Điện thoại Samsung không bật được wifi, khắc phục thế nào?

- Sửa chữa điện thoại
Điện thoại Samsung không bật được wifi, khắc phục thế nào?
Kết nối wifi là một trong những tính năng không thể thiếu trên mọi dòng smartphone. Vì hiện nay, người dùng công nghệ luôn có nhu cầu được kết nối mạng mọi lúc mọi nơi. Vừa để làm việc, học tập, vừa để liên lạc hoặc để giải trí. Tuy nhiên, việc kết nối wifi trên “dế yêu” không phải lúc nào cũng “suôn sẻ”. Đã có rất nhiều trường hợp điện thoại Samsung không bật được wifi. Vậy nguyên nhân là gì? Hãy cùng FoneSmart tìm hiểu chi tiết về tình trạng này nha!

Vì sao điện thoại Samsung A10 không kết nối được wifi

Điện thoại Samsung không bật được wifi là như thế nào? Tại sao lại xảy ra?

Tình trạng điện thoại không bật được wifi rất phổ biến, không chỉ riêng Samsung mà mọi dòng smartphone khác đều có thể gặp phải. Lúc này, người dùng không thể online vô tư như thường lệ. Mặc dù bạn có thể chuyển qua sử dụng dữ liệu di động, nhưng không phải lúc nào tài khoản cũng đủ tiền để đăng ký các gói mạng. Do đó, trải nghiệm của bạn cũng không được trọn vẹn.

Đối với việc điện thoại Samsung không bật được wifi, có các trường hợp “quen thuộc” như:

► Nút wifi không bật được trên Samsung, biểu tượng wifi bị mờ không thể thao tác tắt/mở wifi.

► Đang kết nối wifi bình thường nhưng Samsung tự động ngắt kết nối và sau đó, không kết nối lại được.

► Wifi trên điện thoại Samsung luôn ở trong trạng thái dò tìm nên bạn cũng không thể vào được mạng trên máy.

► Điện thoại Samsung không hiện lên tên wifi bạn thường kết nối hoặc danh sách wifi không có bất cứ wifi nào.

Biểu hiện Samsung không kết nối được wifi

[Giải đáp] Tại sao không bật được wifi trên điện thoại Samsung?

Có rất nhiều lý do khiến cho “dế cưng” của bạn không kết nối được wifi. Vừa có thể là do thiết bị, có thể là do phần mềm mà cũng có thể là do chính wifi. Cụ thể, tình trạng này xảy ra thường là do:

► Trên Samsung, người dùng vô tình bật chế độ máy bay hoặc chỉ đơn giản là bạn đã tắt kết nối wifi.

► Bạn đang bật chế độ tiết kiệm PIN trên Samsung, đôi khi đây cũng là nguyên nhân cản trở kết nối wifi.

► Wifi bạn muốn kết nối đã bị đổi tên, đổi mật khẩu hoặc wifi đó đang bị trục trặc dẫn đến không kết nối được.

► Thiết bị đang gặp các vấn đề phần mềm như lỗi hệ điều hành không phù hợp, phần mềm bị xung đột… Đây cũng là những “thủ phạm” chủ yếu khiến cho hoạt động của Samsung gặp nhiều bất ổn. Điện thoại Samsung không bật được wifi cũng nằm trong số đó.

► Nếu chiếc smartphone của bạn đã từng bị các tác động ngoài ý muốn chẳng hạn như: Samsung bị va đập mạnh, rơi rớt, vô nước, đè cấn… Do đó, phần cứng nào đó của điện thoại như main, IC wifi đã bị “tổn thương”. Vậy nên, điện thoại của bạn cũng không thể bật được wifi trên máy.

Điện thoại bị tác động mạnh làm hư phần cứng nên không bắt mạng được

Chia sẻ cách khắc phục tình trạng điện thoại Samsung không bật được wifi

Tùy theo từng nguyên nhân cụ thể, tình trạng điện thoại Samsung không kết nối được wifi có thể khắc phục trong “nháy mắt”. Nhưng nếu sự cố nghiêm trọng và liên quan đến phần cứng, bạn có thể sẽ phải cần qua FoneSmart để thay sửa ngay trước tiên, bạn hãy thử áp dụng các biện pháp dưới đây để xử lý nha.

Đảm bảo wifi bạn muốn kết nối vẫn hoạt động ổn định

Đừng vội đổ lỗi cho thiết bị của bạn, rất có thể nguyên nhân xuất phát từ chính wifi bạn đang sử dụng. Nếu đã từng là wifi trước đó, hãy chắc chắn rằng wifi này chưa đổi mật khẩu. Đôi khi đây cũng là lý do bạn không kết nối lại được wifi. Trong trường hợp wifi công cộng và có quá nhiều người kết nối, bạn cũng có thể không sử dụng được wifi đó. Hãy đổi sang wifi khác ổn định hơn hoặc là kết nối với dữ liệu di động.

Nếu là wifi của chính bạn, hãy tắt và bật lại router wifi để reset lại. Đồng thời, hãy dùng thiết bị khác kết nối vào wifi này. Nếu tất cả thiết bị đều không dùng được wifi. Người dùng hãy liên hệ nhà mạng wifi này để được hướng dẫn xử lý nhé!

