Cách ẩn ứng dụng trên iPhone iOS 13 14 15 16 hiệu quả giữ sự riêng tư

- Thủ thuật
Cách ẩn ứng dụng trên iPhone iOS 13 14 15 16 hiệu quả giữ sự riêng tư
Nếu bạn muốn giữ sự riêng tư, không muốn người khác tự ý truy cập vào các app trên điện thoại thì có thể tham khảo cách ẩn ứng dụng trên iPhone. Mỗi phiên bản hệ điều hành iOS sẽ có cách ẩn giấu ứng dụng khác nhau nhưng đều có các bước thực hiện rất đơn giản.

Cùng FoneSmart tìm hiểu 5 cách ẩn các ứng dụng trên iPhone iOS 12 13 14 15 16 cực hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Cách ẩn ứng dụng trên iPhone bằng tạo thư mục

Việc ẩn ứng dụng bằng cách tạo thư mục không chỉ giúp bảo vệ quyền riêng tư mà còn giúp người dùng quản lý những ứng dụng có tương tự chức năng một cách dễ dàng hơn. Cách ẩn app trên iPhone này có cách thực hiện nhanh chóng, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây là sẽ ẩn thành công:

Bước 1: Trên giao diện chính của iPhone, bạn hãy nhấn vào biểu tượng của ứng dụng muốn ẩn trong vài giây cho đến khi Menu tùy chọn xuất hiện, sau đó chọn Sửa màn hình chính.

Bước 2: Nhấn giữ và di chuyển ứng dụng muốn ẩn khỏi màn hình chính đè lên một app khác mà bạn muốn cho chúng vào chung một thư mục rồi tiến hành đổi tên thư mục theo mong muốn.

Bước 3: Di chuyển các ứng dụng khác vào thư mục đó (nếu có nhu cầu), sau đó bạn hãy chuyển ứng dụng muốn ẩn sang trang thứ hai của thư mục.

2. Cách ẩn ứng dụng trên iPhone bằng AppStore

Với cách ẩn các ứng dụng trên iPhone bằng App Store, người dùng có thể ẩn được tất cả các app đã được cài đặt trước đó một cách nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây, FoneSmart sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn ứng dụng trên điện thoại iPhone bằng AppStore:

Bước 1: Vào AppStore.

Bước 2: Nhấn vào ảnh avatar tài khoản của bạn nằm ở góc bên phải phía trên màn hình sau đó nhấn Đã mua.

Bước 3: Tìm ứng dụng mà bạn muốn ẩn rồi vuốt màn hình sang bên trái, sau đó bạn nhấn chọn chữ Ẩn màu đỏ. Thực hiện lại thao tác này với các app mà bạn muốn ẩn khác, sau đó nhấn chữ Xong ở góc màn hình.

3. Ẩn ứng dụng trên iPhone cho iOS 13, 14, 15, 16 bằng Seri

Cách ẩn các ứng dụng trên điện thoại iPhone bằng Seri hữu hiệu trên nhiều hệ điều hành khác nhau nên được rất nhiều người áp dụng. Nếu bạn chưa biết cách ẩn ứng dụng trên iPhone iOS 16, 15, 14, 13 thì hãy làm theo các bước mà FoneSmart hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đến phần Cài đặt, click Seri & Tìm kiếm.

Bước 2: Các ứng dụng đã được cài đặt trên iPhone sẽ hiện ra, bạn hãy nhấn chọn vào ứng dụng muốn ẩn đi.

Bước 3: Bật chế độ OFF bằng cách kéo chấm tròn từ trái sang phải mục Hiển thị ứng dụng trên màn hình chính.

Bạn có thể chọn và tắt hiển thị ứng dụng trong phần Siri & Tìm kiếm

4. Cách ẩn ứng dụng trên iPhone bằng tính năng "Giới hạn"

Tính năng Giới hạn được tích hợp sẵn từ iOS 12 trở lên, giúp người dùng ẩn các ứng dụng trên iPhone một cách đơn giản. Chế độ này hỗ trợ ẩn cả ứng dụng mặc định lẫn ứng dụng được tải về từ AppStore. Theo đó sẽ có 2 cách ẩn ứng dụng trên iPhone iOS 12 bằng tính năng Giới hạn với các bước cụ thể như sau:

  • Ẩn app mặc định

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Thời gian sử dụng rồi nhấn Bật thời gian sử dụng (Nếu người dùng chưa kích hoạt tính năng này) sau đó nhấn chọn mục Bật giới hạn.

Bước 2: Tại mục Bật giới hạn, di chuyển chấm tròn từ trái sang phải để bật tính năng này lên.

