Cách tắt thông báo “nêu bật” trên Facebook chỉ cần vài thao tác vô cùng đơn giản

- Tin công nghệ
Cách tắt thông báo “nêu bật” trên Facebook chỉ cần vài thao tác vô cùng đơn giản
Sau tính năng tag tất cả mọi người trong nhóm, thì mới đây nhiều người dùng Facebook lại cảm thấy khá khó chịu với tính năng “nêu bật” được tích hợp trong bản cập nhật mới. Bởi bạn có thể bị cuốn vào những bình luận, bài viết mà mình không quan tâm một cách thường xuyên. Vậy làm sao để ngăn chặn tình trạng này?

Hãy cùng FoneSmart tìm hiểu cách tắt thông báo “nêu bật” trên Facebook bằng điện thoại hoặc máy tính qua bài viết dưới đây nhé!

Cách tắt thông báo “nêu bật” trên Facebook

1. Tính năng “nêu bật” trên Facebook

Trong bảng cập nhật mới này, Facebook đã ra mắt tính năng “nêu bật”. Theo đó, tính năng này cho phép bạn có thể tag tất cả bạn bè vào một bình luận hay bài viết công khai nào đó trên mạng xã hội.

Chỉ cần gõ “@nêu bật” hoặc “@neubat” trong phần bình luận của bất kỳ bài viết công khai nào trên Facebook. Thì tất cả bạn bè trên Facebook của bạn đều sẽ nhận được thông báo với nội dung “X đã nêu bật một bình luận để bạn xem thử”. Chỉ cần nhắn vào thông báo này, bạn bè của bạn sẽ được điều hướng đến bài viết cụ thể mà bạn đã “Nêu bật”.

Tính năng “Nêu bật” trên Facebook

Bạn có thể tham khảo thêm cách tắt bình luận trên Facebook để bảo vệ quyền riêng tư của bạn trong một số trường hợp cần thiết, tránh bị làm phiền, quấy rối bởi người lạ.

2. Lợi ích và hạn chế của tính năng “nêu bật” trên Facebook

“Nêu bật” được xem là một bản nâng cấp của tính năng tag mọi thành viên trong nhóm “@all”. Đối với “nêu bật”, người dùng sẽ có thể áp dụng tính năng này ở tất cả các bài viết công khai trên Facebook chứ không chỉ giới hạn trong một hội nhóm nhất định.

Lợi ích và hạn chế của tính năng “Nêu bật” trên Facebook

Hiện tại, tính năng này chỉ mới xuất hiện trong các bản cập nhật gần đây và vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm đối với người dùng. Mặc dù nó có thể mang lại nhiều lợi ích như gia tăng sự tương tác cho trang cá nhân (profile) hay một bài viết nào đó khi có thể khiến nhiều bạn bè tò mò click vào thông báo xem những điều thú vị mà bạn tag.

Tuy nhiên, một số khác lại có thể thực sự không quan tâm đến những điều mà bạn tag và việc bị tag liên tục như thế này có thể khiến họ cảm thấy khó chịu và phiền toái. Hậu quả là có thể dẫn đến việc bạn bị chặn (Block) hoặc là Hủy kết bạn (Unfriend).

Phản ứng của người dùng về tính năng “Nêu bật” trên Facebook

3. Cách tắt thông báo “nêu bật”

Tính năng “nêu bật” vừa được ra mắt mới đây nhưng lại nhận khá nhiều phản ứng tiêu cực từ cộng đồng người dùng Facebook. Lý do bởi họ cảm thấy bị làm phiền khi liên tục nhận nhiều thông báo mà mình cảm thấy không quan tâm. Tuy nhiên, tình trạng này có thể được ngăn chặn bằng cách tắt thông báo Facebook hoặc tắt tính năng "nêu bật" thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Tắt tính năng “Nêu bật” trên điện thoại

Để tắt thông báo “nêu bật” trên điện thoại (Android và iPhone), bạn làm theo những bước sau đây

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook > tại trang chủ vào Menu (nhấn vào Avatar của bạn ở góc trên bên phải màn hình) > Sau đó lướt xuống dưới và tìm chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn tiếp vào mục Cài đặt > Chọn Cài đặt trang cá nhân

Bước 2: Ở danh mục Thông báo, bạn nhấn vào mục Cài đặt thông báo > Tìm và nhấn chọn vào mục Thẻ

Bước 3: Tại mục “Nhận thông báo khi bạn được gắn thẻ bởi” hãy tích vào mục Bạn bè hoặc Bạn của bạn bè tùy theo nhu cầu để hạn chế bất kỳ ai cũng có thể tag bạn

Bước 4: Tiếp tục tại mục Nhận thông báo về tại Lượt nhắc hàng loại đến @mọi người bạn nhấn chọn tắt công tắc

Ngoài ra, đối với những người dùng sử dụng Facebook trên điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ không có tính năng nêu bật nếu chưa cập nhật phiên bản mạng xã hội mới nhất. Do đó, việc tạm ngưng update các bản cập nhật gần đây và sử dụng phiên bản cũ cũng là một cách giúp bạn không bị làm phiền bởi tính năng “Nêu bật” này.

Cách tắt thông báo “Nêu bật” Facebook trên điện thoại

Tắt tính năng “Nêu bật” trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.facebook.com/

Bước 2: Nhấn vào Ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải cửa sổ để mở cửa sổ Menu

Bước 3: Nhấn chọn phần Cài đặt và quyền riêng tư

Bước 4: Tiếp tục bạn click vào phần Cài đặt và chọn mục Thông báo ở cột danh mục bên trái

Bước 5: Tắt công tắc ở phần Lượt nhắc hàng loạt đến mọi người và tại Nhận thông báo khi bạn được gắn thẻ bởi, tick chọn Bạn bè hoặc Bạn bè của bạn bè tùy vào nhu cầu và người mà bạn muốn được họ tag

Cách tắt thông báo “Nêu bật” Facebook trên máy tính

Tính năng mới này trên Facebook bên cạnh những lợi ích, nó cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều bởi gây sự phiền toái cho người dùng. Hiện tại, “nêu bật” vẫn đang được thử nghiệm và trong tương lai chưa xác định được nó sẽ còn được tồn tại hay không.

Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn việc bị làm phiền từ tính năng nêu bật bằng cách tắt thông báo “nêu bật” bằng điện thoại hoặc máy tính theo như bài viết mình đã hướng dẫn. Để lại cmt bên dưới nếu bạn cần FoneSmart hỗ trợ thêm. Chúc bạn áp dụng thành công!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách tắt thông báo “nêu bật” trên Facebook chỉ cần vài thao tác vô cùng đơn giản

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 480GB SA400 SATA

Bảo hành: 6 tháng
1.000.000₫
1.100.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 240GB SA400

Bảo hành: 6 tháng
800.000₫
900.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 120GB SA400

Bảo hành: 6 tháng
500.000₫
600.000₫

Thay Ổ Cứng Laptop SSD Kingston SA400 240GB M2

Bảo hành: 6 tháng
900.000₫
1.000.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.11213 sec| 2211.555 kb