Những sản phẩm nào được APPLE cho phép cập nhật iOS 17 và khi nào ra mắt?

- Tin công nghệ
Những sản phẩm nào được APPLE cho phép cập nhật iOS 17 và khi nào ra mắt?
Sau một thời gian ra mắt iOS 16 ở sự kiện WWDC 2022, thì hiện các thông tin về phiên bản kế tiếp đã dần xuất hiện nhiều hơn. Phiên bản hệ điều hành mới được dự đoán đem đến trải nghiệm hoàn thiện tốt hơn cho người dùng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu xem iOS 17 liệu có gì mới và khi nào sẽ ra mắt nhé. 

1. Danh sách iPhone được cập nhật lên iOS 17

Hiện tại, vẫn chưa có một thông tin chính thức nào về các dòng điện thoại iPhone sẽ được cập nhật iOS 17 mới nhất. Tuy nhiên, theo như dự đoán thì các dòng máy được cập nhật sẽ không có quá nhiều sự thay đổi so với iOS 16 năm 2022. Do có thể Apple vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ đến các thiết bị 3GB RAM trở lên. Danh sách các thiết bị được dự đoán có thể cập nhật hệ điều hành mới bao gồm:

 • iPhone 7 Plus.
 • iPhone 8.
 • iPhone 8 Plus.
 • iPhone X.
 • iPhone XR.
 • iPhone XS.
 • iPhone XS Max.
 • iPhone 11.
 • iPhone 11 Pro.
 • iPhone 11 Pro Max.
 • iPhone SE 2020.
 • iPhone 12.
 • iPhone 12 mini.
 • iPhone 12 Pro.
 • iPhone 12 Pro Max.
 • iPhone 13.
 • iPhone 13 mini.
 • iPhone 13 Pro.
 • iPhone 13 Pro Max.
 • iPhone SE 2022.
 • iPhone 14
 • iPhone 14 Max
 • iPhone 14 Pro
 • iPhone 14 Pro Max

Danh sách này chỉ là dự đoán các thiết bị có thể sẽ được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới. Việc này còn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự hỗ trợ như là vòng đời, khả năng hỗ trợ con chip Apple A series Bionic. Vì vậy hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều thông tin chính thức mới nhất của Apple trong thời gian tới nhé. 

Danh sách iPhone được cập nhật lên iOS 17

2. iOS 17 khi nào ra mắt?

Nếu theo đúng lịch trình mọi năm, thì thương hiệu Apple sẽ giới thiệu iOS mới tại sự kiện WWDC vào tháng 6, cùng với phát hình những phiên bản dành cho các nhà phát triển. Sau đó thì hệ điều hành mới này sẽ được dần cải thiện, thêm các tính năng mới và sẽ được công bố chính thức vào tháng 9 cùng với dòng iPhone series mới nhất. 

Nếu không có bất kỳ thay đổi gì, thì có thể iOS 17 sẽ được chính thức ra mắt vào tháng 9 năm 2023 cùng với dòng iPhone 15 mới nhất. Hệ điều hành mới đã được rất nhiều iFan đặt kỳ vọng với một số thông tin rò rỉ và tính năng Always-on Display, biểu tượng ứng dụng mới.

Thời điểm ra mắt hệ điều hành iOS 17

3. iOS 17 có gì mới?

Hệ điều hành iOS được sử dụng dành riêng cho sản phẩm điện thoại iPhone, iPod của nhà Táo. Đến thời điểm hiện tại thì đã có đến 15 iOS lớn, đây là hệ điều hành được đánh giá là có độ ổn định bật nhất hiện nay trên thị trường thiết bị di động. Những năm gần đây thì iOS đã được tập trung phát triển thêm rất nhiều tính năng mới, nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng và tăng tính bảo mật thiết bị. Hãy cùng nhau điểm qua một số thông tin rò rỉ đầy mới mẻ của iOS 17 dưới đây nhé. 

Những tính năng mới trên iOS 17

3.1. Giao diện Control Center hoàn toàn mới

Đầu tiên, về giao diện Control Center một trong những đặc trưng nổi bật nhất của hệ điều hành iOS từ phiên bản iOS 7. Rất có thể trên hệ điều hành mới, chúng ta sẽ thấy Apple sẽ có giao điện mới lạ hơn. Cụ thể là giao diện Control mới sẽ có nhiều nét tương đồng giống với MacOS, có thể nhà Táo đang hướng đến một sự đồng bộ hơn giữa các phiên bản hệ điều hành của hãng. 

