So sánh AirPod 2 Fake và Real: Cách phân biệt thật giả đơn giản

- Tin công nghệ
So sánh AirPod 2 Fake và Real: Cách phân biệt thật giả đơn giản

Hiện tại dòng sản phẩm AirPods 2 của nhà Apple đang có mức giá giảm sốc trên thị trường hiện tại. Nhưng điều làm người dùng lo lắng nhất là hàng giả trên thị trường ngày càng nhiều, rất khó để phân biệt được. Hãy cùng bài viết so sánh AirPods 2 Fake và Real đơn giản dưới đây nhé.

1. Giá bán hiện tại

Điểm so sánh AirPods 2 Fake và Real đầu tiên chắc chắn phải là về mức giá bán của 2 thiết bị này. Cách để kiểm tra được dòng AirPods chính hãng đơn giản nhất chính là nằm ở sự chênh lệch mức giá bán. Những dòng tai nghe giả thường chỉ có mức giá dưới 1 triệu đồng, trong khi dòng sản phẩm chính hãng hiện tại có mức giá giao động từ 2.350.000 VNĐ trở lên. 

Cũng có những trường hợp người dùng mua phải những dòng sản phẩm giả tinh vi với mức giá bán ngang với mức giá hàng chính hãng. Thì hãy tham khảo thêm một số điểm so sánh so sánh AirPods 2 Rep và Real để biết thêm nhiều điểm khác biệt kiểm tra trước khi mua nhé.

So sánh AirPods 2 hàng thật và giả về giá bán hiện tại

2. Chế độ bảo hành

Điểm so sánh AirPods 2 Real và Fake kế tiếp sẽ là về chế độ bảo hành của sản phẩm. Đối với hàng Real theo chính sách từ Apple thì sản phẩm sẽ được bảo hành 12 tháng theo quy định của hãng. Còn đối với các dòng sản phẩm Fake thường sẽ được bảo hành từ 3 tháng đến 6 tháng từ nơi bán như không phải là bảo hành chính hãng từ Apple. 

So sánh AirPods 2 hàng thật và giả về chế độ bảo hành

3. Thiết kế

Khi so sánh AirPods 2 Fake và Real về mặt thiết kế thì thực sự 2 sản phẩm này nếu nhìn sơ vào vỏ hộp thiết bị thì nó cực kỳ giống nhau đến 90%. Nhưng nếu xét kỹ hơn về từng chi tiết thì vẫn sẽ có một số khác biệt nhỏ trên bao bì. 

Ở mặt sau của vỏ hộp người dùng có thể kiểm tra được phần thông tin được in trên hộp. Chất liệu mực in trên hàng giả sẽ đậm và bị nhoè có chút lem so với chất mực in ở trên vỏ hộp chính hãng.

So sánh AirPods 2 hàng thật và giả về thiết kế hộp

Về mặt thiết kế tai nghe nếu nhìn tổng thể thì không có quá nhiều về mặt thiết kế tổng quan. Nếu xét kỹ hơn về màn chắn bụi thì đối với hàng chính hãng sẽ có thiết kế mịn, mềm còn hàng giả thì sẽ có cảm giác cứng, thô ráp hơn. 

So sánh AirPods 2 hàng thật và giả về thiết kế màn loa tai nghe

Tương tự giống với các màng chắn thì ở phần mic của tai nghe cũng có chút khác biệt, hàng real sẽ có màng chắn được đặt sâu ở phía trong, đường phân chia chân sạc cũng sẽ có màu trắng rõ và xếp đều nhau hơn so với hàng fake. 

So sánh AirPods 2 hàng thật và giả về thiết kế đế mic

4. Hộp sạc

Hộp sạc cũng là một trong những điểm có thể giúp người dùng so sánh AirPods 2 Fake và Real một cách chính xác. Đối với hàng chính Fake khi kiểm tra nút bấm thiết kế trên vỏ hộp bạn sẽ thấy độ nhạy của nó kém hơn rất nhiều so với hàng thật. 

So sánh AirPods 2 hàng thật và giả về hộp sạc

Độ hoàn thiện của hộp cũng mang đến cảm giác kém, không được cứng cáp, xuất hiện các khe hở ở trên phần bản lề của thiết bị. Đèn báo ở trên mặt hộp sạc cũng là một điểm để người dùng dễ dàng so sánh, đối với hàng Real thì ánh sáng phát ra sẽ dịu nhẹ hơn, không gây chói mắt như trên hàng giả. 

So sánh AirPods 2 hàng thật và giả về đèn báo hộp sạc

Lực hút nam châm ở phía bên trong hộp cũng có sự khác biệt, khi mở nắp hàng giả và cầm cố định ở phần vỏ lắc nhẹ lên thì tai nghe sẽ dễ dàng bị văng ra khỏi hộp, còn hàng Real thì rất khó. 

5. Chất lượng âm thanh

Điểm so sánh AirPods 2 Fake và Real tiếp đến sẽ là về chất lượng âm thanh, thì đối với dòng hàng nhái thì chất âm sẽ kém hơn rất nhiều. Những yếu tố như âm trầm, trung, cao đều sẽ rất kém, người dùng sẽ có thể nhận ra được ngay nếu như có sự so sánh trực tiếp. 

