Tiktok Shop là gì? Hướng dẫn mở gian hàng Tiktok Shop nhanh chóng

- Hướng dẫn
Tiktok Shop là gì? Hướng dẫn mở gian hàng Tiktok Shop nhanh chóng
Như chúng ta đã biết Tiktok đang là nền tảng mạng xã hội rất thịnh hành ở thời điểm hiện tại. Vừa mới đây Tiktok đã cho ra mắt tính năng Tiktok Shop dành cho các cá nhân và doanh nghiệp có thể bán hàng trên nền tảng này. Vậy hãy cùng FoneSmart tim hiểu Tiktok Shop là gì và cách tạo gian hàng trên Tiktok shop nhé !

1. Tiktok Shop là gì?

TikTok Shop là một hệ sinh thái mới được phát triển tương tự với các sàn thương mại điện tử hiện nay, cho phép người dùng có thể bán hàng trực tiếp thông qua tài khoản TikTok kinh doanh. Các sản phẩm của của người bán được giới thiệu thông qua video ngắn, các livestream và tab giới thiệu sản phẩm nổi bật trong trang hồ sơ cá nhân của họ. 

2. Cách thức vận hành của Tiktok Shop

Vì là hệ thống bán hàng online còn khá mới mẻ nên việc nắm rõ mô hình vận hành TikTok Shop sẽ giúp bạn có lợi thế trong việc xây dựng và phát triển kênh bán hàng tại đây.

• Về người bán: Bạn cần đăng ký kinh doanh hoặc chủ hộ kinh doanh cá thể.

• Về vấn đề đăng sản phẩm: Bạn đăng sản phẩm với ảnh và mô tả tương tự như trên các sàn TMĐT khác. Hệ thống TikTok Seller Center đã cập nhật tương đối đầy đủ các chức năng và đang tiếp tục bổ sung các công cụ hữu ích khác trong tương lai.

• Về thanh toán: Với tính chất thu phí dựa trên đơn hàng thành công, TikTok không chấp nhận thanh toán khi nhận hàng (thanh toán COD). Khi muốn mua hàng, người phải cần chuyển tiền vào hệ thống của TikTok trước và sau khi bị trừ đi các khoản phí thì số tiền cuối cùng mới có thể chuyển tới người bán. Hiểu được việc không cho phép thanh toán COD sẽ tạo ra bất lợi lớn khi tiếp cận khách hàng tại Việt Nam, TikTok đã cố gắng bổ sung thêm nhiều phương thức thanh toán thay thế như trả qua thẻ, sử dụng ví điện tử,...

• Về vận chuyển: Tương tự như các sàn TMĐT, các đối tác vận chuyển sẽ tới kho của nhà bán hàng để lấy hàng và giao tới người mua. Đơn vị vận chuyển đang hỗ trợ chính cho TikTok Shop tại Việt Nam là J&T Express.

Nền tảng TikTok đóng vai trò là đơn vị trung gian điều phối hoạt động giao nhận của người mua, người bán. Chính vì thế, TikTok sẽ thu phí nền tảng tính vào số tiền thanh toán của khách hàng. Hiện tại, phần trăm phí nền tảng ban đầu của TikTok Shop tại Việt Nam là 1%.

3. Ưu điểm của TikTok Shop

Sau khi hiểu được mô hình vận hành của TikTok Shop là gì, hãy cùng FoneSmart đi vào phân tích những ưu điểm và nhược điểm của nền tảng bán hàng online đầy tiềm năng này nhé!

• Tệp khách hàng trẻ và trưởng thành nhanh

Vốn có lợi thế là một nền tảng giải trí dành cho giới trẻ, tệp người dùng của TikTok kéo dài từ 12-40 tuổi, đây là độ tuổi vô cùng tiềm năng, có sức mua lớn cũng như có kinh nghiệm mua hàng tại các sàn TMĐT. Hơn nữa, tệp người dùng này còn tiếp tục phát triển rộng rãi và có xu hướng trưởng thành, lớn mạnh hơn nữa.

• Khả năng phân phối không giới hạn

Nền tảng bán hàng online sẽ thử phân phối các nội dung bán hàng của bạn cho một nhóm người dùng ngẫu nhiên để đánh giá hiệu quả. Sau đó sẵn sàng mở rộng nhanh chóng tập đối tượng khi xác nhận được tín hiệu tốt từ các nhóm thử nghiệm. Vì thế mà các bài đăng bán hàng của bạn sẽ được phân phối tới khách hàng mục tiêu rất nhanh. 

• Tỷ lệ chuyển đổi cao

Nếu như trước đây, nhà bán hàng làm các video giới thiệu sản phẩm với mục đích chính là để tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng tương tác thì bây giờ, bạn đã có thể sử dụng TikTok Shop để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Cùng với các hình thức bán hàng khác nhau như livestream, gắn sản phẩm trong các video ngắn, tạo gian hàng riêng...các bạn có nhiều cách tiếp cận với khách hàng hơn. Điều này giúp việc chốt đơn trở nên hiệu quả và dễ dàng.

