Điện thoại bị nổi quảng cáo liên tục gây hao pin, khó chịu, mách bạn cách khắc phục ngay tại nhà đơn giản nhất

- Tin công nghệ
Điện thoại bị nổi quảng cáo liên tục gây hao pin, khó chịu, mách bạn cách khắc phục ngay tại nhà đơn giản nhất
Điện thoại di động dần trở thành vật bất ly thân của mỗi người trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khi đang để điện thoại một chỗ không sử dụng điện thoại vẫn bị chèn quảng cáo một cách vô tội vạ. Vậy làm thế nào để khắc phục điện thoại bị nổi quảng cáo liên tục?

Hãy cùng FoneSmart tìm lời giải đáp dưới đây.

1. Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị quảng cáo liên tục

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng quảng cáo liên tục trên điện thoại Samsung. Một số nguyên nhân chính bao gồm:

  • Ứng dụng độc hại: Một số ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc không đáng tin cậy có thể cài đặt vào điện thoại và hiển thị quảng cáo liên tục.
  • Virus: Một số loại virus có thể xâm nhập vào điện thoại thông qua các ứng dụng độc hại, tệp tin đính kèm trong email hoặc tin nhắn, từ đó gây ra hiện tượng hiển thị quảng cáo liên tục.
  • Trình duyệt web không an toàn: Sử dụng trình duyệt web không an toàn hoặc truy cập vào các trang web không đáng tin cậy có thể gây ra hiện tượng hiển thị quảng cáo liên tục.
  • Cài đặt ứng dụng từ nguồn không đáng tin cậy: Nếu bạn cài đặt các ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy, chúng có thể chứa mã độc gây ra hiện tượng hiển thị quảng cáo liên tục.
  • Cài đặt quá nhiều ứng dụng: Các ứng dụng đòi hỏi quyền truy cập vào thông tin cá nhân của người dùng hoặc hiển thị quảng cáo có thể gây ra hiện tượng hiển thị quảng cáo liên tục nếu bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng trên điện thoại.
  • Trình chặn quảng cáo không tốt: Nếu bạn cài đặt trình chặn quảng cáo không đáng tin cậy, nó có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng hiển thị quảng cáo liên tục.
  • Cập nhật hệ điều hành không đầy đủ: Việc không cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android có thể gây ra lỗ hổng bảo mật và cho phép các ứng dụng độc hại hoạt động trên điện thoại.

Những ứng dụng khả năng tạo quảng cáo trên điện thoại bao gồm (theo thông tin từ Samsung): 

  • Các ứng dụng tiện ích, ứng dụng dọn rác, ứng dụng giúp tiết kiệm pin: Super-Bright LED Flashlight/Torch, ES App Locker, GO apps (ví dụ: GO Keyboard, GO Weather), KittyPlay, Peel Remote app, Battery Doctor, 360security, LOCX: App Lock, ứng dụng chủ đề bàn phím, Apps2SD,...
  • Các ứng dụng chỉnh sửa: VideoShow video editor, Photo Collage Editor, Photo Editor Pro, Z Camera (và các ứng dụng của Zero Team), FotoRus
  • Các ứng dụng trình duyệt: Dolphin Browser, UC Browser, XBrowser,...

2. Cách tắt quảng cáo trên điện thoại

Những quảng cáo xuất hiện trên điện thoại bắt nguồn từ việc bạn đã cài đặt các ứng dụng tạo quảng cáo trên điện thoại và đã vô tình cấp quyền truy cập cho những ứng dụng này. Cách giải quyết đơn giản chỉ là bạn sẽ tìm các ứng dụng này và gỡ cài đặt khỏi điện thoại hoặc thay đổi quyền truy cập cho chúng.

2.1. Phát hiện ứng dụng tạo quảng cáo bằng Google Play

Đây là cách hiệu quả để tìm và xóa ứng dụng tạo quảng cáo trên Google Play Store. Bạn cần phải tìm và xác định được ứng dụng nào đang chạy quảng cáo trên điện thoại của mình, từ đó gỡ cài đặt chúng khỏi thiết bị. 

