Hướng dẫn cách sửa điện thoại Oppo bị đơ màn hình tại nhà vô cùng đơn giản thử ngay nhé

- Tin công nghệ
Hướng dẫn cách sửa điện thoại Oppo bị đơ màn hình tại nhà vô cùng đơn giản thử ngay nhé
Nếu bạn sử dụng điện thoại OPPO trong một thời gian và gặp một số vấn đề không mong muốn như lỗi màn hình bị đơ, lag, không thao tác được,...

 Thì đây là bài viết dành cho bạn. FoneSmart hướng dẫn đến bạn cách sửa điện thoại OPPO bị đơ màn hình cực kì hiệu quả và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách sửa điện thoại OPPO bị đơ màn hình

1. Các nguyên nhân khiến điện thoại OPPO bị đơ màn hình

Có thể không may điện thoại OPPO của bạn mắc phải một số vấn đề như màn hình bị đơ cứng, giật lag và không thể thao tác được. Tuy nhiên đừng quá lo lắng bởi đây được xem là lỗi phổ biến không chỉ riêng đối với dòng điện thoại này . Tình trạng xảy ra trên “dế yêu” của bạn có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:  

Điện thoại dùng hệ điều hành quá cũ

Ứng dụng hoạt động trên điện thoại thường xuyên được phát triển nên có thể sẽ không tương thích với các hệ điều hành đã lỗi thời. Do đó, khi các ứng dụng này hoạt động trên máy OPPO chạy hệ điều hành cũ sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng điện thoại chạy ứng dụng không nổi và bị đơ màn hình. 

Bộ nhớ lưu trữ bị đầy

Một điều cũng cần lưu ý đó chính là dung lượng bộ nhớ của điện thoại. Đối với các điện thoại di động có dung lượng gần hết cũng có thể khiến hoạt động trở nên nặng nề hơn dẫn đến việc máy dễ bị sập nguồn hay rơi vào trạng thái bị đơ, treo máy. Do đó, cách tốt nhất là nên dọn dẹp điện thoại thường xuyên và luôn chừa dung lượng lưu trữ thấp nhất ở mức 500MB - 1GB.

Bộ nhớ bị đầy khiến máy OPPO hoạt động chậm chạp và bị đơ màn hình

Hệ thống điện thoại bị quá tải khiến xung đột phần mềm

Đối với những điện thoại OPPO sử dụng trong một thời gian dài thường được cài đặt với nhiều ứng dụng để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên sau khi sử dụng các ứng dụng trên người dùng thường quên tắt hẳn và treo chúng trên màn hình chờ để tiện sử dụng. Điều này khiến nhiều ứng dụng có thể chạy cùng lúc trên máy khi người dùng hoạt động thao tác trên điện thoại, gây giật lag quá tải nặng hơn có thể khiến điện thoại tự tắt nguồn hoặc bị đơ cứng màn hình.

Điện thoại bị rơi hoặc va đập trước đó

Việc làm rơi điện thoại hay va đập điện thoại vào các vật cứng khác có thể khiến điện thoại bị chập mạch làm đơ cứng màn hình của bạn. Nhẹ thì có thể vỡ nứt màn hình nhỏ nhưng máy vẫn hoạt động được nặng thì có thể khiến điện thoại bị tắt nguồn không lên máy nữa.

Điện thoại OPPO bị rơi hoặc va đập mạnh có thể khiến màn hình bị đơ

Dùng các dây sạc kém chất lượng

Thông thường, khi người dùng mua điện thoại OPPO, OPPO Reno8 T 5G 128GB mới sẽ có thêm cốc sạc đi kèm. Tuy nhiên một số nguyên nhân khiến người sử dụng phải mua cốc sạc mới và mua nhầm những cốc sạc giá rẻ kém chất lượng. Khi sử dụng cốc sạc này trong thời gian dài có thể ảnh hưởng xấu đến pin điện thoại cũng như các lỗi nặng điện thoại.

Dùng các dây sạc kém chất lượng ảnh hưởng đến pin và hoạt động của máy OPPO

2. Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại OPPO bị đơ màn hình

Để khắc phục màn hình điện thoại OPPO bị đơ và không thao tác được, bạn có thể thực hiện một số phương pháp khắc phục sau đây:  

Trường hợp màn hình điện thoại vẫn có thể thao tác

Trường hợp màn hình điện thoại của bạn hoạt động chậm và dễ lag nhưng vẫn còn thao tác màn hình được thì bạn có thể thực hiện theo các phương pháp sau:

● Tắt nguồn điện thoại không cần dùng nút nguồn

Ngoài ra bạn cũng có thể tắt nguồn mà không cần sử dụng nút nguồn bằng cách Cài đặt > Schedule > Hẹn giờ tắt nguồn, bật nguồn. Điện thoại sẽ tự động tắt và bật nguồn theo như thời gian đã tùy chỉnh và nhấn Save lưu lại tùy chỉnh nếu bạn muốn tắt bật máy định kỳ.

Tắt nguồn bằng chế độ hẹn giờ khắc phục màn hình OPPO bị đơ

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại OPPO lên nguồn nhưng không lên màn hình

● Xóa dữ liệu cache và khởi động lại máy

Đối với cách sửa điện thoại màn hình bị đơ OPPO này bạn thực hiện các thao tác sau:

Nhấn giữ nút Power + Giảm Âm lượng đến khi màn hình được khởi động lại thì buông tay ra. Sử dụng nút Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển và nút Nguồn để chọn lựa. Sau khi màn hình hiển thị chế độ Recovery chọn English > Wipe Data > Wipe all data and removable application > OK. Sau khi dọn dẹp dữ liệu cache xong, quay lại màn hình hiển thị và chọn Reboot để khởi động lại máy. Từ đó có thể khắc phục được lỗi đơ màn hình điện thoại OPPO.

