Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng chuẩn xác nhất tránh mua phải hàng giả hàng nhái thương hiệu

- Tin công nghệ
Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng chuẩn xác nhất tránh mua phải hàng giả hàng nhái thương hiệu
Trên thị trường hiện có hàng loạt điện thoại được làm nhái thương hiệu Samsung với mức giá khá rẻ. Trước tình trạng này, khi mua sản phẩm mới, người tiêu dùng cần biết cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng để đảm bảo quyền lợi tối đa,

 đặc biệt là đối với các dòng máy cao cấp và đắt tiền như Samsung Galaxy S23 5G, Galaxy S23 Plus 5G và Galaxy S23Ultra 5G.

1. IMEI Samsung là gì? Công dụng và lợi ích của việc check IMEI Samsung

Mã IMEI (International Mobile Equipment Identity) là một dãy số duy nhất được ghi trên vỏ hộp, tem máy, pin và phần cài đặt của điện thoại. Mã IMEI sẽ giúp cho người dùng phân biệt được các thiết bị di động và nhận dạng từng sản phẩm khác nhau.

Việc kiểm tra IMEI có thể đem lại nhiều lợi ích cho người dùng điện thoại như xác định nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm. Bằng cách check mã IMEI Samsung, nhập mã vào trang web kiểm tra là đã cung cấp đầy đủ thông tin về thời gian bắt đầu sử dụng máy, thời hạn bảo hành và nơi sản xuất của thiết bị. 

1.1. Kiểm tra số IMEI trên thân máy, vỏ hộp và trong điện thoại

IMEI (International Mobile Equipment Identity) còn được gọi là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Mỗi sản phẩm điện thoại có một dãy số IMEI gồm 15 số và không có 2 điện thoại có trùng IMEI với nhau.

Khi mua điện thoại Samsung, bạn hãy kiểm tra số IMEI:

- Trên thân máy: Đối với điện thoại có pin tháo rời, cậy nắp pin và pin ra sẽ nhìn thấy số IMEI trên tem dán. Đối với điện thoại thiết kế nguyên khối, kiểm tra số IMEI trên mặt lưng điện thoại.

- Trên vỏ hộp: Điện thoại Samsung chính hãng luôn in số IMEI trên vỏ hộp.

Nếu số IMEI trên thân máy, vỏ hộp và trong điện thoại trùng nhau, chứng tỏ đây là hàng chính hãng, còn nguyên hộp, không bị thay đổi vỏ.

- Trên điện thoại: Vào giao diện gọi điện và bấm *#06# để xem số IMEI.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng với vài thao tác đơn giản

Nếu số IMEI trên thân máy, vỏ hộp và trong điện thoại trùng nhau, chứng tỏ đây là hàng chính hãng, còn nguyên hộp, không bị thay đổi vỏ.

- Check IMEI Samsung trong mục Cài đặt: Ngoài các cách trên, bạn có thể kiểm tra IMEI chính hãng ngay trong phần Cài đặt của điện thoại Samsung. Cách thao tác cũng rất đơn giản theo các bước sau đây:

Bước 1: Đi vào ứng dụng Cài đặt ⇒ Chọn mục Thông tin điện thoại.

Bước 2: Màn hình Samsung sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin cơ bản về điện thoại như Tên máy, số Seri,…. và bạn sẽ thấy mục Số IMEI ngay bên dưới.

2. Hướng dẫn cách kiểm tra chính hãng Samsung bằng IMEI

Sau khi đã check IMEI Samsung để lấy mã số, bây giờ bạn có thể thực hiện bước tiếp theo để kiểm tra thiết bị của mình.

2.1. Thông qua Website Samsung

Đầu tiên là cách check IMEI bằng website, không chỉ cung cấp thời hạn cho bạn mà còn hiển thị đầy đủ thông tin như: phần mềm, phần cứng, tình trạng,… Các bước kiểm tra điện thoại Samsung theo lần lượt:

Bước 1: Khởi động trình duyệt web trên điện thoại và máy tính  Truy cập vào trình duyệt imei.info.

