Nguyên nhân điện thoại bị mất sóng, bắt sóng yếu và cách khắc phục đơn giản

- Sửa chữa điện thoại
Nguyên nhân điện thoại bị mất sóng, bắt sóng yếu và cách khắc phục đơn giản
Điện thoại bị mất sóng là một trong những tình trạng xảy ra phổ biến nhất của bất kỳ thiết bị di động của người dùng nào. Dù bạn đang ở vị trí thành phố có tín hiệu mạnh thì vẫn gặp phải lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone.

Vậy nếu bạn đang gặp phải tình huống này thì làm cách nào để khắc phục tình trạng mất sóng trên điện thoại? FoneSmart sẽ hướng dẫn cách giải quyết vấn đề hiệu quả và đơn giản nhé!

1. Dấu hiệu cho thấy điện thoại đang bị mất sóng, bắt sóng yếu

Khi bạn chuẩn bị thực hiện các cuộc gọi hoặc bắt máy cuộc gọi đến từ người khác thì gặp phải tình trạng bị mất sóng. Điều này khiến bạn cảm thấy vô cùng bất tiện, cản trở mọi công việc quan trọng và bao nhiêu phiền phức ập đến.

Mất sóng điện thoại cản trở cuộc gọi và nhắn tin

Điện thoại bị mất sóng là một trong những lỗi không hề hiếm xảy ra trên bất kỳ dòng smartphone nào. Nếu bạn không thể nhận được các cuộc gọi hay gọi điện cho người khác thì dưới đây là một số dấu hiệu vấn đề điện thoại bị mất sóng:

 • Góc trên trái màn hình không có hiển thị biểu tượng cột sóng.
 • Không thể gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại.
 • Kích hoạt chế độ mạng di động 3G/4G/5G nhưng lại không sử dụng được.

2. Tại sao điện thoại bị mất sóng?

Điện thoại hay bị mất sóng là tình trạng bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Cho nên, bạn có thể xem lại một số nguyên nhân phổ biến đã gây ra lỗi này như sau:

 • Vị trí mà bạn đứng có vùng phủ sóng kém (đồi núi, hầm tòa nhà, rừng rậm, biển đảo…), không có tín hiệu mạnh mẽ khiến cho điện thoại bị mất sóng hoặc yếu sóng.
 • Nếu điện thoại của những người xung quanh cũng gặp phải tình trạng tương tự thì vấn đề nằm ở dịch vụ nhà mạng. Đồng thời, có thể sử dụng cùng một trạm phát sóng nên chất lượng tín hiệu bị yếu.
 • Điện thoại Android/iPhone không nhận SIM bởi thẻ SIM bị hỏng, bị cắt lệch khiến cho thiết bị không bắt sóng hoặc sóng yếu.

SIM điện thoại có thể bị hỏng hoặc bị cắt lệch bên trong

 • Lỗi xung đột phần mềm, hệ điều hành bị lỗi thời nên điện thoại hay bị mất sóng.
 • Bạn vô tính bật Chế độ máy bay nhưng lại quên tắt kích hoạt.
 • Linh kiện phần cứng bên trong điện thoại đã bị hỏng nên SIM nhận tín hiệu chập chờn.
 • Điện thoại bị mất sóng bởi bạn đang sở hữu máy “unlock” , được mang từ nước ngoài về nên không tương thích với nhà mạng Việt Nam và gặp lỗi mất sóng.

3. Tổng hợp cách khắc phục điện thoại bị mất sóng

3.1. Di chuyển đến nơi có sóng ổn định

Để sửa iPhone – Android với tình trạng điện thoại hay bị mất sóng, tín hiệu kém ổn định thì bạn không nên đứng ở những vị trí đặc biệt. Chẳng hạn đang ở tầng hầm, thang máy hoặc những phòng kín, biển đảo thì điện thoại sẽ không bao giờ có sóng ổn định.

Tìm kiếm vị trí để bắt sóng ổn định

Vì thế, cách sửa điện thoại khi bị mất sóng là hãy thử di chuyển ở những vị trí rộng rãi hơn. Tìm kiếm nơi có thành phố đông đúc, có nhiều tín hiệu và kiểm tra lại xem sóng điện thoại của bạn đã có thay đổi tốt hơn không nhé.

