Cảnh giác với hình thức lừa đảo vay tiền qua iCloud

- Tin công nghệ
Cảnh giác với hình thức lừa đảo vay tiền qua iCloud
Vay tiền qua iCloud là gì và có sao không, hay nguy gì hiểm không là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Vay tiền qua iCloud là hình thức tín dụng tiềm ẩn rủi ro đáng báo động.

Hiện nay, hình thức này đang được nhiều người dân sử dụng với cách thức vay nợ đơn giản.Nếu bạn đang thắc mắc có nên vay tiền qua iCloud không, vay có an toàn không có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Vay tiền qua iCloud là gì?

Vay tiền qua iCloud là hình thức cho vay thông qua các dòng iPhone, iPad có sẵn tài khoản iCloudBằng cách cung cấp tài khoản iCloud với bên cho vay. Bạn đã có thể vay được một khoản tiền tương ứng mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, người dùng phải đăng xuất khỏi iCloud và người cho vay toàn quyền quản lý tài khoản này. 

Vay tiền qua iCloud là gì?

Nói cách khác, tài khoản iCloud được xem là vật thế chấp để đảm bảo khả năng trả nợ. Trong trường hợp người dùng không thanh toán đúng hạn hay quỵt nợ. Họ có thể khóa máy của bạn từ xa hay đến đòi nợ trực tiếp thông qua app Find My Phone. Hiện nay, hình thức cho vay này vẫn chưa được pháp luật công nhận. Vậy nên bạn cần cảnh giác với chiêu trò tín dụng qua iCloud.

Ưu nhược điểm của hình thức vay tiền bằng tài khoản iCloud

Vay tiền qua iCloud có sao hay có nguy hiểm gì không? Trước khi trả lời các câu hỏi này, cùng xem dịch vụ này có những ưu điểm và hạn chế nào nhé.

Ưu điểm của hình thức vay tiền bằng tài khoản iCloud 

Hình thức vay tiền qua iCloud sở hữu những mặt ưu điểm riêng. Cụ thể như:

 • Hồ sơ đơn giản: Không cần chuẩn bị nhiều giấy tờ hay tài sản thế chấp. Hồ sơ đăng ký vay vốn cũng khá đơn giản và được hoàn thiện nhanh chóng. Bạn chỉ cần cung cấp tài khoản iCloud cho ben vay vốn và chọn khoản vay phù hợp. 
 • Quy trình vay tối giản: Không cần tốn công sức đến ngân hàng và đăng ký khoản vay trực tiếp. Chỉ cần có kết nối Internet, bạn có thể đăng ký ngay trên web cho vay. 
 • Không thế chấp tài sản: Người cho vay sẽ kiểm soát và quản lý tài khoản iCloud của bạn trong quá trình vay. Tuy nhiên bạn vẫn sử dụng điện thoại được như bình thường. 

Ưu điểm của hình thức vay tiền bằng tài khoản iCloud 

 • Hạn mức vay chiếm 90% giá trị điện thoại: Hạn mức vay tùy thuộc vào đời máy hay độ mới của máy. Đồng nghĩa rằng iPhone càng hiện đại thì số tiền bạn có thể vay được càng cao.  
 • Giải ngân nhanh: Kể từ lúc khoản vay được phê duyệt, người vay có thể nhận tiền ngay trong ngày. Nhanh nhất là 15 phút và muộn nhất là 24 giờ. Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký. 
 • Không làm phiền đến người thân: Bên cho vay sẽ không gọi điện người thân để xác minh thông tin vay tiền của mình.

Nhược điểm của vay tiền qua iCloud

Quá trình vay tiền qua iCloud có những khía cạnh có thể gây khó khăn như:

 • Lãi suất vay caoLãi suất vay tiền qua iCloud cao hơn so với khoản tín dụng tại ngân hàng trong cùng kỳ hạn. 
 • Nguy cơ bị đánh cắp thông tinBên cho vay được toàn quyền kiểm soát và quản lý tài khoản iCloud trong thời gian vay. Do đó họ có thể truy cập vào các thông tin riêng tư của bạn gồm tin nhắn, hình ảnh,... Bạn có nguy cơ bị đánh cắp thông tin và tống tiền nếu họ có ý đồ xấu. 

