FoneSmart - Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo qua điện thoại

- Tin công nghệ
FoneSmart - Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo qua điện thoại
Đi đôi với thời buổi công nghệ phát triển thị các thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi hơn đặc biệt trong thời gian vừa qua các hình thức lừa đảo mạo danh qua điện thoại xuất hiện rất nhiều trên các mặt báo. Vì vậy mọi người hãy cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo này.

Trong thời gian vừa qua thông tin về các hình thức lừa đảo qua điện thoại xuất hiện rất nhiều trên các mặt báo. Vậy các chiêu trò lừa đảo như thế nào? Hãy cùng FoneSmart tìm hiểu để đề phòng tránh sập bẫy của hình thức lừa đảo trên nhé.

 

Hình thức lừa đảo qua điện thoại

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của hình thức này có đặc điểm chung là sử dụng phần mềm công nghệ cao (Voice over IP – cách gọi sử dụng ứng dụng truyền tải giọng nói qua mạng máy tính, giả số điện thoại hiện trên màn hình) giả số điện thoại công khai của các cơ quan Công an, Tòa án, Viện kiểm sát và giả danh nhân viên các cơ quan tư pháp để gọi vào điện thoại bàn, điện thoại di động của người dân nói có liên quan đến vụ án, chuyên án đang điều tra để hù dọa làm cho người dân hoang mang, lo sợ để khai thác thông tin cá nhân. Sau đó, các đối tượng tội phạm yêu cầu kê khai tài sản, số tiền mặt hiện có và số tiền gửi trong các tài khoản ngân hàng để chuyển vào tài khoản định sẵn của đối tượng lừa đảo hoặc cung cấp mã OTP để chuyển tiền vào tài khoản của chúng với vỏ bọc xác minh, điều tra; đồng thời, yêu cầu nạn nhân giữ bí mật với gia đình, kể cả nhân viên ngân hàng về mục đích chuyển tiền để chiếm đoạt.

Cảnh giác và phòng tránh chiêu trò lừa đảo

Cảnh giác với các cuộc gọi điện thoại thông báo nợ cước điện thoại vào các thuê bao cố định (điện thoại bàn). Không cung cấp, chia sẻ thông tin cá nhân, lai lịch, chứng minh nhân dân, số điện thoại, thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng (tên người dùng, mật khẩu đăng nhập, mã xác thực giao dịch OTP, địa chỉ mail…) cho bất kỳ ai và với bất kỳ hình thức nào.

Nguồn tư liệu: Tổng hợp


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về FoneSmart - Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo qua điện thoại

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Xiaomi Redmi Note 9s chính hãng

Bảo hành:
4.090.000₫
4.590.000₫

Xiaomi POCO F3 chính hãng

Bảo hành:
Liên hệ

Xiaomi POCO X3 NFC chính hãng

Bảo hành:
5.050.000₫
5.750.000₫

Xiaomi Redmi Note 10 chính hãng

Bảo hành:
4.090.000₫
4.590.000₫

Dán cường lực tràn viền iPhone X

Bảo hành: 01 tháng
99.000₫
150.000₫

Xiaomi POCO M3 Chính hãng

Bảo hành:
3.090.000₫
3.800.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.09671 sec| 2202.516 kb