So sánh AirPods 2 hàng thật và giả về chất âm

6. Dung lượng pin

Kế đến, sẽ là điểm so sánh AirPods 2 Fake và Real về dung lượng pin khi sử dụng của thiết bị. Đối với hàng chính hãng thì người dùng có thể sử dụng liên tục tai nghe trong 5 tiếng, nếu kết hợp với hộp sạc thì có thể lên đến 24 tiếng và chỉ mất 15 phút sạc để có thể 3 tiếng sử dụng. Còn đối với hàng Fake thì thời gian tối đa sử dụng được chỉ khoảng tầm 2 đến 3 tiếng. 

So sánh AirPods 2 Fake và Real về dung lượng pin sử dụng

7. Khả năng kết nối

Điểm so sánh AirPods 2 Fake và Real kế tiếp sẽ là về khả năng kết nối với các thiết bị như điện thoại iPhone, MacBook, iPad,… Mặc dù cả 2 sản phẩm đều có thể kết nối với các sản phẩm nhà Apple, nhưng đối với hàng Fake thì sẽ tự động kết nối khi mở hộp sạc và hiển thị trên màn hình cả dung lượng pin của tai nghe. 

So sánh AirPods 2 hàng thật và giả về ký hiệu hiển thị trên màn hình

Còn đối với hàng thật thì khi người dùng đeo lên tai thì thiết bị mới kết nối và không hiện dung lượng pin như ở trên hàng giả. Khi bạn tháo tai nghe ra khỏi tai thì thiết bị sẽ tự động ngắt kết nối. Đối với hàng real chỉ cần bỏ 1 bên tai nghe thì nhạc sẽ tự động bị ngắt, còn hàng Fake thì khi bỏ bên tai phải ra thì nhạc tắt, nhưng nếu bỏ bên tai trái thì nhạc vẫn sẽ được phát. 

8. Bảng so sánh Airpod 2 Fake và Real nhanh

Kế đến, hãy cùng bài viết tổng hợp so sánh AirPods 2 Fake và Real một cách tổng quan trong bảng dưới đây nhé.     

Điểm so sánh Airpod 2 Real

Airpod 2 Fake

Mức giá

Từ 2.350.000 VNĐ trở lên Dưới 1 triệu

Chế độ bảo hành

12 tháng chính hãng Không có bảo hành chính hãng

Thiết kế

Tinh tế, cứng cáp Chất liệu kém, lỏng lẻo

Âm thanh

Cao cấp, trải nghiệm âm nhạc hoàn hảo Chất âm kém, không phân biệt được âm trầm, trung, cao

Dung lượng pin

5 tiếng sử dụng tai nghe24 tiếng sử dụng hộp sạc 2 đến 3 tiếng sử dụng

9. Nên mua Airpod 2 Fake hay Real hơn? 

Sau khi đã so sánh AirPods 2 Fake và Real tìm ra được những điểm khác nhau giữa 2 loại sản phẩm thì liệu nên mua loại nào tốt hơn. Nói về chất lượng thì chắc chắn hàng chính hãng sẽ luôn là một lựa chọn tốt hàng đầu. Tuy so về mức giá hơi cao nhưng nếu xét về tổng thể sự an toàn, chất lượng, bảo hành, kết nối, thời lượng pin và độ bền sản phẩm thì hàng chính hãng sẽ tốt hơn. 

Nên mua Airpod 2 hàng Real tốt hơn

Hiện tại mức giá của AirPods 2 trên thị trường cũng đang được giảm mạnh, sản phẩm này chỉ còn 2.350.000 VNĐ tại FONESMART mức giá tốt nhất thị trường hiện nay. Mức giá này được cập nhật theo chương trình khuyến mãi đến ngày 25.3.2023, sẽ có thể thay đổi trong thời gian tới. Nếu bạn đang cân nhắc mua AirPods 2 thì hãy ghé ngay đến Fonesmart sở hữu ngay sản phẩm với mức giá tốt nhất hiện nay nhé. 

10. Kết luận lại

Mong rằng các thông tin được tổng hợp trong bài viết So sánh AirPods 2 Fake và Real: Lời khuyên chân thành nhất, sẽ giúp các bạn đọc phân biệt được hàng giả và thật. Hãy đưa ra lựa chọn sản phẩm tốt nhất để đảm bảo về chất lượng và quyền lợi của mình khi sử dụng bạn nhé. 

Theo dõi trang FoneSmart thường xuyên hơn để cập nhật thêm nhiều tin tức, bài viết đánh giá, tư vấn, so sánh các sản phẩm công nghệ, tham khảo trước khi đưa ra quyết định sở hữu nhé. 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về So sánh AirPod 2 Fake và Real: Cách phân biệt thật giả đơn giản

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay màn hình TECNO SPARK 10

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO SPARK 20C

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO SPARK Go 2024

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Pro

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Pro 5G

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Premier

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.09495 sec| 2242.508 kb