Nhược điểm của vay tiền qua iCloud

 • Hạn chế đời của điện thoại cho vayĐa số các bên cho vay chỉ hỗ trợ vay tiền từ dòng iPhone 7 trở lên. Đời máy càng cũ thì hạn mức cho vay càng thấp, số tiền vay được không cao. 
 • Hạn chế địa lýMặc dù vay tiền qua iCloud được thực hiện online thông qua website. Nhưng đa số các bên hỗ trợ vay đều chỉ cho vay tại các thành phố lớn. Vì các khu vực này tập trung nhiều người có nhu cầu hỗ trợ về mặt tài chính.

Điều kiện để được vay tiền qua iCloud iPhone 

Vay tiền qua iCloud là dịch vụ cho vay không thế chấp tài sản mà chỉ cần tài khoản iCloud. Như đã đề cập, thủ tục cho vay cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Để vay tiền thành công thông qua iCloud, bạn cần tuân thủ các điều kiện tất yếu.  

Đối với người đi vay:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam và nằm trong độ tuổi lao động (18 tuổi trở lên).
 • Công việc ổn định, đảm bảo có đủ nguồn thu nhập để thanh toán khoản vay. 
 • Người vay cần phải là chủ sở hữu iPhone cũng như đăng nhập tài khoản iCloud chính chủ. 
 • Đồng ý cung cấp toàn bộ thông tin tài khoản liên quan đến iCloud cho bên vay nợ.

Điều kiện để được vay tiền qua iCloud iPhone 

Đối với thiết bị (iPhone, iPad):

Hình thức vay tiền qua iCloud áp dụng hầu hết cho các dòng iPhone trên thị trường. Tuy nhiên nhiều bên cho vay sẽ yêu cầu dòng iPhone 7 trở lên. Hạn mức vay và số tiền vay nhận được sẽ phụ thuộc vào giá trị điện thoại của bạn.  

Sau khi thỏa mãn các điều kiện trên, bạn cần chuẩn bị một hồ sơ vay vốn:

 • Sổ hộ khẩu thường trú hay KT3 dài hạn.
 • Số CMND/CCCD còn trong thời gian hiệu lực.

Tùy theo từng tổ chức cho vay mà họ yêu cầu thêm điều kiện khác. 

Thủ tục giấy tờ khi vay tiền qua iCloud

Khi đã thỏa mãn các điều trên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ vay vốn theo yêu cầu của bên cho vay. Hồ sơ vay bao gồm:

 • Thông tin về sổ hộ khẩu thường trú hoặc KT3 dài hạn.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân vẫn trong thời gian còn hiệu lực.

Ngoài các yếu tố trên, tuỳ thuộc vào các tổ chức cho vay mà yêu cầu thêm các điều kiện khác.

Thông tin về hạn mức, lãi suất, kỳ hạn mới nhất 

Mỗi tổ chức cho vay tiền qua iCloud đều có những quy định khác nhau về hạn mức, lãi suất. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo bảng sau đây để nắm chung về thông tin vay nợ: 

Quy trình giải ngân khi vay tiền qua iCloud

Mặc dù vay tiền qua iCloud được giải ngân nhanh và thực hiện dễ dàng. Nhưng đây là một hình thức cho vay tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Do vậy, bạn cần cẩn thận và cân nhắc kỹ trước khi tiến hành vay vốn. Quy trình vay được thực hiện cụ thể như: 

Bước 1Tìm kiếm các tổ chức, đơn vị cho vay tiền thông qua iCloud. Bạn có thể tìm kiếm trên Google với các từ khóa như vay tiền qua iCloud,...

Bước 2: Sau khi chọn được một tổ chức cho vay đáng tin cậy, bạn tiến hành đăng ký vay tiền. Chọn gói vay phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Quy trình giải ngân khi vay tiền qua iCloud

Bước 3Bên cho vay liên hệ và xác nhận hợp đồng vay tiền với bạn. Sau đó, bạn cần cung cấp tất cả thông tin tài khoản iCloud gồm ID và Pass cho bên cho vay.

Bước 4Kiểm tra và đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay tiền. Tiến hành xác nhận thông tin và nhận tiền về từ tài khoản ngân hàng. 

Có thể thấy rằng, việc vay tiền qua iCloud khá dễ dàng và không tốn sức. Bạn không cần biết mặt bên cho vay nhưng vẫn nhận được tiền. Chính vì điều này mà hình thức vay vốn trở nên có nhiều rủi ro hơn.

Có nên vay tiền qua iCloud không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và tình hình hiện tại của bạn. Nếu bạn không quá khó khăn về mặt tài chính và có tài sản thế chấp cụ thể. Bạn không nên chọn hình thức vay tiền qua iCloud này. Bởi vì hình thức này tồn tại các rủi ro liên quan đến thông tin cá nhân của bạn. 

