Tổng hợp cách tăng thời lượng pin iPhone hiệu quả nhất để dùng cả ngày

- Hướng dẫn
Tổng hợp cách tăng thời lượng pin iPhone hiệu quả nhất để dùng cả ngày
Sở hữu một chiếc điện thoại pin khủng, bạn sẽ càng có thêm nhiều thời gian sử dụng trong 1 hoặc 2 ngày. Tuy nhiên, dung lượng pin trên iPhone của bạn lại khá eo hẹp, sạc khá nhiều lần sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu, đặc biệt là đi xa và không có ổ điện.

Nếu bạn nắm bắt được cách tăng thời lượng pin iPhone thì có thể sẽ được sử dụng thêm nhiều thời gian đáng kể, giúp sử dụng thả ga trong việc học, làm việc và giải trí.

1. Cập nhật phiên bản iOS mới

Apple luôn cố gắng cho ra các phiên bản cập nhật vá lỗi trên iOS để nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Vì vậy, bạn không thể nào từ chối các phiên bản cập nhật mới trên iPhone của mình.

Pin tụt nhanh cũng xuất phát đến từ nguyên nhân phiên bản iOS trên thiết bị đã cũ hoặc đang có vấn đề. Cho nên, cách tăng thời lượng pin iPhone ổn định thì bạn nên tiến hành nâng cấp bản iOS mới. Sau khi lên phiên bản mới, Apple vẫn chưa khóa các sign phiên bản cũ và bạn có thể hạ cấp bản iOS khi không hài lòng.

2. Sạc pin iPhone đúng cách

Hầu hết các dòng iPhone đều có vòng đời pin nhất định, có nghĩa là sau một khoảng thời gian sử dụng thì pin thiết bị sẽ có dấu hiệu xuống cấp hoặc tệ nhất là chai pin. Cho nên, việc sử dụng điện thoại cũng nên chú ý đến việc sạc máy đúng cách.

Cách tăng thời lượng pin iPhone là nên sạc thiết bị đúng cách

Để thực hiện cách tăng pin iPhone, bạn nên tránh để năng lượng phần trăm cạn kiệt thì mới đem iPhone đi sạc. Đồng thời, tránh thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, hạn chế sạc pin liên tục nhiều lần để tuổi thọ pin không bị ảnh hưởng quá nhiều.

3. Không nên tắt các ứng dụng chạy ngầm

Đối với thiết bị Android, người dùng cần phải truy cập đa nhiệm thường xuyên để tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm giúp gia tăng tuổi thọ pin. Tuy nhiên, đối với thiết bị iOS thì điều này là hoàn toàn không nên.

Cách tăng thời lượng pin iPhone là không nên tắt ứng dụng ngầm

Các chuyên gia công nghệ Apple cho rằng việc này sẽ khiến cho iPhone mau hết pin hơn. Bởi điện thoại sẽ cần phải khởi động lại ứng dụng, tiêu hao khá nhiều tài nguyên. Vì thế, cách tăng thời lượng pin iPhone tốt nhất là không nên tắt các ứng dụng chạy ngầm.

4. Tắt bớt các tính năng khi không cần thiết

4.1. Tắt Tự động cập nhật ứng dụng

Thực tế, việc để thiết bị tự động cập nhật ứng dụng sẽ gây ra tình trạng tốn dung lượng pin đáng kể. Do đó, cách tăng thời gian sử dụng pin iPhone là bạn cần nên tắt chức năng này. Một cách khắc là điều chỉnh trên chế độ Thông báo cập nhật ứng dụng thông qua sự cho phép của bạn.

Tắt Cập nhật ứng dụng là cách tăng thời gian sử dụng pin iPhone

Nếu muốn vô hiệu hóa chức năng Tự động cập nhật ứng dụng, hãy đi vào Cài đặt ⇒ Chọn Apple Store ⇒ Nhấn nút tắt kế bên mục Cập nhật ứng dụng là xong.

4.2. Tắt Cập nhật múi giờ tự động

Nếu iPhone của bạn có để chế độ Cập nhật múi giờ tự động, thiết bị của bạn sẽ phải hoạt động liên tục với chức năng định vị. Điều này giúp đáp ứng cập nhật múi giờ cho dù bạn di chuyển ở bất kỳ vị trí nào.