Xóa dữ liệu Cache còn giúp máy hoạt động mượt mà hơn

● Khôi phục lại cài đặt gốc 

Thao tác này có thể giúp điện thoại của bạn khôi phục lại trạng thái cài đặt như khi mới mua, điều này đồng nghĩa những dữ liệu cá nhân và dữ liệu cài đặt được lưu trữ trong điện thoại của bạn sẽ bị mất hết. Do đó, để an toàn nhất bạn nên sao lưu các thông tin quan trọng sang máy tính hay thiết bị khác trước khi thực hiện phương pháp này. 

Trường hợp điện thoại bạn bị giật lag và các hoạt động trên điện thoại trở nên chậm chạp thì đây là phương pháp hữu hiệu và bạn sẽ thực hiện theo các bước sau: Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và cài đặt > Đặt lại về cài đặt gốc > Xóa toàn bộ dữ liệu > Xóa dữ liệu.

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại OPPO

● Xóa các ứng dụng khiến OPPO bị đơ

Khi người dùng muốn vào ứng dụng nào đó nhưng lại hay bị giật lag hoặc thao tác chậm bởi chúng khá nặng hoặc không còn hoạt động tương thích trên điện thoại của bạn nữa nên chúng không thể hoạt động được. Để xóa ứng dụng trên màn hình bạn cần thực hiện theo các cách sau: Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Quản lý ứng dụng > Gỡ cài đặt ứng dụng

Nên gỡ các ứng dụng khiến máy bị đơ đồng thời tiết kiệm dung lượng lưu trữ

Ngoài ra bạn có thể xóa ứng dụng trực tiếp trên màn hình bằng cách nhấn giữ ứng dụng trong thời gian dài đến khi hiện dấu “x” nhấn chọn nó. Vậy là bạn có thể xóa bỏ ứng dụng một cách dễ dàng. 

Xóa ứng dụng trực tiếp trên màn hình điện thoại OPPO đơn giản

Trường hợp màn hình điện thoại không thể thao tác

Trong trường hợp, điện thoại OPPO bị treo máy và màn hình không hoạt động và bạn cũng không thể thao tác trên màn hình được thì ta chỉ có thể thử thực hiện phương pháp tắt nguồn bằng nút nguồn trên điện thoại. 

Hãy nhấn giữ nút Nguồn (Power) + Tăng âm lượng trong vòng 15-20 giây >  Nhấn chọn khởi động lại. Đây được xem là cách đơn giản và hiệu quả khi máy được “làm sạch” bộ nhớ với những lưu trữ không cần thiết, các ứng dụng hoạt động cũng được tắt hết hẳn nên máy sẽ chạy mượt mà hơn. 

Tắt nguồn và khởi động lại khi điện thoại OPPO bị đơ

Trường hợp màn hình điện thoại bị đơ không thể khắc phục bằng thao tác cài đặt thông thường

Trong trường hợp những phương pháp trên không thể giải quyết được các vấn đề đơ màn hình trên điện thoại OPPO thì rất có thể máy bạn đã bị một số vấn đề nặng như:

● Hỏng màn hình

● Lỗi và các vấn đề về các linh kiện, bo mạch, IC bên trong máy

● Lỗi ở bộ nhớ

● Lỗi phần mềm hệ thống

Và không may gặp những vấn đề trên bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành để được sửa chữa.

Các lỗi về linh kiện hay bộ nhớ máy OPPO nên cần đến trung tâm điện thoại sửa chữa

3. Làm sao để điện thoại OPPO luôn hoạt động mượt mà và không bị lỗi đơ màn hình

Màn hình điện thoại bị đơ là điều không người dùng nào mong muốn, chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm trên điện thoại thậm chí là ảnh hưởng đến quá trình công việc. Vậy những cách nào để giúp OPPO luôn hoạt động mượt mà và tránh được tình trạng giật lag?

● Khởi động máy định kỳ thường xuyên 

● Sử dụng các ứng dụng uy tín, được nhiều người đánh giá cao 

● Không cài đặt các ứng dụng từ những link lạ, ứng dụng bên ngoài CH Play để tránh nhiễm các mã độc

● Sử dụng các app dọn dẹp dữ liệu trên máy để giúp máy chạy nhanh hơn 

● Trang bị các phần mềm chống Virus

● Luôn chừa bộ nhớ dung lượng tối thiểu 1GB

● Thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ để hạn chế được việc chúng có thể thâm nhập vào các linh kiện máy bên trong

● Cập nhật hệ điều hành hiện thời để các ứng dụng được chạy tương thích và mượt mà hơn

Nhớ dọn dẹp dữ liệu thường xuyên để máy không bị giật lag nhé!

Hy vọng với những cách sửa điện thoại OPPO bị đơ màn hình mà FoneSmart đã cung cấp đã giúp bạn có thể khôi phục lại “dế yêu” OPPO của mình hoạt động lại bình thường và giúp cho trải nghiệm của bạn trên điện thoại trở nên tốt hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này nhé!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn cách sửa điện thoại Oppo bị đơ màn hình tại nhà vô cùng đơn giản thử ngay nhé

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay màn hình TECNO SPARK 10

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO SPARK 20C

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO SPARK Go 2024

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Pro

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Pro 5G

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Premier

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.07323 sec| 2255.445 kb