Macbook Bypass là gì? Có lên mua không? và cách kiểm tra MacBook Bypass dễ dàng

- Hướng dẫn
Macbook Bypass là gì? Có lên mua không? và cách kiểm tra MacBook Bypass dễ dàng
Macbook là sản phẩm ngày càng phổ biến trên thị trường Việt Nam. Macbook hàng chính hãng có khá nhiều tên gọi như: Macbook xách tay, Macbook Refurbished, Macbook CPO, Macbook CTO, Macbook MDM... Và gần đây có 1 tên gọi xuất hiện khá nhiều đó chính là Macbook Bypass. Vậy Macbook Bypass là gì?

 Có nên mua sản phẩm này không? Bạn cần làm gì để nhận biết Macbook Bypass? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Máy MacBook Bypass là gì?

Có thể trước đây bạn đã từng nghe về iPhone Bypass (những dòng iPhone đánh cắp, hoặc bị khóa tài khoản iCloud) - được kỹ thuật sử dụng lỗ hổng của hệ điều hành để Bypass giúp chiếc máy bị khóa Activation Lock để sử dụng bình thường nhưng khá nhiều hạn chế).

Giờ đây, bạn có thể hiểu tương tự với Macbook Bypass, bạn có thể hiểu như sau:

Macbook Bypass là máy đã bị Apple khóa "Activation Lock". Sau đó đã được 1 bên dùng thiết bị can thiệp vào Chip T2 của Macbook để qua mặt bước khóa này. Tuy nhiên, nó vẫn có nguy cơ bị khóa lại nếu bạn reset online hoặc Update MacOS online. Nếu bị khóa lần 2 thì khả năng máy cứu được là rất khó.

MacBook Bypass là gì? Người dùng có nên mua để sử dụng không?

Lý do: Nếu là trước đây, các sản phẩm Macbook dù có iCloud hay mật khẩu máy có thể reset thoải mái, nhưng từ khi xuất hiện Chip bảo bật T2 - với chế độ khóa Activation Lock thì khi bạn đăng nhập iCloud vào Macbook và kích hoạt Find My Mac (Tìm máy Mac) thì khi mất máy họ sẽ bật khóa Mac, máy sẽ bị. Dù bạn có thể vượt qua khóa kích hoạt nhưng bạn lại không bật được tính năng Find My Mac (Tìm máy Mac) trên máy đó nữa.

Ngoài ra, rất nhiều đối tượng xấu đã thường xuyên lợi dụng thủ thuật MacBook Bypass để truy cập vào máy tính của người khác để đánh cắp dữ liệu, bẻ khóa các thiết bị MacBook không rõ nguồn gốc để bán lại nhằm chuộc lợi ích cá nhân,..

Vì vậy, đội ngũ kỹ thuật viên tại hệ thống cửa hàng sửa chữa FoneSmart dành lời khuyên đến người dùng nên sử dụng các phương pháp đăng nhập hợp lệ và bảo mật để truy cập vào máy tính MacBook của mình.

2. Một số hạn chế trên máy MacBook Bypass mà bạn cần biết 

Nếu bạn đang có ý định sử dụng máy MacBook Bypass hay muốn tìm hiểu về một số hạn chế trên máy thì cần tìm hiểu thật kỹ nhé! Vì cơ bản, MacBook Bypass sẽ có khá nhiều điểm hạn chế đấy!

  • Khi sử dụng máy MacBook Bypass bạn có thể sử dụng được các tính năng cơ bản của máy và đăng nhập được iCloud. Nhưng sẽ không sử dụng được tính năng Find My Mac vì bạn cần biết mật khẩu của iCloud của người dùng trước đó. 
  • Không sử dụng được tính năng Find My Mac nên bạn sẽ không thể định vị và quản lý được thiết bị của mình. 
  • Không thể tự ý Reset MacOS hay tự ý cài online MacBook vì có thể máy sẽ bị khóa vĩnh viễn hoặc khó cữu chứa hơn đấy! 

Lưu ý: Nếu bạn đã lỡ mua phải máy MacBook Bypass thì điều cần làm chính là nên đến cửa hàng để đổi trả nhanh chóng. Nếu không thể thực hiện đổi trả hãy nhanh chóng máy đến các cửa hàng uy tín của FoneSmart để được hỗ trợ trợ sửa MacBook bạn nhé! 

 

Bạn đã biết MacBook Bypass là gì chưa? Cách mở khóa như thế nào? 

3. Nguyên nhân khiến MacBook trở thành MacBook Bypass

Khi sử dụng MacBook, người dùng có thể gặp phải tình trạng MacBook Bypass, tức là không thể truy cập vào máy tính của mình do các tính năng bảo mật được kích hoạt. 

Một số những nguyên nhân phổ biến nhất khiến MacBook của bạn trở thành MacBook Bypass là: 

  • Bạn quên đi mật khẩu iCloud của mình sau một thời gian dài sử dụng và khi tiến hành Restore sẽ khiến máy bị khóa không mở được nữa. Điều này có thể xảy ra khi người dùng không thường xuyên đăng nhập vào iCloud hoặc không lưu trữ mật khẩu một cách an toàn.
  • Bên cạnh đó, nếu bạn đang sử dụng MacBook do công ty phát thì có thể dính MDM và khi reset bạn sẽ phải nhập mật khẩu mới có thể thao tác được. Việc quên mật khẩu hoặc không có quyền truy cập vào MDM có thể khiến người dùng không thể sử dụng lại máy tính của mình và cần phải sử dụng các phương pháp bypass để truy cập vào máy tính.
  • Ngoài ra, các lỗi kỹ thuật hoặc phần mềm cũng có thể dẫn đến tình trạng MacBook Bypass. Các lỗi này có thể làm cho người dùng không thể đăng nhập vào máy tính của mình bằng các phương pháp thông thường và cần phải sử dụng các phương pháp bypass để truy cập vào máy tính.

