iPhone không phải, kẻ thù lớn nhất của Galaxy Z Flip5 và Z Fold5 kẻ thù lớn nhất lại là... thời tiết

- Tin công nghệ
iPhone không phải, kẻ thù lớn nhất của Galaxy Z Flip5 và Z Fold5 kẻ thù lớn nhất lại là... thời tiết
Bộ đôi điện thoại gập của Samsung vừa mới ra mắt là Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5 nhận được đánh giá tích cực từ phía người dùng nhờ những cải tiến phần cứng liên quan tới màn hình gập được hoàn thiện hơn trước.

1. Màn hình gập trên Z Flip5 và Z Fold5 có thực sự kém bền?

Năm nay, Samsung đã mang đến những cải tiến mới cho dòng điện thoại gập, đặc biệt là bền sản phẩm. Cặp đôi Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 được sở hữu công nghệ bản lề mới mà Samsung đặt tên là "Bản lề Flex", giúp hạn chế tối thiểu kẽ hở khi điện thoại được gập lại. Nhờ điều này, điện thoại cũng sẽ ngăn ngừa được các tình huống không mong muốn khi vật thể lạ kẹt vào màn hình và làm như hỏng các linh kiện bên trong.

Tuy nhiên, gần đây đã có những thông tin liên quan đến độ bền của màn hình này trong điều kiện thời tiết cực lạnh đã gây lo ngại cho người dùng. Công ty đã tiết lộ rằng những chiếc điện thoại này chỉ có thể chịu được 30,000 lần gập mở trong điều kiện nhiệt độ âm 20 độ C (âm 4 độ F), điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về sự lựa chọn của họ, đặc biệt là những người sống ở những vùng có khí hậu lạnh.

Bureau Veritas đã công bố rằng Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5 có thể chịu được tới 200,000 lần gập mở

Công ty chứng nhận Bureau Veritas đã công bố rằng Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5 có thể chịu được tới 200,000 lần gập mở, nhưng điều này chỉ đúng trong điều kiện nhiệt độ 25 độ C (77 độ F). Vấn đề nảy sinh khi chúng ta xem xét các số liệu về khả năng chịu đựng của hai thiết bị này trong điều kiện nhiệt độ cao hơn và cực lạnh.

Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5 giảm xuống còn 150,000 lần ở nhiệt độ 60 độ C

Theo hình ảnh được Samsung Display công bố, số lần gập mở của Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5 giảm xuống còn 150,000 lần ở nhiệt độ 60 độ C (140 độ F) và chỉ còn 30,000 lần ở nhiệt độ âm 20 độ C (âm 4 độ F). Điều này khiến một bộ phận người dùng lo lắng về việc chiếc điện thoại gập đắt tiền của họ có thể bị hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt.

Với số lần gập mở giới hạn như vậy, việc chiếc điện thoại chỉ được sử dụng hơn 40 lần gập mở mỗi ngày trong vòng hai năm

Dựa trên số liệu này, người dùng ở những vùng lạnh có lẽ sẽ phải đặt ra câu hỏi về tính khả thi của việc mua một chiếc điện thoại gập. Với số lần gập mở giới hạn như vậy, việc chiếc điện thoại chỉ được sử dụng hơn 40 lần gập mở mỗi ngày trong vòng hai năm, hoặc 27 lần mỗi ngày trong vòng ba năm, có thể không phải là một lựa chọn hợp lý trong mắt nhiều người.

Máy gập có cơ cấu phức tạp để hỗ trợ quá trình mở rộng và gập lại

Nhiệt độ thấp có thể làm giảm hiệu suất của pin, làm cho nó xuống cấp nhanh hơn và giảm thời gian sử dụng của điện thoại. Trong khi đó, nhiệt độ cao cũng có thể ảnh hưởng đến điện thoại, nhưng do Galaxy Z Flip5 được thiết kế để hoạt động ở môi trường nhiệt độ thông thường, hiệu ứng của nhiệt độ thấp thường lớn hơn. 

Điều này có thể tạo ra những lo lắng nhất định đối với người dùng ở những khu vực quá lạnh giá, đặc biệt là khi điện thoại gập hiện tại có giá thành không phải là rẻ.

