Phân biệt giữa thay màn hình, thay mặt kính và ép kính điện thoại

- Sửa chữa điện thoại
Phân biệt giữa thay màn hình, thay mặt kính và ép kính điện thoại
Trường hợp nào cần thay mặt kính điện thoại và trường hợp nào thì thay màn hình điện thoại? Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người dùng smartphone. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây của FoneSmart sẽ giúp bạn phân biệt 2 trường hợp này.

Cấu tạo màn hình gồm 3 lớp chính là màn hình hiển thị (LCD), lớp cảm ứng và mặt kính bên ngoài. Ta có thể thay thế từng lớp trên nếu bị hư hỏng tùy thuộc vào cấu tạo mỗi loại màn hình. Để rõ hơn chúng ta hãy tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây.

Thay mặt kính, ép kính và thay cảm ứng khi nào?

Thay mặt kính hay ép mặt kính đều là hình thức tách lớp kính cũ bị vỡ, hỏng ra khỏi màn hình và thay mặt kính mới bằng máy ép chân không nên ta có thể gọi theo cách nào là được. Để có thể thay thế mặt kính trước tiên phải đảm bảo màn hình còn hiển thị tốt không có hiện tượng đốm đen, sọc kẻ, hay mất màu ... Thay mặt kính và thay mặt kính cảm ứng ta có thể chia ra 2 trường hợp sau đây.

  1. Loại màn hình liền cảm ứng: Đối với loại màn hình này ta chỉ có thể thay thế mặt kính và yêu cầu màn hình hiển thị và cảm ứng còn tốt
  2. Loại màn hình kính liền cảm ứng: Đối với loại màn hình này khi mặt kính bị vỡ hay cảm ứng bị lỗi mà màn hình hiển thị tốt ta vẫn có thể thay cả mặt kính cảm ứng được mà không phải thay màn hình full bộ với chi phí đắt đỏ.

Thay màn hình full bộ khi nào?

Bạn sẽ thay màn hình điện thoại khi màn hình của máy bị sọc, nhòe màu, không có khả năng hiển thị (hư LCD) mặc dù mặt kính và cảm ứng không bị gì nhưng với hạn chế của công nghệ ép kính hiện nay, chưa tách được cảm ứng và LCD nên bắt buộc phải thay nguyên bộ màn hình..

Sự khác biệt giữa thay màn hình và thay mặt kính

Giá cả: Sự khác biệt đầu tiên người dùng quan tâm nhất là giá cả. Với lợi thế về chi phí thì "ép kính" có sự khác biệt khá lớn vì có thể tiết kiệm đến 90% giá thành so với việc thay nguyên bộ màn hình. Với công nghệ ép kính mới và ngày càng được nâng cấp giúp cho việc thay mặt kính trở nên đơn hản và phổ biến ở hầu hết các cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại.

Thời gian thay thế: Do quá trình ép kính phải trải qua công đọng tách ép nên sẽ mất thời gian từ 1-2 tiếng tùy thuộc từng loại màn hình gấp đôi thời gian so với thời gian thay màn hình full bộ.

Hiệu quả của 2 phương pháp này về lý thuyết việc thay lớp kính bên ngoài bị vỡ sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng màn hình cảm ứng. Trong khi đó, thực tế thì chất lượng của dịch vụ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ hư hại của màn hình, tay nghề kỹ thuật viên cũng như sự hỗ trợ của máy móc.

Hiện nay Trung tâm sửa chữa FoneSmart đang cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện, thay màn hình và mặt kính cho các sản phẩm điện thoại di động, máy tính bảng, apple watch với giá cả phải chăng, thời gian nhanh chóng và cam kết mang chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Phân biệt giữa thay màn hình, thay mặt kính và ép kính điện thoại

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Ép, Thay mặt kính iPhone 13

Bảo hành: 12 tháng
700.000₫
1.000.000₫

Màn hình iPhone 13 Pro Max chính hãng

Bảo hành: 06 tháng
3.750.000₫
4.000.000₫

Ép, thay mặt kính iPhone 12

Bảo hành: 12 tháng
600.000₫
900.000₫

Ép, thay mặt kính iPhone 11

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
700.000₫

Màn hình iPhone 12 Pro Max chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
1.500.000₫
2.100.000₫

Màn hình iPhone 11 Pro Max chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
1.150.000₫
1.800.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.08663 sec| 2210.344 kb