Làm gì để khắc phục tình trạng iPhone 11 hao pin nhanh?

- Tin công nghệ
Làm gì để khắc phục tình trạng iPhone 11 hao pin nhanh?
Hao pin là tình trạng phổ biến trên bất kỳ một chiếc smartphone nào, cho dù điện thoại của bạn có cao cấp đến đâu thì đôi khi cũng không thể tránh khỏi được tình trạng xuống cấp hoặc hư hỏng, đặc biệt là tình trạng hao pin trên iPhone 11.

Không ai có thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội về thiết kế đẳng cấp, cấu hình mạnh mẽ và những tính năng hiện đại của iPhone 11. Tuy nhiên, cho dù là một chiếc smartphone cao cấp được nhiều người kì vọng thì iPhone 11 cũng chẳng thể nào tránh khỏi những lỗi hư hỏng quen thuộc. Trong đó, iPhone 11 hao pin nhanh là sự cố đang lấy đi sự trải nghiệm tuyệt vời của nhiều iFan, khiến họ cảm thấy khó chịu và lo lắng. Vậy nguyên nhân là do đâu? Chúng ta nên làm gì khi gặp phải tình trạng này?

 

 Nguyên nhân khiến iPhone 11 hao pin nhanh?

Khi iPhone 11 hao pin nhanh, bạn sẽ thấy thời gian sử dụng pin của máy giảm đi đáng kể. Trong một vài trường hợp, dế yêu của bạn có thể báo tình trạng sụt pin một cách nhanh chóng hoặc sạc nhanh đầy và cũng nhanh hết. Đó cũng chính là biểu hiện của tình trạng hao pin, pin chai cần được thay thế.

=> Xem thêm: Khi nào nên thay pin iPhone 11

Giống như một vài lỗi hư hỏng khác, lỗi hao pin nhanh trên iPhone X cũng chủ yếu xuất phát từ sự chủ quan, bất cẩn của người dùng. Cụ thể, tình trạng này do những nguyên nhân sau đây gây ra:

- Thói quen sử dụng máy sai cách:

iPhone X hao pin nhanh

➤ Bạn quá thích thú với những tính năng hữu ích và hiện đại của iPhone 11. Vì thế, bạn mải mê trải nghiệm máy trong nhiều giờ liền hoặc sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng cùng một lúc. Điều này khiến máy phải hoạt động hết công suất nên lượng pin tiêu thụ cũng lớn hơn bình thường nhiều lần.

➤ Bạn để nhiều ứng dụng chạy nền. Đây là tình trạng thường xảy ra khi bạn mở một ứng dụng mới nhưng lại không thoát các ứng dụng cũ một cách hoàn toàn.

➤ Màn hình của máy luôn được đặt ở mức quá sáng không cần thiết. Đồng thời, bạn còn để các kết nối như 3G, GPS, Wifi,… được kích hoạt ở mọi lúc mọi nơi.

➤ Bạn sạc pin cho iPhone 11 sai cách, thường xuyên cắm sạc khi máy đã hết sạch pin hoặc vẫn còn nhiều pin, rút sạc khi pin chưa đầy hoặc luôn để máy sạc qua đêm.

➤ Bạn có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy hay sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng, nguồn điện không ổn định.

- Lỗi phần mềm

➤ iPhone 11 vẫn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ. Điều này cũng có thể làm ảnh hưởng tới việc sử dụng pin của thiết bị.

➤ Bạn vô tình tải các ứng dụng hoặc phần mềm không tương thích làm máy bị xung đột phần mềm. Đó cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng hao pin trên iPhone 11.

- Lỗi phần cứng:

➤ Pin, IC nguồn hoặc một bộ phận nào đó của iPhone 11 đã bị hư hỏng trong thời gian bạn sử dụng máy.

➤ Lỗi phần cứng một tình trạng khá nghiêm trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm của bạn.

 

Làm gì khi iPhone 11 hao pin nhanh?

Trước tiên, ta cần kiểm tra chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng hao pin của máy để đưa ra biện pháp khắc phục tốt nhất.

- Thay đổi thói quen sử dụng máy:

➥ Bạn cần sử dụng máy với mức độ và tần suất vừa phải, tránh sử dụng máy liên tục trong thời gian quá lâu và sử dụng nhiều ứng dụng/tính năng cùng một lúc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tắt bỏ các tính năng/ứng dụng hoạt động ngầm và gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết.

➥ Ngắt bỏ các kết nối như 3G, 4G, Bluetooth, Wifi, GPS,… khi không sử dụng. Đồng thời, bạn cũng cần tránh đặt ảnh động làm hình nền của máy hay để màn hình của máy ở chế độ quá sáng.

➥ Bạn nên sạc pin cho iPhone 11 khi máy báo pin yếu, rút sạc khi máy báo pin đầy và không sử dụng máy trong quá trình sạc pin. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo luôn sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định, bộ sạc chính hãng và chất lượng.

- Khắc phục lỗi phần mềm

Hình ảnh có liên quan

➥ Nếu nghi ngờ iPhone 11 bị xung đột phần mềm, bạn nên kết nối máy với iTunes rồi tiến hành restore để máy trở về trạng thái cài đặt như ban đầu. Trước khi áp dụng, hãy đảm bảo dữ liệu của bạn đã được sao lưu.

➥ Tiến hành cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone X. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo đánh giá của những người đã tiến hành cập nhật. Bởi không phải lúc nào phiên bản mới cũng được tối ưu hóa về pin so với phiên bản cũ.

- Khắc phục lỗi phần cứng:

➥ Trong trường hợp tất cả các biện pháp trên đều không hề giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 11 hao pin nhanh, thì có lẽ chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng.

➥ Lúc này, bạn nên nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và xử lý kịp thời. Thông thường, bạn sẽ phải thay pin iPhone 11 hoặc IC nguồn cho chiếc dế yêu của mình.

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Làm gì để khắc phục tình trạng iPhone 11 hao pin nhanh?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay pin iPhone 11 Pro Max

Bảo hành:
750.000₫
1.000.000₫

Thay pin iPhone 11 Pro

Bảo hành: 12 tháng
600.000₫
900.000₫

Thay pin iPhone 11

Bảo hành:
600.000₫
800.000₫
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.04480 sec| 2173.063 kb