Giải phóng dung lượng iPhone lên đến "hàng chục" GB chỉ với những thao tác đơn giản sau

- Thủ thuật
Giải phóng dung lượng iPhone lên đến "hàng chục" GB chỉ với những thao tác đơn giản sau
Điện thoại iPhone sau thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng "xuống cấp", hiệu suất không còn ổn định như trước. Nguyên nhân của lý do này có thể xuất phát từ việc bộ nhớ hệ thống trên iPhone đã đầy. Vậy làm cách nào để tăng hiệu suất cho máy?

 FoneSmart sẽ bật mí ngay cho bạn các cách giải phóng dung lượng trên iPhone nhằm cải thiện hiệu suất máy ngay dưới đây cùng tìm hiểu nhé!

1. Xóa lịch sử và bộ nhớ cache trên Safari để giải phóng dữ liệu hệ thống trên iPhone

Bạn có thể giải phóng dữ liệu hệ thống trên iPhone bằng cách xóa lịch sử và bộ nhớ cache trên Safari với các bước đơn giản như sau: 

Cách xóa lịch sử: Truy cập mục Cài đặt trên iPhone của bạn. Sau đó, nhấn chọn Safari, tiếp theo, lướt xuống, nhấn chọn lệnh Xóa lịch sử và dữ liệu trang web và xác nhận bằng cách nhấn vào dòng Xóa lịch sử và dữ liệu. 

Nhấn vào dòng Xóa lịch sử và dữ liệu.

Cách xóa bộ nhớ đệm cache: 

Bước 1: Vào mục Cài đặt trên iPhone, chọn Cài đặt chung, chọn tiếp Dung lượng iPhone.

Cài đặt - Cài đặt chung - Dung lượng iPhone

Bước 2: Trong mục Dung lượng iPhone, tìm chọn mục Drive, chọn tiếp lệnh Xóa ứng dụng và xác nhận thao tác. Cuối cùng là khởi động lại điện thoại, truy cập vào Apple Store, tải và khởi động lại ứng dụng. 

Dung lượng iPhone - Drive - Xóa ứng dụng

Các bước này sẽ giúp bạn xóa dữ liệu Google Drive và bộ nhớ cache khỏi hệ thống. Việc xóa dữ liệu Google Drive cũng sẽ không ảnh hưởng đến tài liệu của bạn vì đã được lưu trữ trên máy chủ Google. 

2. Xóa các ứng dụng ít dùng để giải phóng dữ liệu hệ thống trên iPhone

Truy cập mục Cài đặt trên iPhone của bạn, nhấn chọn Cài đặt chung sau đó truy cập vào mục Dung lượng iPhone và bật tùy chọn Gỡ bỏ ứng dụng không dùng là xong. 

Cài đặt - Cài đặt chung - Dung lượng iPhone và bật tùy chọn Gỡ bỏ ứng dụng không dùng

3. Cập nhật phiên bản mới nhất 

Việc cập nhật phiên bản mới nhất sẽ giúp thiết bị giảm tải dữ liệu hệ thống từ đó tăng hiệu suất đáng kể cho máy. Bạn có thể cài đặt phiên bản mới nhất theo các bước như sau: 

Đầu tiên, bạn truy cập mục Cài đặt trên iPhone của mình, sau đó, nhấn chọn mục Cài đặt chung và chọn Cập nhật phần mềm. Nếu có phiên bản phần mềm mới, hệ thống sẽ hiển thị và bạn cần nhấn vào lệnh Tải và Cài đặt. 

Cài đặt - Cài đặt chung - Cập nhật phần mềm

Sau khi cài đặt xong, hệ thống sẽ tự khởi động lại, sau đó, các dữ liệu hệ thống sẽ được cập nhật đồng thời loại bỏ một số lỗi khác. 

3. Xóa bớt hình ảnh trong Thư viện và lưu trữ ảnh trên iCloud

Để xóa bớt ảnh trong thư viện, bạn truy cập vào mục Ảnh trên iPhone, chọn các ảnh cần xóa, sau đó nhấn vào biểu tượng thùng rác ngay góc phải phía dưới và xác nhận thao tác xóa. 

Vào Ảnh trên iPhone, chọn các ảnh cần xóa, sau đó nhấn vào biểu tượng thùng rác

Sau khi xóa các ảnh không cần thiết, bạn có thể tiến hành việc tải ảnh lên iCloud để lưu trữ ảnh trên đám mây nhằm giảm thiểu không gian lưu trữ trên iPhone của mình. 

