Hướng dẫn làm hộ chiếu gắn chip online nhận tại nhà mới nhất cực đơn giản

- Hướng dẫn
Hướng dẫn làm hộ chiếu gắn chip online nhận tại nhà mới nhất cực đơn giản
Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an cho biết hiện nay người dân đã có thể dễ dàng đăng ký cấp hộ chiếu hộ chiếu phổ thông gắn chip điện tử online, nhận kết quả tại nhà nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.

Bài viết này FoneSmart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hộ chiếu online ngay trên điện thoại mà nhận về tại nhà bạn luôn nhé!

1. Hộ chiếu online là gì?

Hộ chiếu online hay cũng được biết đến với tên gọi khác là passport online là một cách gọi tắt của quá trình thực hiện các thủ tục làm hộ chiếu online mà không cần tới địa điểm đăng ký. Trước đây, việc làm hộ chiếu online vẫn còn một số bất tiện. Cụ thể là công dân phải điền tờ khai online, đặt lịch hẹn với cơ quan chức năng và vẫn phải đến Cục/Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để thực hiện các thủ tục chụp hình, lấy vân tay, đóng phí.

Nhưng bạn đừng lo bởi từ ngày 01/06/2022, công dân Việt Nam hoàn toàn có thể làm hộ chiếu online và nhận kết quả tại nhà một cách vô cùng đơn giản. Loại hộ chiếu phổ thông được cấp khi đăng ký online hiện tại chỉ là hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử và có gắn chip điện tử.

2. Vì sao chúng ta nên làm hộ chiếu online?

Hình thức làm hộ chiếu trực tuyến đang trở nên phổ biến hơn và giúp cho nhà nước có thể quản lý được thông tin passport công dẫn dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, cách thức này cũng đem lại rất nhiều sự tiện lợi cho người dân như:

 • Không cần phải xếp hàng, chờ đợi hoặc tốn công sức và thơi gian di chuyển tới nơi cấp hộ chiếu.
 • Mọi người được phép làm passport online ở bất cứ nơi nào, dù là ở Hà Nội hay TP.HCM hay là bất cứ một nơi nào khác trên nước, miễn là có thiết bị vào được mạng internet là đươc.
 • Có thể tra cứu hộ chiếu trực tuyến đơn giản.

3. Điều kiện bạn cần có để làm passport online

Theo quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, người dân cần có đủ những điều kiện bên dưới thì mới làm hộ chiếu online được:

 • Công dân Việt Nam trong nước có thẻ CCCD gắn chip hoặc CCCD 12 số còn giá trị.
 • Có tài khoản trên Cổng dịch vụ công Chính phủ hợp lệ (đăng nhập vào được và chính chủ).
 • Thanh toán lệ phí trực tuyến được trên hệ thống thanh toán của Chính phủ.

Chi tiết về thông tin của biểu mẫu, thời gian giải quyết và lệ phí, các bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

Điều kiện làm hộ chiếu online khá đơn giản

4. Hồ sơ làm hộ chiếu online cần chuẩn bị

Khi làm hộ chiếu online, mọi người cần chuẩn bị một số giấy tờ và hồ sơ sau đây:

 • Hình chụp chân dung và hình chụp CCCD mặt trước, mặt sau. Tất cả là định dạng .jpeg và có kích thước < 4MB.
 • Đối với người đã được cấp hộ chiếu trước đây thì cần có hộ chiếu phổ thông được cấp vào lần gần đây nhất. Nếu như bạn bị mất hộ chiếu thì phải có đơn khai báo làm mất hộ chiếu hay cần thông báo về việc nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền được quy định trong Điều 28 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
 • Bản chụp của thẻ CCCD hoặc CMND đối với những ai đã điều chỉnh thông tin của thân nhân so với thông tin có trong passport được cấp ở lần gần đây nhất.
 • Đối với người chưa đủ 14 tuổi cần 1 bản sao giấy khai sinh hay trích lục khai sinh.

Lưu ý: Mọi hồ sơ nộp để làm hộ chiếu online phải là bản chụp dưới định dạng .jpeg, không chấp thuận dạng .docx hay .pdf. Dung lượng mỗi tập tin tải lên là không được vượt quá 6MB.

5. Cách làm hộ chiếu online

Nếu bạn là một người đăng ký đăng ký hộ chiếu online lần đầu, chưa từng đăng ký hộ chiếu tại nhà sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ. Các bước, các thủ tục làm hộ chiếu gắn chip online thực hiện cũng rất đơn giản. Hãy theo dõi theo các bước bên dưới này nhé!

Bước 1: Bạn truy cập vào Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an tại đây. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang và chọn mục Đăng nhập.

Bước 2: Bạn lựa chọn loại hình tài khoản để đăng nhập (khuyến khích sử dụng tài khoản cung cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia). Sau đó, bạn nhập thông tin và chọn Đăng nhập để tiến hành đăng ký cấp hộ chiếu gắn chip online.

Bước 3: Bạn nhập mã xác thực OTP gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản và chọn Xác nhận. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông tin hồ sơ cá nhân của mình, xác minh là đã đăng nhập thành công.

Bước 4: Bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang và chọn mục Nộp hồ sơ trực tuyến. Bạn tìm kiếm thông tin bằng cách nhập từ khoá Hộ chiếu và chọn Tìm kiếm.

