Camera iPhone bị rung, mờ khi chụp ảnh: Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhất?

- Thủ thuật
Camera iPhone bị rung, mờ khi chụp ảnh: Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhất?
Đối với người dùng iPhone, camera chất lượng cao đã trở thành một trong những yếu tố quyết định khi mua sản phẩm. Tuy nhiên, một số người dùng có thể gặp phải vấn đề khi sử dụng camera trên iPhone, đặc biệt là tình trạng giật, lag hoặc không hoạt động một cách mượt mà. Trong bài viết này,

FoneSmart sẽ giới thiệu cách sửa camera iPhone bị giật thực hiện được ngay tại nhà giúp camera khôi phục lại bình thường.

1. Nguyên nhân dẫn đến camera bị rung, nhòe

Nếu như camera iPhone của bạn đang sử dụng mà gặp tình trạng rung, nhòe hình, không thể lấy nét thì khả năng rất cao cảm biến của camera đã gặp vấn đề. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, có thể gây ra trong quá trình sử dụng máy bị vô tình vào nước, độ ẩm cao hoặc những tác động vật lý, va chạm hay rớt cũng có thể ảnh hưởng đến việc hoạt động của camera. 

Thêm nữa, nếu như bạn thay những linh kiện ở những đơn vị không uy tín, chất lượng kém cũng có thể dẫn đến lỗi này, vì vậy chỉ nên sửa chữa điện thoại ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng linh kiện. Ngoài ra, camera bị rung, nhòe cũng có khả năng đến từ lỗi do nhà sản xuất nên để đảm bảo nhất, chúng ta nên thử qua một vài thiết lập cơ bản để kiểm tra chính xác hơn. 

2. Cách khắc phục camera bị rung, nhòe

2.1. Làm sạch ống kính camera sau

Trong quá trình sử dụng, camera có thể dính bụi mịn và ảnh hưởng đến tính năng lấy nét, làm cho hoạt động của camera trở nên không ổn định. Cách khắc phục đơn giản là sử dụng khăn hoặc giấy mềm có sẵn tại nhà vệ sinh nhẹ nhàng bên ngoài, ngoài ra không nên sử dụng bất kỳ chất làm sạch nào, vì chúng có thể gây hại cho bề mặt ống kính.

2.2. Không nên sử dụng các loại ốp lưng kim loại

Apple đã nâng cao chất lượng hình ảnh bằng việc sử dụng con quay hồi chuyển để trang bị tính năng chống rung quang học (OIS), con quay hồi chuyển có cảm biến từ tính vậy nên khi bạn sử dụng ốp lưng có chất liệu kim loại hoặc có nam châm, có thể gây nhiễu cảm biến làm cho camera trên iPhone hoạt động không ổn định.

2.3. Buộc tắt ứng dụng Máy ảnh

Bước 1: Vuốt từ dưới lên màn hình (iPhone có Face ID) hoặc nhấn nút Home 2 lần để mở danh sách các ứng dụng đang chạy > Tìm Máy ảnh trong danh sách các ứng dụng.

Bước 2: Vuốt lên để đưa ứng dụng Máy ảnh ra khỏi màn hình, sau khi ứng dụng Máy ảnh biến mất khỏi màn hình, nó đã bị tắt. Khi bạn mở lại ứng dụng Máy ảnh, nó sẽ khởi động lại và sẵn sàng để sử dụng.

2.4. Tắt Chế độ Nguồn điện thấp

Trong chế độ Nguồn điện thấp, camera iPhone có thể mất đi một số tính năng quan trọng như tự động lấy nét (Auto Focus) và chống rung quang học. Điều này có thể làm giảm khả năng chụp ảnh và quay video mượt mà. Nếu bạn gặp tình trạng này trong chế độ Nguồn điện thấp, bạn có thể thử tắt chế độ này để khôi phục lại hiệu suất của camera:

Vào Cài đặt > Pin > Gạt tắt Chế độ Nguồn điện thấp hoặc Mở Trung tâm điều khiển > Bấm tắt biểu tượng pin màu vàng.

2.5. Khởi động lại hoặc cài đặt lại phần mềm điện thoại

  • Các dòng iPhone 6s về trước: Nhấn giữ nút Home và nút nguồn cho đến khi xuất hiện thanh trượt tắt > Vuốt thanh trượt để tắt > Nhấn nút nguồn để khởi động lại.

  • iPhone 7 Series, iPhone 8 Series: Bấm và giữ im nút Nguồn ở bên phải và nút Giảm âm lượng > Vuốt thanh trượt để tắt > Nhấn nút nguồn để khởi động lại.

  • Các dòng iPhone có Face ID: Nhấn liên tiếp nút tăng và giảm âm lượng > Giữ im nút nguồn cho đến khi xuất hiện thanh trượt tắt > Vuốt thanh trượt để tắt > Nhấn nút nguồn lại để khởi động lại.

2.6. Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Nếu camera vẫn chưa khôi phục lại bình thường bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc để sữa lỗi phần mềm, lưu ý trước khi cài đặt lại iPhone hãy sao lưu để tránh mất dữ liệu.

Bước 1: Đi đến Cài đặt > Cài đặt chung.

Bước 2: Vuốt xuống dưới chọn mục Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đem máy đến trung tâm FoneSmart chuyên khắc phục lỗi camera rung, mất nét

Nếu bạn đã thử các cách trên đều không hiệu quả, khả năng cao việc camera iPhone bị lỗi rung, mờ hay nhòe đó là do cảm biến và chống rung của máy đã bị lỗi. Vì thế, các bạn nên mang máy đến trung tâm của FoneSmart để hỗ trợ với chi phí sửa rung camera cực rẻ cho dòng 6s, 6s Plus iPhone 7, 7 Plus - 14 Pro Max chỉ từ 100.000đ - 400.000đ  bảo hành 6 tháng. Để biết sửa camera rung bao nhiêu tiền cũng như lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất, bạn nên liên hệ ngay cho FoneSmart hoặc gọi đến số 0971 252 666 để được tư vấn.

Việc mang sản phẩm của bạn đến một địa điểm uy tín của FoneSmart để kiểm tra, sửa lỗi hay thay camera sẽ giúp bạn đảm bảo được sự an toàn của các linh kiện bên trong máy, giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng camera khi thay camera iPhone chính hãng, đồng thời đảm bảo không có vấn đề nào khác phát sinh trong quá trình sửa lỗi.

Trên đây là hướng dẫn các bạn Camera iPhone bị rung, mờ khi chụp ảnh: Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhất?. Các bạn cũng nên sử dụng máy bảo quản cẩn thận để tránh xảy ra hiện tượng này nhé.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Camera iPhone bị rung, mờ khi chụp ảnh: Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhất?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay kính Camera iPhone 13 Pro Max

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay kính Camera iPhone 13 Pro

Bảo hành: 12 tháng
350.000₫
400.000₫

Thay kính Camera iPhone 13

Bảo hành: 12 tháng
300.000₫
350.000₫

Thay kính Camera iPhone 12 Pro

Bảo hành: 12 tháng
300.000₫
350.000₫

Thay kính Camera iPhone 12

Bảo hành: 12 tháng
250.000₫
300.000₫

Thay kính Camera iPhone 11 Pro

Bảo hành: 12 tháng
300.000₫
350.000₫
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.26330 sec| 2224.383 kb