Kiểm tra lại chế độ tiếp kiệm pin trên Samsung

Chế độ tiết kiệm PIN sẽ làm điện thoại của bạn sẽ bị giảm hiệu năng hơn bình thường, thời gian hiện sáng màn hình sẽ ngắn hơn để tiết kiệm pin. Hơn nữa, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những tính năng bị vô hiệu hóa do việc cài đặt tính năng này mang lại.cũng có thể hạn chế sử dụng Wifi, nên người dùng hãy kiểm tra lại và tắt bỏ chế độ này khi không cần dùng đến.

Kiểm tra chế độ tiếp kiệm pin trên Samsung

Khởi động lại “dế yêu” khi điện thoại Samsung không bật được wifi

Một thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả được nhiều anh em công nghệ áp dụng mỗi khi máy gặp trục trặc không rõ nguyên nhân là: khởi động lại máy. Bên cạnh đó, việc dùng máy liên tục trong thời gian dài cũng có thể khiến cho phần mềm bị xung đột và sinh ra lỗi. Vậy nên, thao tác này sẽ giúp Samsung của bạn hoạt động ổn định hơn.

Khởi động lại thiết bị

Quên mạng Wifi và kết nối lại trên Samsung

Đây cũng là thao tác được áp dụng thường xuyên mỗi khi wifi xảy ra vấn đề. (Mình thực hiện trên Android 12 với điện thoại Samsung S10 5G. Tùy vào mỗi dòng Samsung, các bước có thể có một vài khác biệt nhé)

► Samfan hãy đến Cài đặt > Chọn vào Kết nối > Wifi > Chọn vào biểu tượng cài đặt bên cạnh wifi đó > Quên.

Quên mạng wifi Samsung

Sau đó, bạn hãy tiến hành nhập lại mật khẩu và kết nối lại wifi xem đã xử lý sự cố hay chưa nha!

Một số thao thủ thuật khác khi điện thoại Samsung không bật được wifi

► Tiến hành đặt lại cài đặt mạng trên Samsung bằng cách: Đi đến Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt mạng > Xóa các cài đặt.

Khôi phục cài đặt mạng trên Samsung

► Bên cạnh đó, Samsung hãy kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành Android mới nhất cho máy (nếu có). Việc hệ điều hành cũ, không phù hợp cũng làm cho máy gặp một vài sự cố. Vậy nên, phiên bản mới có thể xử lý những tồn tại ở phiên bản cũ.

Nếu đã thử các cách trên đều không dược bạn hãy tham khảo ngay dịch vụ sửa chữa của FoneSmart.

Sẽ vô cùng phiền phức khi chẳng may điện thoại Samsung của bạn không thể kết nối sóng Wifi ở bất kỳ nơi đâu. Khi gặp phải tình huống trên, hãy tìm đến dịch vụ sửa main ic wifi điện thoại Samsung tại hệ thống FoneSmartChúng tôi chuyên tiếp nhận bảo dưỡng & thay thế linh kiện các dòng smartphone khác nhau, với nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

FoneSmart tiếp nhận sửa main ic wifi điện thoại Samsung các dòng khác nhau, như Galaxy Note 10, Note20, Galaxy J7 Pro, J7 Prime, Samsung A10, A20, Galaxy S22, Galaxy S23,…

Ngoài ra bạn có thể liên hệ đến tổng đài 0971 252 666 để được tư vấn về dịch vụ phù hợp với dòng máy của bạn.

Những điều bạn cần biết trước khi sửa main ic wifi điện thoại Samsung

1. Dấu hiệu cho thấy bạn cần sửa main ic wifi Samsung

Main IC kết nối Wifi là một bộ phận linh kiện được đính trong bảng mạch chủ của điện thoại Samsung, với chức năng chính là tiếp nhận sóng Wifi và chuyển vào hệ thống cho nhu cầu sử dụng internet.

Chính vì thế, khi phát hiện một trong những dấu hiệu dưới đây, khả năng cao là main IC Wifi của điện thoại đã bị hỏng và cần được sửa main ic wifi ngay.

  • Không có kết nối internet dù đã bắt sóng Wifi. Nếu điện thoại Samsung không bắt được sóng Wifi, nguyên nhân có thể do ăngten hoặc kết nối chập chờn. Nhưng ngay cả khi điện thoại đã kết nối Wifi với full cột sóng mà vẫn không có internet, đó chính là dấu hiệu cho thấy main IC Wifi bên trong đã bị hỏng.
  • Kết nối Wifi chập chờn. Trường hợp may hơn đó là điện thoại vẫn có internet, nhưng với tốc độ vô cùng chậm (trong điều kiện Wifi được bắt trọn và full cột sóng). Nếu bạn phát hiện dấu hiệu này khi kết nối Wifi ở bất cứ nơi đâu, rất có thể main IC Wifi đã bị chập mạch. Và việc kết nối internet bị chập chờn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng, đặc biệt là trong lúc chơi game.
  • Độ delay vô cùng lâu. Main IC Wifi bị chập mạch cũng có thể gây ra triệu chứng delay mạng internet. Đó là khi bạn kết nối Wifi, internet bỗng bị gián đoạn một quãng dài trước khi trở lại bình thường. Khi gặp phải trường hợp này, bạn nên kiểm tra đầu phát wifi trước khi xác nhận sự cố hỏng hóc trong main IC Wifi.
  • Vào phần Setting -> Wifi trong Samsung nhưng không thể gạt tắt wifi được do nút wifi đã bị ẩn
  • Samsung không thể bắt được tín hiệu wifi ngay cả khi đã thay anten wifi 

