Tính năng bảo vệ pin của One UI 6.1 có gì nổi bật

- Tin công nghệ
Tính năng bảo vệ pin của One UI 6.1 có gì nổi bật
Cùng với sự kiện ra mắt Galaxy S24 Series, Samsung đã chính thức trình làng giao diện người dùng tùy biến mới với nhiều tính năng vượt trội, trong đó phải kể đến tính năng bảo vệ pin của One UI 6.1.

Cùng FoneSmart tìm hiểu xem tính năng này có gì nổi bật và được kích hoạt như thế nào thông qua bài viết hôm nay.

1. Tính năng bảo vệ pin của One UI 6.1

One UI là giao diện người dùng tùy biến dựa trên hệ điều hành Android do Samsung phát hành vào tháng 12/2018. Hiện tại, One UI 6.1 là phiên bản mới nhất được gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc chính thức trình làng trong sự kiện ra mắt Samsung Galaxy S24 Series diễn ra vào ngày 18/1 vừa qua. 

One UI 6.1 chính thức ra mắt trong sự kiện trình làng Galaxy S24 

One UI 6.1 chính thức ra mắt trong sự kiện trình làng Galaxy S24 

One UI 6.1 mang đến cho người dùng nhiều tính năng hữu ích, trong đó phải kể đến các tùy chọn bảo vệ pin vượt trội như Basic, Adapt và Max. Khi kích hoạt tùy chọn Basic (bảo vệ cơ bản), điện thoại chính hãng sẽ ngừng sạc khi đủ 100% và sạc tiếp khi ở 95%. Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt tùy chọn Adapt (bảo vệ thích ứng) nếu muốn điện thoại dừng sạc ở 80% khi sạc qua đêm và lập tức sạc đầy 100% khi bạn thức dậy nhờ có sự hỗ trợ của AI. Đồng thời, khi kích hoạt tùy chọn Max (bảo vệ tối đa), thiết bị sẽ ngừng sạc khi điện thoại ở 80% pin. 

One UI 6.1 mang đến cho người dùng 3 tùy chọn pin hữu ích

One UI 6.1 mang đến cho người dùng 3 tùy chọn pin hữu ích

Bên cạnh đó, mỗi tùy chọn sạc cũng có những ưu nhược điểm riêng. Đầu tiên, tùy chọn Bảo vệ cơ bản sẽ cung cấp lượng pin đầy đủ và đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm lâu dài của người dùng. Tuy nhiên nó sẽ làm cho tuổi thọ pin giảm nhanh chóng. 

Tiếp theo, tùy chọn Bảo vệ thích ứng sẽ vô cùng hữu ích khi bạn phải sạc điện thoại qua đêm vì nó có thể cung cấp khả năng bảo vệ pin ở mức độ vừa phải nhưng thời gian thức dậy mà AI có thể tính toán được chỉ mang tính chất tương đối. Cuối cùng, tùy chọn Bảo vệ tối đa thì sức khỏe pin có thể duy trì ở trạng thái tốt nhất nhưng thời lượng sử dụng lại hạn chế hơn so với hai tùy chọn trước. 

Có thể thấy, tính năng bảo vệ pin của One UI 6.1 chính là nỗ lực của Samsung trong việc cải thiện tuổi thọ pin trên các dòng điện thoại Samsung của mình. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tình trạng pin của điện thoại mà người dùng có thể lựa chọn chế độ phù hợp với mình hơn. 

