9 Cách sửa lỗi không thể đồng bộ hóa Ảnh iCloud trên iPhone cực hiệu quả mà bạn nên biết

- Hướng dẫn
9 Cách sửa lỗi không thể đồng bộ hóa Ảnh iCloud trên iPhone cực hiệu quả mà bạn nên biết

iCloud cho phép sao lưu dữ liệu trên iPhone, nhờ đó bộ nhớ trên thiết bị lúc nào cũng được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, một vài người dùng phản ánh tính năng sao lưu trên iCloud hoạt động không hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết sau đây để bỏ túi cách khắc phục lỗi sao lưu trên iPhone bạn nhé.

1. Kiểm tra trạng thái bật/tắt trên tính năng Đồng bộ hóa iPhone

Hãy xem lại xem bạn có cấu hình Ảnh iCloud chính xác trên thiết bị hiện không đồng bộ hóa với iCloud hay không. Trước tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt để kiểm tra xem bạn đã đăng nhập vào cùng một ID Apple để thiết lập đồng bộ hộ hóa Ảnh iCloud hay chưa.

Nếu bạn đã đăng nhập đúng ID Apple, bước thứ hai là đảm bảo rằng Ảnh iCloud được bật trên thiết bị của bạn. Nhấn vào tên ID Apple của bạn ở đầu màn hình, truy cập iCloud > Ảnh và kiểm tra xem Đồng bộ hóa iPhone này đã được bật chưa.

2. Kiểm tra kết nối Internet

Vì iCloud là một dịch vụ dựa trên web nên Ảnh iCloud có thể sẽ không đồng bộ hóa khi kết nối internet của bạn không ổn định. Để đảm bảo kết nối của bạn tốt, hãy kiểm tra xem liệu các ứng dụng khác có thể kết nối với mạng hay không hoặc khởi chạy một địa chỉ web mới trong trình duyệt của bạn.

Nếu kết nối vẫn ổn định nhưng bạn đang cố gắng sử dụng dữ liệu di động cho Ảnh iCloud, trước tiên bạn cần bật chức năng này. Nếu không, thư viện ảnh iCloud của bạn sẽ không hiển thị trên iPhone của bạn.

3. Kiểm tra dung lượng iCloud

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến ảnh không thể tải lên iCloud là thiếu dung lượng lưu trữ. Mỗi người dùng Apple nhận được 5GB dung lượng iCloud miễn phí, nhưng điều đó hầu như không đủ, đặc biệt nếu bạn chụp nhiều ảnh thường xuyên.

Để chắc chắn rằng bộ nhớ còn trống, bạn cần kiểm tra mức sử dụng hiện tại của mình. Mở ứng dụng Cài đặt , chạm vào tên ID Apple của bạn, sau đó chọn iCloud .Bạn sẽ thấy bảng phân tích dung lượng lưu trữ hiện tại ở đầu trang.

Nếu bạn đã sử dụng hết dung lượng iCloud miễn phí của mình, bạn cần giải phóng một số dung lượng lưu trữ iCloud hoặc nâng cấp lên một trong các gói dung lượng trả phí của Apple.

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > ID Apple > iCloud.

Bước 2. Bạn chọn Quản lý dung lượng > Thay đổi gói dung lượng.

Bước 3. Giờ thì bạn chọn gói dung lượng phù hợp và chọn Nâng cấp lên iCloud+ nhé.

