Apple Developer là gì? Cách đăng ký tài khoản Apple Developer để phát triển các ứng dụng mới

- Tin công nghệ
Apple Developer là gì? Cách đăng ký tài khoản Apple Developer để phát triển các ứng dụng mới
Bạn có muốn tạo và phân phối các ứng dụng trên các nền tảng của Apple như iOS, macOS,...? Bạn có muốn sử dụng các công cụ và tài nguyên của Apple để phát triển các ứng dụng chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu của người dùng? Bạn có muốn tham gia vào cộng đồng của các nhà phát triển ứng dụng hàng đầu thế giới? Nếu câu trả lời là có, bạn cần biết về Apple Developer.

 Trong bài viết này, FoneSmart sẽ giới thiệu cho bạn về Apple Developer là gì, cũng như các bước để đăng ký và sử dụng tài khoản Apple Developer.

1. Apple Developer là gì?

Apple Developer là một nền tảng và cộng đồng dành cho các nhà phát triển phần mềm muốn xây dựng ứng dụng trên các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và Apple TV. Nền tảng này cung cấp công cụ, tài liệu hướng dẫn và tài nguyên để giúp nhà phát triển thiết kế, phát triển và triển khai ứng dụng trên các nền tảng của Apple. Các thành viên trong cộng đồng Apple Developer có thể truy cập vào các phiên bản beta của hệ điều hành iOS và macOS để kiểm tra tích hợp với ứng dụng

Apple Developer là gì?

2. Các tính năng nổi bật trên Apple Developer

2.1. Công cụ phát triển miễn phí

Apple mang đến cho người dùng nhiều công cụ phục vụ cho việc phát triển phần mềm tối ưu. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được thêm nhiều tính năng hữu ích khác như giao diện lập trình hướng dụng hoặc các tài nguyên kỹ thuật và tất nhiên các công cụ này hoàn toàn miễn phí để bạn có thể sử dụng thoải mái.

Apple Developer là gì?

2.2. Hỗ trợ nhà phát triển viết phần mềm cho Apple

Apple Developer sẽ là một người bạn đáng tin cậy cho bạn nếu bạn là một nhà phát triển tự do hoặc một lập trình viên có ý tưởng sáng tạo và thiết kế các chương trình, ứng dụng… theo ý muốn của mình. Bạn sẽ được sử dụng các công cụ cơ bản, có nhiều tính năng đặc biệt mà không có ở các ứng dụng khác. Điều này giúp bạn phát triển những phần mềm chất lượng cao với Apple Developer.

Apple Developer là gì?

2.3. Viết, sửa lỗi, phát triển phần mềm trên môi trường XCore

Apple Developer là gì sẽ giúp bạn biết cách sử dụng, trải nghiệm các công cụ lập trình và sửa lỗi phần mềm tốt nhất. Với Xcode 14, bạn có thể dễ dàng tạo ra các ứng dụng chạy trên nhiều nền tảng với Swift và SwiftUI. Ngoài ra, Xcode 14 còn hỗ trợ bạn xây dựng, kiểm tra – phân phối ứng dụng từ Xcode Cloud đến TestFlight và App Store. Đây chắc chắn sẽ là một ứng dụng hiệu quả và mang lại nhiều kết quả khả quan nhất cho lập trình viên chuyên nghiệp.

Apple Developer là gì?

2.4. Phân phối công khai trên App Store

Ngoài những tính năng tuyệt vời trên, nếu như bạn đã hoàn thành một phần mềm thì sẽ được kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt của Apple. Sau khi bạn đã qua được tất cả những kiểm tra ấy thì các sản phẩm, ứng dụng của bạn sẽ được phân phối một cách công khai tại Apple Store.

Apple Developer là gì?

2.5. SwiftUI hỗ trợ xây dựng giao diện

SwiftUI là một tính năng có trên Apple Developers, cho phép bạn tạo ra những ứng dụng đẹp mắt, sinh động cho mọi nền tảng của Apple. Đồng thời, phần mềm còn dùng ngôn ngữ Swift và mã nguồn gọn nhẹ hơn.

Apple Developer là gì?

Ứng dụng của bạn có thể mang lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho mọi người dùng. Thêm vào đó, còn hoạt động trên bất kỳ thiết bị Apple nào chỉ với một bộ công cụ và API duy nhất. SwiftUI còn bổ sung nhiều tính năng mới, hiện đại hơn như Navigation API, Grid API, Swift Charts, Widgets trên màn hình khóa và nhiều loại view – control khác.

