Có nên mua iPhone tại Apple Store trực tuyến không? Khác gì khi mua tại đại lý bán lẻ?

- Tin công nghệ
Có nên mua iPhone tại Apple Store trực tuyến không? Khác gì khi mua tại đại lý bán lẻ?
Gian hàng Apple Store trực tuyến chính thức ra mắt tại Việt Nam vào 9 giờ sáng ngày 18.5. Người dùng đã có thể mua sắm các sản phẩm Apple với đa dạng lựa chọn hơn cùng chính sách hậu mãi chuyên nghiệp. Vậy thì việc mua chúng trên Apple Store online có khác gì so với các đại lý thông thường, và người dùng cần lưu ý những thông tin gì?

Hãy cùng FoneSmart tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé!

1. Những lợi ích khi mua iPhone tại Apple Store trực tuyến

Có thể nói Apple Store phiên bản trực tuyến chính là cửa hàng lớn nhất ở một quốc gia vì bày bán toàn bộ dải sản phẩm, rất nhiều phụ kiện và cực kỳ nhiều tuỳ chọn mà một cửa hàng vật lý không thể nào có được. Bạn có thể tham khảo Apple Store trực tuyến tại đây

1.1 Nguồn hàng ổn định, đa dạng mẫu mã:

Apple muốn đem trải nghiệm tốt nhất trong hệ thống Store của mình, vì vậy bạn sẽ không phải lo tình trạng iPhone hết hàng, hết phiên bản màu sắc hay dung lượng bạn mong muốn.

Apple Store online cũng đưa ra rất nhiều lựa chọn phụ kiện khác nhau khi người dùng mua sản phẩm

1.2 Hỗ trợ trả góp dễ dàng:

Được biết, Apple sẽ thực hiện trả góp iPhone thông qua nền tảng MoMo. Trên trang web bán hàng, bạn sẽ có hai tuỳ chọn thanh toán: một là trả thẳng, hai là trả góp thông qua MoMo. Apple sẽ tính toán và đưa ra khoản phí thanh toán phù hợp theo từng tháng. Lãi suất trả góp là 1.67% khi bạn chỉ cần trả số tiền nhỏ trước đã nhận được sản phẩm rồi.

Lãi xuất thấp cùng các chính sách trả góp của Apple Store trực tuyến

Do thông tin khách hàng đã được định danh trên ứng dụng MoMo, Apple có thể tránh được tình trạng “trốn trả góp” do sử dụng SIM rác, không chính chủ. Quá trình trả góp diễn ra thuận lợi hơn và người dùng có thể không bị làm phiền bởi những cuộc gọi yêu cầu thanh toán đúng hạn.

Trước khi trở thành một trong các phương thức thanh toán trên Apple Store Việt Nam, MoMo cũng là ví điện tử thanh toán trên Apple App Store từ năm 2019.

1.3 Hỗ trợ trade-in, thu cũ đổi mới dễ dàng:

Sẽ có chính sách thu cũ đổi mới. Người sở hữu các dòng iPhone cũ có thể được nâng đời lên sản phẩm mới bằng cách bán lại sản phẩm cũ cho Apple. Người mua chỉ cần điền một số câu hỏi đơn giản về tình trạng máy cũ, sau đó hệ thống sẽ xác định tình trạng máy và đưa ra mức giá tương ứng để đổi máy mới. Việc thu/nhận máy sẽ diễn ra tại địa chỉ của người mua hàng.

Quy trình thu cũ, đổi mới của Apple Store online tại Việt Nam có thể được tóm tắt như sau. Ví dụ, bạn mua một chiếc iPhone 14 Pro Max 128GB với giá 30.999.000đ

  • Bước 1: Truy cập website của Apple Store, chọn mẫu iPhone muốn mua và mẫu iPhone muốn thu cũ.
  • Bước 2: Bạn sẽ cung cấp thông tin về chiếc iPhone muốn thu cũ, trong đó bao gồm dung lượng, tình trạng hiện tại và mã series thiết bị.
  • Bước 3: Sau đó, Apple sẽ định giá chiếc iPhone thu cũ và tính toán khoản tiền bạn cần trả.
  • Bước 4: Thanh toán toàn bộ giá 30.999.000đ của chiếc iPhone 14 Pro Max 128GB.
  • Bước 5: Nhận chiếc iPhone 14 Pro Max 128GB đã thanh toán. Cùng lúc này, nhân viên giao hàng sẽ thu lại mẫu máy mà bạn thu cũ lên đời.
  • Bước 6: Mẫu máy cũ sau khi được thu lại sẽ được Apple kiểm duyệt tình trạng xem có đúng với những thông tin mà bạn đã khai hay không. Nếu chính xác, Apple sẽ hoàn tiền giá trị của mẫu máy thu cũ.

