Cách tra phạt nguội nhanh chóng, giúp bạn biết rõ thông tin vi phạm và nộp đúng thời hạn

- Hướng dẫn
Cách tra phạt nguội nhanh chóng, giúp bạn biết rõ thông tin vi phạm và nộp đúng thời hạn
Nếu bạn vô tình vi phạm luật giao thông và muốn biết về hình thức xử phạt như thế nào, tra phạt nguội là một phương pháp giúp bạn nắm được thông tin chính xác.

Vì vậy FoneSmart sẽ cùng bạn tìm hiểu các cách tra phạt nguội trên iPhone để đảm bảo tuân thủ nộp đúng thời hạn và hiểu rõ hơn về hình thức xử phạt khi vi phạm giao thông của mình nhé!

1. Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là hình thức phạt những trường hợp vi phạm luật giao thông được phát hiện thông qua việc lưu lại hình ảnh và video thông qua camera giám sát trên các tuyến đường giao thông quan trọng, hoặc những hình ảnh vi phạm được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội mà không dừng xe để xử lý ngay lúc đó. Thông tin vi phạm được gửi về trung tâm xử lý để quyết định hình thức phạt.

2. Tra cứu phạt nguội trên website Cục Cảnh sát giao thông

Truy cập vào website của Cục Cảnh sát giao thông > Cuộn xuống dưới cùng để thấy mục tra cứu > Nhập các thông tin như Biển số xeLoại phương tiện của xe bạn muốn tra cứu > Nhập Mã bảo mật > Nhấn Tra cứu.

Nếu màn hình hiển thị thông báo Không tìm thấy kết quả! thì xe của bạn không bị phạt nguội.

Nếu xe của bạn có vi phạm luật giao thông thì kết quả sẽ hiển thị các thông tin chi tiết như sau:

3. Tra cứu phạt nguội ô tô trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Truy cập vào trang web tra cứu tại Cục Đăng kiểm Việt Nam > Nhập Biển đăng ký (Đối với xe biển 5 số: biển trắng thêm chữ T, biển xanh thêm chữ X, biển vàng thêm chữ V; VD: 30E26085T) > Nhập Số của giấy chứng nhận (Nhập dấu "-" phân cách giữa chữ cái và số; VD: KC-1708901) > Nhập Mã xác thực > Nhấn Tra cứu.

Nếu xe bị phạt nguội thì kết quả sẽ hiển thị thông tin chi tiết về việc vi phạm. Nếu không hiển thị gì thêm thì có nghĩa xe của bạn không bị phạt nguội.

4. Tra cứu phạt nguội trực tiếp trên website của Sở Giao thông Vận tải

Chỉ có thể sử dụng cách tra cứu này đối với các tỉnh thành đã tích hợp chức năng tra cứu phạt nguội trên trang web.

Bước 1: Truy cập vào website Sở Giao thông Vận tải của tỉnh, thành phố:

Bước 2: Nhập các thông tin vào ô được yêu cầu > Nhấn Tìm kiếm. Nếu kết quả hiển thị thông báo Chúc mừng thì xe của bạn không bị phạt nguội.

5. Tra cứu phạt nguội bằng sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động

Ngoài các cách trên bạn cũng có thể tra cứu trên các ứng dụng như Tra Cứu Phạt Nguội Ô TôTra cứu phạt nguội toàn quốcKiểm Tra Phạt NguộiKgo - Tra phạt nguội, Ôn GPLX.

Bước 2: Nhập biển số xe hoặc di chuyển camera tới trước biển số để thực hiện tra cứu > Kết quả phạt nguội sẽ tự động được trả về ngay phía dưới.

6. Một số lưu ý cần biết khi bị phạt nguội ô tô

Dưới đây là một số điều quan trọng công dân Việt Nam cần biết nếu vi phạm an toàn giao thông và nhận hình thức phạt nguội:

- Khoản 1 Điều 73 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2021 quy định cá nhân, tổ chức bị phạt vi phạm hành chính phải chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định; trong trường hợp ghi thời hạn thi hành nhiều hơn 10 ngày thì thực hiện theo thời hạn đó. 

- Đối tượng vi phạm nộp phạt tại Kho bạc nhà nước, Ngân hàng Thương mại hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. 

- Một số lỗi phạt nguội phổ biến là chuyển làn/chuyển hướng không có tín hiệu đèn báo trước, vượt đèn đỏ hoặc đèn vàng, đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm hoặc đội không đúng quy cách, đi vào đường có biển báo cấm, điều khiển xe chạy quá nhanh… 

- Mức phạt nguội dao động từ 400.000 - 5.000.000 VNĐ tùy theo sai phạm. 

7. Các thắc mắc liên quan đến phạt nguội ô tô

Liên quan đến vấn đề phạt nguội giao thông, có một số câu hỏi thường gặp cần được giải đáp ngay như: 

7.1. Không nộp phạt nguội có sao không?

Nếu không nộp phạt nguội đúng hạn thì hồ sơ cá nhân, tổ chức bị phạt được thông báo cho cơ quan đăng kiểm (*) để đưa vào cảnh báo phương tiện liên quan đến vi phạm hành chính và bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt. Cụ thể, cứ mỗi ngày nộp phạt chậm thì đối tượng vi phạm phải nộp thêm 0.05% trên tổng số tiền chưa nộp. 

(*) Đăng kiểm là một cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát, xác nhận việc tuân thủ các tiêu chuẩn đảm bảo an toàn vận hành các phương tiện cơ giới đường bộ và đường thủy cũng như an toàn của người và hàng hóa trên các phương tiện đó. 

7.2. Phạt nguội có bị tước giấy phép lái xe không?

Tùy theo mức độ vi phạm, cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định tước bằng lái xe của đối tượng vi phạm. Chẳng hạn, chủ phương tiện bị tước bằng lái khi sử dụng điện thoại trong lúc điều khiển xe hoặc dừng xe/quay đầu xe/đỗ xe sai vị trí.  

7.3. Cảnh sát giao thông (CSGT) có gọi điện thông báo phạt nguội không?

Mọi trường hợp phạt nguội đều nhận được văn bản thông báo hoặc giấy mời nộp phạt tại trụ sở Công an cấp xã, phường tiếp nhận thông báo từ CSGT. Vì thế, CSGT không gọi điện hoặc nhắn tin trực tiếp cho bất kỳ đối tượng vi phạm nào.  

Trong trường hợp bạn nhận được điện thoại hoặc tin nhắn nộp phạt trực tuyến thì đây có khả năng cao là một hình thức lừa đảo tài sản từ nhóm đối tượng lừa đảo nguy hiểm. Điều bạn nên làm là ghi lại số điện thoại và gửi thông tin đến đầu số 156 để Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý. 

8. Tổng kết

Trên đây là  cách tra phạt nguội để bạn nắm được thông tin chính xác về việc vi phạm giao thông. Đừng quên đón đọc các bài viết chia sẻ từ FoneSmart để tích lũy nhiều kinh nghiệm hữu ích khác nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách tra phạt nguội nhanh chóng, giúp bạn biết rõ thông tin vi phạm và nộp đúng thời hạn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay mặt kính Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.750.000₫
1.950.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.950.000₫
2.150.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.12117 sec| 2238.359 kb