Cách đặt lịch và gia hạn đăng kiểm ô tô trên Zalo ngay tại nhà để bạn tiết kiệm thời gian

- Hướng dẫn
Cách đặt lịch và gia hạn đăng kiểm ô tô trên Zalo ngay tại nhà để bạn tiết kiệm thời gian
Việc đăng kiểm xe ô tô đang cực kì khó khăn và mất thời gian đặc biệt là ở các thành phố lớn nhiều trường hợp hàng ngàn xe "chơi rồng rắn lên mây" với nhau. Vì vậy để bạn tiết kiệm được thời gian và tiện lợi hơn trong việc này thì hãy

cùng FoneSmart xem ngay cách đặt lịch và gia hạn đăng kiểm ô tô trên Zalo bằng điện thoại.

1. Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo

Bước 1: Hiện tại trên ứng dụng Zalo đã có một mini apps mới có tên là TTDK Đặt lịch đăng kiểm và bạn có thể sử dụng nó để đăng ký lịch đăng kiểm cho mình. Để sử dụng nó thì hãy chắc chắn rằng Zalo điện thoại của mình đã là phiên bản mới nhất để có đủ những tính năng này. Hãy kiểm tra nó trên các cửa hàng ứng dụng hoặc ấn vào link bên dưới để truy cập nhanh hơn nha.

Sau khi ứng dụng đã ở phiên bản mới nhất thì tiếp theo bạn hãy mở ứng dụng lên và chọn ngay vào tab Khám phá ở dưới thanh điều hướng của ứng dụng. Rồi chọn tiếp vào mục Xem thêm nằm trong Mini Apps dành cho bạn để có thể tìm và thấy được nhiều Mini Apps hơn.

Bước 2: Tại đây, ở khung tìm kiếm thì bạn hãy chọn cho mình cụm từ khóa "TTDK Đặt lịch đăng kiểm" để thấy được mini app đặt lịch đăng kiểm như hình bên dưới nha. Mở nó lên, bạn sẽ nhận được một thông báo cho phép TTDK Đặt lịch đăng kiểm truy cập số điện thoại của bạn, ấn cho phép để tiếp tục nha.

Bước 3: Sau khi đã truy cập thành công vào giao diện chính của ứng dụng thì bạn hãy chú ý và chọn tiếp cho mình vào mục Đặt lịch đăng kiểm > chọn danh mục đăng kiểm phù hợp với phương tiện mà bạn đang sở hữu.

Bước 4: Tiếp theo hãy dùng tài khoàn TTDK của bạn để đăng nhập vào hệ thống

Ở giao diện tiếp theo bạn sẽ cần phải điền thông tin số điện thoại cũng như họ và tên của bạn. Hãy điền rồi ấn Tiếp theo để đi tiếp nha.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc hoàn tất việc điền toàn bộ thông tin cần thiết của xe: Biển số xe, ngày hết hạn, màu nền biển số, loại xe, số tem GCN,... tùy theo danh mục phương tiện mà bạn đã chọn vào các ô thông tin mà ứng dụng yêu cầu. Điền xong hãy bấm vào Tiếp tục rồi điền tiếp các thông tin khác về khu vực và địa chỉ đăng ký để đăng kiểm xe như Khu vực đăng ký, Trạm đăng kiểm, Ngày hẹn đăng kiểm,... ấn vào Tiếp theo sau khi điền xong mọi thông tin là xong bạn nhé.

2. Gia hạn đăng kiểm trên zalo

Theo Thông tư 08/2023/TT-BGTVT, phương tiện được tự động gia hạn đăng kiểm là ô tô chở người đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải có thời gian sản xuất đến 7 năm và thời gian sản xuất từ 13 năm đến 20 năm, đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định trước ngày 22-3-2023, hiệu lực đến trước ngày 1-7-2024.

Người dùng có phương tiện thỏa yêu cầu gia hạn đăng kiểm chỉ cần chọn tính năng “Tra cứu gia hạn”, nhập đầy đủ và chính xác thông tin giấy đăng kiểm (GCN) mới nhất để tra cứu thông tin.

Nếu thời hạn hiệu lực của GCN, tem đăng kiểm hợp quy định và phương tiện được chấp nhận giãn chu kỳ đăng kiểm, người dùng sẽ được cấp xác nhận gia hạn đăng kiểm cho phương tiện.

Tính năng này tương tự như một giấy chứng nhận điện tử cho chủ xe, hỗ trợ tiết kiệm thời gian và công sức.

Mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” còn được trang bị một số tính năng như Quản lý xe, Kiểm tra trạng thái lịch hẹn, Hướng dẫn quy trình... với giao diện tinh gọn, dễ nhìn, dễ tương tác.

3. Tổng kết

Chúc các bạn thực hiện thành công đăng ký lịch đăng kiểm và gia hạn đăng kiểm cho mình. Hãy nói cho mình biết những thắc mắc cũng như khó khăn trong quá trình sử dụng của bạn bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

 

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách đặt lịch và gia hạn đăng kiểm ô tô trên Zalo ngay tại nhà để bạn tiết kiệm thời gian

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay mặt kính Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.750.000₫
1.950.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.950.000₫
2.150.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.12139 sec| 2222.906 kb