Apple Wallet là gì? Các dấu hiệu cho thấy Apple Wallet sắp ra mắt tại Việt Nam và cách sử dụng

- Tin công nghệ
Apple Wallet là gì? Các dấu hiệu cho thấy Apple Wallet sắp ra mắt tại Việt Nam và cách sử dụng
Việc mang theo nhiều thẻ và vé vật lý có thể trở nên cồng kềnh, dễ bị mất và nếu bạn muốn tận dụng công nghệ để giảm bớt tình trạng rối bời với các thẻ và vé, Apple Wallet chính là giải pháp để tích hợp mọi thứ vào iPhone và Apple Watch cho bạn.

 Hãy cùng FoneSmart tìm hiểu Apple Wallet là gì, cách sử dụng để mọi thứ trở nên đơn giản và tiện lợi nhất nhé!

1. Apple Wallet là gì?

Apple Wallet là một ứng dụng của Apple dùng để quản lý các thẻ và tài liệu điện tử trên iPhone và Apple Watch. Nó cho phép người dùng lưu trữ và truy cập các thông tin như thẻ thành viên, thẻ quà tặng, vé máy bay, vé sự kiện, thẻ tín dụng, chứng chỉ kinh doanh,...

Thông qua Apple Wallet, bạn có thể tiện lợi sắp xếp và sử dụng các thẻ này trực tiếp từ thiết bị của mình, thay vì mang theo thẻ vật lý.

2. Apple Wallet an toàn đến mức nào?

Apple Wallet đảm bảo mức độ an toàn cao cho người dùng với những biện pháp:

  • Thẻ và thông tin trong Apple Wallet được liên kết chặt chẽ với tài khoản ID Apple đảm bảo rằng chỉ có bạn mới có quyền truy cập và quản lý các thẻ và vé trong Ví của mình.

  • Dữ liệu trong Apple Wallet được mã hóa khi truyền qua mạng internet, đảm bảo rằng thông tin của bạn không bị lộ khi gửi từ thiết bị của bạn đến máy chủ Apple.
  • Thông tin trong Apple Wallet cũng được lưu trữ dưới dạng mã hóa trên máy chủ của Apple bảo vệ thông tin của bạn khỏi việc truy cập trái phép.

3. Cách sử dụng Apple Wallet

Để thêm một thẻ mới vào Apple Wallet, hãy nhấp vào Nhận hoặc dấu + ở góc trên cùng bên phải của màn hình > Bạn có thể chọn thêm thẻ từ danh sách các thẻ được hỗ trợ, hoặc sử dụng tính năng quét để thêm thẻ từ một ảnh hoặc mã vạch, sau đó làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình thêm thẻ.

Để sử dụng thẻ từ Ví, bạn mở ứng dụng Ví và chọn thẻ mà bạn muốn sử dụng > Thông tin cần thiết sẽ hiển thị trên màn hình (Một số thẻ có tính năng quét để sử dụng, trong khi các thẻ khác có thể yêu cầu xác thực mật khẩu).

Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp lại thứ tự của chúng bằng cách giữ và kéo thẻ để di chuyển và đặt lại theo ý muốn.

4. Các tính năng của Apple Wallet

  • Lưu trữ thẻ và vé: Bạn có thể lưu trữ và quản lý nhiều loại thẻ như thẻ thành viên, thẻ quà tặng, vé xem phim,...
  • Tự động hiển thị thẻ: Apple Wallet tự động nhận diện thông tin từ email hoặc tin nhắn và hiển thị thẻ lên máy bay và vé sự kiện.

  • Thanh toán di động với Apple Pay: Cho phép thanh toán an toàn và tiện lợi tại cửa hàng, nhà hàng và ứng dụng chấp nhận Apple Pay.
  • Tích hợp chìa khóa thông minh: Apple Wallet có thể tích hợp chìa khóa nhà, chìa khóa ô tô, cho phép sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để mở khóa và quản lý chìa khóa này.

  • Mã hóa và bảo mật cao: Thông tin của bạn được bảo mật riêng tư, ngăn chặn xâm nhập trái phép.
  • Tích điểm thưởng: Bạn có thể lưu trữ thẻ tích điểm hoặc quét mã QR từ Ví Apple để đăng ký, tích điểm hoặc nhận ưu đãi

5. Apple Wallet có an toàn không?

Khi sử dụng Apple Wallet, dữ liệu của người dùng sẽ được bảo mật qua nhiều công cụ của Apple, bao gồm mã hóa tuyệt đối, xác thực danh tính qua ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ, xác thực sinh trắc học qua Face ID và Touch ID.

Apple Wallet là một công cụ thanh toán tiện lợi và có độ bảo mật cao

Apple cũng sẽ tạo ra một số thẻ thiết bị (DAN) dành riêng cho thiết bị của bạn. Khi thanh toán, số thẻ này cũng được dùng kèm với mã bảo mật động giúp tăng cường bảo mật, giúp thông tin không bị mất cắp.

Với việc mở Apple Store tại Việt Nam gần đây, Apple đã chứng tỏ họ đang ngày càng quan tâm đến thị trường nước ta. 

6. Apple Wallet sắp có mặt tại Việt Nam

Với các dấu hiệu dưới đây, khả năng cao người dùng tại Việt Nam sẽ sớm được trải nghiệm các tiện ích của Apple Wallet trong tương lai gần:

Trang chủ giới thiệu về Apple Wallet đã có thông tin hoàn toàn bằng tiếng Việt. Việc để người dùng Việt Nam tiếp cận trực tiếp thông tin bằng tiếng Việt là một dấu hiệu lớn cho thấy Apple đang chuẩn bị mở rộng Apple Wallet để đáp ứng nhu cầu của người dùng Việt Nam.

Thêm vào đó việc mở Apple Store trực tuyến gần đây tại Việt Nam là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm khá lớn đến thị trường Việt Nam từ phía Apple vì khi sử dụng Apple Wallet để thanh toán tại Apple Store sẽ mang lại sự tiện lợi hơn cho khách hàng. Hơn nữa, Apple có thể cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho người dùng Apple Wallet khi mua sắm tại Apple Store nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn nữa. FoneSmart đã giới thiệu xong Apple Wallet là gì cũng như những tính năng nổi trội và cách sử dụng nó. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Apple Wallet là gì? Các dấu hiệu cho thấy Apple Wallet sắp ra mắt tại Việt Nam và cách sử dụng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay màn hình TECNO SPARK 10

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO SPARK 20C

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO SPARK Go 2024

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Pro

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Pro 5G

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Premier

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.09706 sec| 2204.055 kb