Máy ảnh điện thoại Samsung bị lỗi không lên và cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả tại nhà

- Hướng dẫn
Máy ảnh điện thoại Samsung bị lỗi không lên và cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả tại nhà
Điện thoại Samsung là thiết bị được nhiều khách hàng lựa chọn vì thiết kế đẹp mắt, hiệu năng mạnh mẽ và hệ thống camera có độ phân giải cao. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, máy ảnh của dòng smartphone này bị lỗi khiến người dùng gặp nhiều bất tiện và phải đau đầu vì không biết phải làm sao.

Trong bài viết hôm nay, FoneSmart sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục máy ảnh điện thoại Samsung bị lỗi một cách dễ dàng và hiệu quả.

Khắc phục máy ảnh điện thoại Samsung bị lỗi

Khi màn hình điện thoại của bạn xuất hiện cảnh báo “Máy ảnh bị lỗi” hoặc trong khi mở ứng dụng này điện thoại bị đơ hay thao tác quá chậm thì hãy tham khảo ngay các cách khắc phục sau đây.

1. Đặt lại ứng dụng Máy ảnh

Cách đầu tiên để khắc phục máy ảnh điện thoại Samsung hay bị lỗi chính là đặt lại ứng dụng này. Việc xóa các cài đặt trước đó cho Máy ảnh sẽ giúp ứng dụng này có thể hoạt động lại một cách bình thường.

Tiến hành đặt lại ứng dụng Máy ảnh theo các bước: Cài đặt > Ứng dụng > Máy ảnh > Xóa các cài đặt > Đặt lại. 

Đặt lại ứng dụng Máy ảnh để khắc phục lỗi 

2. Buộc dừng ứng dụng Máy ảnh

Một cách khắc phục lỗi máy ảnh của điện thoại Samsung nữa chính là buộc dừng ứng dụng này. Việc tắt tạm thời ứng dụng rồi mở lại sẽ giúp chúng hết đơ một cách hiệu quả. Tuy nhiên nếu thường xuyên thực hiện cách làm này, điện thoại của bạn sẽ dễ dẫn đến lỗi hư hỏng. 

Để buộc dừng Máy ảnh, bạn tiến hành thực hiện các bước sau: Cài đặt > Ứng dụng > Máy ảnh > Buộc dừng

Buộc dừng Máy ảnh để sửa lỗi trên điện thoại Samsung

3. Khởi động lại thiết bị

Nếu thiết bị của bạn vẫn bị đơ và Camera vẫn không hoạt động được thì tiến hành khởi động lại điện thoại xem tình trạng này có được khắc phục hay không. Bạn có thể khởi động lại bằng cách nhấn giữ phím giảm âm lượng hoặc phím bên rồi chọn Tắt nguồn. Sau đó bạn đợi khoảng 1 phút rồi mở lại điện thoại của mình.

Khởi động lại thiết bị để khắc phục máy ảnh điện thoại Samsung bị lỗi

4. Tắt các ứng dụng sử dụng máy ảnh khác

Trong trường hợp điện thoại gặp phải lỗi máy ảnh, người dùng cần kiểm tra xem các ứng dụng khác như Instagram, Zalo, Messenger có sử dụng quyền truy cập camera hay không và thử tắt chúng trong menu đa nhiệm xem máy ảnh có thể hoạt động trở lại bình thường hay không.

Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra xem các ứng dụng máy ảnh khác có đang chạy hay không vì việc quá nhiều ứng dụng chụp ảnh cùng hoạt động sẽ làm cho ứng dụng khác bị lỗi. Bạn tiến hành buộc dừng các ứng dụng này bằng cách nhấn vào đa nhiệm và thực hiện thao tắt vuốt lên để tắt.

Kiểm tra ứng dụng máy ảnh có đang chạy cùng lúc trên điện thoại không

5. Xóa bộ nhớ đệm của Máy ảnh

Bộ nhớ đệm (bộ nhớ cache) quá đầy có thể là nguyên nhân dẫn đến máy ảnh điện thoại Samsung bị lỗi. Bạn cần xóa bộ nhớ trong điện thoại Samsung này để máy ảnh có không gian lưu trữ và hoạt động một cách mượt mà hơn.

