Tìm hiểu iPhone, IPad, Macbook bị khóa MDM

- Tư vấn sửa chữa
Tìm hiểu iPhone, IPad, Macbook bị khóa MDM
MacBook sản phẩm IPhone, IPad, Macbook hiện nay đã trở thành một trong những dòng sản phẩm công nghệ phổ biến và được yêu thích nhất. Do đó, thị trường mua bán và sử dụng lại sản phẩm cũ cũng khá sôi động. Và bạn đang thắc mắc IPhone, IPad, Macbook bị khóa MDM là gì? Liệu có nên mua sản phẩm bị khóa MDM hay không? Cách kiểm tra sản phẩm đã cài đặt MDM trước đó như thế nào? Có mở khóa MDM được không?

Tất cả sẽ được FoneSmart giải đáp chi tiết trong bài viết xoay quanh về MDM mời bạn tham khảo ngay dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về MDM và iPhone, iPad, Macbook MDM là gì?

MDM (Mobile Device Management) hay Quản lý thiết bị di động, là hệ thống quản lý mà doanh nghiệp sử dụng để giám sát, duy trì và bảo vệ các thiết bị di động được sử dụng trong môi trường nội bộ.

Các quản trị viên của công ty có khả năng thực hiện nhiều thao tác quan trọng trên bất kỳ thiết bị nào đã được cài đặt MDM, bao gồm việc khóa thiết bị và quản lý dữ liệu. MDM không chỉ xuất hiện trên các thiết bị như iPhone và iPad, Macbook, mà còn phổ biến trên các máy tính xách tay. Ngoài ra, MDM cũng hỗ trợ trên các dòng máy tính khác như Windows và Android, nhưng khả năng tích hợp vào Serial không sâu như trên các thiết bị của Apple.

2. iPhone, iPad, Macbook MDM có nên mua không?

Đối với các thiết bị của Apple, MDM thường được tích hợp sâu hơn nhờ vào việc quản lý số Serial trên mỗi thiết bị, và trong các dòng sản phẩm như: iPhone, iPad, Macbook ,… bạn sẽ thường thấy MDM được tích hợp nhiều hơn để doanh nghiệp có thể giám sát và bảo mật tốt hơn.

Một trong những rủi ro lớn nhất của MacBook MDM chính là quyền truy cập của Admin vào máy tính của bạn. Họ có thể vô hiệu hóa hoặc khóa máy tính bất cứ lúc nào nếu được kết nối mạng. 

Điều này sẽ đặt ra mối đe dọa lớn đối với quyền riêng tư và an ninh của bạn . Đồng thời, chương trình MDM cũng không thể bị gỡ bỏ dễ dàng, dù bạn đã xóa mọi dữ liệu trên máy. Hơn nữa, các quản trị viên có thể khoá sản phẩm khóa MDM từ xa bất cứ lúc nào, miễn là máy MDM có kết nối mạng.

.

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng iPhone, iPad, Macbook MDM thì có một ưu điểm đó là giá thành rẻ hơn so với các sản phẩm dành riêng cho bạn . Vì máy đã được thanh lý từ các công ty nên giá thành sẽ mềm hơn khi bạn mua tại hãng.

Để tránh các rủi ro khi mua MacBook MDM, FoneSmart khuyên bạn nên đến các cửa hàng uy tín và trung thực. Điều này đảm bảo bạn sẽ mua được sản phẩm chính hãng, được hỗ trợ bảo hành khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Ngoài ra, nếu bạn muốn đem về sự an tâm tuyệt đối thì hãy lựa chọn mua sản phẩm Apple mới.

Tóm lại, việc sử dụng MacBook MDM sẽ mang lại những rủi ro nhất định mà bạn cần lưu ý. Nếu bạn có nhu cầu mua, hãy đến các cửa hàng uy tín – trung thực để đảm bảo sự an toàn và chất lượng sản phẩm.

3. Cách kiểm tra iPhone, iPad, Macbock có cài đặt MDM hay không?

3.1. Cách kiểm tra iPhone, iPad có bị khóa MDM không?

Trên iPhone của bạn, bấm vào Cài đặt sau đó chọn nút Cài đặt chung > Giới thiệu. Nếu điện thoại của bạn đang bị giám sát, bạn sẽ thấy thông báo cho biết “iPhone này được giám sát và quản lý bởi [tên công ty]”. Còn nếu không có thông báo như vậy, điều này có nghĩa là iPhone của bạn không bị khóa MDM.

3.2. Cách nhận biết iPhone, IPad bị theo dõi qua ứng dụng nào?

Nếu bạn đang tò mò cách nhận biết iPhone bị theo dõi hoặc muốn biết người quản trị đang giám sát những gì trên iPhone,iPad của bạn, hãy kiểm tra cài đặt iOS của bạn. Điều hướng đến Cài đặt, chọn Cài đặt chung và sau đó chạm vào Hồ sơ & Quản lý thiết bị.

Nếu quản trị viên của bạn sử dụng một hồ sơ để kiểm soát những tính năng bạn có thể truy cập, hãy nhấn vào hồ sơ đó để kiểm tra xem họ đã thực hiện những thay đổi nào.

3.3 Cách kiểm tra MacBook có cài đặt MDM hay không?

Để kiểm tra xem MacBook của bạn có bị dính (cài đặt) MDM hay không, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 1: Kiểm tra nhanh MDM trên MacBook thông qua Terminal

Bạn sử dụng Terminal và gõ lệnh “Profile status-type Enrollment”.

Nếu kết quả hiển thị một trong hai là “YES”, đó là máy đã được cài đặt phần mềm MDM. Ngược lại, kết quả là “NO/NO”, thì máy bình thường. Nhưng để đảm bảo chắc chắn, bạn nên thực hiện kiểm tra thêm theo cách 2.

