Tìm hiểu One UI 6.0 được Samsung ra mắt sớm hơn dự kiến?, có tính năng nào gì mới, và những thiết bị hỗ trợ

- Tin công nghệ
Tìm hiểu One UI 6.0 được Samsung ra mắt sớm hơn dự kiến?, có tính năng nào gì mới, và những thiết bị hỗ trợ
One UI của Samsung hiện đang là một trong những giao diện Android phổ biến nhất thế giới nhờ thiết kế thông minh, tiện lợi và thân thiện. Người dùng Samsung chắc hẳn đang rất mong chờ bản cập nhật One UI 6.0 dựa trên hệ điều hành Android 14 cho các thiết bị của mình.

Gần đây, có vẻ như Samsung đã bắt đầu cập nhật ứng dụng của mình để hỗ trợ One UI 6. Cùng FoneSmart tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết nhé.

1. One UI 6.0 mới chưa ra mắt nhưng Samsung đã cập nhật ứng dụng mới

Một vài mẫu điện thoại Samsung đã nhận được bản cập nhật mới cho ứng dụng Máy tính. Cập nhật cũng đi kèm nâng cấp về tính năng đổi đơn vị trong ứng dụng máy tính.

Không ngoại trừ khả năng Samsung đang bắt đầu cập nhật các ứng dụng hỗ trợ cho phiên bản Android và One UI tiếp theo trước thời gian dự kiến, vì đây cũng là điều mà công ty thường xuyên làm trong quá khứ. Động thái này đồng nghĩa với việc One UI 6.0 beta có thể được phát hành sớm hơn.

Phiên bản giao diện One UI 5.0 beta đã chính thức ra mắt vào tháng 8 năm ngoái trong khi One UI 4 beta được tung ra vào tháng 9/2021, vì vậy Samsung có thể phát hành One UI 6.0 beta sớm nhất là vào khoảng tháng 7 năm nay.

2. Thiết bị Galaxy đủ điều kiện One UI 6.0

 

Samsung vẫn chưa công bố danh sách các thiết bị sẽ đủ điều kiện nhận bản cập nhật One UI 6.0 beta. Tuy nhiên, dự kiến ​​dòng Samsung Galaxy S và Z mới nhất sẽ là một trong những smartphone đầu tiên nhận được bản cập nhật.

 • Dòng Galaxy S: Galaxy S23, Galaxy S23+, Galaxy S23 Ultra, Galaxy S22, Galaxy S22+, Galaxy S22 Ultra, Galaxy S21, Galaxy S21 và Galaxy S21 Ultra.  
 • Dòng Galaxy Z: Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 sắp ra mắt, Galaxy Z Fold4, Galaxy Z Flip4, Galaxy Z Fold3 và Z Flip3.
 • Galaxy A series: Galaxy A54, Galaxy A34 Galaxy A73, Galaxy A72, Galaxy A54, Galaxy A53, Galaxy A52, Galaxy A52s, Galaxy A52 5G, Galaxy A33, Galaxy A23, Galaxy A14, Galaxy A13, Galaxy A04s.
 • Dòng Galaxy Tab S: Galaxy Tab S9 series (sắp ra mắt) và Galaxy Tab S8 series.

3. One UI 6.0 có gì mới?

Như thường lệ, Samsung dự kiến ​​sẽ mang đến nhiều tính năng mới cho giao diện One UI 6.0 mới của mình. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ công ty sẽ mang đến những cải tiến gì. Nhiều khả năng Samsung sẽ thiết kế lại giao diện để phù hợp với ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Android 14 và bổ sung thêm một số tính năng để cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Bản cập nhật One UI 6 sắp tới có thể cung cấp các tính năng như sau:

 • Cải thiện bảo mật.
 • Cải thiện hiệu suất và nâng cao tuổi thọ pin. 
 • Khả năng gỡ cài đặt các ứng dụng bloatware không cần thiết.
 • Khả năng nhân bản hầu hết các ứng dụng gốc.
 • Màu mới để tùy chỉnh tốt hơn.
 • Khả năng tăng kích thước văn bản lên 200%. 
 • Tối ưu hóa liền mạch cho các tỷ lệ khung hình khác nhau (dành cho thiết bị màn hình gập.)
 • Khả năng hạn chế các ứng dụng lỗi thời được cài đặt. 
 • Cử chỉ quay lại dự đoán.
 • Kết nối vệ tinh.
 • Hỗ trợ mật mã.
 • Mũi tên quay lại để điều hướng bằng cử chỉ.
 • Tùy chọn ngôn ngữ trên mỗi ứng dụng
 • Dịch vụ trợ năng an toàn hơn.
 • Khả năng chọn xem bạn có muốn hiển thị thông tin thời tiết trên màn hình khóa hay không.
 • Thanh điều hướng trong suốt cho mọi ứng dụng.
 • Tùy chọn Nearby Share chuyên dụng.

Samsung cũng được cho là sẽ cải thiện thiết kế giao diện người dùng của các ứng dụng gốc dành cho điện thoại và máy tính bảng màn hình gập của mình. Những cải tiến này có khả năng nâng cao trải nghiệm tổng thể của người dùng và tận dụng tối đa các khả năng độc đáo của các thiết bị có thể gập lại của họ.

Hơn nữa, người dùng cũng có thể mong đợi những cải tiến đối với đa nhiệm chia đôi màn hình và các cử chỉ trên toàn hệ thống. Samsung được biết đến với việc liên tục cải tiến giao diện người dùng và những cải tiến này có khả năng làm cho đa nhiệm và điều hướng trên thiết bị của họ trở nên liền mạch và trực quan hơn.

Bản cập nhật One UI 6.0 cũng có thể bổ sung các tính năng mới cho các ứng dụng gốc của Samsung như điện thoại, tin nhắn, lịch, thư viện, file của tôi, Samsung Internet, bàn phím Samsung cũng như trình chỉnh sửa hình ảnh và video tích hợp. Những bổ sung này có thể sẽ cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh và chức năng lớn hơn cho người dùng, đồng thời cải thiện hiệu suất tổng thể và khả năng sử dụng của các ứng dụng này.

Cuối cùng, bản cập nhật One UI 6.0 có thể mang lại những cải tiến cho DeX, trải nghiệm máy tính để bàn của Samsung dành cho thiết bị di động và ứng dụng Camera.

Bạn có mong đợi phiên bản One UI 6.0 cho điện thoại Samsung Galaxy của mình? Tham khảo và đặt mua dòng điện thoại cao cấp Samsung chính hãng tại FoneSmart để là một trong những người sớm nhất trải nghiệm One UI 6.0.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu One UI 6.0 được Samsung ra mắt sớm hơn dự kiến?, có tính năng nào gì mới, và những thiết bị hỗ trợ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay pin Samsung Galaxy Z Flip 6

Bảo hành: 06 tháng
900.000₫
1.000.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy Z Flip 6

Bảo hành: 12 tháng
1.200.000₫
1.500.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy Z Flip 6

Bảo hành: 06 tháng
2.700.000₫
3.000.000₫

Thay pin Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 06 tháng
1.300.000₫
1.500.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 12 tháng
1.200.000₫
1.500.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 06 tháng
4.300.000₫
4.500.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.11855 sec| 2226.617 kb