3.2. Tắt chế độ máy bay nếu đang bật

Nếu điện thoại bị mất sóng thì một cách khắc phục siêu đơn giản là kiểm tra máy có đang bật Chế độ máy bay hay không. Nếu có thì bạn nên tắt Chế độ máy bay trong Trung tâm điều khiển hoặc đi vào Cài đặt. Qua thao tác này, điện thoại của sẽ bắt sóng tín hiệu trở lại và sử dụng như bình thường.

Tắt kích hoạt Chế độ máy bay

3.3. Kiểm tra, tháo và lắp SIM điện thoại

Ở thời điểm hiện tại, người dùng đang bắt đầu tìm hiểu eSIM là gì nhưng vẫn không thể nào loại bỏ SIM kỹ thuật của bất kỳ người dùng Việt nào. Tuy nhiên, ở trường hợp điện thoại bị mất sóng thì bạn nên kiểm tra lại thẻ SIM thiết bị. Bằng cách lấy thẻ SIM ra khỏi điện thoại và xem đây có phải là nguyên nhân ảnh hưởng hay không

Lấy thẻ SIM kiểm tra và lắp lại đúng cách

Ngoài ra, điện thoại hay bị mất sóng là bởi một phần SIM của bạn đã bị quá cũ, bị hư hỏng, thao tác lắp SIM sai cách, không khớp nên không thể bắt sóng. Thêm vào đó, bạn có thể thử những loại SIM mới nhằm đảm bảo chất lượng bắt sóng điện thoại hiệu quả hơn.

3.4. Khởi động lại điện thoại

Một trong cách sửa điện thoại khi bị mất sóng được nhiều người dùng áp dụng phổ biến chính là khởi động lại. Đôi khi, một số ứng dụng mới cài đặt đang gặp lỗi về phần mềm. Cho nên, tốt nhất là bạn cần phải khởi động lại máy để giúp phần mềm có thể hoạt động ổn định và có lại tín hiệu sóng.

3.5. Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất

Đôi khi, điện thoại bị mất sóng là do bạn chưa cập nhật thiết bị lên hệ điều hành mới. Vì thế, bạn cần nên kiểm tra lại thiết bị của mình có đang sử dụng phiên bản hệ điều hành mới không. Nếu không thì bạn cần nên tiến hành cài đặt và tải về phiên bản hệ điều hành mới.

Cập nhật phần mềm hệ điều hành mới cho điện thoại

3.6. Kiểm tra điện thoại có bị lỗi hỏng phần cứng, IC sóng, hỏng anten sóng

Lỗi điện thoại hay bị mất sóng là do máy đã bị hỏng main IC sóng hoặc hỏng anten sóng. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết về lỗi này như sau:

 • Anten sóng bị hỏng thì cần phải đặt gần với nguồn phát Wifi mới bắt được, sóng sẽ bị yếu dần nếu di chuyển ra khỏi phạm vi nguồn phát.
 • Cột sóng chập chờn, đôi khi bị mất sóng hoàn toàn hoặc đầy cột trở lại.
 • Cột sóng vẫn đầy nhưng lại không thể thực hiện cuộc gọi.
 • Tín hiệu luôn bị chập chờn trong quá trình gọi. 
 • Biểu tượng sóng mất hoàn toàn và không thể sử dụng được nữa.

Kiểm tra máy có bị lỗi main IC hoặc anten sóng

Lỗi main IC và anten bị hỏng là do bởi phần cứng nên không có cách nào để bạn tự sửa Android – iPhone tại nhà. Tốt nhất là mang máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín để thay linh kiện chính hãng nhằm thực hiện cách sửa điện thoại khi bị mất sóng hiệu quả nhất.

Xem thêm

3.7. Khôi phục cài đặt gốc

Điện thoại của bạn nếu không bị lỗi phần cứng thì sẽ bị lỗi phần mềm nhiều hơn và ảnh hưởng bắt sóng tín hiệu. Do đó, bạn nên áp dụng cách khôi phục cài đặt gốc. Lưu ý: khi bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc, bạn cần phải sao lưu lại dữ liệu gốc. Nhờ đó, để giúp cho quá trình khôi phục không xóa đi toàn bộ dữ liệu cá nhân quan trọng. Sau đó, hãy khởi động lại máy và kiểm tra thiết bị khắc phục lỗi sóng hay chưa.

Khôi phục cài đặt gốc để khắc phục tình trạng lỗi sóng

3.8. Khắc phục lỗi điện thoại bị mất sóng khi mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa

Thông qua toàn bộ cách khắc phục trên, điện thoại của bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi điện thoại bị mất sóng. Rất có thể, chân sóng điện thoại bên trong đã bị hư hỏng nên thiết bị không thể bắt được tín hiệu và sóng.

