Cách chặn gắn thẻ trên Facebook tránh bị làm phiền đơn giản nhanh chóng nhất

- Hướng dẫn
Cách chặn gắn thẻ trên Facebook tránh bị làm phiền đơn giản nhanh chóng nhất
Có cách chặn gắn thẻ trên Facebook của người khác không? Chắc chắn là câu hỏi được nhiều người dùng thắc mắc. Bởi lẽ việc bị gắn thẻ vào những bài viết không liên quan sẽ gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

 Vậy có cách nào để chặn bạn bè, người lạ gắn thẻ trên Facebook không? Hãy cùng FoneSmmart tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!

1. Có cách chặn gắn thẻ Facebook không? Vì sao cần chặn?

Tính năng gắn thẻ trên Facebook không còn là điều mới mẻ so với người dùng hiện nay. Điều này cho phép bạn hoặc bạn bè nhắc đến nhau trên trang cá nhân. Tuy nhiên, nhiều cá nhân lại lợi dụng điều này để gắn thẻ vào các bài viết không liên quan hoặc nội dung không phù hợp. 

Vậy có cách chặn gắn thẻ Facebook không? Câu trả là lời là có. Để biết cách thực hiện như thế nào, các bạn hãy cùng chúng mình tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé!

2. Cách chặn tag trên Facebook bằng điện thoại, PC

Cách tốt nhất để chặn các thẻ tag phiền phức là bạn phải mở tính năng xét duyệt gắn thẻ trên Facebook. Để mở được tính năng này, các bạn hãy theo dõi 2 cách hướng dẫn dưới đây nhé!

2.1 Cách chặn người khác gắn thẻ trên Facebook bằng điện thoại

Để thực hiện cách chặn người khác gắn thẻ trên Facebook bằng điện thoại. Bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình.

Bước 2: Kế đến bạn hãy nhấn vào mục Menu ở góc trái dưới cùng màn hình. Tiếp đó, bạn hãy lướt và tìm đến mục Cài đặt & quyền riêng tư. Sau đó bạn tiếp tục nhấn vào Cài đặt.

Bước 3: Tại mục Cài đặt & quyền riêng tư. Bạn hãy tìm đến mục Trang cá nhân và gắn thẻ và nhấn vào đó. Sau đó tại mục “Ai có thể đăng lên trang cá nhân của bạn?“. Bạn hãy chọn vào Chỉ mình tôi.

Bước 4: Tiếp tục bạn hãy lướt xuống đến mục Xem lại. Sau đó bạn hãy bật tính năng “Xem lại thẻ mọi người thêm vào bài viết của bạn trước khi thẻ xuất hiện trên Facebook?” và “Xem lại bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên trang cá nhân của bạn?“.

Bước 5: Từ thời điểm này bất cứ ai tag bạn, lập tức trên Facebook sẽ xuất hiện dòng thông báo. Bạn có thể xem và xét duyệt chúng bằng cách nhấp vào dòng thông báo đó.

Bước 6: Cuối cùng, nếu cảm thấy nội dung gắn thẻ không phù hợp. Bạn có thể nhấn vào Ẩn để chúng không xuất hiện trên trang cá nhân của mình.

Như vậy với các bước trên. Bạn đã có thể thực hiện thành công cách chặn người khác gắn thẻ trên Facebook bằng điện thoại rồi đấy!

2.2 Cách chặn bạn bè, người lạ gắn thẻ trên Facebook bằng máy tính

Bạn cũng có thể thực hiện cách chặn bạn bè, người lạ gắn thẻ trên Facebook bằng máy tính với các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào website của Facebook trên máy tính của mình.

Bước 2: Kế đến bạn hãy nhấn vào biểu tượng Avatar của mình ở góc phải trên cùng màn hình. Sau đó bạn tiếp tục nhấn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 3: Tại mục Cài đặt & quyền riêng tư. Bạn hãy chọn vào mục Cài đặt.

Bước 4: Tiếp đến tại mục Cài đặt. Bạn hãy nhấn chọn vào mục Quyền riêng tư nằm ở bên trái màn hình.

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy nhấn vào mục Trang cá nhân và gắn thẻ nằm ở bên trái màn hình.

Bước 6: Sau đó tại mục Ai có thể đăng lên trang cá nhân của bạn? ở bên phải. Bạn hãy chọn vào Chỉ mình tôi.

Bước 7: Tiếp tục bạn hãy lướt xuống đến mục Xem lại. Sau đó bạn hãy bật tính năng “Xem lại thẻ mọi người thêm vào bài viết của bạn trước khi thẻ xuất hiện trên Facebook?” và “Xem lại bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên trang cá nhân của bạn?“.

Bước 8: Từ thời điểm này bất cứ ai tag tên bạn. Lập tức trên Facebook sẽ xuất hiện dòng thông báo. Bạn có thể xem và xét duyệt chúng bằng cách nhấp vào dòng thông báo đó.

Bước 9: Cuối cùng, nếu cảm thấy nội dung gắn thẻ không phù hợp. Bạn có thể nhấn vào Ẩn để chúng không xuất hiện trên trang cá nhân của mình.

Sau khi thực hiện các bước trên. Bạn đã có thể thực hiện thành công cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng máy tính rồi đấy!

