Vay tiền qua iCloud có sao không? có nguy hiểm không? các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định vay tiền bằng hình thức này

- Tin công nghệ
Vay tiền qua iCloud có sao không? có nguy hiểm không? các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định vay tiền bằng hình thức này
Vay tiền qua iCloud là gì và có sao không, hay nguy gì hiểm không là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về hình thức vay này, hãy ở lại đọc bài viết này.

Chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho có nên vay tiền qua iCloud không nhé!

1. Hình thức vay tiền qua iCloud là gì?

Vay tiền qua iCloud là một hình thức cho vay trực tuyến được thiết kế dành riêng cho người sử dụng iPhone, iPad. Nguyên nhân là bởi vì chỉ có các thiết bị của Apple mới có tài khoản iCloud.

Sau khi đăng ký và được duyệt, bên cho vay sẽ toàn quyền điều khiển tài khoản iCloud của bạn. Họ sẽ đặt lại mật khẩu và quản lý tài khoản của người vay trong thời gian chưa trả hết tiền. 

Cũng có thể hiểu rằng, tính từ lúc được cho mượn đến trước lúc trả hết tiền. Bạn sẽ sử dụng tài khoản iCloud của người cho vay. Khi đó, những chiếc iPhone sẽ trở thành vật để làm tin. Trong trường hợp người đi vay “quỵt nợ”, bên cho vay có thể khoá máy từ xa. Hoặc tìm đến đòi nợ trực tiếp qua tính năng Find My Phone của iPhone.

Đến đây chắc hẳn bạn đã rõ vay tiền qua iCloud là gì? Vậy thì để mượn được tiền, người đi vay cần phải đáp ứng các yêu cầu nào? Và vay tiền qua iCloud có nguy hiểm hay không? Theo dõi và tìm hiểu các thông tin chi tiết trong phần tiếp theo đây.

2. Có nên vay tiền qua iCloud không?

Có nên vay tiền qua iCloud, vay tiền qua iCloud có sao hay có nguy hiểm gì không? Trước khi trả lời các câu hỏi này, cùng xem dịch vụ này có những ưu điểm và hạn chế nào nhé.

2.1. Về ưu điểm:

 • Thủ tục vay trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Không cần thế chấp tài khoản hoặc bất kỳ loại giấy tờ nào khác.
 • Không bị giữ điện thoại và vẫn có thể sử dụng được bình thường.
 • Bên cho vay không gọi điện xác minh người thân, không lo người thân bị làm phiền.
 • Thông tin cá nhân của người vay được bảo mật, an toàn tuyệt đối.
 • Thời gian thanh toán nhanh chóng trong ngày, nhanh nhất là 15 phút, muộn nhất là 24 giờ.

2.2. Về nhược điểm:

 • Tổ chức cho vay kiểm soát tài khoản iCloud trong suốt quá trình vay. Điều này đồng nghĩa rằng họ có quyền truy cập vào tất cả thông tin riêng tư. Bao gồm tin nhắn, danh bạ, hình ảnh, video,… dẫn đến nguy cơ bị đánh cắp thông tin là rất cao.
 • Số tiền vay được không quá cao, mức vay sẽ phụ thuộc vào giá trị điện thoại bạn đang sử dụng.  
 • Chủ yếu phục vụ nhóm khách hàng sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn.
 • Mức lãi suất cao hơn so với ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.
 • Có trường trả hết tiền vay vẫn chưa thoát nợ vì tính an toàn không cao.

Vậy theo bạn nghĩ vay tiền qua iCloud có nên hay không? Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào tình hình thực tế của bạn. Tuy nhiên nếu không quá khó khăn về tài chính, bạn không nên đăng ký vay tiền bằng iCloud. Chỉ khi nào trường hợp gấp rút, cần tiền ngay lập tức thì bạn có thể xem xét qua dịch vụ này. Bởi vì hình thức này vẫn tồn tại rất nhiều rủi ro liên quan đến giư liệu cá nhân của bạn. Hãy thử tưởng tượng tất cả mọi hoạt động nhắn tin, chụp ảnh cuộc gọi, vị trí,… đều có người biết thì sẽ như thế nào? 

3. Vay tiền thế chấp bằng iPhone

Điểm đặc biệt của dịch vụ này là nó được thiết kế dành riêng cho người dùng iPhone, iPad. Nguyên nhân là bởi chỉ những thiết bị này mới có tài khoản iCloud.

Để được vay tiền, người đi vay phải chấp nhận sử dụng tài khoản iCloud của người cho vay. Lúc này, những chiếc iPhone sẽ trở thành “vật làm tin”. Trong trường hợp người đi vay “xù tiền”, bên cho vay sẽ khóa máy từ xa hoặc tìm đến đòi nợ qua tính năng Find My Phone của máy.

