Khắc phục iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân để phát Wifi

- Thủ thuật
Khắc phục iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân để phát Wifi
Tính năng Chia sẻ kết nối mạng bằng Điểm truy cập cá nhân trên iPhone đã không còn xa lạ đối với người dùng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, lỗi iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân đã xuất hiện khiến người dùng vô cùng khó chịu.

Đây không chỉ là vấn đề xuất hiện trên các mẫu iPhone cũ mà ngay cả những phiên bản cao cấp nhất. Vậy thì hãy cùng FoneSmart tìm ra cách khắc phục trong bài viết hôm nay nhé. 

1. Lỗi iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân

Điện thoại iPhone luôn được biết đến là sản phẩm có thiết kế thời thượng, hiệu năng mạnh mẽ cùng khả năng kết nối tuyệt vời. Nhà sản xuất cũng đã trang bị tính năng Điểm truy cập cá nhân trên thiết bị để giúp chủ nhân của điện thoại iPhone có thể chia sẻ kết nối Internet đối với người dùng khác một cách dễ dàng hơn. 

Điểm truy cập cá nhân trên iPhone mang đến nhiều lợi ích

Điểm truy cập cá nhân trên iPhone mang đến nhiều lợi ích

Khi mở điểm truy cập này, điện thoại iPhone sẽ trở thành nguồn phát Wifi chia sẻ dữ liệu di động cho các dòng máy khác kể cả điện thoại Android. Để bật điểm truy cập cá nhân trên iPhone, người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước sau: Truy cập Cài đặt > Di động > Bật Dữ liệu di động > Chọn vào Điểm truy cập cá nhân > Bật Cho phép người khác kết nối.

Trong một số trường hợp, điện thoại iPhone xuất hiện lỗi không hiện điểm truy cập khiến cho việc chia sẻ kết nối trở nên khó khăn. Một số biểu hiện phổ biến của lỗi này là điện thoại iPhone vẫn hiện đã bật điểm truy cập cá nhân nhưng các thiết bị xung quanh không thể tìm thấy hay thiết bị xung quanh đã kết nối internet với iPhone nhưng trong khi truy cập máy lại báo internet không khả dụng. 

Lỗi không hiện điểm truy cập cá nhân trên iPhone gây ra nhiều phiền toái

Lỗi không hiện điểm truy cập cá nhân trên iPhone gây ra nhiều phiền toái

Lỗi iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân có thể xuất hiện vì nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là cấu hình mạng không tương thích, điện thoại chưa cập nhật phần mềm mới hoặc hư hỏng về phần cứng hay nhà mạng đang gặp sự cố. Nhìn chung, dù là đến từ bất kỳ nguyên nhân nào thì lỗi này cũng gây ra những phiền toái nhất định cho người dùng.

2. Cách khắc phục iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân

Khi điện thoại gặp phải lỗi không hiện điểm truy cập cá nhân, người dùng có thể khắc phục theo các cách sau. Cách làm này có thể áp dụng từ dòng iPhone 11 series cho đến iPhone 15 series mới nhất:

Tắt và bật lại điểm truy cập cá nhân 

Thông thường, cách phổ biến nhất để sửa lỗi này chính là thử tắt và bật lại điểm truy cập cá nhân theo các bước sau: Truy cập Cài đặt > Chọn Điểm truy cập cá nhân > Tắt tùy chọn Cho phép người khác kết nối > Sau 5s thì bật lại Cho phép người khác kết nối.

Tắt và bật lại điểm truy cập cá nhân trên iPhone

Tắt và bật lại điểm truy cập cá nhân trên iPhone

Khởi động lại dữ liệu di động

Sau khi thử cách làm trên nhưng không thành công thì bạn có thể thử khởi động lại dữ liệu di động theo các bước sau: Truy cập vào Cài đặt > Chọn Di động > Tắt Dữ liệu di động > Sau 5s rồi bật lại Dữ liệu di động. 

Khởi động lại dữ liệu di động trên iPhone

Khởi động lại dữ liệu di động trên iPhone

Khởi động lại điện thoại iPhone

Đôi khi, lỗi không hiện điểm truy cập cá nhân còn xuất phát từ lỗi phần cứng hoặc một trục trặc nào đó từ vi xử lý. Do đó, việc tắt nguồn và khởi động lại iPhone có thể sẽ giúp cho điện thoại hoạt động mượt mà hơn và sự cố trên cũng được khắc phục. 

Khởi động lại iPhone để khắc phục lỗi 

Khởi động lại iPhone để khắc phục lỗi 

Đối với các dòng máy có Face ID, bạn tiến hành tắt máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút sườn và nút tăng hoặc giảm âm lượng cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện. Đối với iPhone có nút Home thì cách tắt nguồn cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần nhấn giữ nút nguồn và sau đó kéo thanh trượt là xong.

Để bật lại nguồn, người dùng cần nhấn giữ nút sườn đến khi logo Táo khuyết xuất hiện. 

Khôi phục cài đặt mạng trên iPhone

Người dùng có thể thử qua cách khôi phục cài đặt mạng trên iPhone để xem điểm truy cập cá nhân trên iPhone có trở lại bình thường hay không. Các bước tiến hành như sau: Truy cập Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Chọn tiếp vào Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Khôi phục cài đặt mạng trên iPhone

Khôi phục cài đặt mạng trên iPhone

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Tiến hành cập nhật phiên bản iOS mới để xem lỗi không hiện điểm truy cập cá nhân có được khắc phục hay không. Các bước thực hiện như sau: Truy cập Cài đặt > Chọn Cập nhật phần mềm > Cập nhật bây giờ.

Cập nhật phần mềm trên điện thoại iPhone

Cập nhật phần mềm trên điện thoại iPhone

Kiểm tra gói cước điện thoại

Việc kiểm tra lại gói cước di động cũng sẽ giúp ích cho người dùng trong việc khắc phục lỗi không hiện điểm truy cập cá nhân. Thông thường trong một vài trường hợp lỗi sẽ xuất hiện do gói cước mà bạn đang sử dụng gặp phải trục trặc nào đó. Chính vì vậy mà hãy kiểm tra xem gói cước còn dung lượng hay không.

Tổng kết

iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân sẽ gây ra nhiều bất tiện cho người dùng khi không thể chia sẻ kết nối với bạn bè xung quanh. Thử qua các cách khắc phục mà FoneSmart đã gợi ý trong bài viết hôm nay để có thể sửa lỗi một cách chủ động và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, để cập nhật nhanh nhất thông tin hữu ích cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn thì các bạn hãy truy cập ngay vào website của FoneSmart nhé!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Khắc phục iPhone không hiện điểm truy cập cá nhân để phát Wifi

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay pin Samsung Galaxy Z Flip 6

Bảo hành: 06 tháng
900.000₫
1.000.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy Z Flip 6

Bảo hành: 12 tháng
1.200.000₫
1.500.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy Z Flip 6

Bảo hành: 06 tháng
2.700.000₫
3.000.000₫

Thay pin Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 06 tháng
1.300.000₫
1.500.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 12 tháng
1.200.000₫
1.500.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 06 tháng
4.300.000₫
4.500.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.13750 sec| 2230.727 kb