Khi có nhu cầu sửa main ic wifi điện thoại Samsung, FoneSmart là điểm đến hàng đầu dành cho bạn.

Dịch vụ sửa main IC Samsung giá rẻ tại FoneSmart luôn được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chỉ sử dụng linh kiện chính hãng nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho điện thoại của bạn.

Ngoài ra, dịch vụ còn có giá rẻ cùng thời gian bảo hành dài lên đến 12 tháng sẽ mang đến sự yên tâm & hài lòng cho bạn.

FoneSmart là một trong những trung tâm đi đầu trong lĩnh vực sửa điện thoại nói chung và Sửa main ic wifi Samsung nói riêng, cùng mức giá luôn thu hút khách hàng. Khách hàng khi đến đây đều đạt được những điều mình mong muốn, không những thế, những linh kiện thay thế là những linh kiện chính hãng, có giấy tờ chứng thực đầy đủ, càng tạo thêm niềm tin quý giá cho khách hàng. Bạn hãy kiểm tra tất cả những nguyên nhân cũng như dấu hiệu nói trên để đảm bảo rằng điện thoại của bạn có vấn đề về hỏng wifi điện thoại Samsung để được chúng tôi hỗ trợ khắc phục ngay nhé.

Quy trình Sửa main ic wifi Samsung tại FoneSmart

Tại FoneSmart , quy trình Sửa main ic wifi Samsung phải được thực hiện đầy đủ các bước để đảm bảo chất lượng tốt nhất, cụ thể như sau:

Bước 1: Nhân viên FoneSmart sẽ tiếp nhận Samsung từ khách hàng và kiểm tra cẩn thận.

Bước 2: Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra Samsung và báo tình trạng hư hỏng của máy. 

Bước 3: Nhân viên sẽ trình bày rõ ràng các vấn đề lỗi của máy và tư vấn các gói dịch vụ sửa chữa thích hợp cho khách hàng nghe.

Bước 4: Nếu đồng ý sử dụng dịch vụ, nhân viên sẽ cho khách hàng ký tên lên tất cả các linh kiện, nhận biên nhận trước khi thực hiện sửa chữa.

Bước 5: Kỹ thuật viên sẽ tiến hành Sửa main ic wifi Samsung cho máy dưới sự quan sát trực tiếp của khách hàng.

Bước 6: Sau khi thay lắp xong, kỹ thuật viên sẽ tiếp tục kiểm tra một lần nữa các chức năng của máy trước khi bàn giao cho khách hàng test máy.

Bước 7: Nếu hài lòng về dịch vụ, khách hàng đến quầy để thanh toán chi phí và nhận phiếu bảo hành từ phía FoneSmart .

Cam kết khi Sửa main ic wifi Samsung tại FoneSmart  

Lựa chọn dịch vụ Sửa main ic wifi Samsung của chúng tôi, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị thiết thực. Chúng tôi cam kết:

  • Sử dụng linh kiện được nhập khẩu chính hãng và đạt chuẩn chất lượng cao;
  • Chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường;
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại FoneSmart chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm;
  • Dịch vụ chăm sóc cũng như hỗ trợ khách hàng nhiệt tình và nhanh nhất

Sửa chữa WIFI tại FoneSmart hợp lý, linh kiện thay thế chất lượng cao, tốt nhất giúp thiết bị hoạt động tốt nhất sau khi sửa chữa. Bên cạnh đó, FoneSmart còn cung cấp các dịch vụ khác như thay pin, thay màn hình OPPO A83, thay màn hình OPPO F3,…

Xem thêm thông tin dịch vụ trên website Fonesmart.com.vn hoặc liên hệ tổng đài 0971 252 666 để được tư vấn thêm.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Điện thoại Samsung không bật được wifi, khắc phục thế nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Sửa Samsung Galaxy Z Fold 4 lỗi Wifi

Bảo hành: 03 - 12 tháng
3.500.000₫
3.600.000₫

Sửa Samsung Galaxy Z Fold 3 lỗi Wifi

Bảo hành: 03 - 12 tháng
3.000.000₫
3.100.000₫

Sửa Samsung Galaxy Z Fold 2 lỗi Wifi

Bảo hành: 03 - 12 tháng
2.500.000₫
2.600.000₫

Sửa Samsung Galaxy Z Fold 1 lỗi Wifi

Bảo hành: 03 - 12 tháng
1.900.000₫
2.000.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.32869 sec| 2276.008 kb