Giao diện trade-in iPhone trên Apple Store online tại Việt Nam

Về cơ bản, bạn sẽ tiến hành thu cũ đổi mới iPhone trực tiếp trên website của Apple Store. Rõ ràng cách làm này tiện lợi, dễ dàng và đơn giản hơn nhiều so với khi trade-in tại các đại lý bán lẻ, khi mà bạn cần ra trực tiếp đại lý để tiến hành thu cũ, đổi mới.

1.4 giảm cho sinh viên

Sẽ có chính sách giảm giá sản phẩm cho sinh viên. Một bên thứ 3 sẽ thực hiện xác nhận một người có phải là sinh viên hay không. Theo mình biết, thao tác xác thực cũng sẽ đơn giản, dễ làm.

Chương trình ưu đãi dành cho sinh viên trên Apple Store online

Các chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật và bán hàng sẽ toàn bộ là người Việt, sống tại Việt Nam, nói tiếng Việt. Tất cả những người này đã được huấn luyện từ nhiều tuần nay để đáp ứng cho sự ra mắt cửa hàng trực tuyến.

1.5 Khắc tên, tuỳ chỉnh cấu hình MacBook, lựa chọn vô số kiểu Apple Watch

Cá nhân hoá là thứ mà mọi người sẽ có được từ Apple Store chính thống. Các sản phẩm như Apple Watch, AirPods, iPad… có thể được khắc tên, ký hiệu,.. bằng tiếng Việt/tiếng Anh để tạo sự khác biệt cho sản phẩm. Theo mình biết, hầu hết sẽ được khắc tên miễn phí.

Tuỳ chỉnh cấu hình MacBook. Người mua có thể chọn phiên bản tiêu chuẩn của MacBook hoặc tuỳ chỉnh cấu hình theo nhu cầu của mình. Các phiên bản tuỳ chỉnh này sẽ được hoàn thành và giao hàng trong vài ngày. Tuy nhiên với những phiên bản cao cấp hơn, ít người chọn hơn, sẽ mất thời gian đưa hàng về.

1.6 Được sử dụng dịch vụ AppleCare+.

Với chương trình AppleCare+ cho iPhone, máy Mac, iPad và Apple Watch, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ hỗ trợ và bảo dưỡng đáng tin cậy từ những chuyên gia hiểu rõ nhất về sản phẩm Apple. Chương trình AppleCare+ cung cấp hai năm ưu tiên dịch vụ hỗ trợ và bảo dưỡng, ưu tiên liên lạc với các chuyên gia và cung cấp sự bảo vệ cho thiết bị của khách hàng.

2. Những điểm trừ khi mua iPhone tại Apple Store trực tuyến

2.1 Thời gian chờ đợi lâu và rủi do vận chuyển

Sau khi mua, hàng, sẽ được chuyển đến tận tay khách hàng thông qua các đơn vị vận chuyển uy tín. Nếu sản phẩm bị hư hại, mất mát, bị tráo,… do lỗi từ phía giao hàng thì hãng sẽ chịu trách nhiệm. Lời khuyên của FoneSmart cho bạn là khi mua hàng giá trị cao, mọi người nên xem xét kỹ lưỡng bao bì trước khi nhận, nếu được thì nên mở ra xem hàng ngay tại chỗ.

2.2 Giá cao hơn với mặt bằng chung:

Các sản phẩm được bán tại Apple Store online sẽ có mức giá niêm yết. Cụ thể hơn, cùng xét một ví dụ dưới đây.

