Apple chính thức xác nhận sẽ bỏ rơi người dùng iPhone 8 và iPhone X và những nâng cấp mới trên IOS 17

- Tin công nghệ
Apple chính thức xác nhận sẽ bỏ rơi người dùng iPhone 8 và iPhone X và những nâng cấp mới trên IOS 17
Theo thông tin mới nhất từ sự kiện WWDC rạng sáng 6/6, iOS 17 của Apple sẽ không hỗ trợ các mẫu iPhone 8 và iPhone X. Điều này có thể khiến các chủ sở hữu của những chiếc iPhone này

phải suy nghĩ đến việc nâng cấp thiết bị của mình nếu muốn tiếp tục sử dụng các tính năng mới nhất của hệ điều hành của Apple.

1. Những tính năng mới của iOS 17

iOS 17 của Apple được mong đợi sẽ mang đến nhiều tính năng mới và cải tiến đáng chú ý. Trong số đó có tính năng thời gian chờ kéo dài, trình duyệt Safari được cải tiến, cải thiện tính năng chụp ảnh và quay video, tính năng của Siri được nâng cấp và tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống.

Tính năng thời gian chờ kéo dài sẽ giúp cho người dùng có thể tiết kiệm pin và không cần phải sạc pin quá thường xuyên. Trình duyệt Safari được cải tiến với khả năng chặn các quảng cáo và bảo mật thông tin người dùng tốt hơn. Cải thiện tính năng chụp ảnh và quay video sẽ giúp cho người dùng có thể tạo ra những bức ảnh và video đẹp hơn. Tính năng của Siri được nâng cấp giúp cho Siri có thể hiểu và thực hiện các yêu cầu của người dùng tốt hơn và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, iOS 17 cũng sẽ tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống, giúp cho các ứng dụng chạy mượt mà và nhanh hơn trên các thiết bị của Apple. Đây là những tính năng và cải tiến đáng chú ý của iOS 17 mà người dùng đang mong đợi và chúng ta hãy cùng chờ đợi thêm những thông tin mới về phiên bản này của Apple. 

  • iOS 17 có giao diện Control Center hoàn toàn mới

Giao diện Control Center là một trong những đặc trưng của hệ điều hành iOS kể từ phiên bản iOS 7. Rất có thể, trên iOS 17, chúng ta sẽ thấy Apple làm mới lại giao diện Control Center này. Cụ thể hơn, giao diện Control Center mới sẽ có nhiều nét tương đồng với giao diện hiện tại trên MacOS, có thể Apple đang hướng đến sự đồng bộ hơn giữa các phiên bản hệ điều hành của hãng. 

  • Contact Posters: Áp phích liên hệ

Tương tự như màn hình khóa trên iOS 16, Áp phích liên hệ trên iOS 17 cho phép người dùng tùy biến phong cách hiển thị của từng liên hệ trong danh bạ với ảnh, font chữ, Memoji… Áp phích này sẽ được thể hiện khi có cuộc gọi đến.

Người dùng cũng có thể chia sẻ Áp phích liên hệ của mình với người khác một cách dễ dàng thông qua một tính năng mới mang tên NameDrop. Cách thức hoạt động của NameDrop tương tự như AirDrop, nhưng có phần đơn giản hơn khi chỉ cần chạm hai chiếc iPhone, hoặc iPhone với Apple Watch và thông tin liên hệ sẽ được chia sẻ.

  • Tính năng hiển thị màn hình thông minh - StandBy

 

Apple tiếp tục mở rộng thêm tính năng của màn hình Always-On display trên iPhone 14 Pro Series và cũng có thể là với thế hệ iPhone 15 Pro/Pro Max nữa. Với tính năng StandBy mới trên iOS 17, màn hình của iPhone sẽ biến thành một chiếc đồng hồ điện tử khi được đặt ở hướng ngang, hiển thị các thông tin cần thiết như thời gian, thời tiết, widgets,...

 

Tính năng mới StandBy cho phép người dùng tận dụng tối đa màn hình AOD trên iPhone 14 Pro series

Khi sạc iPhone vào ban đêm, tính năng StandBy sẽ biến màn hình iPhone thành tông màu đỏ nhằm thích ứng với ánh sáng yếu và không gây hại mắt cho người dùng. StandBy sẽ ghi nhớ các chế độ xem ưu tiên tại mỗi địa điểm người dùng sạc điện thoại.

Những tính năng khác của iOS 17:

  • Tính năng AirDrop cải tiến - Chạm để gửi "NameDrop"

Chắc hẳn các bạn cũng đã từng thấy hình ảnh những chiếc điện thoại chạm vào nhau là hiển thị thông tin người dùng phải không? Trước đây, để làm được điều này thì chúng ta phải sử dụng một thẻ từ hoặc ứng dụng hỗ trợ mới làm được. Giờ đây ở iOS 17, người dùng iPhone có thể sử dụng AirDrop để trao đổi số với người mới qua một tính năng có tên gọi là "NameDrop".

