Zalo Business Account là gì? Cách Đăng Ký Tài Khoản Zalo Doanh Nghiệp

- Hướng dẫn
Zalo Business Account là gì? Cách Đăng Ký Tài Khoản Zalo Doanh Nghiệp
Tài khoản Business Zalo là một giải pháp quảng cáo hiệu quả trên nền tảng Zalo, giúp các doanh nghiệp tiếp cận hàng triệu người dùng tiềm năng. Business Zalo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như tăng khả năng nhận diện thương hiệu, tạo ra các chiến dịch quảng cáo đa dạng – linh hoạt, kết nối và chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp.

 Vì thế, hãy cùng FoneSmart tìm hiểu Business Zalo để giúp bạn có thể khai thác tối đa tiềm năng của thị trường Zalo nhé!

1. Tài khoản Business Zalo là gì?

Zalo Business là dịch vụ dành cho các tài khoản cá nhân muốn nâng cao hiệu quả kinh doanh trên Zalo. Bằng cách đăng ký Zalo Business, bạn sẽ có cho mình một profile Zalo chuyên nghiệp, được nhận nhãn “Business” và được hưởng nhiều tính năng hỗ trợ bán hàng online. 

Tài khoản Business Zalo sẽ hỗ trợ bạn bán hàng vô cùng hiệu quả

Zalo Business còn giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, quản lý đơn hàng cũng như hỗ trợ tăng doanh thu một cách dễ dàng hơn.

2. Lý do cần sử dụng tài khoản Business Zalo

2.1. Tạo niềm tin với khách hàng bằng hồ sơ kinh doanh minh bạch

Lý do đầu tiên chính là Hồ sơ kinh doanh, tài khoản Business Zalo sẽ giúp cho khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn. Hãy tạo hồ sơ kinh doanh trên Zalo với đầy đủ các thông tin cần thiết từ lịch sử, chứng nhận cho đến phản hồi của khách hàng. Nhờ đó, Hồ sơ kinh doanh trên Zalo của bạn sẽ tăng thêm sự uy tín và thu hút khách hàng của mình hơn.'

Đăng ký tài khoản Zalo Business sẽ cho bạn tạo hồ sơ minh bạch

2.2. Tư vấn khách hàng nhanh chóng và hiệu quả

Đăng ký Zalo Business sẽ tăng thêm tính hiệu quả trong việc Tư vấn khách hàng. Bạn không cần lo lắng về việc bỏ lỡ tin nhắn của khách hàng tiềm năng khi không có mặt. Zalo Business sẽ hỗ trợ bạn thiết lập tin nhắn tự động và hệ thống sẽ trả lời thay bạn với những nội dung mà cả hai bên đều muốn.

Sử dụng tài khoản Zalo Business sẽ cho bạn tư vẫn khách hàng nhanh chóng

Nhờ đó, khách hàng sẽ cảm thấy được sự quan tâm và hài lòng khi nhận được phản hồi nhanh chóng từ cửa hàng của bạn.

2.3. Tìm kiếm nhiều nguồn khách hàng mới

Tài khoản Business Zalo còn cho bạn Mở rộng được tầm nhìn. Lúc này, tài khoản Zalo của bạn sẽ được đưa lên hàng đầu trong kết quả tìm kiếm của khách hàng, thu hút sự chú ý và giao tiếp với các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Đăng ký tài khoản Zalo Business sẽ cho bạn tìm được nhiều khách hàng tiềm năng

2.4. Giới thiệu sản phẩm nhanh chóng

Với tài khoản Business Zalo, bạn có thể tạo ra các Danh mục sản phẩm của riêng mình. Bạn có thể tạo sản phẩm một lần, gửi cho khách hàng nhiều lần mà không cần viết lại nội dung.

Zalo Business sẽ giúp bạn thiết lập danh mục sản phẩm rõ ràng

Đồng thời, bạn sẽ được tận hưởng tính năng mới cho phép gửi nhiều sản phẩm cùng lúc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể xây dựng kho sản phẩm riêng và chia sẻ với nhiều khách hàng tiềm năng. Nhờ đó, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và nâng cao chiến lược sản phẩm.

3. Sự khác biệt giữa tài khoản Zalo OA và Zalo Business

Để thực hiện kinh doanh đúng cách trên Zalo, bạn cần biết cách phân biệt hai loại tài khoản khác nhau: Zalo OA và Zalo Business.

  • Zalo OA là một  tài khoản chuyên nghiệp và chỉ dành riêng cho các doanh nghiệp, cơ sở có giấy phép kinh doanh hợp pháp. Zalo OA còn cho phép bạn tạo ra một giao diện riêng, gửi tin nhắn hàng loạt, quản lý khách hàng và thống kê dữ liệu
  • Zalo Business là gói cước dịch vụ dành cho các cá nhân muốn kinh doanh, bán hàng trên Zalo. Zalo Business giúp bạn nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng, tăng tương tác và độ tin cậy.

4. Đăng ký Zalo Business Account có chịu phí gì không? Biểu phí bao nhiêu?

Với mang lại trải nghiệm nâng cao cho người dùng, Zalo đã áp dụng một chính sách mới cho Zalo Business từ ngày 1 tháng 8 năm 2022. Đối với một tài khoản thông thường, bạn sẽ có giới hạn về số lượng liên lạc, danh bạ, tìm kiếm và tin nhắn trên Zalo. Bạn chỉ có thể kết nối với 1000 người, xuất hiện 40 lần/tháng khi tìm kiếm và gửi 40 tin nhắn/tháng cho người lạ.