Đối với những người sống ở những vùng có khí hậu lạnh, việc chọn mua một chiếc điện thoại gập nên được xem xét kỹ lưỡng

Vì vậy, việc sử dụng điện thoại ở những vùng có nhiệt độ cực lạnh nên được cân nhắc thận trọng, để tránh gặp phải các vấn đề kỹ thuật và giữ cho điện thoại hoạt động một cách tốt nhất. Điều này cũng ám chỉ rằng ngành công nghệ di động vẫn cần tiếp tục nghiên cứu và phát triển để đưa ra những giải pháp tốt hơn về độ bền cho màn hình gập trong tương lai.

2. Thời tiết và nhiệt độ là "kẻ thù" của điện thoại màn hình gập

Thời tiết khắc nghiệt và nhiệt độ có thể trở thành những "kẻ thù" không đội trời chung đối với những chiếc điện thoại màn hình gập, gây hư hại đáng kể đối với màn hình và các thành phần khác bên trong. Trong khi điện thoại cảm ứng thông thường có thể chịu đựng môi trường khắc nghiệt hơn, điện thoại màn hình gập thường "yếu đuối" hơn trước các yếu tố thời tiết.

 Màn hình của điện thoại gập hiện nay thường được làm từ các vật liệu đặc biệt để đảm bảo tính linh hoạt. Tuy nhiên, các vật liệu này thường ít bền và nhạy cảm hơn đối với biến đổi nhiệt độ.Nhiệt độ cao có thể gây ra hiện tượng bong tróc và biến dạng cho các nếp gập. Khi thiết bị hoạt động trong nhiệt độ cao trong thời gian dài, các loại vật liệu đặc biệt này có thể bắt đầu mất đi tính linh hoạt, dẫn đến việc xuất hiện các vết nứt và biến dạng trên màn hình. Ngược lại, nhiệt độ quá thấp có thể làm cho vật liệu trở nên giòn và dễ dàng nứt, gãy.

Màn hình của điện thoại cảm ứng thông thường được làm từ kính cường lực hoặc các vật liệu bền hơn. Những vật liệu này có khả năng chống va đập và chịu được nhiều tác động vật lý mạnh mẽ hơn. Điện thoại cảm ứng thông thường cũng không có cơ cấu gập phức tạp như điện thoại cảm ứng màn hình gập. Cơ cấu gập này có thể chứa nhiều bộ phận như bản lề, khớp nối, và các linh kiện cơ học khác để cho phép màn hình gập lại. Những bộ phận này thường dễ bị hư hỏng làm giảm độ bền của điện thoại.

Màn hình của điện thoại cảm ứng thông thường được làm từ kính cường lực hoặc các vật liệu bền hơn

Hiện nay, điện thoại màn hình gập cũng đang trong giai đoạn phát triển và để đạt được độ bền đáng trông đợi như những mẫu điện thoại cảm ứng phổ biến thì phải mất một thời gian khá dài. Đánh đổi với những nhược điểm còn tồn đọng là một thiết kế độc đáo và khác biệt của điện thoại màn hình gập sẽ giúp bạn nổi bật trước đám đông

3. Tổng kết

Thời tiết và nhiệt độ thực sự có thể trở thành "kẻ thù" gây hư hại đáng kể đối với màn hình và hiệu suất của điện thoại gập so với các thiết bị thông thường. Việc hiểu rõ về các yếu tố này và thực hiện các biện pháp bảo vệ thích hợp là cách tốt nhất để duy trì hoạt động ổn định cho chiếc điện thoại gập của bạn trong thời gian dài. Bạn thấy sao về điện thoại Fold 5 và Zlip 5 hãy để lại bình luận phía bên dưới cho FoneSmart cùng biết nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo.

 

 

 

 

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iPhone không phải, kẻ thù lớn nhất của Galaxy Z Flip5 và Z Fold5 kẻ thù lớn nhất lại là... thời tiết

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay màn hình TECNO SPARK 10

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO SPARK 20C

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO SPARK Go 2024

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Pro

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Pro 5G

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Premier

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.12643 sec| 2215.836 kb