>> Xem thêm: Khám phá loạt tính năng AI của Galaxy S24 Series khiến người dùng phải trầm trồ

Tính năng bảo vệ pin giúp cải thiện tuổi thọ pin trên điện thoại Samsung

Tính năng bảo vệ pin giúp cải thiện tuổi thọ pin trên điện thoại Samsung

Người dùng có thể kích hoạt các tính năng bảo vệ pin mới của Samsung thông qua ứng dụng của bên thứ ba. Theo đó, người dùng cần tiến hành thực hiện theo các bước sau: Đầu tiên bạn tiến hành cài ứng dụng trình quản lý hoạt động Activity Launcher từ Cửa hàng Google Play về điện thoại. Sau đó tiến hành mở app và tìm kiếm “BatteryProtectionActivity” rồi chọn vào mục Battery protection. Tiếp theo, bạn nhấn tiếp vào biểu tượng dấu ba chấm và chọn vào Launch activity. Cuối cùng người dùng chỉ cần chọn tùy chọn pin mà mình mong muốn là xong.

Các bước kích hoạt tính năng bảo vệ pin của One UI 6.1 

Các bước kích hoạt tính năng bảo vệ pin của One UI 6.1 

2. Các dòng điện thoại được phép cập nhật lên One UI 6.1

Nếu bạn đang cầm trên tay chiếc điện thoại Samsung và mong muốn cập nhật lên One UI 6.1 thì trước tiên hãy kiểm tra xem thiết bị của mình có nằm trong danh sách thiết bị được cập nhật sau đây không. Cụ thể, các dòng máy được phép cập nhật bao gồm:

- Các dòng Galaxy S từ S21 Series trở lên.

- Galaxy S21 FE, Galaxy A34, Galaxy A54.

- Galaxy Z Flip 4, Galaxy Z Flip 5.

- Galaxy Z Fold 4, Galaxy Z Fold 5.

Ngoài ra, người dùng cần lưu ý rằng mỗi dòng máy khác nhau thì thời gian nhận được bản cập nhật sẽ không giống nhau vì Samsung thường triển khai các bản cập nhật phần mềm theo từng đợt. Theo đó, các thiết bị mới hơn hoàn toàn có khả năng nhận được bản cập nhật One UI 6.1 sớm hơn và các thiết bị đời cũ có thể mất đến vài tháng mới có thể cập nhật được giao diện người dùng mới ra mắt này. 

Được biết, các dòng máy của Galaxy S24 Series là Galaxy S24, Galaxy S24 Plus và Galaxy S24 Ultra là những thiết bị đầu tiên được tích hợp sẵn One UI 6.1. 

Galaxy S24 Series là dòng máy đầu tiên được tích hợp One UI 6.1

Galaxy S24 Series là dòng máy đầu tiên được tích hợp One UI 6.1

Người dùng có thể dễ dàng cập nhật One UI 6.1 theo các bước sau: Đầu tiên truy cập vào Cài đặt trên điện thoại và chọn tiếp vào Cập nhật phần mềm. Cuối cùng bạn tiến hành kiểm tra xem điện thoại mình đã nhận được bản cập nhật One UI 6.1 hay chưa và tiến hành Tải xuống và Cài đặt.

Tính năng bảo vệ pin của One UI 6.1 là giải pháp hữu ích giúp bảo vệ tuổi thọ pin vô cùng hiệu quả. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung và chưa cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới thì hãy nhanh chóng cập nhật để có thể trải nghiệm tính năng bảo vệ pin đầy hữu ích của Samsung. 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tính năng bảo vệ pin của One UI 6.1 có gì nổi bật

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay mặt kính Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 12 tháng
1.200.000₫
1.500.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 06 tháng
4.300.000₫
4.500.000₫

Sửa iPhone 15 Pro Max mất sóng, không nhận sim

Bảo hành: 06 tháng
1.800.000₫
2.100.000₫

Sửa iPhone 15 Pro mất sóng, không nhận sim

Bảo hành: 06 tháng
1.500.000₫
1.800.000₫

Sửa iPhone 15 Plus mất sóng, không nhận sim

Bảo hành: 06 tháng
1.000.000₫
1.200.000₫

Sửa iPhone 15 mất sóng, không nhận sim

Bảo hành: 06 tháng
1.000.000₫
1.200.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.12244 sec| 2229.578 kb