Tiến hành xóa dữ liệu trên bộ nhớ đệm theo các bước sau: Cài đặt > Ứng dụng > Máy ảnh > Lưu trữ > Xóa bộ nhớ đệm > Xóa dữ liệu > OK.

Bước đầu tiên để xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại Samsung

Chọn xóa bộ nhớ đệm để sửa lỗi máy ảnh điện thoại Samsung

Chọn OK để hoàn thành thao tác xóa bộ nhớ đệm

6. Kiểm tra quyền truy cập của Máy ảnh

Hầu hết các ứng dụng trên Android đều yêu cầu quyền truy cập mới có thể sử dụng. Việc từ chối ứng dụng máy ảnh trong bất cứ ứng dụng nào cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến cho ứng dụng này hoạt động không mượt mà hoặc có thể không hoạt động. 

Bạn cần kiểm tra quyền truy cập của thiết bị này theo các bước: Truy cập vào menu thông tin của Máy ảnh > Permissions > Allow Only While Using The App khi ứng dụng yêu cầu.

7. Cập nhật phần mềm mới

Việc hệ điều hành Android hiện tại không tương thích với phiên bản cập nhật mới có thể là nguyên nhân khiến Máy ảnh hoạt động bị lỗi. Tiến hành cập nhật phần mềm để xem lỗi này có được khắc phục hay không. Các bước thực hiện như sau: Cài đặt > Cập nhật phần mềm.

8. Khôi phục cài đặt gốc

Sau khi thực hiện các cách trên mà tình trạng vẫn không được khắc phục thì bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình theo các bước: Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Xóa các cài đặt > Xóa cài đặt.

Các bước khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung

Tuy nhiên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc để tránh việc bị xóa hết dữ liệu và không tìm lại được.

9. Liên hệ trung tâm của FoneSmart chuyên thay Sửa Camera Samsung chuyên nghiệp

Sau khi đã thực hiện tất cả các bước mà lỗi này vẫn xuất hiện trên chiếc điện thoại của bạn thì người dùng nên đem thiết bị đến trung tâm sửa chữa của FoneSmart tại Hà Nội để kỹ thuật viên tìm ra vấn đề mà chiếc điện thoại của bạn đang gặp phải và khắc phục nó một cách nhanh chóng hơn.

Với một đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề cùng đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ tận tâm khách hàng, FoneSmart tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thay thế chuyên nghiệp và uy tín. Khi đến với FoneSmart bạn sẽ được tư vấn, vệ sinh máy miễn phí cùng việc thay CAMERA SAMSUNG nhanh chóng, uy tín và chất lượng.

Máy ảnh điện thoại Samsung bị lỗi là vấn đề mà không ai mong muốn xảy ra. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết hôm nay của FoneSmart sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin bổ ích để giải quyết tình trạng mà chiếc điện thoại di động của mình đang gặp phải.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Máy ảnh điện thoại Samsung bị lỗi không lên và cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả tại nhà

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay camera sau Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Bảo hành: 03 - 12 tháng
2.400.000₫
2.550.000₫

Thay camera sau Samsung Galaxy S22 Ultra

Bảo hành: 03 - 12 tháng
1.800.000₫
2.000.000₫

Thay camera sau Samsung Galaxy S21 Ultra

Bảo hành: 03 - 12 tháng
1.200.000₫
1.250.000₫

Thay camera sau Samsung Galaxy S21 Plus

Bảo hành: 03 - 12 tháng
950.000₫
1.000.000₫

Thay camera sau Samsung Galaxy S20

Bảo hành: 03 - 12 tháng
800.000₫
850.000₫

Thay camera sau Samsung Galaxy S10 Plus

Bảo hành: 03 - 12 tháng
900.000₫
950.000₫
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.04669 sec| 2228.461 kb