Photonic Engine trên iPhone là gì? Cách thức hoạt động khác gì với Night Mode? iPhone nào có Photonic Engine?

- Tin công nghệ
Photonic Engine trên iPhone là gì? Cách thức hoạt động khác gì với Night Mode? iPhone nào có Photonic Engine?
Photonic Engine là một công nghệ nhiếp ảnh đã được ứng dụng vào trong iPhone 14 Series và mới nhất là iPhone 15 Series, công nghệ này giúp cải thiện màu sắc và ánh sáng của hình ảnh thêm sinh động hơn.

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng FoneSmart đi tìm hiểu Photonic Engine là gì và cách thức hoạt động của Photonic Engine nhé!

1. Photonic Engine là gì?

Photonic Engine là kỹ thuật nhiếp ảnh điện toán giúp tối ưu hóa quá trình xử lý hình ảnh trên các thiết bị iPhone để nâng cao chất lượng của các hình ảnh chụp dưới điều kiện ánh sáng yếu hoặc trung bình. Điều này giúp tạo ra những bức ảnh với màu sắc trung thực, sống động, chi tiết và độ sáng tốt hơn trên các thiết bị iPhone. Công nghệ nhiếp ảnh thuật toán nâng cao kết hợp phần cứng, phần mềm thông minh và các thành phần máy học để mang lại hiệu suất máy ảnh tốt hơn 49%, từ đó có thể chụp ảnh chi tiết hơn và hiển thị màu sắc tươi sáng hơn, nâng cao chất lượng bức ảnh.

Photonic Engine là gì?

2. Cách thức hoạt động của Photonic Engine

Tính năng Photonic Engine được nâng cấp từ công nghệ xử lý hình ảnh Deep Fusion, xuất hiện trên iPhone 11 Series vào năm 2019. Photonic Engine mang đến chất lượng hình ảnh nâng cao hơn nhờ vào việc cải tiển khi sử dụng công nghệ Deep Fusion trong quá trình chụp ảnh.

Photonic Engine hoạt động dựa trên công nghệ học máy (Machine Learning) để xử lý từng pixel trên ảnh, nhằm tối ưu hóa cấu trúc, chi tiết và giảm nhiễu trên toàn bộ bức ảnh. Nhờ vào điều này, các chi tiết ban đầu của ảnh được bảo tồn và màu sắc trở nên rạng ngời hơn.

Photonic Engine là gì?

3. Sự khác nhau giữa Photonic Engine và Night Mode

Photonic Engine và Night Mode (Chế độ chụp đêm) đều là hai tính năng quan trọng trong việc cải thiện màu sắc, ánh sáng cũng như chất lượng hình ảnh trên iPhone trong điều kiện ánh sáng yếu, tuy nhiên 2 tính năng đều có đặc điểm riêng và khác nhau.

  • Chế độ chụp đêm (Night Mode) là gì?

Photonic Engine hoạt động tự động và ảnh được cải thiện chất lượng mặc định trên hầu hết các bức ảnh, đặc biệt tập trung vào những phần tối hơn, nhằm cải thiện chi tiết, màu sắc và độ sáng. Có sẵn trên các phiên bản iPhone 14 Series trở lên và yêu cầu phần cứng mạnh mẽ để hoạt động tốt.

Photonic Engine là gì?

Night Mode cần được bật thủ công và chỉ tập trung vào ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng, nhằm làm cho những bức ảnh rất tối trở nên sáng hơn và giảm nhiễu. Chế độ ban đêm có sẵn trên các phiên bản iPhone 11 Series trở lên.

Photonic Engine là gì?

Trên iPhone 14 Pro, Apple kết hợp công nghệ Photonic Engine với camera chính 48 MP, đây là một nâng cấp lớn so với cảm biến 12 MP Apple trang bị trên các dòng iPhone trước đây. Tuy nhiên, hãng chỉ tận dụng cảm biến mở rộng này cho mục đích lấy nhiều ánh sáng hơn. Trên thực tế, ảnh thu được sẽ chỉ có 12 MP ở chế độ tiêu chuẩn. Bạn chỉ có thể thu được ảnh 48 MP ở chế độ ProRAW. Engine chỉ có sẵn trên iPhone 14 trở lên do các yêu cầu về phần cứng.

4. iPhone nào có Photonic Engine?

Tính năng Photonic Engine có sẵn trên tất cả các dòng iPhone 14 Series trở lên, bao gồm:

  • iPhone 14
  • iPhone 14 Plus
  • iPhone 14 Pro
  • iPhone 14 Pro Max
  • iPhone 15
  • iPhone 15 Plus
  • iPhone 15 Pro
  • iPhone 15 Pro Max

Photonic Engine là gì?

Photonic Engine là công nghệ nhiếp ảnh thuật toán, kết hợp phần cứng với phần mềm để nâng cao chất lượng ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng. Nó khác với Night Mode và sẽ hoạt động song song với Night Mode. Hi vọng bài viết trên của FoneSmart giúp ích và giải đáp được cho bạn. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo nha!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Photonic Engine trên iPhone là gì? Cách thức hoạt động khác gì với Night Mode? iPhone nào có Photonic Engine?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay mặt kính Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.750.000₫
1.950.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.950.000₫
2.150.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.12191 sec| 2218.93 kb