Tại Việt Nam, iPhone 14 Pro Max chính hãng được niêm yết với mức giá 30.999.000đ. Trên website của Apple, mức giá của iPhone 14 Pro Max bằng với giá niêm yết, tức là 30.999.000đ. Trong khi đó, các đại lý bán lẻ chỉ niêm yết sản phẩm này với mức giá hơn 26 triệu đồng, thấp hơn 7 triệu đồng so với giá Apple Store đang bán. Con số này tại các gian hàng chính hãng của Apple tại Shopee, Lazada cũng chỉ dao động từ 27 – 28 triệu, rẻ hơn rất nhiều so với giá bán phía trên.

Giá bán iPhone 14 Pro Max tại Apple Store online, đại lý bán lẻ và sàn TMDT (tháng 5/2023)

Mức giá tại những cửa hàng trên tốt hơn rất nhiều so với Apple Store online, trong khi chính sách bảo hành hay hậu mãi gần như không khác biệt.

2.3 Khó áp dụng các chương trình ưu đãi:

Tiếp tục ví dụ với chiếc iPhone 14 Pro Max. Với các đại lý bán lẻ, bạn có thể nhận ưu đãi khi họ xả hàng hay thanh toán qua ví điện tử. Mức giá thấp nhất sẽ rơi vào khoảng 25 triệu đồng. Thậm chí, giá iPhone 14 Pro Max có thể thấp hơn thế nếu người dùng áp dụng voucher hay chương trình giảm giá trên các sàn thương mại điện tử.

Trong khi đó, giá bán iPhone 14 Pro Max tại Apple Store được giữ ổn định và rất ít khi được điều chỉnh. Để kiểm chứng, mình có so sánh mức giá niêm yết mẫu máy này tại Singapore hay Thái Lan, và sự chênh lệch về giá lúc ra mắt và thời điểm hiện tại là không quá khác biệt.

3. Nên mua iPhone tại Apple Store online hay các đại lý bán lẻ?

Nên mua iPhone tại Apple Store online nếu bạn yêu cầu một trải nghiệm mua sắm liền mạch, cần trả góp, thu cũ lên đời dễ dàng hay trong những đợt giảm giá như Today at Apple.

Còn lại, nếu muốn một mức giá tốt nhất, bạn nên mua iPhone tại các đại lý bán lẻ hay sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada). Chúng rẻ hơn, dễ tiếp cận hơn trong khi không có sự chênh lệch về bảo hành hay chính sách hậu mãi so với Apple Store online. 

4. Apple Store online tại việt nam 

Việc mở cửa hàng trực tuyến cho thấy Apple coi trọng thị trường gần 100 triệu dân của Việt Nam. Mở cửa hàng cũng sẽ giúp nâng hạng thị trường của Việt Nam. Người dùng Việt có thể sẽ được trên tay những sản phẩm mới ra mắt sớm trước đây, thay vì phải đợi từ 1 - 2 tháng.

Bên cạnh đó, sau hàng loạt động thái như mở kênh YouTube riêng, chạy quảng cáo trên các nền tảng và mới nhất là cửa hàng trực tuyến chính thức, có thể thấy Apple đang dần gia tăng sức ảnh hưởng tại thị trường Việt Nam. Vì vậy, có thể ngày cửa hàng Apple Store vật lý đầu tiên có mặt tại Việt Nam sẽ không còn xa.

Bạn đã trải nghiệm cửa hàng Apple Store trực tuyến tại Việt Nam chưa? Để lại bình luận của bạn ở bên dưới bài viết này nhé!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Có nên mua iPhone tại Apple Store trực tuyến không? Khác gì khi mua tại đại lý bán lẻ?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay vỏ iPhone 14 Pro Max chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
2.000.000₫
2.300.000₫

Sửa iPhone 14 Pro mất sóng, không nhận sim

Bảo hành: 06 tháng
800.000₫
850.000₫

Sửa iPhone 14 mất sóng, không nhận sim

Bảo hành: 06 tháng
800.000₫
850.000₫

Sửa iPhone 12 Pro Max mất sóng, không nhận sim

Bảo hành: 06 tháng
700.000₫
750.000₫

Sửa iPhone 12 mini mất sóng, không nhận sim

Bảo hành: 06 tháng
600.000₫
650.000₫

Sửa iPhone 12 mất sóng, không nhận sim

Bảo hành: 06 tháng
600.000₫
650.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.11902 sec| 2254.625 kb