Có nên vay tiền qua iCloud không?

Ngoài ra, bạn có thể bị mất điện thoại iPhone nếu không thanh toán nợ đúng hạn. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn nên vay tiền tại các ngân hàng. Hoặc bạn có thể đến các trung tâm tài chính uy tín để vay vốn. Tại đây, các khoản vay và hợp đồng đều được công khai rõ ràng và có pháp luật bảo vệ.

Một số rủi ro khi vay tiền bằng iCloud mới nhất 

Các rủi ro nhận được từ hình thức vay tiền qua iCloud là gì? Để cảnh giác trong các thủ đoạn lừa đảo, bạn có thể tìm hiểu trong thông tin sau. 

Lãi suất cắt cổ khi vay tiền qua iCloud 

Một số tổ chức đã lợi dụng lòng tin của người đi vay mà nâng mức lãi suất lên cao. Mặc dù được quảng cáo là vay tiền với lãi suất ưu đãi. Trên thực tế, lãi suất tại các sàn giao dịch này thường cao hơn vay tín dụng ở ngân hàng. Cụ thể, lãi suất có thể lên đến 0.5%/ngày và trung bình rơi vào 15%/tháng. 

Lãi suất cắt cổ khi vay tiền qua iCloud 

Trong khi tại ngân hàng hay tổ chức tài chính uy tín, lãi suất vay thế chấp chỉ 10-12%/năm. Do đó, khi vay tiền qua iCloud, cho dù bạn đã trả hết nợ gốc nhưng lãi vẫn chưa trả xong. Từ đó khiến người đi vay rơi vào khủng hoảng và trầm cảm vì không thể thanh toán nợ. 

Số tiền vay nhỏ so với giá trị tài sản thế chấp

Như đã đề cập, hạn mức vay tiền phụ thuộc 70-80% giá trị điện thoại iPhone mà bạn thế chấp. Đồng nghĩa rằng, nếu iPhone của bạn càng mới thì khoản vay tiền càng lớn. Tuy nhiên trên thực tế, số tiền vay nhỏ hơn khá nhiều so với giá trị tài sản thế chấp. Bởi lẽ các đơn vị cho vay thường ép giá máy. Theo đó, hạn mức vay chỉ chiếm khoảng 50% giá trị thực. 

Thông tin không được đảm bảo an toàn

Khi vay tiền qua iCloud, người vay sẽ phải cung cấp toàn bộ tài khoản iCloud cho bên cho vay. Có nghĩa rằng bên đơn vị cho vay sẽ quản lý và kiểm soát toàn bộ thông tin trong iCloud. Bao gồm các hình ảnh, tin nhắn, video cá nhân của bạn. 

Thông tin không được đảm bảo an toàn

Trong trường hợp xấu nhất, bên cho vay có thể lợi dụng thông tin để làm hành vi phạm pháp. Cụ thể như đăng tải trái phép hình ảnh đời tư của người vay, rao bán thông tin cá nhân. Theo khuyến cáo của an ninh mạng, người dùng không nên sử dụng dịch vụ vay này. 

Rủi ro mất điện thoại trong tình trạng vỡ nợ

Vay tiền qua iCloud là một hình thức vay tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bởi khi đăng ký vay, bạn cần cung cấp toàn bộ ID và Pass của iCloud cho đơn vị cho vay. Đồng nghĩa bên cho vay có toàn quyền quản lý iCloud hay các dữ liệu cá nhân được đồng bộ. Trong trường hợp người đi vay không thể thanh toán nợ, bên cho vay có thể khóa điện thoại iPhone.

Rủi ro mất điện thoại trong tình trạng vỡ nợ

Khi đó, máy của bạn sẽ không thể sử dụng được. Thậm chí, họ còn dùng định vị Find My Phone mà tìm đến tận nơi ở để đòi nợ. Nếu tài khoản iCloud có liên kết với ngân hàng. Người cho vay có thể sử dụng số tiền này để phục vụ nhu cầu cá nhân của họ. Khiến cho người đi vay vừa mất tài sản và mất tiền.

Những lưu ý khi vay tiền qua iCloud bạn nên biết

Trước khi vay tiền qua iCloud, bạn cần lưu ý một số điều sau đây. Nhằm tránh xảy ra các trường hợp không đáng tiếc với hình thức vay tiền này. 

Chọn dịch vụ cho vay tiền qua iCloud đáng tin cậy 

Đối với hình thức vay tiền qua iCloud, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn chỗ đáng tin cậy. Dạo gần đây, những web cho vay xuất hiện tràn lan trên thị trường. Vì vậy, bạn nên hết sức cẩn thận với các điều khoản, hợp đồng vay của bên cho vay. 

