Khóa ứng dụng bất kì trên iPhone bằng mật mã tránh lộ thông tin riêng tư

- Hướng dẫn
Khóa ứng dụng bất kì trên iPhone bằng mật mã tránh lộ thông tin riêng tư
Khi ai đó mượn iPhone của bạn và có một vài ứng dụng mà bạn không muốn người khác truy cập vào. Vậy thì hãy xem ngay bài viết hướng dẫn này,

giúp các bạn cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng Face ID hoặc bằng vân tay (Touch ID) cực kỳ đơn giản để bảo mật các thông tin cá nhân trên điện thoại của bạn hơn.

Cách khóa ứng dụng bằng Face ID hoặc vân tay trên iPhone

Đầu tiên, để ẩn hay khóa ứng dụng trên iPhone  bạn cần sử dụng ứng dụng Phím tắt. Đây là ứng dụng mặc định trên những chiếc iPhone. Nếu bạn lỡ tay xóa đi thì có thể tải lại bằng đường link bên dưới nhé.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Phím tắt lên và chọn vào mục Tự động hóa > Tạo mục tự động hóa cá nhân. Ở mục tiếp theo bạn chọn vào dòng ứng dụng.

Bước 2: Ở phần này bạn có thể chọn vào dòng ứng dụng như trong hình để chọn app mà bạn muốn khóa, bạn có thể chọn nhiều app cùng lúc. 

Bước 3: Ở phần tiếp, bạn chọn vào mục Thêm tác vụ > Tìm kiếm và chọn Bắt đầu hẹn giờ.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn thời gian là 1 giây thôi nhé, vì 1 giây người khác vẫn chưa kịp làm gì ứng dụng của bạn.

Bước 5: Cuối cùng bạn tắt mục hỏi trước khi chạy và chọn xác nhận không hỏi nữa là xong.

Bước 6: Bây giờ bạn truy cập vào ứng dụng bị khóa trên iPhone. Ngay 1 giây sau, iPhone sẽ tự động khóa màn hình và bạn cần mở khóa bằng Face ID hoặc Touch ID (Vân tay) để vào được ứng dụng nhé.

2. Cách khóa một ứng dụng cụ thể bằng giới hạn

Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại, bạn truy cập vào “Cài đặt” rồi nhấn vào mục “Thời gian sử dụng”. Lúc này, bạn cần đảm bảo “Thời gian sử dụng” đã được kích hoạt và đã đặt mật khẩu cho tính năng này. 

Bước 2: Tại mục “Thời gian sử dụng”, bạn nhấn chọn thiết bị đang sử dụng bằng cách nhấn vào tên. Tiếp theo, bạn chọn ứng dụng muốn khóa tại tab “7 ngày qua” trên màn hình.

Bước 3: Sau khi nhấn chọn ứng dụng cần khóa, bạn kéo xuống phần cuối cùng của màn hình và bấm vào mục “Thêm giới hạn”. Lúc này, bạn nhập “Mật mã thời gian sử dụng” để hệ thống tự động khóa ứng dụng sau khi dùng xong.

Bước 4: Tại giao diện hẹn giờ trên đầu màn hình, bạn chọn một khoảng thời gian ngắn tầm 1 phút. Tiếp theo, bạn nhấn vào mục “Thêm” ở góc bên phải phía trên màn hình.

Bước 5: Lúc này, bạn thử dùng ứng dụng đó trong khoảng thời gian giới hạn đã cài đặt trước đó. Sau khi đạt giới hạn thời gian, ứng dụng của bạn sẽ bị khóa lại.

Hệ thống sẽ tự động thông báo thời gian bạn có thể sử dụng app. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh thêm thời gian nếu muốn.

Khi bị khóa, biểu tượng của ứng dụng sẽ tối màu hơn, đồng thời xuất hiện hình đồng hồ cát nằm bên cạnh. Nếu muốn sử dụng app sau khi khóa, bạn cần nhập mật mã thời gian sử dụng như đã cài đặt ở bước 3 rồi chọn khoảng thời gian tiếp tục dùng app.

3. Cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng tính năng giới hạn vùng

Người dùng có thể tiến hành khóa ứng dụng trên điện thoại iPhone bằng tính năng giới hạn vùng với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập “Settings” rồi chọn mục “General”.

Bước 2: Kéo xuống phần dưới của giao diện, nhấn vào “Accessibility”, bấm “Learning” rồi chọn “Guided Access” rồi gạt thanh kích hoạt thành màu xanh lá.

Bước 3: Bạn nhấn vào “PassCode Settings” rồi chọn mục “Set Guided Access Passcode” để tạo mật khẩu cho ứng dụng.

Bước 4: Quay về giao diện chính của điện thoại, bạn tìm chọn ứng dụng muốn khóa.

Bước 5: Bạn nhấn 3 lần vào nút “Home” để màn hình hiển thị giao diện của “Guided Access”. Tiếp theo, nhấn “Start” rồi khoanh vùng các khu vực hoặc ứng dụng muốn khóa và nhấn “Start” một lần nữa.

Bước 6: Bạn tiến hành đặt mật khẩu để khóa các ứng dụng. Sau đó, nhập lại mật khẩu lần thứ 2 để xác nhận. Lúc này, những khu vực mà bạn khoanh vùng bảo vệ đã được làm mờ.

4. Cách khóa ứng dụng trên iPhone, iPad bằng cách tải app hỗ trợ

Ngoài những phương pháp thủ công bên trên, người dùng có thể khóa ứng dụng trên iPad, iPhone nhanh chóng bằng cách tải các app hỗ trợ trên Appstore. Cụ thể, bạn có thể tham khảo Tải App Lock :Hide App & Lock Apps cho iOS để khóa ứng dụng trên thiết bị iPhone. 

Sau khi tải Lock về máy, bạn tiến hành cài đặt mật khẩu, sau đó thêm các ứng dụng cần khóa vào. Lúc này các app bạn muốn khóa sẽ không còn hiển thị trên màn hình chính. Nhược điểm của cách này chính là các app bị khóa vẫn hiện ở phần “Thư viện ứng dụng”.
Hy vọng những thông tin trong bài viết trên có thể giúp bạn nhanh chóng biết cách khóa ứng dụng trên iPhone, iPad để bảo vệ dữ liệu quan trọng trong điện thoại. Chúc bạn thực hiện thành công!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Khóa ứng dụng bất kì trên iPhone bằng mật mã tránh lộ thông tin riêng tư

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

iPhone 15 Ultra quốc tế (cũ)

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

iPhone 15 Ultra chính hãng VN/A

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

iPhone 15 Pro Max Lock

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

iPhone 15 Pro Max quốc tế (cũ)

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

iPhone 15 Pro Max chính hãng VN/A

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

iPhone 15 Pro Lock

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.04824 sec| 2223.508 kb