 

4. Tối ưu hóa dung lượng iPhone

Tùy thộc vào chất lượng ảnh đã chọn để tải lên iCloud, bạn có thể sử dụng tối đa dung lượng iPhone của mình một cách nhanh chóng, điều này cũng sẽ khiến Ảnh iCloud không cập nhật chính xác.Theo mặc định, tất cả ảnh và video của bạn được lưu ở định dạng gốc, có độ phân giải cao trên thiết bị và trong Ảnh iCloud. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tính năng Optimize Storage để tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên iPhone của mình.Optimize Storage cho phép iCloud Photos quản lý kích thước ảnh và video trên iPhone. Khi tùy chọn này được bật, ảnh và video gốc sẽ được lưu trữ trong iCloud, trong khi các phiên bản nén vẫn còn trên thiết bị. Bạn có thể tải xuống các phiên bản có độ phân giải đầy đủ từ iCloud qua Wi-Fi hoặc di động bất cứ lúc nào.Để bật tùy chọn này, hãy đi tới Cài đặt, sau đó nhấn vào tên ID Apple của bạn. Bây giờ, hãy truy cập iCloud > Ảnh > Tối ưu hóa dung lượng iPhone .

5. Khởi động lại iPhone

Nếu các cách khắc phục ở trên không giải quyết được sự cố, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn. Điều này có thể sẽ khắc phục mọi trục trặc phần mềm cản trở ảnh đồng bộ hóa với iCloud.

6. Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone

Phiên bản iOS lỗi thời có thể là lí do gây ra nhiều vấn đề về hiệu suất, bao gồm cả sự cố iCloud Photos không đồng bộ hóa trên iPhone. Hãy kiểm tra điện thoại của bạn xem bản cập nhật iOS mới nhất đã được cập nhật hay chưa. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để bắt đầu

.

7. Sạc đầy pin cho iPhone

Pin yếu có thể làm gián đoạn quá trình iCloud đồng bộ hóa ảnh của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng thiết bị đã sạc đầy có thể kết nối với Wi-Fi trong khi mình sạc và đồng bộ hóa.

8. Đăng nhập lại iCloud

Nếu kết nối mạng ổn định, dung lượng trên iPhone còn trống nhưng vẫn gặp lỗi khi sao lưu iCloud thì phải đến lúc đăng nhập lại tài khoản của bạn. Có thể tài khoản đã được đăng nhập trong thời gian dài, cùng việc liên tục cập nhật iOS mới nên gặp chút trục trặc với việc sao lưu.

Bạn vào Cài đặt > ID Apple > Đăng xuất. Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập lại.

9. Xóa các bản sao lưu cũ

Nếu không có nhu cầu nâng cấp các gói dung lượng bạn vẫn có thể xóa đi các bản sao lưu cũ để sao lưu dữ liệu mới.

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > ID Apple > iCloud.

Bước 2Quản lý dung lượng. Chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa, nhấn Xóa Dữ Liệu.

Bước 3. Sau khi đã xóa bản sao lưu. Bạn quay lại Cài đặt > iCloud > Sao lưu iCloud Sao lưu bây giờ để bắt sao lưu dữ liệu mới.

Để trải nghiệm tính năng đồng bộ hóa Ảnh iCloud trên hệ điều hành iOS với tốc độ nhanh chóng, bạn hãy cân nhắc đến việc sắm ngay một trong những siêu phẩm của “nhà Táo” thuộc dòng iPhone 14 Series trực tiếp tại FoneSmart. Khi mua hàng ở đây, bạn sẽ nhận kèm ưu đãi hấp dẫn và được hỗ trợ bảo hành đến 24 tháng. Ngoài ra, bộ phận tư vấn cũng sẵn sàng trao đổi mọi thông tin thật tận tình nếu bạn liên hệ trước qua hotline 0971.252.666.

Trên đây là 9 cách khắc phục lỗi iPhone không đồng bộ và sao lưu iCloud. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 9 Cách sửa lỗi không thể đồng bộ hóa Ảnh iCloud trên iPhone cực hiệu quả mà bạn nên biết

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 480GB SA400 SATA

Bảo hành: 6 tháng
1.000.000₫
1.100.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 240GB SA400

Bảo hành: 6 tháng
800.000₫
900.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 120GB SA400

Bảo hành: 6 tháng
500.000₫
600.000₫

Thay Ổ Cứng Laptop SSD Kingston SA400 240GB M2

Bảo hành: 6 tháng
900.000₫
1.000.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.10335 sec| 2214.156 kb