Giao diện được đánh giá là sẽ tối giản hơn, nhưng về mặt trực quan và độ tiện dụng thì có thể sẽ khá khó làm quen và kém hơn so với hiện tại. Nếu thực sự thay đổi với giao diện gần giống với MacOS thì người dùng sẽ phải mất một khoảng thời gian tương đối để làm quen với giao điện mới. 

Giao diện Control Center hoàn toàn mới

3.2. Customize lock – Screen Shortcuts

Về mặt thay đổi màn hình khoá trên iOS 17 cũng khiến rất nhiều iFan mong đợi. Theo như concept thì hệ điều hành mới này sẽ cho phép người dùng có thể thay đổi được 2 nút chức năng trên màn hình khoá. Thay vì là hai nút mặc định là đèn pin và camera như trước. 

Mặc dù việc thay đổi này sẽ giúp thoải mái hơn trong việc tùy biến với các nút chức năng này, nhưng số lượng ứng dụng có thể thay đổi sẽ bị hạn chế và sẽ là các ứng dụng mặc định của hệ thống. 

Customize lock – Screen Shortcuts

3.4. iOS 17 có thể cho phép tạo nhiều tài khoản người dùng trên 1 máy

Tính năng tạo nhiều người dùng cũng không còn quá xa lạ với người dùng hệ điều hành Android. Nhưng điều này đến hiện tại Apple vẫn chưa cho phép người dùng tiếp cận. Có thể trên iOS 17 năm nay, nhà Táo sẽ cho phép người dùng có thể tạo nhiều tài khoản trên cùng một máy để sử dụng. 

Tính năng này khác là hữu ích, phù hợp với một số người dùng có nhu cầu sử dụng nhiều tài khoản vì mục đích công việc. Đồng thời có thể tạo thêm 1 tài khoản chỉ dành riêng cho cá nhân khá tiện lợi. 

iOS 17 có thể cho phép tạo nhiều tài khoản người dùng trên 1 máy

3.5. Tính năng màn hình Always-on Display

Một trong những tính năng được rất nhiều iFan mong chờ nhưng iOS 16 vẫn chưa xuất hiện chính là Always-on Display. Tính năng này sẽ giúp cho người dùng có thể xem nhanh thời gian, kiểm tra thông báo mới khi nhìn vào màn hình mà không cần thêm bất kỳ thao tác nào.  Điều này đã làm cho iOS 17 được rất nhiều iFan mong chờ là sẽ được tích hợp thêm tính năng này. Bên cạnh đó thì tính năng bảo mật ứng dụng cũng được rất nhiều người quan tâm. Đây sẽ là một tính năng hữu ý giúp người dùng khi để quên điện thoại hoặc muốn cho ai đó mượn máy. 

Tính năng màn hình Always-on Display

4. iOS 17 có thể không như kỳ vọng

Vào năm 2020 iOS 14 đã được công bố, năm 2022 đã có iOS 16 được ra mắt, đây được xem là 2 bản cập nhật lớn nhất mang đến tiện ích mới mẻ đã được Apple thiết kế lại. Chúng dành cho các màn hình chính, thư viện ứng dụng iPhone mới và tính năng cập nhật gốc như Maps, Safari và màn hình khoá đều được thiết kế lại. 

Theo nguồn thông tin Gizchina thì iPhone 15 sắp ra mắt với hệ điều hành mới sẽ không có quà nhiều sự thay đổi bất ngờ. Về mặt hiệu năng sẽ có thể không có bất kỳ sự thay đổi nào bất ngờ.