Tắt Cập nhật múi giờ tự động là cách tăng thời gian sử dụng pin iPhone

Vì thế, cách tăng thời lượng pin iPhone là nên tắt chức năng Cập nhật múi giờ tự động: Đi vào Cài đặt ⇒ Cài đặt chung ⇒ Vào mục Ngày & Giờ ⇒ Tại mục Đặt tự động bật nút sang trái để tắt tính năng này là xong.

4.3. Tắt Tìm kiếm Spotlight

Spotlight là tính năng hỗ trợ người dùng truy cập các tìm kiếm, danh bạ hay ứng dụng nhanh hơn. Tuy nhiên, lại mắc một nhược lớn nhất chính là lưu lại lịch sử tìm kiếm, hao nhiều năng lượng do sử dụng nhiều tài nguyên.

Tắt Tìm kiếm Spotlight sẽ tiết kiệm pin cho iPhone

Cho nên, cách tăng thời lượng pin iPhone, tiết kiệm năng lượng là nên tắt hẳn Spotlight và tìm kiếm ngay tại trình duyệt Safari. Chỉ cần đi vào Cài đặt ⇒ Vào mục Siri & Tìm kiếm ⇒ Tắt những mục Gợi ý của Siri tìm kiếm không cần thiết.

4.4. Tắt Đèn LED thông báo

Mặc dù tính năng đèn LED khá hay cho người dùng nhưng lại không thực sự cần thiết sử dụng. Vậy nên, hãy tắt tính năng này để tránh gây quá nhiều pin không mong muốn. Trên phiên bản iOS 10, chế độ nhắc thông báo lại thông báo khi người dùng chưa nhận tin nhắn hay bất kỳ cuộc gọi nào.

Cách để tắt Đèn LED thông báo trên thiết bị iPhone

Thực hiện cách tăng pin iPhone dễ dàng thì bạn nên thao tác tắt đèn LED cảnh báo vào bên trong Cài đặt ⇒ Vào Cài đặt chung ⇒ Chọn mục Trợ năng ⇒ Tắt tùy chọn Đèn LED để cảnh báo là xong.

4.5. Tắt Trợ lý ảo Siri

Trợ lý ảo Siri là một tính năng thông minh mà nhiều người yêu thích khi sử dụng iPhone. Mặc dù thao tác bằng tiếng Anh nhưng Siri luôn hỗ trợ trong việc điều khiển nhanh chóng cho các thiết bị công nghệ, điện lạnh thông minh (Tivi, máy giặt, máy lạnh,…), đèn chiếu sáng thông minh hay ứng dụng phần mềm.

Tuy nhiên, Siri cũng khiến cho iPhone bị giảm một lượng pin đáng kể, ảnh hưởng quá trình sử dụng điện thoại hằng ngày. Cách tăng pin iPhone nhiều hơn là bạn cần phải tắt chức năng này nếu ít hoặc không thích sử dụng: Cài đặt ⇒ Chọn mục Siri & Tìm kiếm ⇒ Tắt nút gạt kế bên mục Siri là xong.

4.6. Tắt Chế độ Làm mới ứng dụng chạy nền

Kích hoạt Chế độ Làm mới ứng dụng chạy nền thì thiết bị của bạn sẽ tiêu tốn pin mỗi khi kết nối với Wifi hoặc là đang sử dụng nhiều Dữ liệu di động, kể cả là bạn không đang mở và sử dụng những ứng dụng đó.

Tắt Chế độ Làm mới ứng dụng chạy nền là cách tăng pin iPhone ổn định

Cách tăng thời gian sử dụng pin iPhone là bạn hãy kiểm tra và tắt chế độ này qua cách: Đi vào Cài đặt ⇒ Chọn Cài đặt chung ⇒ Vào Làm mới ứng dụng trong nền ⇒ Chuyển sang tắt chế độ này là xong.

4.7. Tắt định vị

Tính năng định vị rất cần thiết khi bạn sử dụng để xác định vị trí trên bản đồ, địa điểm và hướng dẫn đường đi. Chế độ định vị cũng khiến cho iPhone tiêu hao năng lượng pin nhanh chóng hơn. Vì thế, bạn có thể tắt định vị mỗi khi không cần thiết sử dụng.

