10 điều bạn sẽ nhận thấy khi chuyển từ iPhone sang Android

- Thủ thuật
10 điều bạn sẽ nhận thấy khi chuyển từ iPhone sang Android
Bạn đang có ý định chuyển từ iPhone sang sử dụng các điện thoại Android? Dưới đây là một số khác biệt bạn cần chuẩn bị cho mình. Sau một thời gian sử dụng iPhone và nhận thấy nó khá gò bó nên bạn quyết định chuyển sang Android? Bạn đang mong chờ được khám phá mọi thứ mà Android cung cấp và thử nghiệm tất cả những tính năng mới mà các nhà sản xuất điện thoại cung cấp? Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Android có những ưu và nhược điểm riêng giống như iPhone.

 Bài viết dưới đây FoneSmart sẽ liệt kê 10 thay đổi lớn nhất mà bạn sẽ nhận thấy khi chuyển từ iPhone sang các điện thoại Android.

1. Có nhiều lựa chọn hợp lý hơn

iPhone thường có giá khởi điểm là 799 USD, còn các điện thoại Android có sẵn ở mọi mức giá nên bạn sẽ kiểm soát tốt hơn đối với số tiền chi tiêu cho một chiếc điện thoại mới. Đúng là Apple có dòng iPhone SE giá cả phải chăng, nhưng nó lại lép vế về thông số kỹ thuật, tính năng và thiết kế khi so sánh với các điện thoại Android tầm trung có giá tương tự.

 

2. Các dịch vụ của Apple rất khó từ bỏ

Khi chuyển sang Android, bạn sẽ thấy khó bỏ các ứng dụng Apple mà bạn đã quen dùng trên iPhone, đặc biệt là iMessage và FaceTime. Bạn thậm chí cảm thấy khó chịu vì không được sử dụng các dịch vụ như Apple TV+, Apple Arcade, Apple Music và Apple Fitness+.

Là một người dùng Android mới, bạn sẽ cảm thấy hơi thất vọng rằng mặc dù hiện tại bạn có nhiều tự do hơn nhưng hệ sinh thái Android hơi lộn xộn và phân tán.

3. Android có nhiều ứng dụng và tính năng hơn

Một điều bạn sẽ nhận thấy ngay sau khi chuyển sang Android là có nhiều ứng dụng và tính năng hơn để khám phá. Điều này là do iPhone (và các sản phẩm của Apple nói chung) ưu tiên sự đơn giản và khả năng sử dụng, trong khi điện thoại Android ưu tiên chức năng và tiện ích.

Bạn sẽ tìm thấy các tính năng trên Android hữu ích mà trước đó không thể tìm thấy trên iPhone. Ngoài ra, các nhà sản xuất còn mang đến giao diện người dùng của riêng mình để phân biệt sản phẩm của họ với các hãng khác

.

4. Điện thoại Android có nhiều quảng cáo và bloatware hơn

Trong khi khám phá tất cả các ứng dụng và tính năng trên điện thoại Android mới của mình, bạn cũng sẽ phát hiện một sự thật đáng buồn là hệ thống này có nhiều ứng dụng bloatware và quảng cáo hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với các giao diện Android nặng như One UI của Samsung hoặc MIUI của Xiaomi.

Công bằng mà nói, bạn có thể xóa các ứng dụng được cài đặt sẵn này khỏi điện thoại của mình và tắt quảng cáo hệ thống, nhưng việc có chúng ở đó ngay từ đầu là một điều phiền toái mà bạn không muốn giải quyết.

5. Điện thoại Android sạc nhanh hơn nhiều

Một khía cạnh mà iPhone đã không đạt được tiến bộ trong một thời gian rất dài là tốc độ sạc. Trong khi các nhà sản xuất Android hiện cung cấp tốc độ cực nhanh như 65W, 100W hay 210W, thì iPhone vẫn bị kẹt ở mức dưới 30W. Điều đó có nghĩa là iPhone mất khoảng một tiếng rưỡi đến hai giờ để sạc đầy, nhưng một số điện thoại Android có thể làm như vậy chỉ trong khoảng 30 phút!

 

6. Kết nối với Windows dễ dàng

Việc chuyển từ iPhone sang Android sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn sở hữu máy tính Microsoft Windows. Như bạn đã biết thì Apple MacBook không hoạt động tốt với Android và điều này có thể làm gián đoạn quy trình làm việc của bạn và làm giảm năng suất.

Rất may, bạn có thể dễ dàng liên kết điện thoại Android của mình với PC Windows bằng ứng dụng Microsoft Phone Link. Với nó, bạn có thể truy cập các ứng dụng và ảnh của điện thoại trên PC, chia sẻ file giữa hai thiết bị, đọc và trả lời tin nhắn, thực hiện và nhận cuộc gọi, cũng như nhận và quản lý thông báo.

 

 

7. Bạn cần tạo thêm tài khoản

Một điều khó chịu của Android là bạn phải quản lý nhiều tài khoản hơn. Ngoài việc có tài khoản Google, bạn cũng sẽ phải tạo một tài khoản mới với nhà sản xuất mà bạn mua điện thoại. Điều này là cần thiết để sao lưu dữ liệu của bạn và sử dụng dịch vụ Tìm thiết bị của tôi (trừ khi bạn đang mua điện thoại Google Pixel).

Điều này thậm chí còn khó chịu hơn khi bạn mua điện thoại Galaxy vì Samsung hiện đang thuê dịch vụ đám mây của Microsoft để sao lưu ảnh, video và tệp của bạn. Điều đó có nghĩa là bây giờ bạn sẽ phải có tài khoản Google, tài khoản Samsung và tài khoản Microsoft. Một cơn ác mộng thực sự.

8. Lỗi mất nhiều thời gian hơn để sửa

Một phàn nàn khác với Android là các lỗi phần mềm thường mất nhiều thời gian để sửa hơn so với trên iPhone. Đó là do Android là nguồn mở, iOS là phần mềm độc quyền cho phép Apple kiểm soát hoàn toàn phần mềm chạy trên iPhone. Điều này cho phép “Táo khuyết” nhanh chóng phát hiện ra lỗi và đưa ra bản vá để sửa chúng.

 

 

9. Bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với điện thoại của mình

Android cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với thiết bị của mình và bạn sẽ nhận thấy điều này theo nhiều cách. Chẳng hạn, có nhiều cách để tùy chỉnh, nhiều công cụ hơn cho đa nhiệm và nhiều cách hơn để quản lý bộ nhớ của bạn.

10. Có ít phụ kiện hơn để mua

Vì Apple chỉ phát hành một vài mẫu iPhone trong một năm và không thay đổi nhiều thiết kế theo từng thế hệ, nên các công ty nhận thấy việc sản xuất các phụ kiện như vỏ, giá đỡ, bộ sạc không dây, giá treo ô tô... cho iPhone trở nên dễ dàng hơn.

 

 

Để so sánh, có hàng trăm mẫu điện thoại Android được tung ra trong một năm và vì vậy các công ty khó có thể theo dõi tất cả chúng, chứ đừng nói đến việc chế tạo phụ kiện cho chúng.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 điều bạn sẽ nhận thấy khi chuyển từ iPhone sang Android

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 480GB SA400 SATA

Bảo hành: 6 tháng
1.000.000₫
1.100.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 240GB SA400

Bảo hành: 6 tháng
800.000₫
900.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 120GB SA400

Bảo hành: 6 tháng
500.000₫
600.000₫

Thay Ổ Cứng Laptop SSD Kingston SA400 240GB M2

Bảo hành: 6 tháng
900.000₫
1.000.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.10025 sec| 2211.68 kb