Nếu muốn tận hưởng các tính năng tiện ích hơn, bạn có thể chuyển sang các gói cước Zalo Business với nhiều ưu đãi và lợi ích. Bạn có thể xem chi tiết các gói cước Standard, Pro  Elite tại đây:

Bạn sẽ cần trả các gói phí hàng tháng để sử dụng các tính năng Zalo Business

5. Cách đăng ký tài khoản Business Zalo chi tiết

Nếu đã tải Zalo về điện thoại cũng như tìm hiểu qua Zalo Business và mong muốn lập ra một tài khoản kinh doanh, bạn có thể tìm hiểu các thao tác đăng ký Zalo Business account chi tiết dưới đây:

Bước 1: Đi vào trình duyệt web trên smartphone hoặc Laptop/PC, hãy truy cập vào trang web https://business.zalo.me/ để bắt đầu đăng ký tài khoản.

Bước 2: Nhấn vào nút Đăng nhập ⇒ Chọn vào Khám phá ngay ⇒ Chọn 1 trong 3 gói dịch vụ mà bạn muốn. Với gói Pro, bạn có thể dùng thử miễn phí trước khi tới thời hạn nhất định. Sau đó, bạn sẽ phải chi 5.500đ/ngày để tiếp tục sử dụng gói.

Cách đăng ký tài khoản Zalo Business chi tiết trên trình duyệt – 1

Cách đăng ký tài khoản Zalo Business chi tiết trên trình duyệt – 2

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất đăng ký tài khoản Zalo Business, bạn có thể áp dụng ngay tính năng trả lời tự động  Chọn vào Tạo mới ⇒ Thời gian trả lời và nhập nội dung.

6. Cách xóa tài khoản Zalo Business khi không dùng nữa

Vì một số lý do nào đó, bạn không muốn sử dụng tài khoản kinh doanh và có ý định hủy tài khoản Business Zalo. Tuy nhiên, một khi đã hủy tính năng này thì bạn sẽ không thể khôi phục lại được nữa. Cho nên, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xóa tài khoản kinh doanh của mình:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo Business ⇒ Nhấp vào mục Thông tin tài khoản  Chọn Quản lý tài khoản ⇒ Nhấn nút Xóa.

Bước 2: Chọn vào nút Đồng ký để xác nhận và hủy tài khoản kinh doanh của bạn.

Cách để xóa Zalo Business trên tài khoản của bạn

7. Một số câu hỏi thường gặp

7.1. Sử dụng gói dùng thử miễn phí có các tính năng như gói trả phí không?

Gói dùng thử miễn phí của Zalo Business là một cách tuyệt vời để trải nghiệm các tính năng của ứng dụng này. Bạn có thể sử dụng gói dùng thử miễn phí trong 30 ngày và có quyền truy cập vào hầu hết các tính năng như gói trả phí, bao gồm: Quản lý khách hàng, Tạo chiến dịch quảng cáo, Nhận báo cáo thống kê và nhiều hơn nữa.

Zalo Business cho bạn sử dụng miễn phí 30 ngày trước khi trả phí

Tuy nhiên, có một số hạn chế khi sử dụng gói dùng thử miễn phí, chẳng hạn như số lượng tin nhắn gửi đi bị giới hạn, không thể sử dụng tính năng chatbot và không được hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Nếu muốn tận hưởng đầy đủ các tính năng của Zalo Business, bạn nên nâng cấp lên gói trả phí sau khi kết thúc thời gian dùng thử.

7.2. Những phiên bản nào mà Zalo Business đang hoạt động?

Zalo Business là một nền tảng giao tiếp và quản lý khách hàng dành cho doanh nghiệp, giúp hỗ trợ việc kết nối và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Hiện nay, Zalo Business đang hoạt động trên hai phiên bản chính là Zalo Business Web và Zalo Business App.

Zalo Business Web là phiên bản truy cập qua trình duyệt web, cho phép doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng, gửi tin nhắn, tạo chiến dịch quảng cáo, xây dựng chatbot và nhiều tính năng khác. Ngoài ra, Zalo Business Web có một thiết kế giao diện thân thiện, dễ sử dụng và phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp.

Zalo Business App là phiên bản ứng dụng di động, cho phép doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng mọi lúc mọi nơi, theo dõi thống kê và báo cáo hiệu quả hoạt động. Zalo Business App có thiết kế đơn giản, tiện ích và giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí.

7.3. Khi nâng cấp lên gói tài khoản Zalo Business, dữ liệu cũ của tôi có bị mất không?

Đây là một câu hỏi thường gặp của nhiều người dùng Zalo. Câu trả lời là Không, dữ liệu cũ của bạn sẽ không bị mất khi nâng cấp lên gói tài khoản Zalo Business. 

Tại đây, bạn sẽ vẫn có thể truy cập vào các tin nhắn, hình ảnh, video, file và các tính năng khác của Zalo như bình thường. Thêm vào đó, bạn chỉ cần đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu để sử dụng gói tài khoản Zalo Business.

Ngoài ra, bạn còn được hưởng các ưu đãi và tính năng mới của gói tài khoản Zalo Business như quản lý khách hàng, tạo trang kinh doanh, gửi tin nhắn hàng loạt,…

Nâng cấp gói Zalo Business sẽ không khiến bạn làm mất đi dữ liệu cũ

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về tài khoản Business Zalo, lý do tại sao có nhiều người dùng và cách đăng ký tài khoản kinh doanh. Giờ đây, bạn có thể khởi nghiệp với các sản phẩm của riêng mình hoặc các mục đích kinh doanh khác nhằm đáp ứng được nhu cầu cho bản thân nhé! Nếu có gì thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới bài viết, FoneSmart sẽ hỗ trợ bạn nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo nha.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Zalo Business Account là gì? Cách Đăng Ký Tài Khoản Zalo Doanh Nghiệp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay mặt kính Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.750.000₫
1.950.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.950.000₫
2.150.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.12352 sec| 2261.219 kb