Chọn dịch vụ cho vay tiền qua iCloud đáng tin cậy 

Cảnh giác với các trang web hay đơn vị cho vay không cung cấp rõ ràng các thông tin. Tránh mất tiền không đáng, bạn cần tỉnh táo trong khi đăng ký vay và thế chấp tài sản..  

Kiểm tra và hiểu rõ các điều kiện và điều khoản của hợp đồng vay

Như đã đề cập, ngoài chọn dịch vụ vay uy tín, bạn cần hiểu rõ các điều khoản cho vay. Việc kiểm tra và đọc rõ hợp đồng vay là điều cần thiết trước khi tiến hành vay tín dụng. Trong đây sẽ bao gồm các điều khoản liên quan đến lãi suất, hạn mức, phí phát sinh,... 

Kiểm tra và hiểu rõ các điều kiện và điều khoản của hợp đồng vay

Hầu hết các khoản vay tín chấp đều có phụ phí bên cạnh lãi suất phải trả. Trước khi ký hợp đồng, bạn cần tìm hiểu rõ các khoản phí ẩn nếu có. Khoản phí này bao gồm phí hồ sơ, phí tư vấn, phí thẩm định,... Trong trường hợp này, bạn cần tính toán chính xác tổng chi phí cho khoản vay tiền của mình. Từ đó quyết định có nên vay tiền với đơn vị này hay không. 

Xem xét khả năng tài chính cá nhân

Trước khi vay tiền qua iCloud, bạn cần xem xét khả năng tài chính cá nhân của mình. Bạn cần biết chính xác khả năng thanh toán hàng tháng của mình. Đồng thời số tiền phải trả nợ chiếm bao nhiêu trong thu nhập mỗi tháng của bạn. 

Xem xét khả năng tài chính cá nhân

Ngoài ra, bạn cần tính toán phương án sử dụng nguồn vốn và trả nợ. Đảm bảo việc thanh toán đúng hạn, tránh gây nợ xấu làm ảnh hưởng đến đời sống. 

Nắm vững kế hoạch quản lý nợ để tránh tình trạng tích lũy nợ 

Trước khi vay tiền, bạn nên xem xét nguồn thu nhập của bản thân với khoản vay cần trả.  Đồng thời lên kế hoạch quản lý nợ rõ ràng để tránh tình trạng nợ tích lũy. Thông thường, số tiền nợ trả mỗi tháng chiếm 35% tổng thu nhập của bạn là tỷ lệ lý tưởng. 

Bạn có thể lập kế hoạch kiểm soát và quản lý nợ như sau: 

 • Hiểu rõ loại nợ mà bạn đang mắc phải: Hiểu rõ cách thức phát sinh nợ sẽ giúp bạn lập kế hoạch trả nợ hiệu quả hơn. Từ đó hạn chế khả năng rơi vào số tiền vay mượn trong tương lai. 
 • Kiểm soát chi tiêu cá nhân: Dành thời gian để so sánh mức thu nhập hàng tháng với số tiền chi ra. Chia phần chi tiêu này thành các chi phí bắt buộc, nhu cầu giải trí, khoản phí phát sinh. Kiểm soát chi tiêu, ngân sách càng tốt thì việc thanh toán tiền vay càng dễ dàng hơn. 

Nắm vững kế hoạch quản lý nợ để tránh tình trạng tích lũy nợ 

 • Trả nợ có kế hoạch rõ ràng: Nếu có nhiều hơn một khoản nợ, bạn cần lập kế hoạch trả theo thứ tự dựa trên lãi suất. Dù chọn hình thức hay chiến lược trả nợ nào, bạn cũng nên thanh toán đúng hạn. 
 • Xây dựng quỹ khẩn cấp: Sau khi trả hết nợ, bạn nên tích lũy tiền vào một quỹ dự trữ. Trong trường hợp cần khoản chi bất ngờ, bạn cần tận dụng số tiền này mà chi trả khoản đó. Điều này giúp bạn tránh vay nợ trong tương lai. 

Bảo vệ thông tin cá nhân khi vay tiền qua iCloud

Khi vay tiền qua iCloud, bạn cần cung cấp toàn bộ thông tin tài khoản iCloud với bên cho vay. Khi đó, đơn vị cho vay tiền sẽ toàn quyền quản lý các thông tin cá nhân có trong iCloud. Vì vậy, việc bảo vệ bản thân khỏi các cạm bẫy này là điều hết sức quan trọng. Tốt hơn hết, bạn không nên chọn hình thức vay tiền trực tuyến đầy rủi ro này. 