Tuy được quảng cáo là cho vay giá rẻ, lãi suất cho hình thức vay tiền gắn iCloud lên đến 0.5% mỗi ngày. Ảnh: Trọng Đạt

Tuy được quảng cáo sẽ cho vay từ 70 - 80% giá trị máy, thực tế cho thấy, việc định giá máy thường sẽ bị xử ép. Theo đó, một chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max khi được“cầm cố” sẽ có thể vay được 5.2 triệu đồng, số tiền này chỉ bằng khoảng 40% so với giá trị máy.

“Mình chỉ cho vay trả góp, vay 5.2 triệu mỗi ngày trả 130.000 đồng. Trả đủ 6.5 triệu sẽ được gỡ iCloud. Không cần giấy tờ gì, chỉ cần gặp trực tiếp để mình cài iCloud vào máy là được.”, người cung cấp dịch vụ cho vay chia sẻ.

4. Vay tiền iCloud, mất điện thoại vì nợ xấu

Với mức lãi suất lên đến 0,5%/ngày, khoản lãi mà dịch vụ này thu về sẽ là 15%/tháng. Đây là mức lãi suất rất cao so với các dịch vụ ngân hàng (10 - 12%/năm với vay thế chấp và 16-25%/năm với vay tín chấp). Chính vì vậy, những người vay tiền bằng iCloud rất dễ gặp khủng hoảng tài chính bởi hình thức cho vay nặng lãi này.

Thực tế cho thấy, không ít người đã bị khóa máy bởi tín dụng iCloud. Theo anh Hà Phong (TP.HCM), do không thể xoay tiền trả nợ, chủ nợ đã truy tìm anh bằng tính năng Find My Phone khiến chiếc điện thoại kêu lên liên tục.

“Không còn cách nào khác, tôi buộc lòng phải tắt máy. Tuy nhiên khi bật lên, chiếc điện thoại đã bị khóa iCloud từ xa”, anh Phong chia sẻ.

Theo anh Phong, cách duy nhất để cứu máy là phải liên lạc với chủ nợ. Tuy nhiên, số tiền lãi vay quá hạn khiến anh không còn đủ khả năng chi trả. Không còn cách nào khác, anh buộc phải tắt điện thoại và chấp nhận điện thoại của mình trở thành cục gạch.

Do nắm trong tay tài khoản iCloud được gắn lên máy, người cho vay sẽ có thể kiểm soát từ xa chiếc điện thoại của người cho vay

Với mức lãi suất “cắt cổ”, người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định vay tiền bằng iCloud. Bên cạnh việc “vỡ nợ” vì mất khả năng thanh toán, người dùng sẽ còn phải đối mặt với nguy cơ khác lớn hơn nhiều do có thể bị lộ lọt dữ liệu.

Ngoài việc kiểm soát máy, tài khoản iCloud còn được thiết kế với mục đích để đồng bộ dữ liệu. Do vậy, việc đăng nhập một tài khoản iCloud của người lạ lên điện thoại sẽ mang tới rất nhiều nguy cơ.

Điều này còn nguy hại hơn khi nhiều người sử dụng iPhone tại Việt Nam không có đủ kiến thức về việc đồng bộ dữ liệu. Trong trường hợp nhầm lẫn, người dùng rất dễ vô tình tự đồng bộ dữ liệu cá nhân (ảnh, tin nhắn, danh bạ, tài khoản) lên tài khoản iCloud của chủ nợ. Không ai có thể biết được những dữ liệu này sẽ bị sử dụng vào mục đích gì, nhất là khi người vay nợ không có khả năng thanh toán. 

Để không bị rơi vào tình trạng trên, cách tốt nhất là người dùng cần tránh xa những dịch vụ cho vay kiểm soát bằng tài khoản. Trong trường hợp cần vay vốn, người dùng nên tìm đến các dịch vụ cho vay chính thống được cấp phép.

5. Tổng Kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin về dịch vụ vay tiền qua iCloud. Cũng như câu trả lời cho vay tiền qua iCloud có sao không? có nguy hiểm không?. Hiện nay đã xuất hiện rất nhiều tình trạng lừa đảo qua phương thức vay tiền online. Do đó bạn hãy cân nhắc với hình thức vay này nhé. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, đừng quên like và chia sẻ cho mọi người biết nhé.

Xem dịch vụ: Mở khóa iCloud iPhone vay qua iCloud


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Vay tiền qua iCloud có sao không? có nguy hiểm không? các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định vay tiền bằng hình thức này

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Mở khóa iCloud iPhone 14 Pro Max

Bảo hành:
100.000₫

Mở khóa iCloud iPhone 14 Pro

Bảo hành:
100.000₫

Mở khóa iCloud iPhone 14 Plus

Bảo hành:
100.000₫

Mở khóa iCloud iPhone 14

Bảo hành:
100.000₫

Mở khóa iCloud iPhone 13 Pro Max

Bảo hành:
100.000₫

Mở khóa iCloud iPhone 13 Pro

Bảo hành:
100.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.13369 sec| 2238.945 kb