5 Cách xoá thông báo lạ xuất hiện trong ứng dụng Lịch iPhone

- Tin công nghệ
5 Cách xoá thông báo lạ xuất hiện trong ứng dụng Lịch iPhone
Hiện tại, có khá nhiều trường hợp người dùng iPhone bị làm phiền bởi gặp phải tình trạng ứng dụng Lịch mặc định của iOS liên tục gửi thông báo lạ về máy, khi vào kiểm tra thì xuất hiện nhiều thông báo lạ mà mình không hề cài đặt.

Đừng lo, trong bài viết này, FoneSmart sẽ hướng dẫn xoá thông báo lạ trong ứng dụng Lịch iPhone đơn giản.

1. Vì sao ứng dụng Lịch iPhone hiển thị các thông báo lạ?

Thông thường thư rác lịch xuất hiện sau khi:

  • Do vô tình click vào các link liên kết dưới dạng quảng cáo chèn sự kiện 
  • Do truy cập từ những trang web độc hại
  • bạn vô tình đăng ký lịch hoặc vô tình tải xuống ứng dụng lịch của bên thứ ba cho điện thoại.

Thư rác trên lịch hoạt động giống như các cuộc tấn công lừa đảo qua email. Chúng “ngụy trang” thành các tin nhắn văn bản, email, trang web hoặc pop-up (cửa sổ bật lên) có chứa các liên kết giả mạo hoặc không rõ nguồn gốc. Và khi người dùng vô tình nhấp vào các liên kết này, iPhone sẽ tự động thêm các sự kiện, lời mời lạ vào ứng dụng.

Mặc dù không hẳn là một loại virus, nhưng các loại thư rác trên lịch có thể chứa các tập lệnh tấn công và phần mềm độc hại nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn cũng như những người trong danh bạ của bạn.  

2. Hướng dẫn xoá thông báo lạ trong ứng dụng Lịch iPhone

Nếu bạn nhận được những sự kiện, lời mời lạ, thư rác trên lịch, tức là lúc này iPhone đã bị nhiễm thông báo lạ trên lịch. Không nên mở bất cứ thư rác nào, ngay cả việc từ chối lời mời. Hãy áp dụng một số cách chặn thông báo lịch trên iPhone cũng như mẹo bảo mật iPhone dưới đây.

Cách 1: Báo cáo sự kiện là rác

Báo cáo thư rác trên lịch là thao tác giúp bạn gửi cảnh báo lịch iPhone đến cho Apple, để hãng nhanh chóng chặn hiện tượng thông báo lịch tái diễn trên iPhone của bạn và những người khác.

Mở ứng dụng Lịch và nhấn vào sự kiện lạ mà bạn nhận được. Ở cuối màn hình, bạn chọn Hủy đăng ký lịch này (Unsubscribe from this Calendar)  > Hủy đăng ký và Báo cáo rác (Unsubscribe and Report Junk) để xóa và chặn thư rác, cũng như gửi báo cáo cho Apple.

Cách 2: Hủy đăng ký lịch trong cài đặt

Vào phần Cài đặt trên iPhone, kéo xuống và click chọn mục Lịch > Tài khoản > Lịch đã đăng ký. Nếu trong danh sách này có sự kiện lạ, bạn ấn chọn, kéo xuống cuối nhấn vào Xóa tài khoản. Vậy là iPhone của bạn sẽ không phải nhận thông báo lạ, thư rác nữa.

Cách 3: Vô hiệu hóa cửa sổ bật lên trên Safari

iPhone bị nhiễm thông báo rác lịch phần lớn thông qua các cửa sổ bật lên khi bạn duyệt web, đây là mánh khóe mà tin tặc sử dụng để thu hút người dùng nhấp vào, vô tình đăng ký thông báo rác. Vì vậy, bạn có thể vô hiệu hóa cửa sổ pop-up bật lên khi sử dụng Safari với 2 thao tác cơ bản sau.

Bước 1: Mở Cài đặt, kéo xuống và chọn vào Safari.

Bước 2: Bạn sẽ thấy dòng Chặn cửa sổ bật lên (Block Pop-ups), hãy bật tính năng này lên.

Cách 4: Dừng tất cả thông báo trên Lịch

Nhược điểm của cách diệt thông báo rác lịch trên iPhone này là sẽ đồng thời chặn tất cả các thông báo lịch mà bạn đã cài đặt, và không giải quyết được nguyên nhân thực sự gây nên thông báo rác lịch. Nếu bạn chấp nhận quản lý các thông báo lịch bằng cách truy cập ứng dụng theo cách thủ công thì hãy thử cách này nhé.

Mở Cài đặt trên iPhone, chọn Thông báo > Lịch. Chỉ cần tắt Cho phép thông báo là bạn sẽ không nhận được tin, thông báo nào từ ứng dụng Lịch.

Cách 5: Xóa lịch iPhone

Xóa lịch iPhone sẽ xóa mọi thứ, kể cả những sự kiện, thông báo lạ mà bạn nhận được trên ứng dụng này. Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng Lịch trên màn hình chính iPhone, và nhấn Xóa ứng dụng, xác nhận bạn muốn xóa hoàn toàn lịch khỏi iPhone của mình.

Ngoài các cách khắc phục lỗi lịch iPhone bị thông báo rác như trên, bạn lưu ý hạn chế tải các ứng dụng lịch của bên thứ 3 ngay cả khi nó tương thích với iOS. Việc này cũng phần nào ngăn chặn thư rác trên Lịch, bảo mật cho iPhone của bạn.

Trên đây là hướng dẫn mẹo, thủ thuật để xoá thông báo lạ trong ứng dụng Lịch mặc định trên iPhone. Hãy thử ngay tính năng này và để lại bình luận ở bên dưới cho FoneSmart nhé. Chúc bạn thành công!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 5 Cách xoá thông báo lạ xuất hiện trong ứng dụng Lịch iPhone

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay mặt kính Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 12 tháng
1.200.000₫
1.500.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 06 tháng
4.300.000₫
4.500.000₫

Sửa iPhone 15 Pro Max mất sóng, không nhận sim

Bảo hành: 06 tháng
1.800.000₫
2.100.000₫

Sửa iPhone 15 Pro mất sóng, không nhận sim

Bảo hành: 06 tháng
1.500.000₫
1.800.000₫

Sửa iPhone 15 Plus mất sóng, không nhận sim

Bảo hành: 06 tháng
1.000.000₫
1.200.000₫

Sửa iPhone 15 mất sóng, không nhận sim

Bảo hành: 06 tháng
1.000.000₫
1.200.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.15151 sec| 2222.219 kb