iPhone màn hình gập có thể tự động gập lại để bảo vệ màn hình trước khi rơi

- Tin công nghệ
iPhone màn hình gập có thể tự động gập lại để bảo vệ màn hình trước khi rơi
Apple đang nghiên cứu công nghệ cho phép iPhone hoặc iPad có màn hình linh hoạt phát hiện khi bị rơi và ngay lập tức gập lại trên đường rơi xuống đất để giảm thiểu thiệt hại.

 

Apple từ lâu đã nghiên cứu các thiết bị có thể gập lại như iPhone hoặc iPad, và cũng đã xem xét các màn hình có thể cuộn. Mỗi người đều có ý định trình bày một màn hình lớn hơn trên một thiết bị nhỏ, nhưng cả hai đều có thể dẫn đến một màn hình có khả năng dễ bị hư hại.

1. Apple xin cấp bằng sáng chế cho iPhone Gập của mình

Một ứng dụng bằng sáng chế mới được tiết lộ có tên là “Thiết bị hiển thị tự thu hồi và kỹ thuật bảo vệ màn hình bằng cách sử dụng phát hiện rơi”, mô tả các cách bảo vệ các thiết bị đó.

Cho dù thiết bị có thể gập lại ở bản lề hay màn hình có thể được kéo ra khỏi khung cơ sở, Apple đề xuất rằng bản thân màn hình có thể chọn tách ra. Thay vì một bản lề có thể tinh tế, hoặc một kết nối dễ vỡ với thiết bị, màn hình có thể tách ra hoặc gập lại theo cách mà màn hình được bảo vệ.

Cụ thể, nó có thể làm điều này khi nó phát hiện ra nhu cầu. Điều đó có nghĩa là khi nó phát hiện ra rằng thiết bị đã bị rơi.

Đơn xin cấp bằng sáng chế cho biết: “Các thiết bị di động có màn hình có thể gập lại và cuộn có thể sử dụng cảm biến để phát hiện gia tốc thẳng đứng (ví dụ: gia tốc so với mặt đất) để xác định xem thiết bị di động có bị rơi hay không”. “Nếu cảm biến phát hiện ra rằng thiết bị di động đã bị rơi… thiết bị có thể gập lại có thể thu lại ít nhất một phần để bảo vệ khỏi màn hình dễ vỡ khỏi chạm đất.”

Sau đó có hai lựa chọn – rút lại màn hình hoặc nhả nó ra.

“[Ví dụ, quá trình] có thể bao gồm kích hoạt cơ chế nhả cho kết nối bản lề giữa màn hình đầu tiên và màn hình thứ hai của thiết bị điện tử khi gia tốc dọc vượt quá ngưỡng định trước,” Apple tiếp tục, “trong đó việc kích hoạt làm giảm góc giữa màn hình đầu tiên và màn hình thứ hai dưới góc ngưỡng.”

2. iPhone hoặc iPad gập sẽ xuất hiện?

Đề xuất đó rõ ràng sẽ phù hợp với một chiếc iPad hoặc iPhone gập lại, nơi thực sự có hai thiết bị được kết nối bằng bản lề. Nếu điều đó là không thể với một thiết bị cụ thể, Apple cho biết họ có thể gập màn hình lại.

Chi tiết từ đơn xin cấp bằng sáng chế cho thấy quá trình phát hiện thả phải trải qua

“Ngay cả việc gấp màn hình đến một góc nhỏ hơn 180 độ cũng có thể đủ khả năng bảo vệ,” nó nói, “bởi vì thiết bị di động có thể đánh vào các cạnh của thiết bị di động thay vì chính màn hình.”

Sau đó, cuối cùng, “một thiết bị có thể cuộn có thể thu lại màn hình nếu vượt quá giới hạn gia tốc được xác định trước.”

Tất nhiên, tất cả điều này phụ thuộc vào tốc độ thiết bị có thể đăng ký rơi. Nó rõ ràng cũng phụ thuộc vào mức độ cao của nó. Vì vậy, không bao giờ có thể có sự bảo vệ hoàn toàn chống rơi, nhưng những đề xuất này sẽ giúp ích với các thiết bị có thể gập lại và cuộn lại, nhất thiết phải dễ vỡ hơn các thiết bị thông thường.

3. iPhone màn hình gập sẽ có thiết kế như thế nào?

Apple luôn có một con đường rất riêng để phát triển những sản phẩm điện thoại thông minh của mình và chúng ta đều kỳ vọng điều đó sẽ được thể hiện trên thiết kế của iPhone Flip.

iPhone gập có thể được trang bị màn hình với tần số quét lên đến 120 Hz. Nguồn: Apple Insider

Ming-Chi Kuo đã tuyên bố rằng chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên sẽ có màn hình lớn lên đến 8 inch. Chiếc màn hình này có thể  lớn hơn so với Galaxy Z Fold3 5G và cũng lớn hơn iPad mini hiện tại với kích thước màn hình là 7.9 inch.

Tuy nhiên, cũng có một báo cáo khác tuyên bố Apple có thể đang làm việc với LG trên bảng điều khiển màn hình gập OLED 7,5 inch. Như vậy chúng ta có thể thấy, iPhone Flip nếu được trang bị màn hình lớn đến vậy thì ắt hẳn dòng sản phẩm này sẽ cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn.

4. Tạm kết

Đơn xin cấp bằng sáng chế này được ghi có hai nhà phát minh, Hoon Sik Kim và Michael B. Wittenberg. Cả hai trước đây đã làm việc trên các chi tiết cho một chiếc iPhone gập lại, bao gồm cả việc sử dụng bản lề có hộp số trong đó.

Đừng quên theo dõi trang FoneSmart để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iPhone màn hình gập có thể tự động gập lại để bảo vệ màn hình trước khi rơi

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

MacBook Air M1 2020 Like new

Bảo hành: 12 tháng
15.690.000₫
18.690.000₫

Điện thoại OPPO Reno9 5G (Snapdragon 778G)

Bảo hành: 12 Tháng
7.900.000₫
8.900.000₫

Thay màn hình iPhone 15 Ultra

Bảo hành: 06 tháng
Liên hệ

Thay màn hình iPhone 15 Pro Max

Bảo hành: 06 tháng
11.800.000₫
12.800.000₫

Thay màn hình iPhone 15 Pro

Bảo hành: 03 - 12 tháng
9.500.000₫
9.800.000₫
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.08165 sec| 2173.492 kb