay mặt kính Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.750.000₫
1.950.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.950.000₫
2.150.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.11163 sec| 2293.141 kb