Bước 2: Nhập mã số IMEI vào trong thanh ô chữ “Enter IMEI…” ⇒ Chọn dấu tích Tôi là con người ⇒ Chọn vào nút Check để kiểm tra.

Cách check IMEI Samsung thời hạn bảo hành trên website – 1

Bước 3: Lúc này, bạn đã hoàn thành việc kiểm tra IMEI Samsung trên website và toàn bộ thông tin cơ bản sẽ được hiển thị đầy đủ ngay kế bên như tên thương hiệu, loại thiết bị, ngày phát hành, thiết kế, kích thước SIM,…

Cách check IMEI Samsung thời hạn bảo hành trên website – 2

2.2. Thông qua tổng đài Samsung

Nếu bạn muốn check IMEI Samsung để biết tình trạng bảo hành của thiết bị, thì bạn có thể sử dụng một trong hai cách: Gửi tin nhắn hoặc Gọi điện thoại cho tổng đài.

Cách gửi tin nhắn là soạn tin theo cú pháp [số IMEI] rồi gửi đến 6060. Bạn sẽ nhận được phản hồi trong vòng 3 – 5 phút, nếu không có tin nhắn trả lời hoặc thông báo “sai cú pháp”, thì thiết bị của bạn có thể không phải do chính Samsung sản xuất. 

Cách check IMEI Samsung thời hạn bảo hành qua tổng đài 6060

Cách gọi điện thoại là liên hệ qua tổng đài 1800 588 889 và làm theo hướng dẫn để nhận thông tin bảo hành. Qua đó, bạn có thể kiểm tra IMEI Samsung bất cứ lúc nào – bất cứ nơi nào nhờ vào mạng lưới hỗ trợ khách hàng trực tuyến của Samsung trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

3. Cách kiểm tra nguồn gốc xuất xứ bằng IMEI

Không chỉ dừng lại ở thời gian bảo hành, IMEI còn cho phép người dùng có thể xem thông tin xuất xứ của chiếc điện thoại. Vì thế, bạn có thể kiểm tra nguồn gốc thông qua 3 cách bên dưới nhé!

3.1. Đối chiếu dựa trên bảng mã

Để kiểm tra xuất xứ Samsung, bạn hãy đối chiếu bảng mã thông qua các bước như sau:

Bước 1: Điếm lại kỹ lưỡng 15 chữ số trên mã IMEI từ trái sang phải để xem bản thân đã tìm đúng dãy mã số IMEI trên máy hay chưa.

Bước 2: Xác định chữ số thứ 7 và 8 qua cách đếm từ phía bên trái qua  Đối chiếu 2 chữ số dựa vào bảng mã bên dưới:

Bước 4: Xác định quốc gia xuất xứ thiết bị di động ngay cột Xuất xứ. Ví dụ như chữ số thứ 7 và 8 của mã IMEI là 0 và 4, thì đó là hai mã chữ số viết tắt cho 04 hoặc 40. Nhờ vào đó, dựa vào bảng mã ở trên, thì bạn sẽ thấy chiếc điện thoại có xuất xứ đến từ Trung Quốc.

3.2. Dựa trên ứng dụng Phone INFO

Bên cạnh việc đối chiếu trên bảng mã, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ ứng dụng Phone INFO để check IMEI Samsung về xuất xứ qua các bước lần lượt như sau:

Bước 1: Đi vào ứng dụng Google Play ⇒ Gõ từ khóa “Phone INFO” trên thanh tìm kiếm.

Check IMEI Samsung nguồn gốc dựa trên Phone INFO – 1

Bước 2: Tải và cài đặt ứng dụng về Samsung  Khởi động Phone INFO và bạn sẽ thấy thông tin xuất xứ ngay tại giao diện ứng dụng.