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến vay tiền qua iCloud

Nếu bạn vẫn còn một số thắc mắc liên quan đến việc vay tiền qua iCloud. Bạn có thể theo dõi các giải đáp sau đây. 

Làm thế nào để hủy bỏ hoặc thay đổi thông tin về khoản vay nếu cần thiết?

Hợp đồng vay tiền là thỏa thuận bằng văn bản giữa bên cho vay với cá nhân vay vốn. Theo đó, tổ chức tín dụng (cho vay) cam kết giao cho bên vay một khoản tiền. Với điều kiện hòa trả lãi và gốc trong khoảng thời hạn quy định.   

Làm thế nào để hủy bỏ hoặc thay đổi thông tin về khoản vay nếu cần thiết?

Theo Điều 421 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về việc sửa đổi hợp đồng như sau: “Điều 421: Sửa đổi hợp đồng:

 • Các bên có thể thỏa thuận sửa đổi hợp đồng.
 • Hợp đồng có thể được sửa đổi theo quy định tại Điều 420 của Bộ luật này.
 • Hợp đồng sửa đổi phải tuân theo hình thức của hợp đồng ban đầu.”

Do vậy, việc sửa đổi thông tin khoản vay phải dựa trên sự đồng thuận của 2 bên. Người đi vay không thể đơn phương hủy bỏ hay thay đổi hợp đồng đã ký trước đó. 

Có những phí phạt nào liên quan đến việc vay tiền qua iCloud không?

Các quy định về phí phạt không chỉ quy định ở tổ chức cho vay mà còn được ban hành từ Nhà nước. Theo thông tư 39 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ở khoản 04 Điều 13 có nêu. Nếu khách hàng không thanh toán đúng hạn và đầy đủ các khoản vay. Họ sẽ phải chịu các khoản phạt căn cứ theo điều lệ: 

 • Số lãi dựa trên nợ gốc với lãi suất cho vay đã thỏa thuận trong hợp đồng. Số lãi này tương ứng với khoảng thời gian còn lại trong quá trình vay nợ.

Có những phí phạt nào liên quan đến việc vay tiền qua iCloud không?

 • Khi trễ hạn thanh toán, phí phạt chậm đóng tiền vay sẽ được áp dụng. Phí phạt này sẽ tùy theo đề xuất của bên cho vay trong hợp đồng thỏa thuận giữa 2 bên. 
 • Khi khoản vay chuyển sang nợ quá hạn, người vay phải trả lại số tiền dựa trên dư nợ gốc. Lãi suất tùy thuộc vào bên cho vay nhưng thường không vượt 150% lãi suất cho vay.

Làm thế nào để kiểm tra tình trạng đơn vay tiền trên iCloud?

Để kiểm tra đơn vay tiền qua iCloud, bạn có thể tham khảo 3 cách sau: 

 • Thông qua Tổng đài bên cho vayMỗi dịch vụ cho vay tiền đều cung cấp số điện thoại nhất định mà bạn có thể liên lạc. Trước khi liên hệ với họ, bạn nên chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết. Điều này giúp việc tra cứu đơn vay dễ dàng hơn. 
 • Thông qua Website: Một số website cho vay sẽ hiển thị tình trạng vay tiền của mình. Bạn có thể truy cập vào web và tra cứu thông tin. 

Kết luận

Trên đây FoneSmart đã tổng hợp những thông tin về dịch vụ vay tiền qua iCloud. Cũng như câu trả lời cho câu vay tiền qua iCloud có sao không hay có nguy hiểm không. Hiện nay đã xuất hiện rất nhiều tình trạng lừa đảo qua phương thức vay tiền online. Do đó bạn hãy cân nhắc với hình thức vay này nhé. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, đừng quên like và chia sẻ cho mọi người biết nhé.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cảnh giác với hình thức lừa đảo vay tiền qua iCloud

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay pin Samsung Galaxy Z Flip 6

Bảo hành: 06 tháng
900.000₫
1.000.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy Z Flip 6

Bảo hành: 12 tháng
1.200.000₫
1.500.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy Z Flip 6

Bảo hành: 06 tháng
2.700.000₫
3.000.000₫

Thay pin Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 06 tháng
1.300.000₫
1.500.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 12 tháng
1.200.000₫
1.500.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 06 tháng
4.300.000₫
4.500.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.12138 sec| 2325.617 kb