4. Cách phân biệt MacBook Bypass

Khi chọn mua các bạn có thể làm theo các bước sau để kiểm tra sản phẩm truy khi mua hàng.

MacBook Bypass là một vấn đề bảo mật trên các máy tính MacBook của Apple và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho người dùng. Để kiểm tra xem một chiếc MacBook có phải là MacBook Bypass hay không, có một số cách đơn giản và cẩn thận mà bạn có thể áp dụng theo 2 cách sau: 

Cách 1: Đăng nhập vào iCloud của bạn và kiểm tra tính năng “Find My Mac” (Tìm máy Mac). Nếu tính năng này đã được bật và hiển thị tài khoản iCloud của bạn, thì MacBook của bạn không phải là MacBook Bypass. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để reset lại máy, bạn nên kiểm tra cẩn thận bằng cách cài đặt lại macOS hoặc reset trắng hoàn toàn máy để kiểm tra xem máy có phải là MDM hay không.

Cách 2: Cẩn thận nhất các bạn có thể yêu cầu địa chỉ mua hàng reset toàn bộ máy trước khi bạn mua. Nếu là máy MacBook Bypass khi thiết lập iCloud phần tài khoản bị che đi và nhân viên không thể nhập đúng được thì bạn nên né chọn mẫu khác sử dụng. 

Việc reset máy sẽ mất kha khá thời gian, các bạn có thể chọn phương án kích hoạt Find My Mac. Nếu bạn click vào có tài khoản iCloud ẩn nhưng cửa hàng không kích hoạt được thì đây là mẫu đã dính Bypass. 

Nếu người bán không thể nhập mật khẩu cho iCloud này, đó là dấu hiệu rõ ràng của MacBook Bypass và bạn nên chọn một chiếc MacBook khác để đảm bảo an toàn.

5. Có nên mua MacBook Bypass để sử dụng hay không? 

Macbook Bypass là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các phương pháp bỏ qua hoặc vượt qua các tính năng bảo mật trên các máy tính Macbook của Apple. Những chiếc máy tính này thường có giá thành khá rẻ, vì vậy nhiều người hỏi liệu có nên mua Macbook Bypass để sử dụng hay không.

Nếu bạn chỉ cần một máy tính để phục vụ các nhu cầu giải trí cơ bản như lướt web, xem phim, nghe nhạc, thì Macbook Bypass có thể là một lựa chọn tốt vì giá thành rẻ hơn so với các Macbook mới và các tính năng cơ bản vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, khi sử dụng Macbook Bypass đôi khi sẽ không thể thực hiện được những tác vụ trong quá trình học tập hoặc làm việc vì thế bạn cần hết sức lưu ý và cân nhắc trước khi quyết định mua. 

 

Cách sử dụng MacBook Bypass và tìm hiều các tính năng bị hạn chế của MacBook Bypass là gì? 

Các phương pháp Bypass trên Macbook có thể gây ra các vấn đề bảo mật nghiêm trọng và có thể dẫn đến việc mất dữ liệu quan trọng hoặc bị hack thông tin cá nhân. 

Bên cạnh đó, các phần mềm và ứng dụng mới nhất có thể không tương thích với các phiên bản cũ của Macbook Bypass, làm cho bạn không thể sử dụng các tính năng mới nhất của hệ điều hành macOS.

Trước khi quyết định mua Macbook Bypass, bạn nên cân nhắc mục đích sử dụng của mình và tài chính của bản thân. Nếu bạn chỉ cần một máy tính giải trí cơ bản và không muốn đầu tư quá nhiều tiền, thì Macbook Bypass có thể là một lựa chọn hợp lý. 

Nếu sử dụng cho mục đích học tập hoặc làm việc, bạn nên đầu tư vào một chiếc Macbook mới hoặc một máy tính khác có tính bảo mật tốt hơn để đảm bảo an toàn và hiệu quả công việc của mình.

6. Tổng kết 

Dù rằng mẫu Macbook Bypass có mức giá bán rẻ hơn rất nhiều nhưng đây không phải lựa chọn tốt với người dùng mua máy làm việc, học tập và làm công việc đa nhiệm. Thiếu an toàn và có khả năng bị mất dữ liệu trong trường hợp không biết tiến hành reset máy là rất lớn.Trường hợp, nếu máy tính của bạn đang có tình trạng hư hỏng cần được sửa chữa MacBook hãy đến ngay các cửa hàng trực thuộc hệ thống FONESMART để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Macbook Bypass là gì? Có lên mua không? và cách kiểm tra MacBook Bypass dễ dàng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Ốp lưng Magsafe iPhone X

Bảo hành: 01 tháng
100.000₫

MacBook Air M1 2020 Like new

Bảo hành: 12 tháng
15.690.000₫
18.690.000₫

Điện thoại OPPO Reno9 5G (Snapdragon 778G)

Bảo hành: 12 Tháng
7.900.000₫
8.900.000₫

Thay màn hình iPhone 15 Pro Max chính hãng

Bảo hành: 06 tháng
11.800.000₫
12.800.000₫
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.08312 sec| 2223.898 kb