Check IMEI Samsung nguồn gốc dựa trên Phone INFO – 2

4. Cách phân biệt điện thoại Samsung chính hãng

Công nghệ làm giả, làm nhái điện thoại hiện nay rất tinh vi. Đặc biệt đối với sản phẩm Samsung ở phân khúc smartphone cao cấp, người tiêu dùng nếu không tinh ý sẽ rất khó phân biệt hàng thật - hàng giả.

Samsung từng là thương hiệu bị làm hàng giả nhiều nhất trên thị trường

Vì vậy khi có nhu cầu chọn mua điện thoại Samsung, bạn cần ghi nhớ 3 cách sau:

Kiểm tra độ sắc sảo của màn hình: Màn hình điện thoại Samsung chính hãng cực kỳ sắc sảo, không có sự mờ nhạt, khó thấy những ô ca rô nhỏ li ti ở viền ngoài của chữ hay những nét chữ nhòe nhòe. Ngược lại, hàng giả mang đến độ hiển thị mờ nhạt, không sắc nét.

Mở chế độ Download Mode: Tắt máy hoàn toàn, nhấn giữ tổ hợp phím Power (Nguồn) + Volume Down (Giảm âm lượng) hoặc Power (Nguồn) + Home. Nếu là điện thoại Samsung chính hãng thì khi nhấn tổ hợp phím này sẽ mở được chế độ Download Mode. Ngược lại nếu không mở được thì đó là hàng nhái.

Kiểm tra bộ nhớ thật của điện thoại: Đây là cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng mà ít người biết tới. Trên thị trường có rất nhiều mẫu điện thoại nhái ghi 16GB, 12GB, 11GB nhưng khi gắn với máy tính, bộ nhớ thật của chúng chỉ có 2GB. Để kiểm tra bộ nhớ, người dùng yêu cầu người bán kết nối điện thoại với máy tính để quan sát thông số thực.

Sử dụng phần mềm Samsung Kies: Samsung Kies là phần mềm chính thức của Samsung cho phép truyền dữ liệu từ điện thoại sang máy tính hoặc máy tính xách tay và ngược lại. Như vậy, bạn chỉ cần tải phần mềm Samsung Kies, sau đó kết nối điện thoại vào máy tính đã cài sẵn phần mềm Samsung Kies. Nếu là hàng chính hãng thì phần mềm sẽ nhận ra.

Link tải phần mềm: TẠI ĐÂY.

Thử sử dụng máy: Hãy sử dụng điện thoại trong thời gian ngắn để kiểm tra, mở nhiều ứng dụng cùng lúc (nhạc, nhắn tin, chơi game…) để xem máy có vận hành mượt mà không. Nếu điện thoại là hàng nhái thì có thể xảy ra hiện tượng bị chậm chạp, giật, lag.

 

5. Tổng kết

Đó là toàn bộ cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng chuẩn xác nhất tránh mua phải hàng giả hàng nhái thương hiệu vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà FoneSmart đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn xác định được thiết bị Samsung của mình có phải hàng thật hay không trước khi quyết định sở hữu nhé!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng chuẩn xác nhất tránh mua phải hàng giả hàng nhái thương hiệu

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Điện thoại Samsung Galaxy A04e (3GB/32GB)

Bảo hành: 12 Tháng
1.990.000₫
2.490.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy A04e

Bảo hành: 12 tháng
300.000₫
350.000₫

Thay loa trong Samsung Galaxy A71

Bảo hành: 03 - 12 tháng
350.000₫
400.000₫

Thay loa trong Samsung Galaxy A20s

Bảo hành: 03 - 12 tháng
300.000₫
350.000₫

Thay loa trong Samsung Galaxy Z Fold 2

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
800.000₫

Thay loa trong Samsung Galaxy Z Fold 1

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
800.000₫
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.06536 sec| 2283.773 kb