Apple Developer là gì?

2.6. Thu thập dữ liệu về phản hồi của người dùng

Apple Developers sẽ giúp bạn thu thập nhiều nguồn dữ liệu về phản hồi của người dùng về bản Beta ứng dụng của bạn. Qua đó bạn có thể đánh giá được ứng ụng của bạn còn thiếu sót ở điểm nào và cần sửa chữa ngay trong bản cập nhật tới cũng như nâng cao mạnh mẽ các công cụ đã nhận được sự hài lòng của người dùng.

Apple Developer là gì?

3. Phân loại Membership Program trên Apple Developer

3.1. Apple Developer Program for Individuals

Individual (Cá nhân): Tài khoản cá nhân chỉ cho phép tạo một lần đăng nhập chính duy nhất vào Tài khoản nhà phát triển iOS. Ngoài ra, tên nhà phát triển sẽ được công khai (trên App Store) sẽ là Họ và Tên của bạn. Chỉ đăng ký tài khoản cá nhân nếu ứng dụng của bạn được gắn thương hiệu cho bạn với tư cách cá nhân.

Apple Developer Program for Individuals

3.2. Membership Program for Organizations

Company/Organization (Công ty/Tổ chức): Tài khoản công ty/tổ chức cho phép tạo và quản lý nhiều thông tin đăng nhập của người dùng với các khả năng cấp quyền khác nhau cho mỗi lần đăng nhập. Tên nhà phát triển sẽ được công khai sẽ là tên công ty hoặc tổ chức của bạn.

Apple Developer Program for Individuals

4. Các bước đăng ký tài khoản Apple Developer

4.1. Chuẩn bị thẻ Visa/ MasterCard/ American Express

Để đăng ký Apple Developer, bạn cần chuẩn bị một thẻ Visa, MasterCard hoặc American Express để thanh toán phí đăng ký. Đây là yêu cầu bắt buộc từ Apple để xác minh thông tin thanh toán và đảm bảo rằng bạn có phương thức thanh toán hợp lệ cho các dịch vụ và ứng dụng của họ. Nếu chưa có, hãy đến ngân hàng gần bạn nhất để thực hiện đăng ký, mức phí dao động chỉ từ 30.000 - 150.000 đồng.

Apple Developer Program for Individuals

4.2. Tạo tài khoản ID Apple

Nếu bạn chưa có tài khoản ID Apple, hãy tiến hành đăng ký TẠI ĐÂY!

Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân và chọn câu hỏi bảo mật phù hợp, hãy nhấn Continue để tiếp tục. Hệ thống sẽ gửi một mã xác minh gồm 6 số đến Email của bạn, sau đó kiểm tra Email và nhập mã xác minh vào trang của Apple. Tiếp theo, bạn nhấn Tiếp tục và đăng nhập lại với Apple ID mới của bạn. Bạn cần đồng ý với điều khoản của Apple và nhấn Submit để hoàn tất quá trình đăng ký.

Lưu ý: Theo quy định của Apple, bạn phải dùng thẻ của mình để đăng ký ID Apple. Nếu mượn thẻ của người khác, bạn sẽ phải điền tên trùng với tên trên thẻ.

Apple Developer Program for Individuals

4.3. Đăng ký tài khoản Apple Developer

Bước 1. Khi bạn đã đăng nhập hoặc tạo ID Apple mới và đã đăng nhập bằng ID, bạn sẽ thấy một liên kết có tiêu đề "Join the Apple Developer Program" dịch là "Tham gia Chương trình Nhà phát triển Apple".

Apple Developer Program for Individuals

Bước 2. Tiếp đó, bạn sẽ đưa đến một trang nơi Apple cho bạn biết tất cả về chương trình dành cho nhà phát triển. Bạn có thể đọc qua phần này nếu muốn, nhưng khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút "Đăng ký".

Apple Developer Program for Individuals

Sau khi nhấn đăng ký, bạn sẽ được đến một trang cho bạn biết hai loại tài khoản khác nhau là gì và những gì bạn cần cho mỗi loại. Bao gồm Individual (Cá nhân) và Company/Organization (Công ty/Tổ chức).

Khi bạn đã xem qua thông tin này, hãy nhấp vào "Start your enrollment" để bắt đầu đăng ký.

Apple Developer Program for Individuals

Bước 3. Xác nhận rằng địa chỉ email, tên và vị trí Quốc gia của bạn là chính xác, sau đó chọn loại tài khoản mà bạn đang đăng ký làm ( cá nhân hoặc Công ty/Tổ chức).