Cách 2: Kiểm tra chi tiết MDM trên MacBook

Để kiểm tra chi tiết hơn, bạn có thể cài đặt lại máy trực tuyến với kết nội mạng. Khi đăng nhập Internet lần đầu tiên sau khi cài đặt lại, MacBook sẽ kết nối với server của Apple để xác nhận tình trạng máy.

Nếu xuất hiện cảnh báo về Remote Management, máy của bạn đã dính MDM. Cách này có độ chính xác cao và thường được sử dụng để đánh giá tình trạng của MacBook.

4. Phải làm gì khi mua phải IPhone, IPad, MacBook MDM?

Nếu đang sở hữu chiếc IPhone, IPad, MacBook MDM, bạn sẽ quản lý được các thông qua số Serial trên máy. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng sarbn phẩm này một cách bình thường nhưng sẽ có một vài rủi ro như lộ thông tin cá nhân, vị trí hay bị khóa máy đột ngột....

Nếu có rủi ro xảy ra và máy bị khoá từ xa, bạn vẫn có cơ hội tìm đến các cửa hàng sửa chữa chất lượng để đổi số Serial và nhờ hỗ trợ gỡ bỏ chương trình MDM trên IPhone, IPad, MacBook MDM của bạn với khả năng lên đến > 90%. Hãy lưu ý lựa chọn các cửa hàng uy tín, đáng tin cậy như FoneSmart  để mở khóa MDM nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

5. Dịch vụ phá, mở khóa MDM của FoneSmart có gì đặc biệt

Với hơn 13 năm hoạt động, FoneSmart là hệ thống uy tín trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị công nghệ hiện đại như điện thoại, máy tính bảng,… Trong đó, còn cung cấp dịch vụ mở khóa MDM IPhone, IPad, Macbook mà bạn đang gặp phải với chi phí phá khóa MDM chỉ rao động từ 500.000đ - 1.000.000đ ngồi chờ lấy ngay sau 60 phút mở khóa 100% bằng phần mềm không cần tháo máy.

Tại đây, quý khách có thể an tâm mang thiết bị đến để được hỗ trợ phá tài khoản vì hệ thống luôn áp dụng đầy đủ các tiêu chí cần thiết nhất trong lĩnh vực sửa chữa công nghệ như sau:

  • Mở khóa MDM với chi phí cạnh tranh thị trường – giá phù hợp, không phát sinh phí ẩn, báo cáo tình trạng chi tiết ngay lập tức, chính sách bảo hành dài hạn, rõ ràng, thời gian xử lý nhanh chóng trong ngày và hoàn tiền 100% nếu quý khách cảm thấy không ưng ý với kết quả nhu cầu.
  • Cam kết sử dụng phần mềm mở khóa đúng cho từng dòng máy cũ và mới đảm bảo hoạt động được tốt nhất.
  • Đội ngũ kỹ thuật đã được đào tạo một cách bài bản, chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ Apple và nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa.
  • Trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, máy móc với công nghệ tiên tiến bậc nhất, hỗ trợ trong việc thao tác an toàn mà hạn chế phát sinh nhiều vấn đề.
  • Cam kết khách hàng sẽ được quyền lại ở theo dõi trong suốt quá trình mở khóa.
  • Nhân viên luôn có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc đến từ mọi khách hàng khác nhau.

Dịch vụ phá MDM của FoneSmart có những lợi ích sau:

  • Sau khi mở MDM xong thì mọi tính năng dùng bình thường.
  • Không có bất kỳ giới hạn nào với máy.
  • Thời gian mở MDM nhanh chờ lấy ngay
  • Xóa thành công và không lo khóa lại hay bị lại

Dịch vụ mở khóa MDM hỗ trợ tất cả các dòng IPhone, IPad, Macbook có trên thị trường (kể cả dòng mới nhất) FoneSmart có các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm về mở khóa có thể giúp bạn mở khóa MDM của điện thoại IPhone, IPad, Macbook nhanh chóng với giá thành rẻ nhất.

6. Những câu hỏi thường gặp khi mở khoá MDM

6.1. Mở khoá MDM có làm từ xa được không

Quá trình này được làm hoàn toàn trên server của Apple . Bạn chỉ cần gởi số imei kèm tình trạng máy là kỹ thuật là có thể unlock được. Sau khi thành công việc kích hoạt khá đơn giản, bạn chỉ cần mở Wifi là có thể kích hoạt được

6.2. Mở khoá MDM có vĩnh viễn không

FoneSmart cam kết và bảo hành vĩnh viễn không bị khóa lại , bạn có thể sử dụng máy và reset bình thường. Thoải mái nâng cấp phần mềm, chạy lại hệ điều hành.

7. Kết luận

FoneSmart sẽ luôn cố gắng hết mình trong việc cung cấp dịch vụ dịch vụ mở khóa MDM IPhone, IPad, Macbook. Nhờ đó, quý khách hàng có thể mang thiết bị của mình để giải quyết các vấn đề khó chịu khi quên mật khẩu và hệ thống sẽ đảm bảo mang lại một kết quả chất lượng và ưng ý nhất. Liên hệ Tổng đài 0971 252 666 để được hỗ trợ tư vấn thêm dịch vụ chi tiết. Inbox fanpage FoneSmart để được hỗ trợ kỹ thuật dịch vụ nhanh chóng và hài lòng.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu iPhone, IPad, Macbook bị khóa MDM

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay mặt kính Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.750.000₫
1.950.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.950.000₫
2.150.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.12779 sec| 2242.664 kb