Nút Action trên iPhone 15 Pro, 15 Pro Max KHÔNG HỀ ĐƠN GIẢN! Cách tận dụng nút Action tiện lợi nhất

- Thủ thuật
Nút Action trên iPhone 15 Pro, 15 Pro Max KHÔNG HỀ ĐƠN GIẢN! Cách tận dụng nút Action tiện lợi nhất
Về mặt thiết kế, bên cạnh khung viền titanium thì nút Action trên dòng iPhone 15 Pro, Pro Max cũng là điểm thay đổi đáng chú ý. Trên thực tế, nút Action này được dùng để làm gì và cách sử dụng như thế nào?

 Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng FoneSmart để được giải đáp tất tần tận nhé

1. Giới thiệu về nút Action trên dòng iPhone 15 Pro, ProMax

Nút Action (Action Button) là một nút nhỏ được đặt bên cạnh trái của iPhone 15 Pro, ProMax . Theo thông tin giới thiệu từ Apple thì nút Action được tạo ra để thay thế cho cần gạt rung đã có ở những dòng iPhone tiền nhiệm. Khi ấn vào nút Action, bạn sẽ cảm nhận phản hồi về mặt xúc giác tốt, nhờ đó có được trải nghiệm tuyệt vời hơn với trang bị mới này.

Nút Action trên cạnh bên iPhone 15 Pro

Nút Action trên cạnh bên iPhone 15 Pro, ProMax

Mặc định, nút Action trên dòng iPhone 15 Pro, ProMax sẽ hoạt động ở chế độ chuyển đổi giữa trạng thái im lặng và có chuông. Điều này có nghĩa là bạn chỉ việc ấn nút là đã có thể chuyển đổi qua lại nhanh chóng giữa tùy chọn có chuông và im lặng.

Không chỉ có trên iPhone 15 Pro, ProMax mà iPhone 15 Pro, ProMax Max cũng được trang bị nút Action này. Ngoài ra, các thao tác của Action Button cũng đều được thể hiện trên Dynamic Island.

2. Những lợi ích nút Action mang lại

Sau một thời gian trải nghiệm, người dùng đều công nhận nút Action là sự thay đổi đáng giá, mang đến nhiều lợi ích và sự tiện dụng. Sau đây là những lợi ích mà Action Button mang lại:

2.1. Tạo nên thiết kế tổng thể liền mạch, sang trọng

Nút Action trên dòng iPhone 15 Pro, ProMax được tạo ra để thay thế vào vị trí cần gạt truyền thống. Nút ấn cũng được hoàn thiện một cách tỉ mỉ để tạo nên tính đồng nhất với các nút tăng, giảm âm lượng được đặt ở cạnh trái màn hình. Như vậy Action Button không chỉ mang đến nhiều sự tiện nghi mà còn góp phần tăng tính thẩm mỹ cho chiếc điện thoại.

Nút Action giúp tổng thể thiết kế thêm phần liền mạch

Nút Action giúp tổng thể thiết kế thêm phần liền mạch

2.2. Mang đến người dùng trải nghiệm mới

Việc thay thế cần gạt bằng nút đa chức năng đã giúp cho người dùng có được trải nghiệm tiện lợi hơn. Bạn có thể cài đặt các tác vụ phổ biến, thường sử dụng vào nút chức năng này, sau đó khi cần bạn chỉ việc ấn nút là đã khởi tạo nhanh tác vụ đó.

Sự đổi mới này đã cho ta thấy Apple nghiên cứu rất kỹ về thói quen sử dụng điện thoại của người dùng. Nhờ đó họ có thể mang đến trải nghiệm cá nhân cực kỳ tiện lợi và ấn tượng.

2.3. Tăng khả năng chống nước và hạn chế bụi bẩn bám vào

So với thiết kế cần gạt truyền thống thì dạng nút ấn trên iPhone 15 series sẽ giúp cho điện thoại kháng nước tối ưu hơn. Nhờ đó khi sử dụng trong điều kiện ẩm ướt, điện thoại cũng hạn chế được rủi ro bị hư hỏng hơn.

Với thiết kế dạng nút, chúng sẽ không có khe hở để bụi bẩn bám vào trong quá trình sử dụng. Nhờ đó nút chức năng hoạt động ổn định hơn và đảm bảo được độ bền của điện thoại.

3. Cách sử dụng nút Action trên dòng iPhone 15 Pro, ProMax

Để sử dụng nút chức năng này trước tiên bạn phải vào Cài đặt rồi chọn Action Button. Lúc này màn hình điện thoại sẽ hiển thị ảnh động của nút Action và bạn chỉ việc vuốt lần lượt sang trái để chọn hành động theo nhu cầu sử dụng. Khi cần bạn chỉ việc ấn và giữ nút Action, ngay lập tức iPhone 15 Pro, ProMax sẽ khởi tạo đúng tác vụ mà bạn đã cài đặt trước đó.

Lướt qua trái để lựa chọn cài đặt chức năng cho nút Action

4. Những tác vụ có thể thực hiện bởi Action Button

Sau đây là 10 tác vụ mà bạn có thể cài đặt cho nút Action. 10 tác vụ này cũng chính là những thao tác bạn hay sử dụng trên điện thoại. Chính vì thế một cú ấn giữ đã có thể giúp bạn bỏ qua loạt thao tác cài đặt rườm rà, phức tạp và mất thời gian.