Phương pháp tốt nhất là mang thiết bị đến các hệ thống, trung tâm uy tín để khắc phục lỗi phần cứng. Thêm vào đó, điện thoại mới mua bị mất sóng thì bạn không tự mình sửa chữa tại nhà. Bởi thiết bị đó vẫn còn trong thời gian bảo hành tại hệ thống bán lẻ mà bạn đã mua. 

Sửa chữa điện thoại tại các hệ thống, trung tâm uy tín

Nếu bạn tự động sửa chữa, không thành công và mang máy đi tới bảo hành thì hệ thống sẽ không nhận thiết bị đó. Cho nên, nếu có hư hỏng thì mang máy đến trung tâm để sửa chữa đúng cách và sử dụng giá trị chính sách bảo hành cần thiết.

4. Tham khảo dịch vụ sửa chữa điện thoại iOS, Android tại FoneSmart

Với hơn 13 năm hoạt động, hệ thống FoneSmart  là nơi phù hợp nhất để bạn khắc phục lỗi điện thoại bị mất sóng. Tại đây, quý khách sẽ được nhận được các dịch vụ chất lượng, uy tín nhằm đảm bảo mang lại kết quả hài lòng nhất.

Khắc phục lỗi mất sóng tại FoneSmart

Cụ thể, hệ thống đều đã có đầy đủ các tiêu chí quan trọng như sau:

 • Thay linh kiện giá rẻ – cạnh tranh, chính sách rõ ràng, dài hạn, lấy máy trong ngày.
 • Đạt chất lượng bởi những đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, đào tạo bài bản, chuyên môn cao.
 • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ – máy móc công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất.
 • Khách hàng có thể quan sát theo dõi quá trình sửa chữa nhằm tránh tình trạng tráo đổi linh kiện.
 • Thái độ nhân viên luôn phục vụ tận tâm, nhiệt tình và hỗ trợ vấn đề nhanh chóng cho khách hàng.

5. Một số vấn đề liên quan

5.1. Cách khắc phục tình trạng điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng

Trường hợp thiết bị của bạn bị mất sóng thì nguyên nhân có thể ảnh hưởng bởi điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng. Cho nên, bạn có thể dựa theo một số cách hướng dẫn trên nhằm giúp cho điện thoại có thể nhận sóng và thực hiện được nhiều công việc quan trọng khác nhau.

5.2. Điện thoại thu được sóng nhưng không nghe gọi, nhắn tin được thì làm sao?

Nếu bạn có đang sử dụng dịch vụ di động 3G/4G/5G có sóng nhưng lại không thể gọi, nhắn tin thì có thể bạn đang bật Chế độ máy bay hoặc vị trí đứng không có kết nối tín hiệu. Tuy nhiên, nguyên nhân chính là do điện thoại của bạn đã hết tiền nên hãy kiểm tra lại thuê bao để nạp thêm tiền điện thoại.

Kiểm tra lại số tiền tài khoản dịch vụ đã hết chưa

5.3. Xử lý tình trạng điện thoại bắt Wi-Fi kém

Cách khắc phục điện thoại bị mất sóng và bắt Wi-Fi kém thì bạn cần phải đứng gần trong phạm vi thu sóng để bắt tín hiệu mạnh hơn. Ngoài ra, bạn có thể reset lại Modem Wifi hoặc khởi động lại điện thoại để giải quyết vấn đề.

6. Kết luận

Đó là toàn bộ thông tin về nguyên nhân điện thoại bị mất sóng và cách khắc phục vô cùng đơn giản. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể nhận được nhiều tín hiệu sóng điện thoại nhằm mang lại nhu cầu quan trọng hằng ngày.

Điện thoại hư, máy tính hỏng giải quyết mọi vấn đề tại hệ thống FoneSmart. Liên hệ tại các cơ sở Tp.Hà Nội thông qua 0971 252 666 hoặc fanpage FoneSmart để hỗ trợ, tư vấn dịch vụ cần thiết và có được kết quả nhanh chóng, hài lòng nhất cho khách hàng.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Nguyên nhân điện thoại bị mất sóng, bắt sóng yếu và cách khắc phục đơn giản

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay mặt kính Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.750.000₫
1.950.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.950.000₫
2.150.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.12313 sec| 2278.906 kb