Mẫu smartphone nào thống trị doanh số bán cao nhất trên toàn cầu

- Tin công nghệ
Mẫu smartphone nào thống trị doanh số bán cao nhất trên toàn cầu
Apple tiếp tục là nhà cung cấp điện thoại thông minh bán chạy nhất trên thế giới, với các dòng iPhone chiếm 8 trong số 10 dòng smartphone hàng đầu trong bảng xếp hạng doanh số bán hàng toàn cầu năm 2022.

Dòng sản phẩm iPhone của Apple luôn được người tiêu dùng ưa chuộng, với các mẫu thường xuất hiện cao trong danh sách bán hàng. Trong bảng xếp hạng điện thoại thông minh bán chạy nhất mới trên toàn thế giới vào năm 2022, Apple đã cố gắng thống trị hội đồng quản trị một lần nữa.

1. TOP 10 smartphone doanh số cao nhất toàn cầu

Theo danh sách 10 điện thoại thông minh hàng đầu toàn cầu của Counterpoint Research, sử dụng dữ liệu từ Trình theo dõi doanh số mô hình thiết bị cầm tay hàng tháng toàn cầu của công ty phân tích, iPhone chiếm tám vị trí, bao gồm ba vị trí hàng đầu.

Trong bảng xếp hạng, iPhone 13 đứng đầu với 5% thị phần trong năm, tiếp theo là 2,6% cho iPhone 13 Pro Max, sau đó 1,7% cho iPhone 14 Pro Max.

iPhone 13 Pro đứng thứ năm với 1,6%, iPhone 12 đứng thứ sáu với 1,5%, iPhone 14 đứng thứ bảy với 1,4% và iPhone 14 Pro đứng thứ tám với 1,2%. iPhone SE 2022 kết thúc sự nghiệp của Apple ở vị trí thứ chín với 1,1%.

Nhà cung cấp duy nhất khác trong danh sách là Samsung, với đối thủ lâu năm quản lý vị trí thứ tư với 1,6% cho Galaxy A13 và thứ mười cho Galaxy A03 ở mức 1,1%.

Hiệu suất bán hàng của iPhone 13 thật ngoạn mục, đứng ở vị trí đầu tiên từ tháng 1 đến tháng 8, trước khi giảm xuống vị trí thứ 4 đáng nể hàng tháng. Counterpoint cũng nói rằng đây là những chiếc điện thoại thông minh bán chạy nhất tại các thị trường bao gồm Trung Quốc, Anh, Mỹ, Đức và Pháp.

Đây cũng là lần đầu tiên một biến thể Pro Max đạt sản lượng lớn hơn các mẫu khác trong cùng thế hệ, với iPhone 14 Pro Max thực hiện điều đó với lần đầu tiên vào tháng 9 đến tháng 11. Những người chấp nhận sớm và những người nâng cấp lên một biến thể cao hơn được coi là những người đóng góp cho sự thành công của nó.

2. iPhone vẫn được ưa chuộng hàng đầu

“Chúng tôi tin rằng thị phần của 10 điện thoại thông minh hàng đầu sẽ tăng vào năm 2023 khi các thương hiệu tập trung vào việc thanh toán bù trừ hàng tồn kho và tối ưu hóa việc ra mắt của họ,” Counterpoint dự báo cho năm tới.

Công ty tiếp tục, cảnh báo “Chúng tôi cũng hy vọng các thương hiệu sẽ tiếp tục làm cho danh mục đầu tư của họ gọn gàng hơn vào năm 2023 để giảm thiểu việc ‘ăn thịt đồng loại’. Số lượng các mẫu điện thoại thông minh đang hoạt động trên thị trường toàn cầu đã giảm từ hơn 4.200 vào năm 2021 xuống còn khoảng 3.600 vào năm 2022.”

Mặc dù điều này có thể áp dụng cho hầu hết thị trường điện thoại thông minh, nhưng thành công liên tục của Apple có thể sẽ khiến họ tiếp tục cung cấp phạm vi sản phẩm thông thường của mình.

Kết quả năm 2022 phản ánh thứ hạng tương tự bao gồm năm 2021, khi Counterpoint cho biết iPhone đã đảm bảo bảy vị trí trong danh sách, bao gồm cả khối năm vị trí hàng đầu.

3. Tạm kết

iPhone đứng đầu danh sách sản phẩm bán chạy cũng không là điều quá khó hiểu. Xét về tiện dụng, hiệu năng, ổn định, hệ điều hành, camera,… iPhone luôn trung hoà được tất cả những thứ mà người dùng cần của một chiếc smartphone.

Đừng quên theo dõi trang  FoneSmart để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Mẫu smartphone nào thống trị doanh số bán cao nhất trên toàn cầu

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

iPhone 15 Ultra quốc tế (cũ)

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

iPhone 15 Ultra chính hãng VN/A

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

iPhone 15 Pro Max Lock

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

iPhone 15 Pro Max quốc tế (cũ)

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

iPhone 15 Pro Max chính hãng VN/A

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

iPhone 15 Pro Lock

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.06785 sec| 2194.219 kb