4.1. Bật/tắt chế độ im lặng

Bật/tắt chế độ im lặng cũng chính là chế độ mặc định đầu tiên của Action Button. Chỉ cần ấn giữ nút Action bạn sẽ chuyển nhanh điện thoại sang trạng thái im lặng. Điều này rất cần thiết bị bạn đến những nơi cần giữ trật tự tuyệt đối.

Nút Action để chuyển sang chế độ Im lặng

Nút Action để chuyển sang chế độ Im lặng

4.2. Khởi động camera

Bạn cần chụp nhanh một khoảnh khắc, hiện tượng nào đó chỉ cần ấn giữ nút Action là đã có thể mở ngay máy ảnh không cần thông qua bước mở khóa màn hình.

Nút Action để truy cập nhanh ứng dụng camera

Nút Action để truy cập nhanh ứng dụng camera

4.3. Bật/tắt chế độ lấy nét

Với những người dùng yêu thích quay chụp bằng điện thoại nhưng tay lại hay run không lấy được nét thì phải làm sao? Đừng quá lo lắng bởi thông qua nút Action trên dòng iPhone 15 Pro, ProMax , bạn đã có thể chuyển sang chế độ lấy nét cực nhanh. Nhờ đó bạn hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh chất lượng cao với hình ảnh hiển thị sắc nét.

4.4. Bật/tắt đèn pin

Tương tự như máy ảnh, bạn cũng có thể mở nhanh đèn pin chỉ với nút Action. Điều này rất tiện lợi trong những trường hợp mất điện đột ngột và bạn cần có nguồn ánh sáng khẩn cấp. 

4.5. Ghi âm giọng nói

Với Action Button việc mở nhanh ứng dụng ghi âm sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần ấn và giữ nút Action trên dòng iPhone 15 Pro, ProMax là đã có thể ghi âm lại những đoạn hội thoại, những ý tưởng hay nội dung trong cuộc họp một cách nhanh chóng. Điều này rất tiện lợi và cần thiết trong trường hợp bạn không thể ghi chú lại khi sự việc diễn ra quá nhanh.

Nút Action để truy cập nhanh ứng dụng ghi âm

Nút Action để truy cập nhanh ứng dụng ghi âm

4.6. Bật nhanh chế độ focus

Chế độ focus là một công cụ giúp hạn chế những tác nhân như thông báo hay các ứng dụng không cần thiết làm xao lãng tâm trí của bạn trong việc học tập hay làm việc. Chỉ cần ấn giữ nút Action trên dòng iPhone 15 Pro, ProMax , bạn đã có thể chuyển đổi từ chế độ thông báo sang chế độ focus để tăng sự tập trung một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nút Action để chuyển sang chế độ focus

Nút Action để chuyển sang chế độ focus

4.7. Truy cập nhanh các công cụ Accessibility (trợ năng)

Bạn còn có thể truy cập nhanh các công cụ trợ năng như: Zoom, AssistiveTouch, VoiceOver,... thông qua nút Action mà không phải mở một cách thủ công như trước đây.

4.8. Mở chế độ kính lúp

Nút Action trên dòng iPhone 15 Pro, ProMax còn giúp bạn mở nhanh kính lúp để nhìn rõ hơn các chi tiết nhỏ có trên màn hình. Với Action Button bạn có thể truy cập vào chế độ kính lúp nhanh chóng mà không phải vào phần cài đặt hay tìm kiếm mất thời gian.

Nút Action để truy cập nhanh tính năng kính lúp

Nút Action để truy cập nhanh tính năng kính lúp

4.9. Mở tính năng dịch thuật

Một tính năng hữu ích khác của nút Action chính là dịch thuật các đoạn văn bản, hội thoại nhanh trên điện thoại của mình. Bạn chỉ cần ấn giữ nút Action rồi chạm vào nội dung cần phiên dịch, tự động iPhone 15 Pro, ProMax sẽ xử lý và trả lại kết quả nhanh chóng.

4.10. Phím tắt

Bên cạnh những tác vụ có sẵn, bạn còn có thể tạo ra phím tắt để thực hiện các tác vụ riêng theo nhu cầu của mình một cách nhanh chóng. Chẳng hạn, bạn có thể thiết lập phím tắt để gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi hay bất cứ những tác vụ nào mà bạn thường làm để tiết kiệm thời gian.

Nút Action để truy cập nhanh phím tắt

Nút Action để truy cập nhanh phím tắt

5. Tổng kết

Bạn thấy nút Action trên dòng iPhone 15 Pro, ProMax có thật sự tiện lợi và hữu ích không? Hy vọng những thông tin cung cấp từ bài viết FoneSmart đã giúp bạn hiểu hơn về nút Action mới được Apple trang bị trên dòng sản iPhone chính hãng mới này. Chúc các bạn có thể tận dụng tốt nút Action để có được trải nghiệm tối ưu trên iPhone 15 Pro, ProMax .


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Nút Action trên iPhone 15 Pro, 15 Pro Max KHÔNG HỀ ĐƠN GIẢN! Cách tận dụng nút Action tiện lợi nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay mặt kính Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay mặt kính Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 12 tháng
400.000₫
450.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A35 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.750.000₫
1.950.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy A55 5G

Bảo hành: 06 tháng
1.950.000₫
2.150.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫

Thay ổ cứng laptop Kingston SSD NV2 M2 PCle Gen 4.0 x 4 NVMe 1TB

Bảo hành: 6 tháng
2.000.000₫
2.100.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.12955 sec| 2253.578 kb