4. Hướng dẫn cách đăng ký TikTok Shop

4.1 Điều kiện để tạo gian hàng trên TikTok Shop là gì?

• Đối với doanh nghiệp hoặc Nhãn hàng:

 • Có pháp nhân ở Việt Nam, cần có các giấy phép kinh doanh, mã số thuế còn hiệu lực.
 • TK ngân hàng của doanh nghiệp, tên TK đồng nhất với tên pháp nhân kinh doanh trên giấy ĐKKD hoặc tài liệu đăng ký công ty.

• Đối với nhà bán hàng cá nhân:

 • Có CMND hoặc CCCD.
 • Tài khoản ngân hàng trùng với CMND.
 • Nhà bán hàng là công dân Việt Nam trên 18 tuổi.

 

4.2 Cách mở TikTok Shop 

Vậy các bước để đăng ký mở TikTok Shop là gì? Mời các bạn kéo xuống để tham khảo hướng dẫn của Sapo nhé!

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của TikTok Shop: https://seller-vn.tiktok.com/

Bước 2: Cách đăng ký tiktok shop

Bạn ấn vào mục Đăng ký. Tại đây, hệ thống sẽ cho bạn hai lựa chọn là Đăng ký bằng tài khoản TikTok hoặc Đăng ký bằng email/số điện thoại

 • Nếu lựa chọn phương thức đăng ký bằng TikTok, bạn chỉ cần xác nhận ủy quyền cho TikTok Shop.

 • Nếu bạn chọn đăng ký bằng email/số điện thoại thì cần thêm một bước là điền thông tin vào form đăng ký.

Khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ thông báo lại với bạn. Sau đó, bạn ấn Bắt đầu bán để được chuyển tới giao diện chính của kênh người bán TikTok Shop.

Bước 3: Tìm hiểu về thanh công cụ trên TikTok Shop Seller Center.

Sau khi đã truy cập vào trang chủ của TikTok Seller Center, bạn chắc hẳn tự hỏi những mục trên thanh công cụ TikTok Shop là gì. Vậy thì hãy kéo xuống để cùng tìm hiểu với Sapo.

 • Trang chủ: Theo dõi tổng quát gian hàng, các sản phẩm, dữ liệu về tình hình bán hàng.
 • Sản phẩm: Theo dõi, quản lý và điều chỉnh sản phẩm.
 • Đơn hàng: Quản lý tình trạng các đơn hàng.
 • Vận chuyển: Quản lý các vấn đề liên quan tới vận chuyển, giao hàng.
 • Khuyến mại: Tạo các chương trình giảm giá, tạo các buổi livestream bán hàng,...
 • Tài chính: Quản lý doanh thu, tiền hàng.
 • La bàn dữ liệu: Tổng hợp tất cả dữ liệu từ kênh TikTok và các gian hàng, giúp người bán có thể điều chỉnh chiến lược bán hàng hiệu quả hơn.
 • Tài khoản của tôi: Bao gồm thông tin về tài khoản của bạn, cho phép nhà bán hàng chỉnh sửa, bổ sung thêm các thông tin khác.
 • Tình trạng cửa hàng: Thống kê các vi phạm, cảnh cáo mà gian hàng được nhận từ TikTok.
 • Trung tâm trợ giúp: Nơi giải đáp thắc mắc của nhà bán hàng.

Bước 4: Xác minh tài liệu

Bước cuối cùng là xác minh tài khoản để có quyền sử dụng các tính năng khác của TikTok Shop. Bạn chọn Tải lên tài liệu. Sau đó, nếu bạn muốn tạo gian hàng do cá nhân quản lý, hãy chọn tiếp Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu. Ngược lại, nếu bạn đăng ký với tư cách là một công ty, tổ chức thì chọn mục Công ty

Nếu bạn chọn Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu, bạn cần xác minh thông tin cá nhân bằng thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.

Nếu bạn chọn mục Công ty, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tải lên tài liệu đăng ký công ty.

Sau khi hoàn tất việc xác minh tài liệu, bạn chọn Gửi và đợi hồ sơ bán hàng được duyệt. Nếu hồ sơ của bạn đã thông qua bước kiểm duyệt, TikTok sẽ gửi thông báo về máy bạn. Cùng lúc đó, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng hỗ trợ bán hàng trên đây.

 

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi TikTok Shop là gì? và cách đăng ký tiktok shop. Qua bài viết này FoneSmart hy vọng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích để bắt đầu công việc kinh doanh của mình trên nền tảng bán hàng online mới này nhé!


Đánh giá - Bình luận
1 bình luận, đánh giá về Tiktok Shop là gì? Hướng dẫn mở gian hàng Tiktok Shop nhanh chóng

Minh Đức

Bài hướng dẫn khá chi tiết . xu hướng bán hàng tiktok hiện nay nè

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay mặt kính Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.750.000₫
1.950.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.950.000₫
2.150.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.12675 sec| 2249.977 kb