Tính năng mới "NameDrop" trên iOS 17 cho phép người dùng trao đổi thông tin, hình ảnh chỉ với 1 chạm.

Người dùng chỉ cần để điện thoại gần nhau, mọi thông tin liên hệ của bạn lẫn người còn lại đều được trao sẽ với nhau. Bạn cũng có thể gửi hình ảnh và âm thanh qua AirDrop bằng cách đặt các điện thoại lại gần nhau, điều này cho phép tốc độ truyền dữ liệu giữa iPhone lẫn iPhone nhanh hơn nhiều lần so với AirDrop quen thuộc Nếu bạn gửi các tệp lớn, bạn có thể sử dụng AirDrop rồi di chuyển ra xa và việc chia sẻ sẽ tiếp tục qua Internet. SharePlay cũng được cải tiến, cho phép người dùng đồng bộ hóa các buổi phát trực tiếp hoặc âm nhạc.

  • Journal - Ứng dụng mới giúp ghi lại hoạt động của bạn

iOS 17 còn được giới thiệu cùng ứng dụng Journal giúp bạn ghi lại những kỷ niệm mới bao gồm bạn bè/người thân, địa điểm, hoạt động và âm nhạc, ngoài ảnh nhanh và chính xác. Ứng dụng sẽ có trên iPhone vào cuối năm nay. 

iOS 17 có thêm ứng dụng mới tên là Journal. 

  • Không còn cần phải gọi "Hey Siri"

Trợ lý ảo Siri mới trên iOS 17 cũng được cải thiện. Bản cập nhật mới cho phép bạn chỉ cần nói "Siri", thay vì "Hey Siri" như trước và bạn có thể ra lệnh liên tiếp mà không cần phải gọi lại Siri. Điều này giúp bạn thực hiện thao tác giọng nói nhanh hơn thay vì phải nói 2 từ.

Không còn là Hey Siri mà chỉ còn Siri. 

Ngoài ra, iOS 17 cho phép người dùng tùy biến màn hình khóa nhiều hơn, cải thiện trình phát hiện đối tượng trong Ảnh, cộng với hỗ trợ cho thú cưng, hỗ trợ bản đồ ngoại tuyến, các cải tiến về iMessage, Facetime và Cuộc gọi, tạo ra sticker của riêng mình từ đối tượng trong ảnh, chẳng hạn người, thú cưng,...

 

2. Lý do khiến iPhone 8 và iPhone X không được cập nhật iOS 17

iPhone 8 và iPhone X đã được ra mắt vào năm 2017 và hiện đang sử dụng chip A11. Trong khi đó, iOS 17 của Apple được phát triển để hoạt động trên các phiên bản chip mới hơn, bao gồm chip A12 và A13 của Apple. Do đó, iPhone 8 và iPhone X sẽ không thể sử dụng được iOS 17.

Với việc không được hỗ trợ bởi iOS 17, các chủ sở hữu của iPhone 8 và iPhone X sẽ phải suy nghĩ đến việc nâng cấp thiết bị của mình nếu muốn tiếp tục sử dụng các tính năng mới nhất của hệ điều hành của Apple. Tuy nhiên, nếu họ vẫn cảm thấy hài lòng với các tính năng hiện tại của iPhone của mình, thì việc không nâng cấp cũng là một lựa chọn thích hợp.

3. Tạm kết

Việc không hỗ trợ iPhone 8 và iPhone X trên iOS 17 là một tin tức không mấy vui vẻ đối với các chủ sở hữu của những chiếc điện thoại này. Tuy nhiên, đây cũng là một lời nhắc nhở rằng việc nâng cấp thiết bị của mình sẽ giúp người dùng tiếp cận các tính năng mới nhất của hệ điều hành của Apple.

Bạn có đánh giá như thế nào về những tin liên quan đến iOS 17? Nếu có thì đừng quên để lại ý kiến dưới phần bình luận của bài viết nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài của FoneSmart!

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Apple chính thức xác nhận sẽ bỏ rơi người dùng iPhone 8 và iPhone X và những nâng cấp mới trên IOS 17

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 480GB SA400 SATA

Bảo hành: 6 tháng
1.000.000₫
1.100.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 240GB SA400

Bảo hành: 6 tháng
800.000₫
900.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 120GB SA400

Bảo hành: 6 tháng
500.000₫
600.000₫

Thay Ổ Cứng Laptop SSD Kingston SA400 240GB M2

Bảo hành: 6 tháng
900.000₫
1.000.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.08170 sec| 2214.695 kb