Apple Developer Program for Individuals

Bước 4. Tiếp đó, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin liên hệ cho tài khoản của mình.

Apple Developer Program for Individuals

Ở cuối trang, bạn sẽ được yêu cầu đọc qua thỏa thuận tài khoản nhà phát triển của Apple. Đọc qua phần này rồi đánh dấu vào hộp kiểm xác nhận rằng bạn đã đọc và nhấp vào Tiếp tục.

Apple Developer là gì?

Bước 5. Xác minh thông tin tài khoản của bạn sau đó nhấp vào "Tiếp tục". Khi bạn đã đọc qua Thỏa thuận cấp phép chương trình dành cho nhà phát triển của Apple và nhấp vào tiếp tục, bạn sẽ được yêu cầu xác minh thông tin tài khoản của mình. Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy nhấp vào Tiếp tục.

Bước 6. Quyết định xem bạn có muốn Tự động gia hạn. Tiếp theo, bạn sẽ được đưa đến một màn hình cho bạn biết phí đăng ký sẽ tốn bao nhiêu và thời hạn của nó. Bạn cũng sẽ có tùy chọn kích hoạt gia hạn tự động, điều này sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn không muốn lo lắng về việc gia hạn gói của mình mỗi năm. Nếu muốn gia hạn, hãy nhấn chọn dấu tick ở đầu, sau đó nhấn Purchase để sang phần tiếp theo.

Apple Developer là gì?

Bước 7. Trên trang tiếp theo, đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

Apple Developer là gì?

Bước 8. Điền thông tin thanh toán của bạn sau đó nhấp vào Tiếp tục để hoàn tất thanh toán của bạn.

Apple Developer là gì?

4.4. Kích hoạt tài khoản và hoàn tất thủ tục

Sau khi tìm hiểu và hoàn thành các bước đăng ký, bạn sẽ nhận được Email thông báo có tiêu đề – Continue your Apple Developer Program. Sau đó, hãy nhấn vào mã kích hoạt (Activation Code). Tiếp đó chọn Activate để chuyển đến trang tiếp theo.

5. Cách mua tài khoản Apple Developer

5.1. Mức giá của tài khoản Apple Developer

  • Gói cá nhân: 99 USD (khoảng 2.300.000đ) – cho phép bạn tạo và phân phối ứng dụng trên các nền tảng của Apple.
  • Gói doanh nghiệp: 299 USD (khoảng 7.000.000đ) – cung cấp những tính năng tốt hơn như quản lý nhóm và tài nguyên, hỗ trợ kỹ thuật và bảo mật cao cấp.

Apple Developer là gì?

5.2. Chia sẻ tài khoản Apple Developer

Việc đăng ký tài khoản Apple Developer tương đối rắc rối và tốn nhiều thao tác, thời gian. Vì vậy, bạn có thể tìm người chia sẻ tài khoản Apple Developer chung để tiết kiệm tiền cũng như công sức. Để có thể tìm người chia sẻ, bạn có thể tham khảo các nhóm cộng đồng Apple Developer trên Facebook hoặc các diễn đàn khác nhé!

Apple Developer là gì?

5.3. Gia hạn tài khoản Apple Developer

  • Trước tiên, bạn phải đóng một khoản phí hàng năm để giữ tài khoản, sử dụng các tính năng của phần mềm và AppStore. Nếu không gia hạn tài khoản, các ứng dụng của bạn sẽ bị tạm ngừng cho đến khi bạn thanh toán xong. Sau đó, các ứng dụng sẽ hoạt động bình thường trên AppStore.
  • Thứ hai, bạn cần chọn loại thẻ thanh toán phù hợp cho tài khoản Apple Developer Account. Các loại thẻ được khuyến nghị là Visa, Master và American Express. Bạn phải đảm bảo có đủ tiền trong tài khoản để được gia hạn tự động mỗi năm.

Apple Developer là gì?

Vậy là FoneSmart đã giới thiệu cho các bạn những thông tin có liên quan đến Apple Developer. Mong thông tin này sẽ hữu ích với các bạn!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Apple Developer là gì? Cách đăng ký tài khoản Apple Developer để phát triển các ứng dụng mới

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay màn hình TECNO SPARK 10

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO SPARK 20C

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO SPARK Go 2024

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Pro

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Pro 5G

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Premier

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.10501 sec| 2288.75 kb