NFC là gì? Cùng tìm hiểu và khám phá những tính năng thú vị mà NFC mang lại

- Tin công nghệ
NFC là gì? Cùng tìm hiểu và khám phá những tính năng thú vị mà NFC mang lại
NFC là một thuật ngữ được sử dụng khá nhiều hiện nay khi nói đến công nghệ trên các sản phẩm smartphone, bao gồm iPhone Anrroid. Vậy thì NFC là gì? iPhone nào có NFC? Cách bật NFC trên iPhone như thế nào?

 Hãy cùng FoneSmart tìm hiểu thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. NFC là gì?

NFC (Near-field Communication) là một công nghệ không dây tầm ngắn cho phép điện thoại của bạn hoạt động như một thẻ chuyển tuyến hoặc thẻ tín dụng, truyền dữ liệu nhanh chóng hoặc ghép nối ngay lập tức với các thiết bị Bluetooth như tai nghe và loa.

Với NFC, người dùng có thể truyền các loại dữ liệu như hình ảnh, video, danh bạ,... bằng cách chạm hai thiết bị vào nhau. Ngoài ra, NFC hiện còn là một công cụ thanh toán nhanh chóng và tiện lợi trên thế giới.

2. NFC iPhone là gì?

Như đã nói ở trên, NFC trên iPhone cũng chính là một công nghệ giúp những chiếc iPhone tương tác với các thiết bị khác thông qua tiếp xúc gần như truyền dữ liệu, thanh toán, mua sắm,...

Mặc dù NFC mới chỉ hỗ trợ cho iPhone, tuy nhiên, có một thiết bị của Apple hoàn toàn phù hợp với NFC như một thiết bị đầu cuối thanh toán, đó là iPad. iPad sẽ là một thiết bị thậm chí còn tốt hơn để hoạt động như một thiết bị đầu cuối thanh toán.

3. Cách bật NFC trên iPhone

Đối với các dòng iPhone 7, 8 và X, bạn có thể tìm thấy tính năng Quét NFC tại mục Cài đặt > Trung tâm điều khiển. Đối với các dòng iPhone mới hơn, công nghệ này sẽ được tích hợp sẵn trong máy.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng công nghệ NFC để thực hiện những thao tác phím tắt nhất định thông qua các bước sau đây.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Phím tắt > Tự động hóa.

Bước 2: Bạn chọn Tạo mục tự động hóa cá nhân > NFC.

Bước 2: Bạn chọn Tạo mục tự động hóa cá nhân > NFC.

Bước 3: Bạn chọn vào Quét > để chiếc iPhone gần thẻ NFC để máy quét hoặc chọn Hủy để dừng.

4 iPhone nào có NFC

Các dòng iPhone có thể sử dụng NFC thông qua Trung tâm điều khiển bao gồm:

 • iPhone 7 và 7 Plus
 • iPhone 8 và 8 Plus
 • iPhone X

Các dòng iPhone được tích hợp công nghệ NFC tự động trong nền bao gồm:

 • iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max
 • iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 mini
 • iPhone SE 3
 • iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 mini
 • iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max
 • iPhone SE 2
 • iPhone XR
 • iPhone Xs, iPhone Xs Max

5. Cách dùng NFC trên iPhone

NFC trên iPhone có thể được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau thông qua việc đưa chiếc iPhone của mình tiếp xúc với thiết bị hỗ trợ NFC.

Thanh toán với NFC trên iPhone

Vì cung cấp giao tiếp hai chiều, NFC cũng có thể được sử dụng để biến điện thoại thông minh của bạn thành thiết bị đầu cuối di động để chấp nhận thanh toán từ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không tiếp xúc. Các công ty bên thứ ba như Square đã cung cấp đầu đọc di động trong một vài năm nay, nhưng những thứ này không còn cần thiết nữa nhờ sáng kiến Tap to Pay trên iPhone gần đây của Apple.

Chúng tôi vẫn chưa đạt đến điểm mà bạn có thể sử dụng tính năng này để đổi tiền với bạn bè và gia đình, nhưng đó là một tính năng tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ và thương nhân độc lập, đặc biệt là những người thường xuyên thiết lập cửa hàng tại các triển lãm và triển lãm thương mại hoặc đi đến nhà và văn phòng của khách hàng.

Công cụ để mở khóa cửa

Công nghệ này được sử dụng khá phổ biến trên thế giới, NFC trên iPhone được dùng để làm một công cụ mở khóa cửa đối với các công nghệ khóa điện tử.

Gửi thông tin và dữ liệu

Với công nghệ quét NFC trên iPhone, bạn có thể đọc các thẻ NFC có chứa dữ liệu hoặc thông tin bên trong. Việc này giúp bạn có thể chia sẻ những thông tin cá nhân của mình cho người khác một cách dễ dàng.


Giấy phép lái xe kỹ thuật số

Giờ đây, ví kỹ thuật số trên điện thoại thông minh của bạn có thể chứa mọi thứ, từ thẻ thanh toán đến vé xem hòa nhạc, điều duy nhất thực sự khiến bạn không muốn để ví thực ở nhà là nhu cầu mang theo giấy tờ tùy thân. Rất may, điều đó đang dần thay đổi. Apple và Google đã giới thiệu công nghệ thẻ ID kỹ thuật số an toàn và chính quyền các bang đang dần chấp nhận nó.

Tất nhiên, đây không chỉ là việc đưa hình ảnh thực của ID kỹ thuật số lên điện thoại thông minh của bạn. Phải có cách để các quan chức xác thực ID này và cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng đầu đọc NFC. Công nghệ này vẫn đang ở giai đoạn đầu, nhưng Cục Quản lý An ninh Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (TSA) đã tích hợp thiết bị đầu cuối NFC tại một số sân bay có thể đọc thẻ ID kỹ thuật số từ những tiểu bang cung cấp chúng.

Trên hết, công nghệ này cho phép bạn xem chính xác thông tin nào đang được yêu cầu từ giấy tờ tùy thân của mình và chọn một cách an toàn thông qua xác thực sinh trắc học cho dù bạn có muốn chia sẻ thông tin đó hay không. Khi hỗ trợ cho ID kỹ thuật số đã được triển khai đầy đủ, bạn sẽ có thể sử dụng nó để xuất trình bằng chứng về độ tuổi tại các nhà bán lẻ và địa điểm tổ chức sự kiện mà không cần tiết lộ thêm thông tin cá nhân như địa chỉ hoặc số điện thoại của bạn.

Mong là bài viết này của FoneSmart sẽ giúp các bạn hiểu hơn về công nghệ NFC trên iPhone. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này, hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo!

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về NFC là gì? Cùng tìm hiểu và khám phá những tính năng thú vị mà NFC mang lại

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay màn hình TECNO SPARK 10

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO SPARK 20C

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO SPARK Go 2024

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Pro

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Pro 5G

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Premier

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.08178 sec| 2207.414 kb