Bước 3: Chọn mục Ứng dụng được cho phép, sau đó hãy di chuyển chấm tròn từ phải sang bên trái tại những ứng dụng mà bạn muốn ẩn.

  • Ẩn app tải về từ AppStore

Bước 1: Với cách ẩn ứng dụng trên iPhone từ Appstore. Đầu tiên bạn vào AppStore, gõ và nhấn tìm kiếm ứng dụng mà bạn muốn ẩn để xem giới hạn độ tuổi sử dụng.

Bước 2: Đến chỗ Cài đặt và click mục Thời gian sử dụng. Tiếp theo, bạn click mục Bật giới hạn rồi nhấn Giới hạn nội dung.

Bước 3: Chọn Ứng dụng, lúc này màn hình sẽ hiển thị các độ tuổi không cho phép sử dụng ứng dụng. Bạn hãy nhấn chọn vào mục độ tuổi lớn hơn số tuổi mà ứng dụng muốn ẩn cho phép. Ví dụ ứng dụng muốn ẩn giới hạn độ tuổi sử dụng là 12+ thì ở bước này bạn hãy chọn mục 9+.

5. Ẩn ứng dụng trên iPhone bằng phần mềm thứ 3 Library

Ẩn ứng dụng trên iPhone bằng phần mềm thứ 3 Library chỉ áp dụng cho điện thoại chạy hệ điều hành từ iOS 14. Nếu thiết bị của bạn đáp ứng được yêu cầu này thì có thể tham khảo cách ẩn ứng dụng trong thư viện iPhone thông qua các bước dưới đây:

Bước 1: Trên giao diện chính của iPhone, bạn hãy nhấn vào biểu tượng của ứng dụng muốn ẩn trong vài giây cho đến khi Menu tùy chọn xuất hiện.

Bước 2: Chọn mục chữ màu đỏ Xóa ứng dụng, lúc này sẽ có một cửa sổ menu mới hiện ra, bạn hãy chọn mục Xóa khỏi màn hình chính. Sau đó, hệ thống sẽ đưa app đó đến Thư viện ứng dụng của điện thoại iPhone.

6. Cách bỏ ẩn ứng dụng trên iPhone đơn giản 

Trong trường hợp muốn bỏ ẩn ứng dụng, bạn hãy thực hiện lại các thao tác khi tiến hành ẩn ứng dụng với các cách tương ứng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 2 cách mở ứng dụng nhanh chóng tại màn hình chính mà không cần bỏ ứng dụng như sau:

  • Dùng Siri

Bước 1: Đến mục Cài đặt rồi click Siri và tìm kiếm, sau đó gạt công tắc từ trái sang phải tại mục Lắng nghe “Hey Siri”.

Bước 2: Xác nhận Bật Siri rồi chọn giọng nói 1 hoặc 2 của Siri và ấn Xong. Sau đó, bạn hãy nói theo cú pháp Hey Siri + Open + Tên ứng dụng muốn mở. Ví dụ, bạn muốn ở ứng dụng Zalo đã bị ẩn khỏi màn hình chính thì hãy nói Hey Siri Open Zalo.

  • Dùng AppStore

Bước 1: Vào AppStore.

Bước 2: Gõ vào thanh tìm kiếm ứng dụng đã bị ẩn khỏi màn hình chính mà bạn muốn mở rồi nhấn biểu tượng kính lúp trên bàn phím.

Bước 3: Chọn Mở.

7. Tổng kết

Trên đây là cách ẩn ứng dụng trên iPhone hiệu quả nhất mà FoneSmart đã tổng hợp được, hy vọng rằng qua những thông tin trên, bạn sẽ biết cách ẩn các app trên iPhone iOS 12 13 14 15 16 trong thư viện và các nơi khác thành công để bảo vệ tối đa sự riêng tư của mình. Đừng quên theo dõi các bài viết mới tại trang FoneSmart nếu bạn đang muốn biết thêm nhiều mẹo hay khác trên điện thoại iPhone nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo nha.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách ẩn ứng dụng trên iPhone iOS 13 14 15 16 hiệu quả giữ sự riêng tư

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 480GB SA400 SATA

Bảo hành: 6 tháng
1.000.000₫
1.100.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 240GB SA400

Bảo hành: 6 tháng
800.000₫
900.000₫

Thay ổ cứng SSD Kingston 120GB SA400

Bảo hành: 6 tháng
500.000₫
600.000₫

Thay Ổ Cứng Laptop SSD Kingston SA400 240GB M2

Bảo hành: 6 tháng
900.000₫
1.000.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.09188 sec| 2223.43 kb