 

Bước 5: Bạn nhấn chọn vào mục cấp hộ chiếu online và sau đó chọn mục Nộp hồ sơ.


Bước 6: Bạn bắt đầu thực hiện điền hồ sơ online, đầu tiên bạn tải lên ảnh chân dung 4x6, mặt trước và sau thẻ CCCD có gắn chip theo hướng dẫn. Kế tiếp, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân từ mục 1 đến mục 13.

Bước 7: Bạn lựa chọn Nội dung đề nghị Cấp hộ chiếu theo trường hợp cụ thể của bản thân mình. Nếu bạn đăng ký hộ chiếu online lần đầu, hãy chọn mục Cấp hộ chiếu lần đầu nhé.

Bước 8: Bạn lựa chọn Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký và nơi bạn nhận lại hộ chiếu cho mình.

Bước 9: Bạn thực hiện tải các mẫu đơn có sẵn và thực hiện cung cấp đầy đủ các giấy tờ này theo yêu cầu để được duyệt hồ sơ nhé. Sau đó, bạn xác nhận Đồng ý và tiếp tục.

Bước 10: Bạn thực hiện thanh toán lệ phí (nếu có) và chờ thông tin kết quả phản hồi từ cơ quan tiếp nhận hồ sơ của bạn nhé!

6. Cách làm hộ chiếu gắn chip online mới nhất

Từ ngày 1/3/2023, người dân đã có thể đăng ký làm hộ chiếu online mới hay xin cấp lại passport đã bị mất theo dạng gắn chip thông qua cổng dịch vụ công Bộ Công an. Ngoài ra, bạn còn được nhận ngay hộ chiếu ở nhà mà không cần phải đi đâu.

Để làm được, mọi người chỉ cần thực hiện theo giống với các bước mà mình hướng dẫn ở phần trên. Tuy nhiên, bạn chọn vào phần Cấp hộ chiếu có gắn chip điện tử khi tới bước thứ 7 là đã được.

7. Các chi phí làm hộ chiếu online cần trả

Dưới đây là bảng tổng hợp chi phí làm hộ chiếu online dựa trên Biểu mức thu phí, lệ phí kèm theo Thông tư số 25/2021/TT-BTC:

 • Phí cấp mới hộ chiếu: 200,000 đồng.
 • Phí dịch vụ bưu chính (nếu có).

Lưu ý: Bạn cần thanh toán lệ phí nếu như hồ sợ làm hộ chiếu online đã được xét duyệt thành công.

8. Thời gian làm hộ chiếu online sau khi nộp đủ hồ sơ

Dưới đây là những mốc thời gian làm hộ chiếu online dành cho các nhóm đối tượng khác nhau mà bạn cần biết:

 • Cấp lần đầu: 8 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.
 • Cấp lần thứ 2 trở lên: 8 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.
 • Các trường hợp đặc biệt: 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

9. Các lưu ý cần nắm khi làm hộ chiếu online

Để có thể giúp việc làm hộ chiếu online đỡ mất thời gian và đơn giản hơn, mọi người đừng bỏ qua 1 vài lưu ý quan trọng sau:

 • Điều kiện bắt buộc để có thể đăng ký làm hộ chiếu online cho tất cả mọi người là cần có tài khoản chính chủ trên Cổng thông tin dịch vụ công quốc gia hay dịch vụ công của Bộ Công an. Ngoài ra, chúng ta nên dùng SIM chính chủ được đăng ký với CCCD để có thể khai được thành công mẫu đơn làm hộ chiếu online dễ dàng.
 • Người dân Việt Nam dưới 14 tuổi hoặc người thành niên được cấp hộ chiếu chung có người 14 tuổi trong đó đi kèm thì sẽ không thể làm hộ chiếu online được.
 • Hình thức gia hạn hộ chiếu online vẫn chưa được áp dụng.

10. Giải đáp các vấn đề hay gặp về làm hộ chiếu trực tuyến

Chắc hẳn là bạn còn khá nhiều thắc mắc khi làm passport online đúng không? Nếu như có thì đừng bỏ qua phần bên dưới đây.

10.1. Thời hạn sử dụng hộ chiếu online mới là bao lâu?

Thời gian dùng được hộ chiếu online mới là 10 năm kể từ ngày được cấp.

10.2. Có cần phải tới nơi để nhận hộ chiếu online hay không?

Bạn không cần phải tới nơi để nhận passport mà có thể dùng dịch vụ bưu chính để ship tới tận nhà.

10.3. Có thể đến trực tiếp cục quản lý xuất nhập cảnh để làm hộ chiếu không?

Hiện tại, nếu các bạn không rành cách làm hộ chiếu online thì vẫn có thể tới trực tiếp cục quản lý xuất nhập cảnh gần nhất để làm.

11. Tổng kết

Trên đây FoneSmart đã hướng dẫn bạn cách làm hộ chiếu online mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn có nhu cầu cấp hộ chiếu để đi du lịch, học tập, công tác,... dễ dàng thực hiện online và nhận ngay tại nhà, tiết kiệm thời gian và vô cùng tiện lợi. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến mọi người xung quanh nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn làm hộ chiếu gắn chip online nhận tại nhà mới nhất cực đơn giản

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay mặt kính Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.750.000₫
1.950.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.950.000₫
2.150.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.12571 sec| 2262.43 kb