3. Cách xóa tag trên Facebook bằng điện thoại, PC

Mặc định, khi người khác gắn thẻ tên bạn vào bài viết, hình ảnh hoặc video có nội dung không phù hợp. Lập tức những nội dung này sẽ được hiển thị trên trang Facebook cá nhân. Điều này đôi lúc sẽ gây phiền phức đến bạn. Vì thế, nếu muốn xóa bạn có thể thực hiện 2 cách dưới đây.

3.1 Cách gỡ thẻ trên Facebook bằng điện thoại

Đối với cách gỡ thẻ trên Facebook bằng điện thoại các bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Sau đó bạn truy cập vào giao diện trang cá nhân của mình. 

Bước 2: Kế đến bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở bên phải cạnh mục Chỉnh sửa trang cá nhân. Sau đó bạn tiếp tục nhấn vào mục Nhật ký hoạt động.

Bước 3: Tại mục Nhật ký hoạt động. Bạn hãy lướt và tìm đến mục Hoạt động có gắn thẻ bạn. Sau đó bạn hãy nhấn vào nút Quản lý thẻ.

Bước 4: Cuối cùng bạn hãy nhấn dấu tích vào ô Tất cả và nhấn vào nút Gỡ thẻ để xóa tất cả các thẻ tag từ trước trên nay. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn riêng vào từng mục để xóa thẻ tag giống như hình dưới đây.

Sau khi hoàn thành cách bước trên, những bình luận, bài viết, hình ảnh được tag sẽ hoàn toàn được gỡ bỏ.

3.2 Cách xóa thẻ trên Facebook bằng PC

Có thể bạn không biết, như ngoài thực hiện trên điện thoại. Bạn cũng có thể xóa thẻ trên Facebook bằng PC với các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào website của Facebook trên máy tính của mình.

Bước 2: Kế đến bạn hãy nhấn vào biểu tượng Avatar của mình ở góc phải trên cùng màn hình. Sau đó bạn tiếp tục nhấn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 3: Tại mục Cài đặt & quyền riêng tư. Bạn hãy chọn vào mục Nhật ký hoạt động.

Bước 4: Tiếp theo tại mục Nhật ký hoạt động. Bạn hãy lướt và chọn vào mục Hoạt động có gắn thẻ bạn ở bên trái.

Bước 5: Cuối cùng bạn hãy nhìn qua bên phải và nhấn dấu tích vào ô Tất cả. Sau đó bạn tiếp tục nhấn vào nút Gỡ thẻ để xóa tất cả các thẻ tag từ trước trên nay. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn riêng vào từng mục để xóa thẻ tag giống như hình dưới đây.

Như vậy với các bước trên. Bạn đã có thể thực hiện thành công cách xóa thẻ trên Facebook bằng PC rồi đấy.

4. Một số câu hỏi liên quan đến cách gắn, chặn thẻ trên Facebook

Trong quá trình thực hiện cách gắn hoặc chặn thẻ trên Facebook. Bạn sẽ gặp phải một số thắc mắc chưa có lời giải đáp. Dưới đây là các câu hỏi mà chúng mình đã tổng hợp được. Hãy cùng xem nhé!

4.1 Có cách chặn gắn thẻ comment trên Facebook không?

Thật đáng tiếc khi phải nói rằng hiện nay Facebook chưa phát triển tính năng chặn gắn thẻ comment. Bạn chỉ có thể thực hiện gỡ thẻ bình luận. Bởi lẽ Facebook là nơi mà mọi người tương tác với nhau trong qua việc tag, like, comment và chia sẻ. Vì thế khi một người lạ (không add friend) tag bạn vào comment nào đó. Bạn sẽ không thể thực hiện chặn gắn thẻ họ trên Facebook.

4.2 Có cách khôi phục gắn thẻ trên Facebook không?

Nếu đã lỡ gỡ thẻ trên Facebook thì bạn hoàn toàn không thể khôi phục như ban đầu. Cách duy nhất là nhờ chủ bài viết tag lại bạn. Vì thế, trước khi gỡ thẻ bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

4.3 Vì sao không thể gắn thẻ bạn bè trên Facebook?

Trong một số trường hợp bạn muốn tag tên bạn bè vào story, bài viết hoặc comment. Tuy nhiên, bạn không tìm thấy và tag tên họ. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ở dưới đây nhé:

  • Đầu tiên có thể bạn đã nhập sai tên người đó. Hoặc họ vừa đổi tên Facebook mà bạn chưa biết.
  • Ngoài ra, bạn và người đó đã chặn nhau trên Facebook. Hoặc không tương tác với nhau trong khoảng thời gian dài.
  • Việc tag bạn bè vào nhóm kín, riêng tư chưa được mời tham gia cũng sẽ khiến bạn không thể tìm thấy và tag tên của bạn bè mình. 
  • Việc tag liên tục nhiều lần cho nhiều người trong khoảng thời gian ngắn sẽ khiến bạn bị chặn tính năng gắn thẻ. Facebook sẽ liệt bạn vào danh sách spam, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.
  • Kết nối Internet không ổn định cũng là nguyên nhân khiến việc tìm kiếm tên để tag bị chậm hoặc không tìm thấy.

5. Kết luận

Trên đây là những cách chặn gắn thẻ trên Facebook nhanh nhất. Mong rằng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công trên tài khoản của mình. Nếu thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ và đón chờ thêm nhiều tin tức thủ thuật thú vị đến từ FoneSmart nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách chặn gắn thẻ trên Facebook tránh bị làm phiền đơn giản nhanh chóng nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay mặt kính Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.750.000₫
1.950.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.950.000₫
2.150.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.14592 sec| 2266.5 kb