Bạn tiến hành mở Cài đặt, sau đó chọn mục Ảnh, tiếp tục bật chế độ Ảnh iCloud lên là xong. 

Cài đặt - Ảnh - bật chế độ Ảnh iCloud

4. Xóa các cuộc trò chuyện không cần thiết

Để xóa các cuộc hội thoại không cần thiết, bạn mở ứng dụng Tin nhắn trên iPhone lên. Sau đó, bạn chọn cuộc hội thoại muốn xóa, tiếp tục vuốt sang trái và nhấn vào ô đỏ có biểu tượng hình sọt rác. Cuối cùng là xác nhận thao tác xóa cuộc trò chuyện là xong.

Tin nhắn - chọn cuộc hội thoại muốn xóa - vuốt sang trái và nhấn vào ô đỏ có biểu tượng hình sọt rác.

Bạn cần lưu ý, sau khi xóa cuộc hội thoại, các dữ liệu liên quan sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi iPhone và bạn không có cách nào khôi phục lại được. 

5. Vô hiệu hóa iCloud Drive

Vô hiệu hóa iCloud Drive cũng là cách tăng tốc hiệu suất iPhone hiệu quả. Để thực hiện điều này, bạn cần thao tác theo các bước sau đây: 

Đầu tiên, bạn vào mục Cài đặt, nhấn vào ID Apple trên cùng, chọn iCloud, chọn tiếp iCloud Drive và tắt tính năng này bằng cách trượt thanh xanh lá sang trái. Nếu có thông báo, bạn chọn Giữ trên iPhone để lưu trữ các tệp trên iPhone của bạn. 

Cài đặt - ID Apple - iCloud - iCloud Drive và tắt tính năng này

Bạn cần lưu ý rằng, vô hiệu hóa iCloud Drive sẽ ngăn chặn việc bạn truy cập và chia sẻ các tệp lên iCloud Drive. Tuy nhiên, các dữ liệu khác trên iCloud vẫn được lưu trữ trên iCloud và có khả năng đồng bộ hóa với các thiết bị khác.

6. Xóa danh sách nhạc ngoại tuyến

Nếu bạn đang lưu trữ quá nhiều nhạc ngoại tuyến và ít khi sử dụng nó thì có thể nghĩ ngay đến việc xóa chúng để giảm tải dữ liệu hệ thống trên iPhone. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước sau: 

Đầu tiên, truy cập mục Cài đặt và mở ứng dụng Nhạc. Tiếp theo, chọn mục Thư viện nằm dưới cùng, sau đó chọn mục Nhạc ngoại tuyến. Cuối cùng, bạn chọn những bài hát cần xóa và vuốt sang trái để xóa bài hát là xong.

Cài đặt - Nhạc - Thư viện - Nhạc ngoại tuyến - chọn những bài hát cần xóa

7. Tắt tính năng phát trực tuyến

Dịch vụ phát trực tuyến cũng là một phần nguyên nhân gây ra tình trạng quá tải dữ liệu hệ thống trên iPhone. Vì thế, bạn cần hạn chế loại dịch vụ này để giải phóng dữ liệu, làm tăng hiệu suất máy. Cụ thể: 

Bạn tiến hành truy cập vào mục Cài đặt (Setting), sau đó nhấn chọn Cellular Streaming & Downloads. Tiếp theo, bạn tắt tính năng Cellular Data và nếu muốn, bạn cũng có thể tắt luôn tính năng Downloads để ngăn việc tải các tệp trực tuyến. 

Setting - Cellular Streaming & Downloads - tắt tính năng Cellular Data

8. Lời kết

Đó là toàn bộ xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone  đơn giản nhất. Giờ đây, iPhone của bạn sẽ có thêm nhiều dung lượng bộ nhớ trống để lưu trữ app, hình ảnh hoặc các file quan trọng nhất trong máy nhé! Chúc các bạn thao tác thành công!

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Giải phóng dung lượng iPhone lên đến "hàng chục" GB chỉ với những thao tác đơn giản sau

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay màn hình TECNO SPARK 10

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO SPARK 20C

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO SPARK Go 2024

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Pro

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Pro 5G

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫

Thay màn hình TECNO Camon 20 Premier

Bảo hành: 06 tháng
750.000₫
850.000₫
© 2011 - 2023 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.08436 sec| 2228.055 kb