Cách tăng thời lượng pin iPhone là nên tắt tính năng trợ lý ảo Siri

Tại giao diện chính, đi vào Cài đặt ⇒ Chọn vào Quyền riêng tư ⇒ Mục Dịch vụ định vị ⇒ Tắt nút tròn sang bên trái của tính năng này là xong.

4.8. Tắt chế độ Raise to Wake

Raise to Wake là tính năng có sẵn trên iPhone 11 Pro Max, thiết bị sẽ tự động bật sáng mỗi khi bạn cầm điện thoại trên tay. Tuy nhiên, tính năng này vẫn khiến cho máy tiêu tốn năng lượng, không nhất thiết bị tự động bật sáng mỗi khi cầm lên trên tay.

Cách tắt chế độ Raise to Wake trên iPhone

Cách tăng thời lượng pin iPhone là bạn cần nên tắt bỏ tính năng Raise to Wake, hãy đi vào Cài đặt ⇒ Chọn Màn hình và Độ sáng ⇒ Tắt chế độ Raise to Wake là xong.

5. Xả pin và sạc đầy pin (hiệu chỉnh pin iPhone)

Apple khuyến khích người sử dụng là nên nên thực hiện hiệu chỉnh pin của điện thoại trong thời gian định kỳ. Bằng cách sử dụng pin cho đến tắt nguồn hoàn toàn, sau đó sạc đầy pin thiết bị. Đó được gọi là thao tác xả pin nên cần làm điều này trong vòng từ 1 – 2 tháng/lần.

Đây cũng là cách tăng thời lượng pin iPhone, giúp bạn đánh giá tuổi thọ pin chính xác, đảm bảo lựa chọn thời gian hoàn hảo để sạc pin. Cách này không chỉ giúp pin tăng nhanh mà còn hạn chế nhiều tình trạng báo Pin ảo gây ra cản trở trong sử dụng.

6. Kích hoạt chế độ nguồn điện thấp trên điện thoại iPhone

Low Power Mode – Chế độ nguồn điện thấp đã được Apple tích hợp vào bản cập nhật iOS 9. Khả năng thiết bị sẽ được tăng hơn 40% thời gian sử dụng, nếu bạn cảm thấy thiết bị hao pin thì khuyến khích nên bật lên chế độ này. Kích hoạt dễ dàng bằng cách Cài đặt ⇒ Mục Pin ⇒ Chọn Chế độ nguồn điện thấp ⇒ Bật lên là xong.

Cách tăng thời lượng pin iPhone tốt nhất là bật Chế độ nguồn điện thấp

7. Vô hiệu hóa các kết nối không dây khi không sử dụng

Cách tăng thời gian sử dụng pin iPhone là bạn nên tắt các kết nối không dây như Wifi, AirDrop hay Bluetooth mỗi khi không sử dụng. Bởi nếu cứ tiếp tục để thiết bị phát ra tín hiệu – kết nối thì các thiết bị khác sẽ sẵn sàng nhận thông tin.

Tắt các kết nối cũng là cách tăng thời gian sử dụng pin iPhone

Vì thế, bạn có thể không cần sử dụng các kết nối này bằng cách tắt chúng trong Trung tâm kiểm soát. Chọn vào biểu tượng Wifi, Bluetooth có bật màu xanh để chuyển sang tắt màu xám và AirDrop chọn Không nhận.

8. Ưu tiên sử dụng các ứng dụng của Apple dành cho iOS

Bạn cần nên ưu tiên dùng các ứng dụng của Apple trên thiết bị iPhone vì những ứng dụng này sẽ được Apple tối ưu hóa. Nhờ đó, giúp bạn có được những trải nghiệm tốt hơn khi cài đặt và sử dụng ngay trên điện thoại. Hạn chế các cài đặt ứng dụng từ đơn vị thứ 3, có thể gây tiêu tốn năng lượng pin iPhone mỗi khi không sử dụng.

9. Úp mặt điện thoại iPhone xuống khi không sử dụng

Đối với dòng iPhone 11 Pro Max, thiết bị có thể xác định người dùng trong việc úp mặt điện thoại để tắt màn hình. Thao tác này sẽ giúp máy tiết kiệm một lượng pin đáng kể, màn hình iPhone sẽ không sáng lên ngay cả khi có thông báo mới.