Bước 1: Vào Google Play Store, chọn dấu menu dấu ba chấm sau đó chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi.

 

Bước 2: Chọn phần Ứng dụng đã cài đặt. Tại đây, các ứng dụng được sắp xếp theo thứ tự chữ cái. Chọn bộ lọc để chuyển sang chế độ xem ứng dụng “Sử dụng lần cuối”.

Bước 3: Những ứng dụng chạy quảng cáo sẽ là những ứng dụng bạn không thường sử dụng nhưng sẽ xuất hiện trên cùng. Đối với những ứng dụng này, bạn tiến hành gỡ cài đặt để tắt quảng cáo hoàn toàn.

Bước 4: Sau đó, bạn kiểm tra màn hình khóa điện thoại. Nếu tình trạng quảng cáo vẫn còn tiếp diễn, bạn tiếp tục tìm ứng dụng trên Google Play Store và gỡ cài đặt chúng. 

2.2. Kiểm tra thiết lập hệ thống

Với cách này, bạn sẽ kiểm tra được ứng dụng nào đang được phép truy cập đặc biệt vào thiết bị của bạn. Đây chính là nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại thông minh của bạn xuất hiện nhiều quảng cáo không cần thiết.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, chọn mục Ứng dụng, sau đó chọn Truy cập đặc biệt.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Ứng dụng có thể xuất hiện trên cùng. Đối với những ứng dụng bạn nghi ngờ, tiến hành tắt quyền truy cập đồng thời để chắc chắn, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng khỏi thiết bị.

2.3. Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android

Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp cho điện thoại của bạn trở về như mới. Bạn sẽ không còn phải tốn thời gian đi tìm những ứng dụng tạo quảng cáo nữa. Đây là cách nhanh chóng nhưng đồng thời bạn cùng cần phải lưu ý trong quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc điện thoại

- Tất cả các dữ liệu (hình ảnh, video, danh bạ, tin nhắn,...) sẽ mất hết. Vì vậy bạn cần tiến hành sao lưu dữ liệu có trong máy.

- Bạn cần phải ghi nhớ tài khoản Samsung Account.

- Pin điện thoại còn trên 30%.

- Reset thông qua Cài đặt

Bước 1: Vào phần Cài đặt trên điện thoại > Chọn mục Quản lý chung > Chọn Đặt lại.

Chọn Đặt lại

Bước 2: Chọn Khôi phục cài đặt gốc > Chọn Đặt lại.

3. Các lưu ý khi sử dụng điện thoại để hạn chế quảng cáo

Ngoài những cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung, người dùng cũng cần ghi nhớ một vài lưu ý để có trải nghiệm tuyệt vời hơn như:

     + Chỉ tải các ứng dụng có nguồn uy tín để tránh các quảng cáo hoặc virus độc hại xuất hiện trong điện thoại. Bạn không nên tải ứng dụng qua các đường link chưa được xác thực trên mạng.

     + Kiểm tra các lựa chọn ở quyền ứng dụng để app không tự động truy cập quyền quản trị viên của bạn.

     + Đọc kỹ các đánh giá và bình luận trước khi tải ứng dụng để đảm bảo phần mềm không chứa nhiều nhược điểm, đặc biệt là quảng cáo gây phiền phức.

4. Tổng kết

Trên đây FoneSmart đã mách bạn cách để tắt quảng cáo trên màn hình khóa đối với thiết bị điện thoại sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng quảng cáo làm gián đoạn trải nghiệm sử dụng điện thoại. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Điện thoại bị nổi quảng cáo liên tục gây hao pin, khó chịu, mách bạn cách khắc phục ngay tại nhà đơn giản nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay mặt kính Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.750.000₫
1.950.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.950.000₫
2.150.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.13924 sec| 2235.953 kb