Liên quan đến ngày ra mắt hệ điều hành mới nhất của Apple, có báo cáo đã cho rằng công ty đang trong thời gian thắt chặt. Các phiên bản sắp tới của hệ điều hành này sẽ chính thức ra mắt kịp vào tháng 6 năm nay tại hội nghị WWDC như hàng năm. Đồng thời như thường lệ sẽ không có một báo cáo nào từ Apple về hệ điều hành mới sắp ra mắt. 

iOS 17 có thể không như kỳ vọng

5. Bản cập nhật iOS 17 cũng bao gồm các cải tiến và phần sửa lỗi

Mặc dù đã có rất nhiều thông tin rò rỉ cho rằng iOS 17 sẽ đem đến những thay đổi lớn cho ứng dụng Message và AA/VR mới. Một số báo cáo cho rằng các kỹ sư của Apple đã tập trung khá nhiều vào việc phát triển ra dòng kính thực tế ảo Reality Pro và hệ điều hành đi kèm theo nó là xrOS. Thay vì việc làm thêm các phần mềm khác như iOS 17 và iPadOS 17 thì dự kiến sẽ có thể có ít thay đổi lớn so với kế hoạch lúc đầu. 

Bản cập nhật iOS 17 cũng bao gồm các cải tiến và phần sửa lỗi

Điều đáng chú ý hơn là mặc dù iOS 16 đã được giới thiệu với một loạt tính năng mới, nhưng bản cập nhật này thì lại gặp phải các vấn đề về độ ổn định, đi kèm nhiều lỗi phát sinh. Chính vì vậy có thể ở hệ điều hành mới năm nay, nhà Táo sẽ tập trung vào việc cải thiện sự ổn định. 

6. Có nên cập nhật iOS 17 không?

Hãy cùng bài viết đi tìm câu trả lời xem liệu có nên cập nhật iOS 17 hay không dưới đây nhé. 

6.1. Lý do nên cập nhật iOS 17

Nếu như bạn là một iFan có đam mê trải nghiệm những điều mới mẻ của các hệ điều hành mới của nhà Táo. Thì việc cập nhật lên iOS 17 chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. 

Lý do nên cập nhật iOS 17

6.2. Lý do không nên cập nhật iOS 17

Còn nếu bạn đang sở hữu các dòng máy đã có tuổi như điện thoại iPhone 8 thì nên cân nhắc thật kỹ hoặc hãy chờ phiên bản iOS 17 hoàn thiện hơn sau một thời gian ra mắt thì hãy cập nhật nhé. Các hệ điều hành mới của Apple khi ra mắt thường sẽ xuất hiện một số lỗi khác nhau, từng dòng thiết bị sẽ có thể xuất hiện các lỗi khác nhau.

Nếu bạn là người không có đam mê trải nghiệm những tính năng mới thì có thể chờ để xem đánh giá nhận xét từ các kênh công nghệ một thời gian rồi hãy cập nhật cũng không muộn.

Lý do không nên cập nhật iOS 17

7. Tạm kết

Bài viết iOS 17: Top tính năng mới nhất – Danh sách iPhone được lên, đã giới thiệu sơ qua các thông tin rò rỉ cập nhật mới nhất về hệ điều hành mới sắp ra mắt năm 2023 của nhà Apple. Mong rằng những thông tin bài viết tổng hợp sẽ giúp các bạn đọc có được cái nhìn tổng quan trước về hệ điều hành iOS 17 năm nay. 

Để cập nhật nhật thêm nhiều thông tin về hệ điều hành iOS và các sản phẩm mới nhất của nhà Apple trong năm 2023 hãy theo dõi trang FoneSmart thường xuyên nhé. Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục các bài viết thông tin công nghệ mới nhất mỗi ngày. 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Những sản phẩm nào được APPLE cho phép cập nhật iOS 17 và khi nào ra mắt?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm liên quan

Thay mặt kính Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 12 tháng
1.200.000₫
1.500.000₫

Thay màn hình Samsung Galaxy Z Fold 6

Bảo hành: 06 tháng
4.300.000₫
4.500.000₫

Sửa iPhone 15 Pro Max mất sóng, không nhận sim

Bảo hành: 06 tháng
1.800.000₫
2.100.000₫

Sửa iPhone 15 Pro mất sóng, không nhận sim

Bảo hành: 06 tháng
1.500.000₫
1.800.000₫

Sửa iPhone 15 Plus mất sóng, không nhận sim

Bảo hành: 06 tháng
1.000.000₫
1.200.000₫

Sửa iPhone 15 mất sóng, không nhận sim

Bảo hành: 06 tháng
1.000.000₫
1.200.000₫
© 2011 - 2024 Fone Smart - Hệ thống bán lẻ, sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín
Hỗ trợ trực tuyến
0.13969 sec| 2262.484 kb