Cách Điều Chỉnh Tần Số Quét Trên Màn Hình iPhone giúp giảm khả năng xanh màn trắng màn trên iPhone 13 series

- Hướng dẫn
Cách Điều Chỉnh Tần Số Quét Trên Màn Hình iPhone giúp giảm khả năng xanh màn trắng màn trên iPhone 13 series
Apple luôn cho người dùng những trải nghiệm thú vị cùng với những tính năng mới. Một trong những yếu tố thu hút của màn hình iPhone hiện nay là tần số quét, và tính năng này chỉ xuất hiện trên iPhone 13,14 Pro và iPhone 13, 14 Pro Max Công nghệ ProMotion sẽ tự động điều chỉnh tần số làm tươi phù hợp với từng nội dung khác nhau và có thể thay đổi từ 10 Hz đến 120 Hz.

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt, hãy xem ngay cách chỉnh tần số quét màn hình trên iPhone nhé!

1. Tần số quét màn hình là gì?

Hiểu đơn giản, tần số quét màn hình là số lần làm tươi hình ảnh của màn hình trong một giây. Do đó, thông số này còn gọi với những cái tên như tốc độ làm tươi, tốc độ làm mới hay tốc độ quét và được tính theo đơn vị Hz (Hertz). Trên thực tế, những gì mà bạn thấy hiển thị trên màn hình điện thoại không phải là hình ảnh động thay đổi liên tục, mà là một chuỗi các hình ảnh tĩnh được chiếu lên với tốc độ rất nhanh, tạo cho mắt bạn cảm giác như chúng đang chuyển động thực sự. 

2. Ý nghĩa tần số 120 Hz

Màn hình 120Hz là màn hình có tần số làm tươi hình ảnh đạt 120 lần mỗi giây. Trong khi đó, tốc độ làm tươi lại là thước đo tốc độ cập nhật màn hình của điện thoại. Nói cách khác, đây là thông số cho biết tần suất mà nội dung trên màn hình được làm mới. Xét về mặt thông số, màn hình 120Hz làm tươi nhanh gấp đôi so với màn hình 60Hz.

Với dòng IPhone 13 Pro Apple đã tích hợp cảm biến nhận diện tốc độ ngón tay của người dùng, từ đó phân tích và đưa ra tốc độ vuốt chạm phù hợp nhất. Cụ thể theo Inc, tốc độ làm mới trên màn hình ProMotion sẽ giảm xuống 10Hz nếu bạn đang đọc một Tweet trên màn hình. Khi bạn bắt đầu cuộn chậm, tốc độ làm mới có thể tăng lên 60Hz. Cuộn nhanh hơn và màn hình sẽ dần cập nhật từ 90hz đến 120hz.

3. nguyên nhân lỗi màn xanh trắng trên iPhone 13 Series

Theo đại diện hệ thống sửa chữa Điện thoại FoneSmart nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình của iPhone đời mới có thể do lỗi tần số quét 120Hz khi người dùng sử dụng trong thời gian quá lâu, dẫn đến nóng màn hình và phát sinh lỗi mất hiển thị, việc tắt tần số quét khi không cần thiết cũng giúp bạn tiếp kiệm được pin hơn trên iPhone

4. Cách chỉnh tần số quét màn hình trên iPhone

Hướng dẫn áp dụng cho tất cả dòng iPhone kể cả dòng iPhone mới như iPhone 14.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt > bạn chọn Trợ năng.

Bước 2: Bạn chọn Chuyển động > Gạt nút gạt sang bên phải để mở Giới hạn tốc độ khung hình.

5. Có những loại tần số quét nào

Có hai tốc độ làm mới màn hình: tốc độ làm mới màn hình thực và tốc độ làm mới màn hình ảo. Tốc độ làm mới màn hình chân thực được trang bị công nghệ LED nền kết hợp với phần cứng điều khiển bên dưới. Tốc độ làm mới của màn hình ảo thường cao hơn nhiều so với màn hình thực. Nó áp dụng công nghệ quét ánh sáng đen, kết hợp với việc chèn nền đen liên tục trong quá trình hiển thị, nhờ đó số lượng khung hình được tăng lên đáng kể và người xem cũng có được hình ảnh chân thực và sắc nét hơn. Kỹ thuật này kết hợp việc chèn nền đen liên tục, dẫn đến giảm đáng kể độ sáng của bảng hiển thị.

6. Các chuẩn tần số quét màn hình được sử dụng phổ biến hiện nay

Tần số quét màn hình 60Hz

Hầu hết các điện thoại ra mắt cách đây 1-2 năm đều mặc định có màn hình 60Hz. Thường là dòng Galaxy Note 10 Plus hoặc iPhone 11 của Samsung.

Màn hình 60HZ của Galaxy Note 10 Plus tiền nhiệm

Tần số quét màn hình 90HZ

Vì lý do giá thành, hay mức tiêu thụ năng lượng cao và nhiều lý do khác, các hãng điện thoại Trung Quốc đã không trang bị cho đứa con tinh thần của mình màn hình 120Hz mà là con số 90Hz. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu điện thoại OPPO ra mắt trong năm nay với tấm nền có tần số quét 90Hz. Như OPPO Reno 3 Pro, OPPO Reno 4 Pro hay thậm chí là OPPO Reno 5 series.

OPPO Reno 4 Pro có màn hình tần số quét 90Hz

Tần số quét màn hình 120Hz

Tốc độ làm tươi màn hình 120Hz hiện là con số cao nhất mà các nhà sản xuất smartphone trang bị cho các dòng máy cao cấp. Giống như biểu tượng của Samsung bộ bộ ba của dòng Galaxy S23, Galaxy S23 Plus, S23 Ultra

Galaxy S23 Series cao cấp có tần số quét màn hình 120Hz

Tần số quét màn hình 144Hz

Bảng điều khiển máy tính chơi game được trang bị tốc độ làm mới màn hình lớn 144Hz, có thể hiển thị hình ảnh chân thực nhất. Ngoài ra, về mảng smartphone, Xiaomi cũng đi đầu trong công nghệ màn hình tần số cao trên điện thoại với chiếc Mi 10T 

Như vậy là FoneSmart đã chia sẻ xong cách điều chỉnh tần số quét cho iPhone để giảm khả năng lỗi màn hình vô cùng đơn giản. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo nhé, chúc các bạn thực hiện thành công!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách Điều Chỉnh Tần Số Quét Trên Màn Hình iPhone giúp giảm khả năng xanh màn trắng màn trên iPhone 13 series

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Sửa màn hình iPhone 13 Pro Max

Bảo hành: 06 tháng
500.000₫
900.000₫

Sửa màn hình iPhone 13 Pro

Bảo hành: 06 tháng
500.000₫
900.000₫

Màn hình iPhone 13 Pro Max chính hãng

Bảo hành: 06 tháng
7.300.000₫
7.600.000₫

Màn hình iPhone 13 Pro chính hãng

Bảo hành: 06 tháng
6.500.000₫
6.700.000₫

Màn hình iPhone 13 chính hãng

Bảo hành: 06 tháng
1.400.000₫
1.800.000₫
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.07281 sec| 2224.797 kb