Úp mặt điện thoại iPhone xuống mỗi khi không sử dụng

10. Bỏ các chế độ chuyển động không cần thiết

Motion Effects là tính năng tạo thêm chiều sâu trong giao diện của người dùng. Có thể hiểu đơn giản là những chuyển động đồ họa mà bạn có thể nhìn thấy trên ứng dụng hoặc chuyển đổi từ màn hình này sang màn hình khác.

Tuy nhiên, chính tính năng này cũng tốn khá nhiều phần trăm pin iPhone. Cho nên, cách tăng thời lượng pin iPhone hiệu quả là bạn nên tắt tính năng này nếu thích sử dụng giao diện tối giản nhất. Chỉ cần đi vào Cài đặt ⇒ Chọn Trợ năng ⇒ Chuyển động ⇒ Bật Giảm chuyển động (Reduce Motion).

Cách tăng thời lượng pin iPhone là hãy bật Reduce Motion

11. Kiểm tra pin iPhone hoặc thay pin mới khi mua máy cũ

iPhone cũ là sản phẩm đã qua sử dụng, xuất hiện nhiều tình trạng khác nhau khiến cho bạn không hiểu rõ chất lượng và hoạt động ra sao. Khi mua thiết bị cũ, điều rủi ro nhất chính là dung lượng pin nên cần phải kiểm tra cẩn thận trước khi mua.

Điều này sẽ giúp bạn tránh nhiều nguy cơ hỏng hóc, hàng dựng hay phải thay pin lại iPhone mới,…Nhờ đó, giúp bạn an tâm hơn khi đạt chất lượng sản phẩm tốt và sẽ hiệu quả hơn nếu lựa chọn tại các cửa hàng uy tín, bảo hành iPhone cũ.

12. Thay pin iPhone dung lượng cao khi điện thoại bị chai pin, dung lượng còn lại thấp

Hiện tại, FoneSmart  đang có dịch vụ thay pin điện thoại iPhone từ dung lượng cao cho đến siêu cao dành cho từng dòng đời iPhone khác nhau. Đảm bảo các linh kiện tại đây đều là sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ, thông số kỹ thuật đầy đủ cũng như nhiều thương hiệu linh kiện pin uy tín như EU, BISON, PISEN, PIN ZIN chính hãng .

Thay pin từng dòng iPhone chính hãng, chất lượng tại hệ thống FoneSmart

FoneSmart còn sở hữu đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, giá cả hợp lý (cạnh tranh), thời gian thay nhanh chóng, không phát sinh phí và hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về kết quả thay pin. Vì thế, quý khách có thể an tâm thay pin tại hệ thống đã hơn 13 năm hoạt động, chính sách bảo

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng hợp cách tăng thời lượng pin iPhone hiệu quả. Hy vọng bài viết trên của FoneSmart sẽ giúp bạn tham khảo để thực hiện thao tác tiết kiệm pin, giúp sử dụng hiệu quả và dùng cả ngày cho các nhu cầu công việc khác nhau nhé!

FoneSmart chuyên sửa chữa Điện thoại, Table, Apple Watch bị hư hỏng hoặc gặp vấn đề tại cơ sở Tp.Hà Nội. Mọi thông tin tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, chi tiết xin liên hệ qua 0971.252.666 hoặc fanpage FonSmart để được hỗ trợ tổt nhất!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tổng hợp cách tăng thời lượng pin iPhone hiệu quả nhất để dùng cả ngày

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Pin iPhone 12 Pro Max chính hãng Eutev

Bảo hành: 12 tháng
650.000₫
950.000₫

Pin iPhone 12 Pro chính hãng Eutev

Bảo hành: 12 tháng
550.000₫
900.000₫

Pin iPhone 12 chính hãng Eutev

Bảo hành: 12 tháng
550.000₫
900.000₫

Pin iPhone 11 Pro Max chính hãng Eutev

Bảo hành: 12 tháng
650.000₫
900.000₫

Pin iPhone 11 Pro chính hãng Eutev

Bảo hành: 12 tháng
550.000₫
850.000₫

Pin iPhone 11 chính hãng Eutev

Bảo hành: 12 tháng
450.000₫
650.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.06503 sec| 2283.25 kb